Hot news :

8 câu hỏi phỏng vấn nhân viên hành chính nhân sự thường gặp nhất

Rate this post

Trong những năm gần đây, nhân sự là một trong những nghề khá “hot”, chính vì vậy không ít các bạn trẻ mới ra trường muốn gắn bó với công việc này. Để nhanh chóng tìm được nhân viên HR giỏi, chuyên nghiệp, nhà tuyển dụng nhất định phải tham khảo những câu hỏi phỏng vấn nhân viên hành chính nhân sự dưới đây. 

Phần 1. Tìm hiểu về vị trí nhân viên hành chính nhân sự

1. Nhân viên hành chính nhân sự là gì?

câu hỏi phỏng vấn nhân viên hành chính nhân sự

Nhân viên hành chính là gì? (Ảnh: Internet)

Có thể nói nhân viên hành chính nhân sự đóng vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp hiện nay. Trước khi tìm hiểu về các câu hỏi phỏng vấn nhân viên hành chính nhân sự thường gặp nhất hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vị trí này. Nhân viên hành chính nhân sự là gì? Nhân viên hành chính nhân sự là người cộng tác và hỗ trợ đằng sau cho các bộ phận khác trong công ty.

2. Công việc của một nhân viên hành chính nhân sự là gì?

Công việc của nhân viên hành chính nhân bao gồm 3 công việc chính đó là:

+ Tuyển dụng nhân sự, tìm kiếm ứng viên cho công ty: Hành chính nhân sự là người trực tiếp trả lời các câu hỏi của nhân viên trong công ty, giải quyết thư gửi đến, lập và phân phát các giấy tờ, cập nhật và nhập dữ liệu, sắp xếp các cuộc gặp và cuộc họp, lập báo cáo và bảng tính, đăng tin tuyển dụng tìm kiếm ứng viên, lên lịch phỏng vấn ứng viên, hỗ trợ quá trình phỏng vấn, kiểm tra lý lịch và giấy tờ giới thiệu của ứng viên, cập nhật hồ sơ cho nhân viên mới, giám sát việc hoàn thành tài liệu, hướng dẫn nhân viên mới đến công ty: tạo email làm việc, đăng nhập vào hệ thống của công ty, đánh giá nhân viên mới, trả lời các thắc mắc của nhân viên mới, quản lý tiền lương.

+ Xử lý bảng lương, theo dõi thời gian nghỉ của toàn bộ nhân viên trong công ty: Trực tiếp trả lời, giải đáp các câu hỏi liên quan đến tiền lương, hỗ trợ giải quyết các nhầm lẫn về tiền lương, giải quyết các khiếu nại, điều chỉnh báo cáo phúc lợi cùng phê duyệt hóa đơn thanh toán, lưu giữ hồ sơ.

câu hỏi phỏng vấn nhân viên hành chính nhân sự

Xử lý bảng lương, theo dõi thời gian nghỉ của nhân viên công ty là một trong những công việc của hành chính nhân sự (Ảnh: Internet)

+ Lưu giữ cơ sở dữ liệu, hồ sơ lao động hiện tại: Cập nhật và duy trì phúc lợi nhân viên, lưu giữ hồ sơ có liên quan đến khiếu nại, đánh giá hiệu quả làm việc cùng biện pháp kỷ luật, điều chỉnh tiền lương, kiểm tra bảng lương, phúc lợi, hoàn thành giấy tờ của nhân viên khi chấm dứt hợp, hỗ trợ công việc phỏng vấn.

Phần 2. Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn nhân viên hành chính nhân sự thường gặp nhất

Câu hỏi 1: Anh/chị hãy giới thiệu đôi chút về bản thân?

câu hỏi phỏng vấn nhân viên hành chính nhân sự

Hãy giới thiệu đôi nét về bản thân bạn? (Ảnh: Internet)

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp nhất mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng hỏi ứng viên. Thông qua câu hỏi này, nhà tuyển dụng sẽ biết thêm về con người, tính cách của ứng viên và để dễ dàng hơn cho quá trình tuyển dụng.

Là ứng viên, bạn hãy trả lời câu hỏi này một cách ngắn gọn, một số thông tin cơ bản cần đưa ra là: Họ tên, trường đại học, chuyên ngành, công việc hiện tại, kinh nghiệm làm việc….Không nên nói quá dài dòng vào những vấn đề không liên quan, tránh làm mất thời gian cả hai.

Câu hỏi 2: Điểm mạnh của bạn là gì?

Với câu hỏi này, ứng viên có thể trả lời một cách thoải mái nhưng không được quá phô trương bản thân. Câu trả lời mà ứng viên có thể sử dụng là đan xen những điểm mạnh và điểm yếu vào với nhau. Điểm mạnh có thể dựa trên những yêu cầu bản tin tuyển dụng trên công ty trước đó để đưa ra những điểm mạnh ấn tượng và phù hợp nhất với vị trí ứng tuyển.

câu hỏi phỏng vấn nhân viên hành chính nhân sự

Điểm mạnh của bạn là gì? (Ảnh: Internet)

Câu hỏi 4: Theo anh/chị, công việc của một chuyên viên nhân sự là gì?

Để trả lời tốt một trong những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn này, ứng viên cần phải chuẩn bị trước những thông tin liên quan đến vị trí đó. Hãy thử hỏi anh/ chị hoặc bạn bè của mình làm trong nghề. Hoặc đơn giản nhất là tìm kiếm thông tin trên các bản tin tuyển dụng nhân sự của các công ty khác, nhờ đó mà ứng viên có thể dễ dàng nắm bắt được công việc hàng ngày mà 1 HR phải làm là gì.

Câu hỏi 5: Theo anh/chị, yếu tố nào quan trọng nhất với nghề hành chính nhân sự?

Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đánh giá cao những câu trả lời có liên quan đến:

  • Tận tuỵ với công việc
  • Luôn biết lắng nghe
  • Luôn thấu hiểu và biết đáng giá đúng năng lực làm việc của nhân viên
  • Biết sắp xếp và tổ chức các hoạt động của công ty.

Câu hỏi 6: Theo anh/chị, kỹ năng mềm nào là quan trọng nhất đối với một chuyên viên HR?

câu hỏi phỏng vấn nhân viên hành chính nhân sự

Đâu là kỹ năng mềm quan trọng nhất với một chuyên viên tuyển dụng? (Ảnh: Internet)

Để trả lời những câu hỏi phỏng vấn này thì ứng viên chỉ cần đưa ra những kỹ năng mềm, miễn là phù hợp với vị trí ứng tuyển. Ứng viên có thể liệt kê ra một số kỹ năng như:

  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng lắng nghe
  • Kỹ năng đàm phán, đánh giá năng lực nhân viên

Câu hỏi 3: Tại sao chúng tôi nên lựa chọn bạn?

Đối với những câu hỏi phỏng vấn nhân viên hành chính nhân sự kiểu này, ứng viên có thể trả lời như sau: Đây là một môi trường làm việc có chế độ đãi ngộ tốt, công việc thú vị, muốn thử sức trong một môi trường làm việc mới. Bên cạnh đó, bạn có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng bằng những mục tiêu cụ thể, mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với vị trí chuyên viên nhân sự.

Câu hỏi 7: Hãy kể tên một trang tìm việc làm mà bạn biết? Hãy đánh giá về trang tuyển dụng đó?

Có lẽ, đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn nhân viên hành chính nhân sự mà nhiều ứng viên khi đi tìm việc không thể ngờ tới. Nhưng nếu bạn thực sự đam mê, yêu thích và tìm hiểu chuyên sâu về nghề này thì chắc chắn sẽ trả lời được một cách dễ dàng. Câu trả lời của ứng viên không những đưa ra quan điểm cá nhân mình mà còn thể hiện được những kỹ năng như: Kỹ năng phân tích vấn đề, kỹ năng đánh giá, kỹ năng tìm hiểu thông tin…

Câu hỏi 8: Để gắn kết các nhân viên trong công ty, bạn có ý tưởng gì?

Mục đích của nhà tuyển dụng trong câu hỏi này là muốn biết được khả năng lên ý tưởng và tổ chức của bạn như thế nào. Do đó, những ý tưởng độc đáo, có tính sáng tạo sẽ giúp bạn nhanh chóng chinh phục nhà tuyển dụng, đặc biệt là những ý tưởng thực sự phá cách.

Phần 3. Một số lưu ý khi phỏng vấn nhân viên hành chính nhân sự

1. Trang phục đi phỏng vấn

câu hỏi phỏng vấn nhân viên hành chính nhân sự

Nên lựa chọn trang phục lịch sự, chỉn chu khi đi phỏng vấn (Ảnh: Internet)

Một buổi phỏng vấn thành công không chỉ dựa vào những kiến thức chuyên môn, thái độ mà còn là vẻ ngoài, cách ứng xử của bạn trong buổi phỏng vấn. Trang phục phỏng vấn là một trong những yếu tố giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vậy làm thế nào để lựa chọn trang phục phù hợp, gây ấn tượng nhất? Đó là:

+ Đối với nam giới: Trang phục cho nam giới sẽ tùy thuộc vào môi trường bạn ứng tuyển. Nếu bạn lựa chọn công việc khối văn phòng thì “suit” là lựa chọn vô cùng đúng đắn. Bạn có thể tưởng tượng mình trong bộ đồ vest kết hợp với áo sơ mi, thắt cà vạt và đi giày tây là hình ảnh nhiều người ngưỡng mộ. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với bạn hơn rất nhiều.

+ Đối với nữ giới: Với nữ giới, trang phục chọn sẽ cầu kỳ và phức tạp hơn nam giới. Dù bạn còn trẻ hay đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thì bạn cũng nên lựa chọn trang phục thanh lịch cho mình. Quan trọng nhất vẫn là sự chuyên nghiệp phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển. Trang phục phù hợp với nữ giới đó là: Áo sơ mi + chân váy + giày cao gót, Áo sơ mi + quần âu/quần bò + giày cao gót/giày thể thao.

2. Chuẩn bị hồ sơ khi đi phỏng vấn

câu hỏi phỏng vấn nhân viên hành chính nhân sự

Hãy chuẩn bị hồ sơ đầy đủ khi đi phỏng vấn (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị hồ sơ là điều không thể thiếu khi đi xin việc. Vậy 1 hồ sơ xin việc gồm những gì? Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ dưới đây khi đi phỏng vấn. Đó là:

+ Sơ yếu lý lịch thự thuật

+ Đơn xin việc

+ CV xin việc

+ Giấy khám sức khỏe

+ Chứng minh thư phô tô công chứng

+ Bằng cấp liên quan

+ Ảnh 3×4 hoặc 4×6 (tùy theo yêu cầu nhà tuyển dụng)

3. Tìm hiểu về công ty, vị trí ứng tuyển

Đừng quên tìm hiểu về công ty, vị trí bạn ứng tuyển. Sẽ không một nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một ứng viên không biết gì về công ty cũng như vị trí ứng tuyển. Thêm nữa, việc tìm hiểu về công việc giúp bạn tự tin trả lời các câu hỏi khó nhằn từ nhà tuyển dụng. Đồng thời qua việc tìm hiểu về công việc nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người chỉn chu, nghiêm túc và thực sự quan tâm đến công việc. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về công ty, công việc qua website, trang mạng xã hội,…

4. Thái độ trong buổi phỏng vấn

Thái độ cũng là một trong những yếu tố nhà tuyển dụng đánh giá bạn trong buổi phỏng vấn. Thái độ nghiêm túc với công việc, vui vẻ được thể hiện qua câu trả lời của bạn. Ngoài ra, hãy sử dụng ngôn ngữ cơ thể phù hợp.

câu hỏi phỏng vấn nhân viên hành chính nhân sự

Hãy thể hiện sự chuyên nghiệp khi đi phỏng vấn (Ảnh: Internet)

5. Đừng quên gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng

Sau buổi phỏng vấn, đừng quên gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng đã dành thời gian cho bạn. Hãy thể hiện sự chân thành nhất có thể. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không qua một ứng viên tài năng, chân thành như bạn.

Phần 4. Kết luận

Vượt qua vòng phỏng vấn thực sự không dễ dàng với nhiều bạn trẻ khi bước chân vào thị trường lao động. Hy vọng qua bài viết chia sẻ về những câu hỏi phỏng vấn nhân viên hành chính nhân sự trên đây giúp bạn đọc tham khảo để tăng kinh nghiệm cho mình khi đi phỏng vấn. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi. Xin chào và hẹn gặp lại. 

Nguồn: Interview.com.vn

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa