Hot news :

Cách phỏng vấn nhân viên kinh doanh cho nhà tuyển dụng và ứng viên

5 (100%) 9 votes

Nhân viên kinh doanh được xem là bộ phận chính, trực tiếp đem lại doanh thu cho doanh nghiệp. Vậy nhà tuyển dụng phải làm gì để tìm được ứng viên xuất sắc nhất và ứng viên tìm được công việc phù hợp. Tất cả đều dựa vào sự hiểu biết trong cách phỏng vấn nhân viên kinh doanh của bạn. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

I. Cách phỏng vấn nhân viên kinh doanh cho nhà tuyển dụng

Để tuyển được nhân viên kinh doanh giỏi, nhà tuyển dụng cần xây dựng quy trình tuyển dụng cụ thể. Trong đó phỏng vấn là quá trình tuyển dụng quan trọng nhất để có được nhân tài phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Mỗi nhà tuyển dụng sẽ có các phỏng vấn nhân viên kinh doanh khác nhau. Nhưng dựa trên yếu tố về tố chất và khả năng giao tiếp, sự phù hợp về nghề nghiệp để chọn ra ứng viên tiềm năng. Với các tiêu chí đó, mỗi nhà tuyển dụng sẽ áp dụng những mẫu câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh khác nhau, tuỳ từng đối tượng áp dụng.

phỏng vấn nhân viên kinh doanh, câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh, kỹ năng phỏng vấn nhân viên kinh doanh, câu trả lời phỏng vấn nhân viên kinh doanh, trả lời phỏng vấn nhân viên kinh doanh, cách trả lời phỏng vấn nhân viên kinh doanh, mẫu câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh, kinh nghiệm đi phỏng vấn nhân viên kinh doanh

Cách phỏng vấn nhân viên kinh doanh dành cho nhà tuyển dụng

Ngoài ra, nhà tuyển dụng cần trau dồi các kỹ năng phỏng vấn nhân viên kinh doanh để trở thành một nhà tuyển dụng giỏi, tìm kiếm được nhiều ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp của mình.

Cách phỏng vấn nhân viên kinh doanh cho nhà tuyển dụng cần chú trọng đến:

+ Sự chuyên nghiệp

+ Khai thác càng nhiều thông tin càng tốt

+ Đánh giá khách quan

+ Luôn hướng tới sự phát triển của doanh nghiệp

II/ Cách phỏng vấn nhân viên kinh doanh cho ứng viên

Các ứng viên cần chuẩn bị thật kỹ trước khi tham gia phỏng vấn để phù hợp với các cách phỏng vấn nhân viên kinh doanh của mỗi công ty.

cách phỏng vấn nhân viên kinh doanh, câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh, kỹ năng phỏng vấn nhân viên kinh doanh, câu trả lời

Cách phỏng vấn nhân viên kinh doanh dành cho ứng viên

Trong buổi phỏng vấn, cách bạn trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng đưa ra rất quan trọng. Nếu bạn có sự chuẩn bị các câu trả lời phỏng vấn nhân viên kinh doanh tốt giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng dễ dàng. Tuy nhiên, đôi khi đã chuẩn bị kỹ nhưng không tránh khỏi một số câu hỏi bất ngờ mà nhà tuyển dụng đưa ra. Do đó, bạn cần suy nghĩ và trả lời một cách tinh tế, nhanh nhạy trước những câu hỏi khó. Đây là cơ hội để bạn chứng tỏ khả năng giao tiếp của mình để nói về cuộc sống, công việc của mình một cách hợp lý, tránh luyên thuyên.

Dưới đây, chúng tôi mách bạn những câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp và cách phỏng vấn nhân viên kinh doanh hay và ghi điểm nhà tuyển dụng:

1/ Giới thiệu về bản thân

Đây là câu hỏi đầu tiên mà đa số nhà tuyển dụng đều sử dụng. Nếu bạn nghĩ giới thiệu bản thân chỉ là giới thiệu các thông tin cơ bản như tên, tuổi, quê quán, tình trạng hôn nhân, bạn đã bỏ lỡ cơ hội gây ấn tượng trong 1-2 phút đầu với nhà tuyển dụng.

Một bài giới thiệu bản thân phải bao gồm: các thông tin cơ bản về bản thân như tên, tuổi, quê quán, học vấn. Đặc biệt, bạn nên nói cho nhà tuyển dụng biết kinh nghiệm làm việc của mình và những điểm mạnh của mình để phù hợp với công việc mà công ty đang đăng tuyển. Khi bạn trình bày, chứng tỏ được khả năng của mình, vì sao mình lại phù hợp với vị trị mà họ đang cần. Lúc đó, bạn mới là ứng viên họ đang cần tìm.

2/ Định hướng nghề nghiệp

Trong cách phỏng vấn nhân viên kinh doanh, các nhà tuyển dụng luôn muốn biết định hướng nghề nghiệp của ứng viên. Khi bạn xác định được định hướng tương lai của mình, khi đó nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn nghiêm túc và mong muốn làm việc với vị trí nhân viên kinh doanh mà họ đang tuyển.

Chúng tôi đã gặp không ít ứng viên khi đi phỏng vấn xin việc vị trí nhân viên kinh doanh nhưng lại cho rằng đây là công việc mà họ chỉ làm tạm thời, chỉ là không tìm được việc nào khác nên mới đi làm nhân viên kinh doanh. Những ứng viên như vậy sẽ không phù hợp và không bao giờ được lựa chọn.

Do vậy, bạn nên xác định mục tiêu rõ ràng về công việc của mình trước khi mình đi phỏng vấn.

cách phỏng vấn nhân viên kinh doanh, câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh, kỹ năng phỏng vấn nhân viên kinh doanh, câu trả lời

Câu hỏi định hướng nghề nghiệp luôn làm cho ứng viên lúng túng

3/ Một số câu hỏi tình huống

Thông qua một số tình huống cụ thể mà nhân viên kinh doanh hay gặp phải trong thực tế như: khi bạn không làm sai nhưng khách hàng phàn nàn và đòi gặp quản lý của bạn để được giải quyết. Trường hợp này, bạn là người trong cuộc bạn nên xử lý như thế nào? Nhà tuyển dụng sẽ nhìn ra con người của bạn khi bạn xử lý các tình huống như thế này từ đó sẽ quyết định có nên nhận bạn hay không.

Việc bạn cần làm trong buổi phỏng vấn là trả lời một cách tinh tế, bạn không nên thể hiện cái tôi quá nhiều. Tự tin nhưng không tự tin thái quá.

4/ Lý do nghỉ việc ở công ty cũ

cách phỏng vấn nhân viên kinh doanh, câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh, kỹ năng phỏng vấn nhân viên kinh doanh, câu trả lời

Cách ứng phó với câu hỏi lý do nghỉ việc công ty cũ cho ứng viên

Nếu bạn đã làm việc trước đó, chắc chắn câu hỏi này sẽ dành cho bạn. Vậy bạn nên trả lời như thế nào trong trường hợp này? Mỗi bạn có một cách trả lời phỏng vấn xin việc riêng. Cách phỏng vấn nhân viên kinh doanh đó là bạn không nên nói xấu về công ty cũ hay nói xấu đồng nghiệp cũ. Đó có thể là lý do chính để nhà tuyển dụng loại bạn.

5/ Mức lương mà bạn mong muốn

Đối với vị trí nhân viên kinh doanh mức thu nhập chủ yếu dựa vào doanh số mà bạn mang về cho công ty. Tuy nhiên, khi được hỏi mức lương mong muốn hãy đưa ra một con số mà bạn cảm thấy phù hợp với khả năng hiện tại của bạn. Đừng đưa ra mức lương quá cao trong khi năng lực của bạn còn hạn chế và cần được đào tạo, học hỏi nhiều hơn nữa.

Dù là câu hỏi phỏng vấn ngành kinh doanh như thế nào thì bạn cũng nên tìm cách trả lời thông minh nhất, ngắn gọn, súc tích và đặc biệt thể hiện được sự phù hợp của bạn đối với vị trí mà họ đang cần tuyển.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp đến bạn về cách phỏng vấn nhân viên kinh doanh. Dù bạn là nhà tuyển dụng hay ứng viên tìm việc làm cũng nên tham khảo và trau dồi những gợi ý mà chúng tôi cung cấp để đạt được kết quả cao nhất.

Nguồn: http://interview.com.vn/

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa