Hot news :

Kinh nghiệm đi phỏng vấn nhân viên kinh doanh dành cho nhà tuyển dụng

5 (100%) 8 votes

Nhân viên kinh doanh là một trong những vị trí vô cùng quan trọng góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp. Do vậy, không ít người đã chọn công việc này làm bước đệm để học hỏi kinh nghiệm, nâng cao năng lực bản thân, cải thiện khả năng giao tiếp của mình. Tuy nhiên, tuyển dụng nhân viên kinh doanh chưa bao giờ là điều dễ dàng. Để tìm được người phù hợp, bạn phải có một số kinh nghiệm đi phỏng vấn nhân viên kinh doanh dưới đây:

I/ Kinh nghiệm đi phỏng vấn nhân viên kinh doanh: Xác định điều bạn đang cần

Có người ví nhân viên kinh doanh là “lính chiến trường”, mà đã là lính thì phải có độ quyết tâm cao, năng động, sáng tạo, linh hoạt, phải làm chủ được trận chiến. Vậy nhà tuyển dụng mong chờ gì ở một nhân viên kinh doanh?

+ Thứ nhất, tố chất nghề:

Có một số người vì không có việc gì làm nên đã xin một chân làm nhân viên kinh doanh. Đơn giản là họ nghĩ, nhân viên kinh doanh là công việc dễ xin được nhất, mức lương cứng ít và chủ yếu dựa vào tiền hoa hồng. Do vậy, họ không hề chuẩn bị bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh, và đi phỏng vấn như đi chợ. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải ai cũng có thể trở thành nhân viên kinh doanh. Theo các chuyên gia: Một ứng viên nhanh nhảu, vừa bước vào cửa đã chào thật to, xởi lởi, vui vẻ, nhiệt tình, giao mắt một cách tự nhiên thu hút, toát lên vẻ năng động, nhiệt huyết, năng động, hoạt bát, tự tin, thân thiện….thì người đó rất có tố chất nghề. Đây là kinh nghiệm đi phỏng vấn nhân viên kinh doanh mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng nên học hỏi.

kinh nghiệm đi phỏng vấn nhân viên kinh doanh

Xem xét thái độ của ứng viên – Kinh nghiệm đi phỏng vấn nhân viên kinh doanh

+ Thứ hai, biết mình đang bán cái gì

Có nhiều bạn trẻ nộp đơn xin ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh. Tuy nhiên, khi được hỏi: “Bạn có biết chúng tôi đang bán sản phẩm, dịch vụ gì hay không?” thì họ lại không biết trả lời như thế nào.

Đương nhiên, bạn chỉ là ứng viên, có thể chưa hiểu rõ chi tiết về sản phẩm. Ứng phó với câu hỏi phỏng vấn xin việc này không dễ. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết sắp tới, bạn sẽ bán mặt hàng gì, khách hàng là ai, có bao nhiêu người, từ đâu đến, cách tiếp cận thế nào, khi có khách hàng thì tư vấn thế nào.

+ Thứ ba, hiểu biết về khách hàng

Từ việc nhận biết sản phẩm/ dịch vụ mà mình đang bán mà nhà tuyển dụng sẽ biết được khách hàng của bạn là ai, có bao nhiêu người, họ có đặc điểm gì và họ đang cần điều gì. Có như thế, bạn mới có thể tư vấn, tiếp cận, chăm sóc và điều hướng khách hàng đến sản phẩm/ dịch vụ của mình. Hơn nữa, mỗi khách hàng có một đặc tính khác nhau nên cách thức tiếp cận cũng khác nhau. Vì vậy, nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những ứng viên có sự hiểu biết sâu sắc về “thượng đế” của mình.

+ Thứ tư, biết lắng nghe và tôn trọng khách hàng

Có không ít nhân viên kinh doanh ba hoa, luôn nói về những thứ hay ho, ấn tượng nhưng rồi vẫn ra về tay trắng. Nguyên nhân là vì họ không biết cách lắng nghe khách hàng, không biết khách hàng đang cần gì, liệu họ có đáp ứng được không. Còn một số người thì theo kiểu, chưa ký được hợp đồng thì ngon ngọt, nhưng khi vừa ký xong nộp tiền xong thì mọi thứ thay đổi 180 độ, khi khách hàng hỏi còn khó chịu, tỏ thái độ coi thường khách hàng. Dĩ nhiên là những kiểu nhân viên kinh doanh như ở trên sẽ không bao giờ có được khách hàng thân thiết và đó cũng không phải là đối tượng mà khách hàng tìm kiếm. Do vậy, kinh nghiệm đi phỏng vấn nhân viên kinh doanh ở đây chính là: Đề phòng với những kẻ ba hoa.

+ Thứ năm, khả năng giao tiếp và tư vấn tốt

Hiểu sản phẩm, biết tính cách khách hàng nhưng khi đến gặp gỡ thì lại không thể truyền tải những ưu việt, đặc tính và những điều mà khách hàng cần. Điều đó thật là tai hại phải không nào. Phải nói, đây là giai đoạn quan trọng quyết định đến việc ra kết quả và mang lại doanh thu. Cũng vì thế mà kinh nghiệm đi phỏng vấn nhân viên kinh doanh chính là cần một người khéo léo, ứng xử linh hoạt và đương nhiên phải thân thiện trong giao tiếp.

kinh nghiệm đi phỏng vấn nhân viên kinh doanh

Khả năng giao tiếp và tư vấn tốt là một trong những tố chất cần có của nhân viên kinh doanh

+ Thứ sáu, biết cách phân tích thị trường và đối thủ cạnh tranh

Nhà tuyển dụng luôn có sự quan tâm đặc biệt và đánh giá cao đến ứng viên có sự hiểu biết về thị trường cũng như đối thủ của mình, từ đó biết cách nhận định, đánh giá, so sánh và thuyết phục khách hàng. Không chỉ có vậy, hiểu biết về thị trường và đối thủ còn giúp nhân viên kinh doanh biết cách xác lập kế hoạch, chuẩn bị nguồn lực, đánh giá, đề xuất xây dựng những chính sách, chương trình xúc tiến bán hàng phù hợp so với thị trường và chính sách của đối thủ.

II/ Kinh nghiệm đi phỏng vấn nhân viên kinh doanh: Tìm hiểu trước bộ câu hỏi phỏng vấn

Để tuyển được nhân tài, bạn hãy thử sử dụng bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh dưới đây:

Câu hỏi 1: Hãy cho chúng tôi biết triển vọng của một nhân viên kinh doanh hiện nay?

Câu hỏi 2: Bạn sẽ làm gì nếu khách hàng không đạt doanh thu hoặc bị khách hàng phàn nàn?

Câu hỏi 3: Bạn mong muốn bán sản phẩm/ dịch vụ của mình cho những khách hàng nào? Vì sao?

Câu hỏi 4: Động lực của bạn là gì khi tiếp nhận vị trí nhân viên kinh doanh?

Câu hỏi 5: Mục đích cuối cùng của một nhân viên kinh doanh là gì?

Câu hỏi 6: Phương châm sống của bạn là gì?

Câu hỏi 7: Bạn phải làm như thế nào để luôn vui vẻ và nhiệt tình với khách hàng của mình?

Câu hỏi 8: Bạn đã từng gặp thất bại hay chưa? Có thể nói nguyên nhân và cách giải quyết của bạn cho chúng tôi biết không?

Câu hỏi 9: Bạn sẽ làm gì trong tháng đầu tiên nếu được trúng tuyển?

Câu hỏi 10: Loại hình sản phẩm gần đây nhất mà bạn kinh doanh là gì?

kinh nghiệm đi phỏng vấn nhân viên kinh doanh

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh mà nhà tuyển dụng cần nắm bắt

Câu hỏi 11: Quy mô làm việc nhóm khi còn ở công ty cũ của bạn là bao nhiêu người?

Câu hỏi 12: Chỉ tiêu doanh số của bạn ở công ty cũ là bao nhiêu? là một trong những câu hỏi phỏng vấn ngành kinh doanh được nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn.

Câu hỏi 13: Hãy mô tả quy trình bán hàng tại công ty mà bạn đã làm việc. Theo bạn, ở đó có những điểm mạnh và điểm yếu gì?

Câu hỏi 14: Bạn có thể kể về một lần thay đổi trong quy trình bán hàng của công ty cũ. Tại sao lại thay đổi quy trình đó và kết quả mà bạn nhận được là gì?

Câu hỏi 15: Mô tả lại sản phẩm mà bạn đã từng kinh doanh. Lợi ích mà sản phẩm đó mang lại là gì và khách hàng của bạn là ai?

Câu hỏi 16: Tại sao khách hàng lại mua sản phẩm của bạn?

Câu hỏi 17: Bạn hãy mô tả lại quá trình đưa ra quyết định mua hàng của khách. Theo bạn, ai là người có ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của họ và bạn đã làm những gì để thúc đẩy khách chốt đơn hàng? Đây là một câu trong bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh mà nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn.

Câu hỏi 18: Bạn đã hỏi khách hàng điều gì để khai thác nhu cầu của họ?

Câu hỏi 19: Theo bạn, thời điểm nào là tốt nhất để ngừng theo đuổi một khách hàng tiềm năng?

Câu hỏi 20: Bạn thường sử dụng các phương pháp chốt sale nào? Theo bạn, phương pháp nào là hiệu quả nhất? Tại sao?

3/ Kinh nghiệm đi phỏng vấn nhân viên kinh doanh mà nhà tuyển dụng nào cũng cần biết

kinh nghiệm đi phỏng vấn nhân viên kinh doanh

Kinh nghiệm đi phỏng vấn nhân viên kinh doanh thành công

Ở vị trí nhà tuyển dụng, bạn cần phải chuẩn bị rất kỹ kinh nghiệm đi phỏng vấn nhân viên kinh doanh để có một buổi phỏng vấn, trao đổi thành công nhất.

+ Viết ra một danh sách mẫu câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh

+ Đưa ra những câu hỏi về hành vi

+ Xem lại hồ sơ ứng viên trước khi bước vào phòng phỏng vấn

+ Phác hoạ cấu trúc dàn ý phỏng vấn ứng viên

+ Không nên nói quá nhiều trong vòng phỏng vấn

+ Có thể thêm những hành động xã giao chuyên nghiệp

+ Chú ý nhiều đến cử chỉ phi ngôn ngữ của bạn

+ Để thể hiện sự lịch sự, chuyên nghiệp thì bạn không nên tỏ ra quá thân mật với ứng viên

+ Hãy thông tin cuộc phỏng vấn qua email hoặc số điện thoại cho ứng viên

Chúng tôi hi vọng rằng với kinh nghiệm đi phỏng vấn nhân viên kinh doanh và những lưu ý ở trên đã giúp bạn có buổi phỏng vấn suôn sẻ và tìm được ứng viên phù hợp. Chúc bạn thành công với công việc tuyển dụng nhân viên kinh doanh mới. Nếu còn bất kỳ thắc mắc này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

Nguồn: http://interview.com.vn/

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa