Hot news :

Cách đối mặt với câu hỏi: “Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi?”

5 (100%) 1 vote

Trong nhiều trường hợp, người phỏng vấn muốn biết bạn mong đợi gì từ công ty của họ. Vì vậy hãy chuẩn bị sẵn tinh thần đối mặt với câu hỏi “Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi?” một cách đầy đủ và thông minh nhất để nhận được đánh giá cao từ nhà tuyển dụng. Cũng đọc bài viết dưới đây để có thêm nhiều kinh nghiệm bạn nhé!

Phần 1: Mục đích của câu hỏi “Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi?

Nhà tuyển dụng luôn muốn biết về những mong đợi của bạn về công ty có phù hợp không. Sẽ thật mất thời gian khi nhận một người có mong muốn quá xa vời. Và mong muốn ấy, công ty không thể đáp ứng nổi. Những nhân vật như vậy sẽ dễ rời bỏ công ty khi bị thất vọng. Thực tế, chẳng ai muốn tốn thời gian để tuyển dụng những kẻ như vậy vào làm. Do đó, câu hỏi “Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi?” được sử dụng hữu ích để sàng lọc ra những ứng viên không phù hợp.

bạn mong muốn gì ở công ty

Mục đích của câu hỏi “Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi?” (Ảnh: Internet)

Phần 2: Cách trả lời xuất sắc đối với câu hỏi “Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi?”

“Bạn có mong muốn gì ở vị trí này?”/ “Bạn mong muốn một công việc như thế nào?” tưởng như là câu hỏi dễ trả lời nhưng hóa ra lại là thử thách cam go cho nhiều người. Không phải bạn cứ nói ngây ngô những câu đại loại như “em muốn kiếm tiền” là có thể được nhận cái gật đầu từ nhà tuyển dụng. Bạn cần có bí quyết riêng để chinh phục nhà tuyển dụng:

1. Chỉ có kẻ “ngu” mới chăm chăm về tiền!

Không ai đi làm không công và chẳng ai nghĩ rằng mình sẽ làm việc với một chiếc túi rỗng. Tuy nhiên, nếu nói mong muốn của bạn là TIỀN và TIỀN. Chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ không có cơ may được làm việc và thử sức tại công ty mà bạn mong ước. Lý do vì những ứng viên trả lời như vậy thể hiện rằng họ có thể vì mức lương cao hơn mà bỏ công ty. Rồi những chi phí đào tạo, tuyển dụng bị lãng phí sẽ chẳng thể nào bù đắp lại được. Một vụ làm ăn thua lỗ như vậy sẽ thường bị loại bỏ ngay khi có ý tưởng.

2. Tất nhiên vẫn nên trung thực

Chúng tôi không hề muốn bạn phải nói ra bất kỳ điều gì giả dối nào. Bạn vẫn nên trung thực nhưng hãy lựa chọn những điểm tích cực để trả lời. Mọi câu trả lời ngốc nghếch về những điều tiêu cực như có thể ăn đút lót, thăng tiến nhanh chóng không nhờ thực lực … sẽ khiến bạn chết chìm ngay lập tức. Nghe xong những mong muốn này từ bạn, chắc hẳn nhà tuyển dụng có thể “đột quỵ” ngay tức khắc.

bạn mong muốn gì ở công ty

Hãy trung thực, mọi sự giả dối đều có thể bị phát hiện (Ảnh: Internet)

Và nếu việc tìm ra các điểm tích cực quá khó khăn với bạn, hãy tham khảo một số gợi ý tích cực cho câu trả lời “Mong muốn gì ở công ty” như sau:

+ Ổn định: Mong muốn ổn định có thể là một gợi ý hay cho câu trả lời của bạn. Tuy nhiên, hãy nên dè chừng nơi bạn phỏng vấn nếu không bạn sẽ mất cả chì lẫn chài. Vì một startup yêu cầu nhân viên năng động hay những môi trường làm việc trẻ sẽ không thích những kẻ ổn định. Trong mắt họ, những người này thiếu động lực phấn đấu. Trong khi những doanh nghiệp lớn, những môi trường làm việc có thiên hướng nhà nước thích nhân viên gắn bó lâu dài sẽ cảm thấy mong muốn của bạn rất phù hợp.

+ Cơ hội thăng tiến: Mong ước thăng tiến là một điều cực kỳ chính đáng. Do đó, nó cũng được xem là điều tích cực giúp bạn trả lời câu hỏi hóc búa này mà không bị vặn vẹo. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị kỹ càng về các mốc thời gian giúp bạn thăng tiến công việc. Nhà tuyển dụng sẽ thích những ứng viên có kế hoạch hơn là những kẻ mơ hồ.

+ Đồng nghiệp tốt và hợp tác: Đi làm, ai cũng mong muốn có được những người hỗ trợ. Và đồng nghiệp chính là một trong những người đó. Vì vậy, trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc “Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi?” có thể là đồng nghiệp tốt và hợp tác. Điều này giúp thể hiện mong muốn làm việc tốt và làm việc nhóm hiệu quả trong công ty của bạn.

+ Không phải lo lắng lương về chậm: Như chúng tôi đề cập ở trên, chúng ta không nên chỉ chăm chăm vào tiền lương nhưng mong muốn lương về đúng hạn là cực kỳ chính đáng. Chẳng có nhà tuyển dụng nào lại đánh giá ứng viên của mình tệ khi họ nói rằng họ có mong muốn này cả.

bạn mong muốn gì ở công ty

Không phải lo lắng lương về chậm – Gợi ý hay cho câu trả lời của bạn (Ảnh: Internet)

+ Giờ làm việc linh hoạt: Đây được xem như là một phúc lợi mà nhiều người mong muốn. Tuy nhiên, hãy nghiên cứu về công ty trước khi quyết định cho điều này vào câu trả lời. Lý do vì nếu công ty có giờ giấc làm việc tương đối nghiêm túc, bạn sẽ tự mình đi vào danh sách ứng viên không phù hợp lúc nào không hay.

+ Môi trường làm việc năng động: Ngoài những điều trên, mong muốn công ty có môi trường làm việc năng động cũng có thể là gợi ý hay cho câu trả lời của bạn.

3. Hãy tránh xa những kỳ vọng không thực tế

Tất nhiên rồi, ứng viên nào trả lời câu hỏi “Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi?” mà tập trung vào những điều không thực tế, ứng viên đó sẽ tự loại mình khỏi danh sách những người được tuyển dụng. Chẳng ai muốn nhân viên phi thực tế, đòi hỏi và không chuyên nghiệp như vậy.

bạn mong muốn gì ở công ty

Hãy tránh xa những kỳ vọng không thực tế (Ảnh: Internet)

4. Hãy thể hiện được bạn đã nghiên cứu về công ty

Chẳng có gì ghi điểm được bằng một ứng viên cẩn thận nghiên cứu kỹ càng về công ty trước khi phỏng vấn. Bạn có thể dùng một vài câu để mô tả về những điểm tích cực của công ty về môi trường làm việc, chế độ phúc lợi, thành tích … Sau đó, bạn có thể trình bày vào mong muốn của bản thân dựa trên những nghiên cứu này. Đây là cách giúp bạn trả lời phỏng vấn xin việc xuất sắc. 

Như vậy, cách trả lời câu hỏi “Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi?” đó là:
 Không nên chỉ chú trọng về tiền
 Hãy trung thực: Sự ổn định, cơ hội thăng tiến, đồng nghiệp tốt và hợp tác, giờ làm việc,…
 Tránh xa những kỳ vọng không thực tế
 Thể hiện bạn đã nghiên cứu về công ty

Phần 3: Tổng kết

Những thử thách mà nhà tuyển dụng xây dựng cho ứng viên trong vòng phỏng vấn luôn không dễ dàng có thể vượt qua. Và câu hỏi phỏng vấn “Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi?” cũng không ngoại lệ. Vì vậy, để có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng một cách xuất sắc, bạn không nên bỏ qua những bí quyết và tuyệt chiêu trong bài viết này của chúng tôi. Chúng chắc chắn sẽ hữu ích với bạn đấy! Chúc thành công.

Nguồn: Interview.com.vn

Xem thêm:

Tại sao bạn bỏ công việc cũ? – Kinh nghiệm vàng cho ứng viên

Hướng dẫn cách trả lời câu hỏi: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này?”

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa