Hot news :

CẬP NHẬT MỚI NHẤT: Các câu hỏi phỏng vấn thường gặp cho tất cả ngành nghề

Rate this post

Dù trèo đèo lội suối vất vả trong hành trình tìm kiếm việc làm, ứng viên vẫn chưa đảm bảo được hiệu quả nếu không nắm được các câu hỏi phỏng vấn thường gặp hay và khó nhất. Vậy bạn đã nắm rõ hay chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết cách thức đối phó với những câu hỏi thường gặp trong cuộc đối đầu trực tiếp với nhà tuyển dụng bạn nhé!

Câu hỏi 1: Giới thiệu về bản thân bạn cho chúng tôi được không?

Đây là một trong các câu hỏi phỏng vấn thường gặp hết sức quen thuộc không chỉ trong phỏng vấn việc làm mà nó còn xuất hiện ở tất cả các cuộc phỏng vấn. Bạn có thể gặp câu hỏi này khi ứng tuyển câu lạc bộ, chương trình tình nguyện, đăng ký đi du học … Tưởng như câu hỏi này dễ thực hiện, tuy nhiên, không ít ứng viên gặp rắc rối khi không trả lời câu hỏi phỏng vấn giới thiệu bản thân chuẩn. Và họ đã bị nhà tuyển dụng của mình đánh giá là kém chuyên nghiệp, không tự tin.

Câu hỏi giới thiệu về bản thân được đưa ra với mục đích xem ứng viên có biết cách giới thiệu về bản thân và tiết lộ những thông tin cần thiết hay không. Ngoài ra, nó còn góp phần giúp những người phỏng vấn xem xét các thông tin này có phù hợp với yêu cầu tuyển dụng mà họ đề ra hay không. Không ít người phỏng vấn còn sử dụng thông tin trong lời giới thiệu của người đi tìm việc để xác định tính cách, khả năng gắn bó của họ. Và trong mắt nhà tuyển dụng, chỉ những người tự tin, chuyên nghiệp, tài năng mới có thể thực hiện trôi chảy, ấn tượng màn giới thiệu này.

các câu hỏi phỏng vấn thường gặp

Các câu hỏi thường gặp về giới thiệu bản thân

Do đó, để trả lời xuất sắc câu hỏi quen thuộc này, ứng viên phải thật sự bình tĩnh. Hãy trả lời rõ ràng và mạch lạc những thông tin cần thiết của bạn như họ tên, địa chỉ, kinh nghiệm, kỹ năng bạn có. Mọi sự ấp úng, ngập ngừng là không thể chấp nhận được.

Câu hỏi 2: Lý do bạn rời công việc/ vị trí cũ là gì?

Không khó để hiểu rằng nhà tuyển dụng luôn muốn biết điều gì khiến ứng viên của họ rời công việc cũ. Chúng rất có thể là nguyên nhân ứng viên này rời công ty họ sau đó. Cũng vì điều này, họ đều rất thận trọng trong việc tìm hiểu nguyên nhân thật sự khiến người đi xin việc nghỉ việc. Vì vậy, bạn nên hoàn toàn sẵn sàng với một trong các câu hỏi phỏng vấn thường gặp này. Mọi sự ngập ngừng, lúng túng sẽ cho thấy bạn đang nói dối, có gì che giấu.

Do đó, khi trả lời, bạn cần chú ý rằng hãy thật mạch lạc, rõ ràng. Hãy hướng nguyên nhân của bạn theo hướng thay đổi định hướng công việc, không còn thấy phù hợp. Mọi câu nói xấu công ty cũ đề khiến bạn có thể “gãy cánh” khi phỏng vấn. 

–> Tìm hiểu thêm về: Cách trả lời câu hỏi tại sao bạn bỏ công việc cũ

Câu hỏi 3: Hãy cho tôi biết lý do bạn ứng tuyển công việc này?

Những điều khiến bạn ứng tuyển được xem là động lực làm việc của bạn và là những dấu hiệu hợp lý để xác định khả năng gắn bó của bạn. Nhà tuyển dụng nào cũng muốn có được những nhân viên đam mê, có động lực làm việc lâu dài và muốn cống hiến lâu dài tại công ty. Do đó, bạn cần phải chuẩn bị một trong các câu hỏi phỏng vấn thường gặp để ghi điểm trọn vẹn với nhà tuyển dụng.

các câu hỏi phỏng vấn thường gặp

Hãy cho tôi biết lý do bạn ứng tuyển công việc này

Câu trả lời không nên tập trung vào lương vì chúng sẽ cho thấy bạn là người chỉ chú trọng đến tiền. Và hoàn toàn có khả năng bạn sẽ vì mức lương cao hơn ở công ty khác mà rời bỏ họ. Do đó, khi trả lời hãy né tránh việc nói rằng mức lương của công ty đó hấp dẫn nên bạn quyết định ứng tuyển công việc. Những lý do có thể đưa vào gồm phù hợp định hướng nghề nghiệp, thích hợp với đam mê sở thích của bạn, giá trị công ty phù hợp với những điều bạn theo đuổi …

–> Tìm hiểu thêm về: Cách trả lời câu hỏi tại sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này

Câu hỏi 4: Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

Nhiều ứng viên thắc mắc rằng không hiểu tại sao trong buổi phỏng vấn, các câu hỏi phỏng vấn thường gặp luôn luôn có một câu khai thác về điểm yếu của họ. Một số bạn còn cho rằng: “Rõ ràng rằng những điểm yếu của mình thì có liên quan gì tới công việc đâu. Điều họ nên quan tâm là những gì mình có thể đem đến công ty chứ”. Tuy nhiên, nếu bạn có suy nghĩ như vậy thì chắc hẳn bạn sẽ phải hối hận nhanh chóng vì dưới góc độ nhà tuyển dụng, những điểm yếu của bạn là cơ sở để đánh giá:

+ Bạn có biết những điều gì quan trọng với công việc hay không.

+ Bạn có nỗ lực cải thiện những điểm yếu của mình hay không.

+ Bạn có biết cách trình bày được điểm yếu một cách rõ ràng, rành mạch hay không

+ Những điểm yếu của bạn có ảnh hưởng đến khả năng gắn bó và năng suất làm việc của bạn không.

Do đó, đừng bao giờ phạm vào sai lầm đi nói những điểm yếu mà không nghiên cứu gì về công việc của bạn. Những biện pháp cải thiện điểm yếu của bạn cũng nên được trình bày trong câu trả lời của bạn.

Câu hỏi 5: Điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì?

Bên cạnh những câu hỏi về điểm yếu, nhà tuyển dụng chuyên nghiệp thường không bỏ qua các câu hỏi phỏng vấn thường gặp về điểm mạnh. Mục đích của câu hỏi là để biết:

+ Ứng viên có hiểu về công việc hay không? Có rõ những kỹ năng cần thiết là gì không? Có nắm được những kiến thức tuyệt vời cần phục vụ công việc là gì?

+ Bạn có biết cách trình bày rõ ràng, mạch lạc hay không.

+ Bạn có tiềm năng hoàn thành công việc hiệu quả hay không.

các câu hỏi phỏng vấn thường gặp

Điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì? – Một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp hay

Một ứng viên muốn trả lời chính xác được câu hỏi này cần có kiến thức thật rõ ràng về công việc. Để từ đó, bạn đưa ra được các kỹ năng, kiến thức mà mình có để phục vụ và hoàn thành tốt được nhiệm vụ. Một số thành tích kèm theo điểm mạnh sẽ khiến câu trả lời của bạn thuyết phục hơn.

Câu hỏi 6: Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?

Vấn đề lương luôn được xem là khía cạnh cần được chú ý khi đi phỏng vấn. Do đó, nếu bạn ứng viên nào không chuẩn bị trước câu hỏi loại này, bạn chắc chắn sẽ hối hận. Sự lúng túng khi trả lời câu hỏi mức lương cũng như mọi bước đi sai lầm khi đàm phán lương trong buổi phỏng vấn có thể khiến bạn phải chịu một mức lương không hợp lý. Bạn mất đi hàng triệu đồng mỗi tháng và không ai mong muốn điều này xảy ra.

Nhà tuyển dụng đưa câu hỏi mức lương vào các câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhằm mục đích:

+ Tìm hiểu khả năng đàm phán lương của bạn.

+ Khám phá hiểu biết về mức lương thị trường của bạn.

+ Đánh giá bạn có biết đưa ra mức lương hợp lý dựa trên kinh nghiệm, kỹ năng mình có hay không.

+ Xem xét mức lương bạn mong muốn có phù hợp với quỹ lương họ có không.

Vì vậy, trước khi bắt đầu buổi phỏng vấn việc làm của mình, hãy thật chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu kỹ càng mức lương thị trường cho vị trí của mình. Thêm nữa, bạn cũng cần phải ghi nhớ rằng bạn phải đưa ra khoảng lương thay vì một mức lương cụ thể. Và để trả lời tốt nhất, bạn sẽ cần đến cách ứng phó những câu hỏi về mức lương mà Interview gợi ý.

–> Tìm hiểu thêm về: Cách trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Câu hỏi 7: Tại sao chúng tôi nên lựa chọn bạn vào làm việc?

Đừng quá bất ngờ trước những câu hỏi buộc bạn phải thuyết phục nhà tuyển dụng thuê mình. Những câu hỏi như vậy thường có mục đích để xem xét:

+ Hiểu biết của bạn về công việc

+ Bạn có biết những điều cần thiết cho công việc không? (Kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức)

+ Những cam kết giá trị bạn có thể đem đến cho công ty.

+ Bạn có biết cách làm nổi trội sự khác biệt và nổi bật của mình hay không.

các câu hỏi phỏng vấn thường gặp

Tại sao chúng tôi nên lựa chọn bạn vào làm việc? – Một trong câu hỏi phỏng vấn thường gặp hay 

Do đó, trong danh sách các câu hỏi phỏng vấn thường gặp bạn chuẩn bị cho buổi phỏng vấn việc làm, bạn không được bỏ sót câu hỏi này. Hãy cố gắng nghiên cứu kỹ càng về vị trí công việc và đưa ra các kỹ năng, kinh nghiệm, thành tích bạn có phù hợp. Nhà tuyển dụng sẽ phải gật gù trước các câu hỏi có số liệu chứng minh.

Câu hỏi 8: Mục tiêu 3 năm tới của bạn là gì?

Những ứng viên gắn bó lâu dài sẽ là người có mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với định hướng, chiến lược phát triển của công ty. Do đó, đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp cho hầu hết các vị trí. Và nếu một ứng viên quên mất phải chuẩn bị câu hỏi này, bạn sẽ trở thành người:

+ Thiếu định hướng

+ Không nghiêm túc

+ Dễ nhảy việc

Và nếu bị nhận xét như vậy, khả năng trúng tuyển của bạn sẽ trở nên vô cùng thấp. Do đó, trước mỗi buổi phỏng vấn, bạn hãy tìm hiểu trước về công ty, suy nghĩ về hướng đi công việc của mình tại vị trí. Nếu quá khó, bạn có thể tham khảo người có kinh nghiệm bạn quen biết hoặc các tài liệu, sách báo.

Câu hỏi 9: Theo bạn, để làm tốt vị trí công việc này, bạn cần những kỹ năng gì?

Một nhân viên tốt là người hiểu về vị trí công việc của mình. Do đó, nhà tuyển dụng sẽ sử dụng các câu hỏi cả trực tiếp lẫn gián tiếp để khai thác sự hiểu biết thực sự của ứng viên. Câu hỏi về những kỹ năng cần thiết cho vị trí được xếp vào những câu hỏi trực tiếp để ứng viên phải thể hiện những kiến thức mình có về công việc họ đang ứng tuyển.

các câu hỏi phỏng vấn thường gặp

Theo bạn, để làm tốt công việc này, bạn cần phải có kỹ năng gì?

Trước khi trả lời câu hỏi này xuất sắc, bạn cần phải đảm bảo rằng bạn có kiến thức đầy đủ về công việc của bạn. Hãy đọc kỹ mô tả công việc, vạch ra những yêu cầu kỹ năng của nhà tuyển dụng. Sau đó, hãy nghiên cứu các tài liệu trên Internet, bạn sẽ có một số gợi ý hay ho cho câu trả lời của mình.

Câu hỏi 10: Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Vào cuối buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ hỏi ứng viên của mình có thắc mắc gì hay không. Điều này giúp họ có thể xác định:

+ Ứng viên có chủ động hay không?

+ Người đi tìm việc có thực sự nghiêm túc, nhiệt huyết muốn ứng tuyển hay không.

+ Ứng viên tham gia phỏng vấn có biết cách ghi điểm tại cơ hội cuối cùng hay không.

Do đó, nếu bạn muốn trúng tuyển công việc mơ ước, bạn thật sự cần phải chuẩn bị câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Mọi câu hỏi dễ có đáp án sẽ khiến bạn trở thành một ứng viên thiếu chủ động, không nghiêm túc khi tìm kiếm việc làm. Bạn có thể hỏi những câu hỏi về quy trình tuyển dụng, thời gian có kết quả, văn hóa công ty, tương tác của vị trí với phòng ban khác …

Tổng kết:

Con thuyền muốn ra khơi không gặp sóng gió cần người lái thuyền chuẩn bị kỹ càng. Việc bạn đi phỏng vấn công việc cũng vậy. Hãy chuẩn bị hết tất cả mọi thứ, đặc biệt là các câu hỏi phỏng vấn thường gặp. Với hành trang các câu trả lời được chuẩn bị một cách chu đáo, bạn chắc chắn sẽ chinh phục được nhà tuyển dụng của mình. Chúc bạn thành công.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa