Hot news :

50+ ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ nhưng “Siêu lợi nhuận”

5 (100%) 1 vote

Bạn có vốn liếng, có kiến thức, có sự hiểu biết xã hội, muốn tự làm chủ cuộc sống của mình và muốn tự do về tài chính thông qua những dự án khởi nghiệp kinh doanh nhỏ thì nhất định phải đọc bài viết dưới đây. 50+ ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh sau là gợi ý để bạn thành công trong tương lai.

khởi nghiệp kinh doanh nhỏ, ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ, ý tưởng khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh,

50+ ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ nhưng “Siêu lợi nhuận” (Ảnh: Internet)

I. Tại sao nên khởi nghiệp kinh doanh nhỏ ngay bây giờ?

Theo các chuyên gia, phần lớn các cuộc suy thoái trong lịch sử thường diễn ra trong vòng 10 tháng, quá trình phục hồi và phát triển sẽ kéo dài trong 50 tháng tiếp theo. Nếu theo quy luật này thì năm 2020 chính là thời điểm “vàng” để các doanh nhân trẻ nhập cuộc. Dưới đây là 6 lý do giải thích vì sao bạn nên bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh nhỏ ngay từ bây giờ:

 • Sản phẩm, hàng hoá đang rẻ hơn rất nhiều: Chi phí bất động sản, trang thiết bị đến mặt bằng thương mại đều đang ở mức thấp. Gia nhập thị trường lúc này chính là thời điểm “vàng” cho tất cả các bạn trẻ.
 • Có cơ hội giành được nhiều hợp đồng “béo bở”: Trong bối cảnh doanh nghiệp nào cũng quan tâm nhiều đến chi phí thì mọi thứ đều được đặt lên bàn cân để cân nhắc. Tuy nhiên, kể cả như bạn chào giá cao hơn thì cơ hội giành hợp đồng vẫn rất cao với điều kiện sản phẩm, dịch vụ của bạn chất lượng cao.
 • Được ưu đãi thuế: Những ưu đãi về thuế cho các startup đang được nhà nước rất quan tâm.
 • Cơ hội huy động vốn từ anh em, bạn bè, người thân: Thị trường chứng khoán, bất động sản đóng băng khiến người thân của bạn không muốn đầu tư tiền nữa. Và đây chính là cơ hội để kêu gọi họ hỗ trợ tài chính cho các lĩnh vực, kế hoạch mở rộng kinh doanh của bạn.
 • Nếu vừa mất việc, tạo sao không tự kinh doanh: Đôi khi quyết định kinh doanh thường xảy ra đúng vào bước đường cùng. Lúc trắng tay cũng là khi bạn có nhiều động lực để kiếm tiền.

khởi nghiệp kinh doanh nhỏ, ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ, ý tưởng khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh,

Năm 2020 chính là thời điểm vàng để các start up thực hiện ý tưởng của mình (Ảnh: Internet)

II: 50 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ có thể tham khảo

Dưới đây là 50 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh với 500 triệu đồng giúp “tiền lại đẻ ra tiền” mà bạn có thể tham khảo:

1. Hàng dệt may

Hiện tại, mặt hàng dệt may đang nằm trong số những mặt hàng xuất khẩu nhiều nhất ở Việt Nam, do vậy bất kỳ doanh nhân nào muốn kinh doanh thì có thể bắt đầu từ ngành này, chắc chắn bạn sẽ kiếm được 1 khoản tiền khổng lồ.

2. Đồ nội thất

Kinh doanh đồ nội thất chưa bao giờ lỗi thời, bởi người dân Việt Nam luôn quan tâm đến việc cải thiện nhà cửa và thiết kế lại đồ nội thất bên trong để phục vụ nhu cầu của mỗi người. Và đây chính là miếng mồi béo bở với những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh nhỏ.

khởi nghiệp kinh doanh nhỏ, ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ, ý tưởng khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh,

Kinh doanh đồ nội thất chưa bao giờ lỗi thời (Ảnh: Internet)

3. Sản xuất chất tẩy rửa

Bột giặt, nước tẩy quần áo, nước rửa chén là những mặt hàng tiêu dùng di chuyển nhanh, có tiềm năng phát triển ở thị trường Việt Nam. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh trên mọi quy mô tuỳ thuộc vào số vốn mà bạn có. Nếu nghiên cứu kỹ và biết nắm bắt thị trường thì tiền sẽ ở trong tay bạn.

4. Bán vật liệu xây dựng

Các vật liệu xây dựng được tiêu thụ nhanh là dấu hiệu của 1 nền kinh tế đang phát triển mạnh. Chỉ cần bạn có đủ số vốn trong tay, sau đó liên hệ với các nhà thầu xây dựng trước khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh nhỏ thì không có gì phải lo lắng.

5. Chế biến nông nghiệp

Ngành nông nghiệp là ngành được nhiều startup quan tâm bởi cơ hội sinh lợi khá cao. Để làm được điều này, bạn cần phải chế biến sản phẩm nông nghiệp tự nhiên, đóng gói và chuyển đến tay người dùng. Bạn có thể điều hành doanh nghiệp chế biến nông sản trên mọi quy mô mà bạn muốn miễn là bạn có trang trại, có nhân công, có công nghệ…

6. Kinh doanh bất động sản, nhà đất

Ngành bất động sản vô cùng rộng lớn, do vậy bạn có thể chọn bất kỳ phân khúc nào để bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên để làm bất động sản, bạn phải có nhiều vốn, nhưng lợi nhuận thu lại thì rất cao. Bạn cần xem xét trước khi đầu tư vào lĩnh vực này nhé!

khởi nghiệp kinh doanh nhỏ, ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ, ý tưởng khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh,

Bạn có thể chọn bất kỳ phân khúc nào để bắt đầu kinh doanh bất động sản (Ảnh: Internet)

7. Xuất nhập khẩu quốc tế

Ở Việt Nam có rất nhiều mặt hàng chủ lực như gạo, cà phê, dầu thô, cao su… Nếu muốn gia nhập thị trường xuất nhập khẩu quốc tế, bạn có thể bắt đầu ngay từ bây giờ. Để có được người mua trên khắp thế giới, việc đầu tiên mà bạn cần làm chính là truy cập vào các trang web thương mại điện tử. Nó sẽ giúp bạn kết nối với các cá nhân đang tìm mua mặt hàng này.

8. Đại lý giao nhận vận tải

Nếu muốn trở thành đại lý giao nhận vận tải hàng hoá Việt Nam, bạn hãy liên hệ với nhiều hãng vận tải để có thể di chuyển hàng hoá của khách hàng. Bạn hãy tự quyết định xem mình nên trở thành đại lý giao nhận vận tải địa phương hay quốc tế, bạn có thể kết hợp cả 2 nếu bạn có nhiều mối quan hệ và nhiều vốn. Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ này đã được nhiều người áp dụng và thành công.

9. Sản xuất mỹ phẩm

Công nghiệp mỹ phẩm được xem là ngành vô cùng hấp dẫn được nhiều người khai thác. Nếu bạn muốn gia nhập vào thị trường này, bạn hãy làm những cuộc khảo sát thị trường kỹ lưỡng để biết mình là ai, đâu là thị trường mục tiêu của bạn, sau đó quyết định đến tính chất, mẫu mã sản phẩm cũng như phương thức quảng cáo.

10. Kinh doanh quần áo, mặt hàng thời trang cho giới trẻ

Cũng giống như ở ngành sản xuất mỹ phẩm, để kinh doanh quần áo và các mặt hàng thời trang thành công thì bạn cần tiến hành nghiên cứu thật kỹ để xác định mục tiêu, thị hiếu, sở thích và xu hướng người dùng. Mặc dù ngành thời trang khá đông đúc nhưng nếu bạn đặc biệt thì bạn vẫn nổi bật nhé!

khởi nghiệp kinh doanh nhỏ, ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ, ý tưởng khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh,

Kinh doanh quần áo, mặt hàng thời trang cho giới trẻ (Ảnh: Internet)

11. Nhà hàng, quán cà phê

Nếu bạn đang có ý định mở một nhà hàng ở Việt Nam thì bạn phải chuẩn bị cho mình 1 số vốn cố định. Bên cạnh đó, để nổi bật hơn những nhà hàng khác, bạn có thể nấu những bữa ăn ngon đến từ đất nước khác hoặc thêm vào món ăn Việt Nam địa phương.

12. Quán bar beer

Mở quán bar beer được xem là cách khởi nghiệp kinh doanh nhỏ sinh lời cực cao. Tuy nhiên, để làm được việc này bạn cần xin giấy phép của các cơ quan nhà nước. Chính phủ thường rất khắt khe trong việc này.

Do đó, để tránh chạy trốn luật pháp, bạn nên đảm bảo rằng tất cả các tài liệu của bạn là đúng luật. Bạn cũng có thể tìm kiếm lời khuyên từ những người đang điều hành quán bar beer để tìm ra những thách thức đã và đang gặp phải để tránh.

13. Mua bán xe cũ

Không phải ai cũng có khả năng mua xe mới, chính vì vậy thị trường mua bán xe cũ luôn tấp nập. Để có thể thành lập và điều hành thành công doanh nghiệp của mình, bạn cần có mạng lưới bán hàng đông đảo gồm cả người bán, người mua. Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng những chiếc xe đã qua sử dụng của bạn phải có tiêu chuẩn nhất định, đặc biệt là độ an toàn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tạo ra những chiến lược tiếp thị phù hợp nhất để giúp sản phẩm của bạn nổi bật hơn.

14. Sản xuất nước hoa

Để nổi bật trên thị trường, bạn cần tạo ra những loại nước hoa đặc biệt và liên hệ với những nhà cung cấp bán buôn đáng tin cậy, họ sẽ cung cấp cho bạn những loại nguyên liệu thô phù hợp nhất mọi lúc.

khởi nghiệp kinh doanh nhỏ, ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ, ý tưởng khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh,

Sản xuất nước hoa là một trong những ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ (Ảnh: Internet)

15. Buôn bán phụ tùng xe máy

Ngay cả trong thời kỳ suy thoái kinh tế thì đây vẫn là một thị trường không bị ảnh hưởng nhiều vì phần lớn người dân Việt Nam sử dụng xe máy là phương tiện để đi làm, kinh doanh, vận chuyển và giải trí. Do đó, bạn có thể kinh doanh bán lẻ các bộ phận của xe máy. Hãy đảm bảo rằng các bộ phận, phụ tùng xe máy mà bạn bán ra phải có chất lượng cao. Điều này giúp bạn giữ được số lượng khách hàng cũ, đồng thời thu hút được khách hàng mới.

16. Cửa hàng bánh mỳ

Nếu bạn đang băn khoăn khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì thì mở cửa hàng bánh mỳ là 1 gợi ý. Khởi nghiệp bằng 1 tiệm bánh mỳ ở Việt Nam đã giúp nhiều người trở nên giàu có say 2, 3 năm hoạt động. Đối tượng sử dụng sản phẩm là tất cả mọi người, từ già đến trẻ. Để cạnh tranh với nhiều hiệu bánh khác, ngoài việc nâng cao chất lượng, hương vị sản phẩm thì bạn nên chú trọng nhiều đến các chiến lược tiếp thị khách hàng.

17. Đại lý du lịch lữ hành

Phát triển du lịch đang trở thành nền kinh tế mũi nhọn ở Việt Nam. Mỗi năm ở Việt Nam có hàng triệu lượt du khách đến tham quan và khám phá. Vì thế, bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh nhỏ trên lĩnh vực này. Để thành công, bạn cần đảm bảo có thể cung cấp những gói du lịch hoàn hảo, kèm ưu đãi và kế hoạch bữa ăn phù hợp.

18. Kinh doanh nông nghiệp

Nông nghiệp kết hợp với nông nghiệp chiếm gần 22% GDP của Việt Nam từ năm 2004 – 2014. Cho đến nay thì ngành này đã tăng trưởng thêm 4%. “Lấn sân” sang mảng kinh doanh nông nghiệp là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn. Tuy nhiên, thiên tai, khí hậu xấu có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bạn cần tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đầu tư tiền bạc và thời gian.

khởi nghiệp kinh doanh nhỏ, ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ, ý tưởng khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh,

“Lấn sân” sang mảng kinh doanh nông nghiệp là sự lựa chọn hoàn hảo cho các startup (Ảnh: Internet)

19. Tóc và phụ kiện làm tóc

Ngành công nghiệp làm đẹp nói chung rất cạnh tranh. Để có thể kinh doanh thành công mảng sản phẩm dành cho tóc và phụ kiện làm tóc, bạn phải tìm được nhà cung cấp bán buôn đáng tin cậy. Ngoài ra, bạn còn phải học hỏi kiến thức về một số thương hiệu, chạy theo xu hướng để phục vụ cho sở thích và thị hiếu của nhiều khách hàng khác nhau.

20. Mở cửa hàng bách hoá tổng hợp

Bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp kinh doanh nhỏ bằng cách mở cửa hàng bách hoá tổng hợp. Cửa hàng cần được mở nơi đông đúc dân cư, có thể ở thành phố, thị trấn, gần trường học, bệnh viện…sẽ mang lại cơ hội thành công cao.

21. Một số ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ khác

Ngoài 20 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ ở trên, bạn cũng có thể áp dụng 1 số ý tưởng khác như:

 • Cho thuê xe ô tô
 • Nhập hàng từ nước ngoài về bán
 • Khai thác dầu khí
 • Buôn bán quần áo, giày dép (Mở shop hoặc bán online)
 • Buôn bán thức ăn cho thú cưng               
 • Cho thuê xe đạp hoặc xe gắn máy (Nhất là ở khu du lịch)
 • Trồng hoa và rau sạch
 • Dịch vụ giặt ủi
 • Tiệm hớt tóc
 • Kinh doanh thẩm mỹ viện
 • Kinh doanh Co-Working Space
 • Làm dịch vụ xây dựng
 • Rửa xe tự động
 • Trung tâm hướng dẫn kỹ năng mềm
 • Dịch vụ biên, phiên dịch
 • Kinh doanh giày dép
 • Kinh doanh quần áo trẻ em
 • Sửa chữa đồ điện tử
 • Làm dịch vụ quảng cáo
 • Làm dịch vụ taxi
 • Tổ chức bán vé sự kiện, khoá học
 • Kinh doanh thức ăn nhanh
 • Dịch vụ dọn vệ sinh

III: Tổng kết

Trên đây là 50+ ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ mà chúng tôi gợi ý cho bạn. Nghĩ ý tưởng thì dễ nhưng làm thế nào để có lợi nhuận thì không phải là chuyện dễ dàng. Chúng tôi hy vọng rằng, bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn trong “cuộc chơi” này. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Interview.com.vn

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa