Hot news :

Bộ những câu hỏi khi đi phỏng vấn nhân viên bán hàng và cách trả lời

5 (100%) 1 vote

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng nào bạn cần chuẩn bị trước khi tham gia buổi phỏng vấn xin việc? Đây chắc hẳn là nỗi băn khoăn của hầu hết người đi xin việc bán hàng cũng như những nhà tuyển dụng chưa có nhiều kinh nghiệm hiện nay. Thấu hiểu điều này, Interview.com.vn xin giới thiệu những câu hỏi hay và hữu ích cho bạn.

Phần 1: Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng quan trọng như thế nào?

Những câu hỏi khi đi phỏng vấn bán hàng l  uôn có vai trò quan trọng cho cả ứng viên lẫn nhà tuyển dụng. 

Đối với ứng viên, có được bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng họ sẽ nghiên cứu và đưa ra được cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng phù hợp. Khi có được câu trả lời tốt, biểu hiện khi phỏng vấn của ứng viên sẽ tốt hơn, tự tin hơn và thoải mái. Họ sẽ thể hiện được bản thân tốt nhất. Từ đó, cơ hội trúng tuyển của họ cao hơn.

Bộ những câu hỏi khi đi phỏng vấn nhân viên bán hàng, cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng, bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng, những câu hỏi khi đi phỏng vấn bán hàng

Vai trò của bộ những câu hỏi khi đi phỏng vấn nhân viên bán hàng đối với ứng viên

Cũng nhờ bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng, các ứng viên sẽ sẵn sàng tham gia phỏng vấn hơn. Tưởng tượng rằng nếu không chuẩn bị bất kỳ câu hỏi nào, ứng viên sẽ lúng túng thế nào trong buổi phỏng vấn. Đặc biệt là  khi gặp các câu hỏi về thông tin công ty ứng tuyển và một số kiến thức chuyên môn bạn bắt buộc phải có. Nhờ có bộ những câu hỏi này, ứng viên sẽ bớt được các trường hợp không biết cách trả lời và mất điểm với người phỏng vấn. Đây là điều tạo nên sự khác biệt của những ứng viên chủ động nghiêm túc và những ứng viên thụ động kém nhiệt tình.

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng cũng rất quan trọng đối với nhà tuyển dụng. Là người đại diện cho hình ảnh của công ty, nhà tuyển dụng cần phải thể hiện bản thân chuyên nghiệp nhất. Và công cụ giúp họ đạt được điều này không thể không kể đến các câu hỏi phỏng vấn chuẩn xác và sắc bén. Ngoài ra, chúng còn là công cụ giúp khai thác về người ứng tuyển một cách tốt nhất. Nhờ vậy, việc đưa ra quyết định tuyển dụng của bạn sẽ chính xác hơn.

Hãy tưởng tượng, một người phỏng vấn không biết đặt câu hỏi nào và hỏi những câu hỏi không liên quan. Điều này sẽ khiến ứng viên khó chịu trong khi đó bạn không thu được bất kỳ thông tin giá trị nào. Buổi phỏng vấn là cơ hội duy nhất để bạn tương tác trực tiếp và tìm hiểu ứng viên. Do đó, bạn cần bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng này để hoàn thành nhiệm vụ.

Phần 2: Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng và cách trả lời hay nhất

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng có tầm quan trọng lớn. Và sau đây là một số câu hỏi hay và gợi ý câu trả lời dành cho người quan tâm. Cùng Interview.com.vn tham khảo nhé!

1/ Hãy cho tôi vài lý do khiến bạn rời vị trí công việc cũ?

Đây là câu hỏi được ghi nhận khó nhằn với hầu hết các ứng viên. Nguyên nhân sâu xa khiến mọi người nghỉ việc thường xoay quanh một số vấn đề. Có thể kể đến:

+ Lương thấp

+ Chế độ không tốt

+ Sếp không tốt

+ Đồng nghiệp xấu.

+ Công việc không phù hợp định hướng phát triển bản thân

+ Không còn đam mê làm việc tại công ty

Bộ những câu hỏi khi đi phỏng vấn nhân viên bán hàng, cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng, bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng, những câu hỏi khi đi phỏng vấn bán hàng

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng và các trả lời hay nhất

Trong số các nguyên nhân này, chỉ có duy nhất nguyên nhân công việc không phù hợp định hướng phát triển bản thân là thích hợp để trả lời cho nguyên do nghỉ việc được nhà tuyển dụng hỏi. Thật vậy, nếu bạn nói rằng lý do nghỉ việc do lương thấp, nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn chỉ quan tâm đến tiền. Ngoài ra, họ còn có thể đánh giá bạn không phải người chủ động vì nếu lương thấp, bạn có thể đề cập với cấp trên thay vì nghỉ việc.

Nếu bạn đề cập đến chế độ không tốt, tương tự như lý do lương thấp, người phỏng vấn sẽ nhìn nhận bạn thiếu chủ động và không có tính đóng góp. Chế độ không tốt bạn có thể phản ánh và đóng góp ý kiến thay vì rời đi.

Nguyên nhân sếp không tốt, đồng nghiệp xấu là nguyên nhân tối kỵ không được đề cập đến trong nguyên do nghỉ việc. Lý do vì nó được xem là bạn đang nói xấu về công ty cũ. Và không nhà tuyển dụng nào muốn tuyển dụng người như vậy vì rất có thể bạn sẽ nói xấu họ tương tự sau khi rời đi.

Không còn đam mê làm việc tại công ty là lý do nghỉ việc thể hiện động lực yếu kém của bạn. Nó còn phản ánh bạn không phải người có khả năng gắn bó lâu dài. Và hai điều này đều không được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng.

Do đó, khi trả lời bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng về nguyên do nghỉ việc, bạn chỉ nên sử dụng nguyên nhân công việc không phù hợp với định hướng phát triển bản thân của bạn. Và bạn cần nhấn mạnh, hướng phát triển và thăng tiến công việc tại công ty bạn tham gia phỏng vấn tiềm năng hỗ trợ bạn phát triển tốt nhất.

2/ Theo bạn, điều gì quan trọng nhất để khách hàng quyết định mua sản phẩm/dịch vụ?

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc về hiểu biết công việc luôn được người phỏng vấn đánh giá cao. Do đó, bạn cần phải nghiên cứu kỹ càng về công việc dựa trên các tài liệu sách, báo, Internet và hiểu biết cá nhân để có câu trả lời tốt nhất. Đối với câu hỏi này, điều nhà tuyển dụng cần chính là một nhân viên thấu hiểu động lực đưa ra quyết định mua hàng của khách hàng. Một khi nhân viên hiểu được điều này, họ sẽ biết cách thúc đẩy khách hàng mua hàng nhiều hơn.

Bộ những câu hỏi khi đi phỏng vấn nhân viên bán hàng, cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng, bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng, những câu hỏi khi đi phỏng vấn bán hàng

Theo bạn, điều gì quan trọng nhất để khách hàng quyết định mua sản phẩm/dịch vụ?

Gợi ý trả lời cho câu hỏi:

“Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí nhân viên bán hàng của một cửa hàng điện thoại, tôi cho rằng chất lượng là điều quan trọng nhất khiến khách hàng quyết định mua sản phẩm/dịch vụ. Cũng chính chất lượng sẽ khiến khách hàng quay trở lại mua hàng một lần nữa”.

“Khả năng tư vấn của nhân viên bán hàng được xem là yếu tố quyết định khiến khách hàng có rút hầu bao hay không. Nếu một nhân viên tư vấn tốt, khách hàng thậm chí còn có thể bỏ tiền mua những thứ họ không có nhiều nhu cầu.”

“Hãy cho khách hàng thấy được giá trị của sản phẩm đem đến cho họ thông qua những lời thuyết phục có cơ sở và bằng chứng số liệu hẳn hoi. Điều này chính là then chốt giúp khách hàng đưa ra quyết định có mua sản phẩm/dịch vụ của chúng ta hay không. Tôi vẫn luôn áp dụng điều này trong khi bán hàng mỹ phẩm tại Coco Shop và doanh số bán hàng của tôi luôn tăng trưởng 20% mỗi tháng”.

3/ Một nhân viên bán hàng cần có tố chất gì để thành công?

Tương tự như câu hỏi số 2, đây cũng là câu hỏi quen thuộc được nhiều nhà tuyển dụng đưa ra trong buổi phỏng vấn bán hàng của mình. Nó xứng đáng nằm trong bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng vì nó giúp:

+ Khai thác hiểu biết của ứng viên về công việc của họ.

+ Tìm hiểu cách trình bày diễn đạt của ứng viên.

+ Xem xét ứng viên có phải người khéo léo thể hiện bản thân hay không.

Để trả lời phỏng vấn xin việc cho câu hỏi này, bạn có thể tham khảo một số gợi ý trả lời sau:

“Theo tôi, tố chất để người bán hàng thành công chính là khả năng thấu hiểu nhu cầu của khách hàng. Chỉ khi nằm bắt được nhu cầu khách hàng chúng ta mới có thể đưa ra những gợi ý phù hợp và chính xác”.

“Với kinh nghiệm làm nhân viên bán hàng 2 năm, tôi cho rằng để thành công người bán hàng cần có tố chất giao tiếp tốt, nhanh nhạy, thấu hiểu khách hàng và linh hoạt. Nếu có được những điều này, bạn chắc chắn sẽ thành công. Và tôi tin tôi cũng đã có được những tố chất này vì trong suốt 2 năm bán hàng mỹ phẩm, doanh thu của tôi luôn dẫn đầu cửa hàng”.

Bộ những câu hỏi khi đi phỏng vấn nhân viên bán hàng, cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng, bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng, những câu hỏi khi đi phỏng vấn bán hàng

Một nhân viên bán hàng cần có tố chất gì để thành công?

4/ Nếu có một khách hàng có biểu hiện ăn trộm, bạn sẽ xử lý như thế nào?

Nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn tìm được nhân viên giúp họ giải quyết các vấn đề khi họ không có mặt. Do đó, trong bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng luôn xuất hiện các câu hỏi tình huống. Những câu hỏi tình huống khám phá khả năng xử lý, giải quyết vấn đề của ứng viên. Và từ đó, người phỏng vấn có thể đánh giá được những người này có thể giúp xử lý các tình huống, sự cố xảy ra trong quá trình làm việc hay không và đưa ra quyết định.

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần chú ý rằng tuân thủ các quy định của cửa hàng. Ví dụ: “Nếu phát hiện ra một khách hàng có biểu hiện ăn trộm, tôi sẽ nhẹ nhàng và nhanh chóng kéo dài thời gian người này ở lại cửa hàng và nhẹ nhàng thông báo cho bảo vệ để tiến hành bắt tại trận. Ngoài ra, tôi sẽ thông báo tới quản lý trong thời gian nhanh nhất có thể cũng như liên lạc với cơ quan công an phường để bắt kẻ gian. Trong khi đó, tôi sẽ dặn dò đồng nghiệp cũng cảnh giác và phối hợp cùng mình để bắt trộm mà không kinh động đến các khách hàng khác”.

5/ Đã đến lúc kết thúc buổi phỏng vấn, bạn có câu hỏi nào thắc mắc cho chúng tôi hay không?

Cuối buổi phỏng vấn nào, nhà tuyển dụng cũng sẽ hỏi bạn có thắc mắc gì cho họ không. Phỏng vấn nhân viên bán hàng cũng không ngoại lệ. Do đó, bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng luôn có câu hỏi này. Đây chính là cơ hội thể hiện sự chủ động, nhiệt tình của bạn. Và đừng để lỡ cơ hội này. Khi bạn im lặng không có câu hỏi gì, bạn sẽ tự biến mình thành ứng viên bình thường và không hề nổi trội.

Bộ những câu hỏi khi đi phỏng vấn nhân viên bán hàng, cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng, bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng, những câu hỏi khi đi phỏng vấn bán hàng

Đã đến lúc kết thúc buổi phỏng vấn, bạn có câu hỏi nào thắc mắc cho chúng tôi hay không?

Sau đây là một số gợi ý câu hỏi để hỏi người phỏng vấn cho ứng viên bán hàng:

+ Bao lâu nữa sẽ có kết quả phỏng vấn ạ?

+ Tôi có phải cung cấp giấy tờ cần thiết nào sau buổi phỏng vấn này hay không?

+ Quý công ty kỳ vọng vào vị trí bán hàng này sẽ có những điều gì?

+ Khi làm việc tại quý công ty, vị trí nhân viên bán hàng sẽ phải phối hợp với các bộ phận nào?

+ Đội ngũ nhân viên bán hàng của quý công ty gồm bao nhiêu người?

+ Anh/chị có cảm nhận như thế nào về công ty ạ?

+ Định hướng phát triển giai đoạn này của công ty như thế nào ạ?

+ Cơ hội thăng tiến của tôi ở vị trí bán hàng sẽ như thế nào trong 1 năm tới?

+ Trong vòng 6 tháng nhận việc, anh/chị kỳ vọng vị trí nhân viên bán hàng cần đạt được điều gì?

+ Có các chương trình đào tạo cho vị trí bán hàng ở quý công ty hay không?

Phần 3: Một số lưu ý cho ứng viên khi trả lời bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng

Bộ những câu hỏi khi đi phỏng vấn nhân viên bán hàng, cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng, bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng, những câu hỏi khi đi phỏng vấn bán hàng

Một số lưu ý cho ứng viên khi đi phỏng vấn vị trí nhân viên bán hàng

Ngoài những câu hỏi khi đi phỏng vấn xin việc nhân viên bán hàng trên đây, bạn còn phải chú ý một số điều sau khi tham gia buổi phỏng vấn của mình. Cụ thể:

+ Đừng quên đặt chuông báo thức để không lỡ giờ phỏng vấn.

+ Đến sớm 5 đến 10 phút là một mốc thời gian hợp lý để thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn.

+ Cầm theo một bản CV xin việc bán hàng của bạn là một điểm cộng giúp thể hiện bạn là người chu đáo – một phẩm chất cần có của người nhân viên bán hàng.

+ Trang phục mặc lịch sự, ít nhất phải bằng nhân viên đang làm việc tại công ty. Và để biết được điều này, bạn có thể hỏi trước nhà tuyển dụng về quy định trang phục hoặc đến tham quan công ty trước khi đi phỏng vấn xin việc.

+ Thái độ khi trả lời phỏng vấn cần nghiêm túc với việc lắng nghe kỹ càng câu hỏi và kết hợp ngôn ngữ cơ thể để câu trả lời thuyết phục hơn.

+ Nghiêm cấm làm việc riêng khi tham gia phỏng vấn. Bạn sẽ để tuột cơ hội nếu nghe điện thoại khi phỏng vấn hoặc nghịch đồ vật trên bàn, lơ đãng ngoài cửa sổ khi đang tham gia phỏng vấn nhân viên bán hàng.

Trên đây là bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng hay ho dành cho các ứng viên và nhà tuyển dụng. Mong rằng với những kinh nghiệm phỏng vấn chúng tôi chia sẻ sẽ giúp buổi phỏng vấn của bạn thành công rực rỡ. Interview.com.vn chúc bạn một ngày tốt lành. Hẹn gặp lại ở các bài viết hay ho khác.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa