Hot news :

Cách đối phó “Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?” cực dễ

Rate this post

“Em không”, “Em không có câu hỏi nào cả” sẽ là những câu trả lời chẳng thể hiện được sự nhiệt tình mong muốn công việc của bạn khi đối diện câu hỏi “Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?” ở cuối buổi phỏng vấn. Và nên đặt những câu hỏi nào, hãy tìm hiểu hướng dẫn này của chúng tôi.

Phần 1: Chuẩn bị cho câu hỏi như thế nào?

Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?” là một câu hỏi rất phổ biến. Do đó, bạn nên có kế hoạch cho nó trước khi bước vào phòng phỏng vấn. Hãy chắc chắn rằng khi ngồi đối diện nhà tuyển dụng, bạn đã có trong tay danh sách các câu hỏi mà bạn muốn được giải đáp. Hãy nhớ rằng, câu hỏi của bạn có thể thay đổi dựa trên người đang phỏng vấn của bạn.

Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không

Chuẩn bị câu hỏi như thế nào?

Ví dụ như bạn gặp người phỏng vấn từ phòng nhân sự, các câu hỏi thắc mắc nên tập trung vào quá trình phỏng vấn, tổ chức công ty nói chung. Nếu bạn gặp người quản lý trực tiếp của bạn, bạn có thể đặt câu hỏi xung quanh trách nhiệm của vị trí bạn ứng tuyển. Bạn cần tới một danh sách các câu hỏi có thể sử dụng để hỏi vì trong buổi phỏng vấn một số thắc mắc có thể được giải quyết trước đó.

Phần 2: Gợi ý đối phó “Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Lý tưởng nhất là câu trả lời của bạn sẽ cho thấy rõ ràng bạn đã tham gia buổi phỏng vấn với ý thức tốt về mục tiêu và ưu tiên của công ty. Bạn có thể phản ánh lại những khoảnh khắc, sự kiện được đề cập trước đó trong buổi phỏng vấn. Ví dụ như bạn đang nói rằng công ty định phát triển sang thị trường Singapore vậy bộ phận của tôi có trách nhiệm gì trong dự án này không. Hoặc bạn có thể đề cập đến các câu hỏi xây dựng tin tức về công ty hoặc những thông tin bạn đọc trên trang web của công ty. Hãy tránh xa các câu hỏi có thể trả lời “có” hoặc “không”. Chúng không được đánh giá cao.

Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không

Gợi ý cách trả lời “Bạn có câu hỏi nào dành cho chúng tôi không?”

Sau đây là một số gợi ý câu hỏi phỏng vấn xin việc bạn nên đặt cho nhà tuyển dụng để vượt qua câu “Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?” dễ dàng.

1/ Câu hỏi về vị trí công việc

Đây là cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu thêm về những gì bạn sẽ làm nếu chúng không được đề cập kỹ trong phần trước của buổi phỏng vấn. Dưới đây là một số câu hỏi bạn có thể hỏi:

+ Bạn có thể chia sẻ thêm về trách nhiệm hàng ngày của vị trí này? Một ngày bình thường như thế nào?

+ Tại sao vị trí này cần tuyển dụng – đây có phải là một vai trò mới? Nếu không, tại sao người giữ vai trò này lại rời bỏ nó?

+ Nếu tôi được tuyển dụng cho vai trò này, bạn muốn tôi đạt được gì trong những tháng đầu tiên ở vị trí này?

+ Những cơ chế nào được đưa ra để đánh giá hiệu suất và khi nào tôi sẽ nhận được đánh giá chính thức đầu tiên?

+ Theo bạn, chỉ số quan trọng nhất để thành công trong công việc này là gì?

2/ Câu hỏi về công ty hoặc người phỏng vấn

Đây là cơ hội tốt để ứng viên có thể hiểu được văn hóa công ty và cách thức công ty hoạt động. Một số câu hỏi phỏng vấn nhà tuyển dụng bạn có thể dùng là:

+ Phong cách tổ chức và quản lý công ty như thế nào?

+ Điều gì làm bạn hạnh phúc khi đi làm hôm nay?

+ Bạn ở công ty bao lâu rồi?

+ Bạn đã làm gì trước khi bạn ở công ty?

+ Bạn có thể nói về văn hóa công ty một chút không?

+ Một số vấn đề phải đối mặt với công ty là gì?

+ Mục tiêu của công ty trong năm tới là gì?

Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không

Câu hỏi về công ty và người phỏng vấn

3/ Câu hỏi về cảm nhận của người phỏng vấn đối với bạn

Bạn có thể sử dụng thời điểm cuối buổi phỏng vấn để hiểu được cách người phỏng vấn cảm nhận về bạn như thế nào. Bạn có thể hỏi:

+ Anh/chị còn mối bận tâm nào khác về tôi không?

+ Bạn đang tìm kiếm điều gì ở một ứng viên?

+ Có bằng cấp nào mà bạn nghĩ tôi đang thiếu không?

Phần 3: Những gì bạn không nên hỏi nhà tuyển dụng?

Bạn có thể hỏi nhiều thứ khi trả lời phỏng vấn xin việc “Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?”. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn có thể hỏi bất cứ điều gì. Hãy tránh xa câu hỏi về:

1/ Các hoạt động ngoài giờ làm việc

Sẽ rất tốt nếu bạn đặt câu hỏi về văn hóa nơi công sở. Nhưng hãy tránh xa các truy vấn tập trung vào các hoạt động ngoài giờ làm việc như ăn trưa, liên hoan, du lịch. Những câu hỏi dạng này sẽ khiến bạn trông giống như một ứng viên không đầu tư, quan tâm đến công việc và công ty. Và đó không phải là ấn tượng phù hợp. Tương tự, bạn cũng không nên hỏi về việc có bao nhiêu giờ làm việc mỗi ngày.

2/ Cuộc sống cá nhân của người phỏng vấn hoặc tin đồn văn phòng

Hãy lịch sự với người phỏng vấn giống như cách họ cư xử với bạn. Đừng hỏi về gia đình, hoàn cảnh sống của họ. Cũng như bạn hãy tránh đi sâu vào những tin đồn bạn nghe được về công ty, văn phòng. Đó không phải câu hỏi khôn ngoan khi đi tìm kiếm việc làm.

Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không

Cuộc sống cá nhân hoặc những tin đồn văn phòng

3/ Những điều bạn có thể tự trả lời

Nếu câu hỏi của bạn có thể dễ dàng được trả lời bằng một tìm kiếm nhanh trên mạng hoặc bằng cách liếc vào trang web của công ty, hãy bỏ qua nó. Câu hỏi lãng phí thời gian sẽ không được đánh giá cao. Người phỏng vấn hy vọng rằng bạn sẽ thực hiện một chút nghiên cứu về công ty và làm quen với những điều cơ bản trước khi thắc mắc bất kỳ điều gì.

4/ Mức lương và lợi ích

Đây không phải là thời điểm thích hợp, đặc biệt nếu đây là một cuộc phỏng vấn vòng một. Hỏi cụ thể những câu hỏi về lương khi phỏng vấn và lợi ích có thể khiến bạn dường như không quan tâm đến công việc và công ty, và chỉ tập trung vào chính mình.

5/ Câu hỏi rất phức tạp hoặc nhiều phần

Đặt câu hỏi nhiều phần có thể áp đảo người phỏng vấn và khiến họ cảm thấy không thoải mái. Vì vậy, hãy làm cho câu hỏi của bạn dễ dàng với họ với việc chỉ hỏi một câu hỏi tại một thời điểm.

Như vậy, cách trả lời câu hỏi “Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?” Đó là hãy đặt những câu hỏi về:
* Câu hỏi về vị trí công việc.
* Câu hỏi về công ty hoặc người phỏng vấn.
* Câu hỏi về cảm nhận của nhà tuyển dụng đối với bạn.
Những câu hỏi KHÔNG nên đặt cho người phỏng vấn, đó là:
* Các câu hỏi liên quan đến hoạt động ngoài giờ làm việc.
* Cuộc sống cá nhân của nhà tuyển dụng hoặc tin đồn ở văn phòng.
* Những câu hỏi mà bạn có thể tự trả lời.
* Mức lương và lợi ích.

Phần 4: Tổng kết

Đối phó với “Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?” ở cuối buổi phỏng vấn sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn có chuẩn bị trước. Hy vọng rằng bài viết này của Interview.com.vn sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc đặt câu hỏi, ghi điểm với nhà tuyển dụng của mình. Chúc bạn thành công.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa