Hot news :

Cách viết CV xin việc part time CHUẨN cho sinh viên năm 3, năm 4

5 (100%) 2 votes

Với những bạn sinh viên năm 3, 4, đặc biệt là chưa ra trường thì việc tìm cho mình một công việc tốt, lương cao, ổn định quả thực rất khó khăn. Tuy nhiên, không gì là không thể, nếu có chiến thuật cụ thể và cách viết CV xin việc part time chuẩn thì bạn vẫn có cơ hội nổi bật, thậm chí còn “sáng” hơn những người có nhiều năm kinh nghiệm khác. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về cách viết CV xin việc part time!

cv xin việc part time, cách viết cv xin việc part time, cv xin việc part time cho sinh viên, mẫu cv xin việc part time, mẫu cv xin việc part time làm thêm, mẫu cv xin việc part time online, mẫu cv xin việc part time cho sinh viên, viết cv xin việc part time, mẫu cv xin việc part time bằng tiếng anh, cách làm cv xin việc part time

CV xin việc part time là gì? (Nguồn: Internet)

I. CV xin việc part time là gì? Vai trò của CV xin việc part time cho sinh viên

1. CV xin việc part time là gì?

Dù bạn có đang định xin việc bán thời gian tại các công ty hay những công việc lao động chân tay thì sở hữu một mẫu CV xin việc part time là rất cần thiết. CV là từ viết tắt của Curriculum Vitae có nghĩa là sơ yếu lý lịch ghi lại thông tin của bạn khi ứng tuyển vào công việc nào đó. Đối với CV xin việc làm bán thời gian cho sinh viên thì phần thông tin cá nhân của bạn gồm quá trình học tập, bằng cấp, chứng chỉ, điểm GPA, hoạt động ngoại khóa (câu lạc bộ, tình nguyện, chương trình…)

2. Vai trò của CV xin việc part time cho sinh viên

CV xin việc part time được dùng với mục đích nộp vào các vị trí bán thời gian và giới thiệu với nhà tuyển dụng về năng lực và khả năng của bạn. Thông qua bản CV, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá xem bạn có phù hợp với công việc hay không, nếu có thì bạn sẽ được gọi đi phỏng vấn. Như vậy, CV được xem là công cụ đầu tiên giúp nhà tuyển dụng biết tới bạn, ấn tượng ban đầu lúc này vô cùng quan trọng. Đó là lý do vì sao bạn không được chủ quan khi đặt bút viết CV xin việc part time.

Cách viết CV xin việc part time CHUẨN đến từng chi tiết1

CV xin việc part time được dùng với mục đích nộp vào các vị trí bán thời gian (Ảnh: Internet)

II. Cách viết CV xin việc part time cho các bạn sinh viên chuẩn nhất hiện nay

1. Cấu trúc chuẩn của CV xin việc part time?

CV xin việc gồm những gì? Những mẫu CV xin việc part time hiện nay cũng có những phần giống với CV xin việc bình thường. Dù bạn còn đang là sinh viên, chưa có kinh nghiệm làm việc nhiều thì bạn vẫn cần đảm bảo có những phần này trong CV:

 • Vị trí ứng tuyển
 • Thông tin cá nhân
 • Mục tiêu công việc
 • Quá trình học tập
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Kỹ năng làm việc
 • Sở thích cá nhân

Đâu là mục quan trọng nhất trong CV xin việc part time? Gần đây, Interview.com.vn nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn đọc như sau: “Trong số những mục có trong CV thì đâu là phần quan trọng nhất?”. Thực tế thì phần nào trong CV xin việc cũng đều quan trọng, nó giúp nhà tuyển dụng nắm được thông tin cũng như đánh giá được khả năng của bạn. Tuy nhiên, theo khảo sát, 70% số nhà tuyển dụng cho rằng họ thường tập trung nhiều hơn vào mục kinh nghiệm làm việc trong CV của ứng viên. Do vậy, có thể nói mục kinh nghiệm làm việc được xem là quan trọng nhất.

cv xin việc part time, cách viết cv xin việc part time, cv xin việc part time cho sinh viên, mẫu cv xin việc part time, mẫu cv xin việc part time làm thêm, mẫu cv xin việc part time online, mẫu cv xin việc part time cho sinh viên, viết cv xin việc part time, mẫu cv xin việc part time bằng tiếng anh, cách làm cv xin việc part time

Mẫu CV xin việc part time cho các bạn sinh viên (Nguồn: Internet)

2. Cách viết CV xin việc part time chi tiết nhất

** Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân bao gồm: Ảnh trong CV, ngày tháng năm sinh, email…

 • Ảnh CV: ảnh rõ mặt, nghiêm túc, không bị nhòe, mờ, không nên là ảnh tự chụp.
 • Thông tin cá nhân cơ bản nhất như: Ngày tháng năm sinh, Số điện thoại liên lạc, Địa chỉ liên lạc, Email để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ với bạn.

Lưu ý: Email nên là tên thật của bạn để thể hiện sự chuyên nghiệp. Ví dụ: Bạn tên là Nguyễn Minh Anh thì email bạn nên dùng là: minhanhn@gmail.com. Tuyệt đối không nên dùng những địa chỉ mail như: boyluvgirl9x@gmail.com… Bởi vì một điểm nhỏ này thôi cũng có thể khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu chưa có email, hãy tự lập cho mình 1 email chuyên nghiệp nhé!

Cách viết CV xin việc part time hoàn hảo cho sinh viên1

Mục thông tin cá nhân trong CV xin việc part time (Ảnh: Internet)

** Mục tiêu công việc 

Đối với CV xin việc part time cho sinh viên, phần mục tiêu nghề nghiệp đối với đối tượng này có phần khác so với CV xin việc full time. Bởi vì bạn vẫn đang là sinh viên, nên bạn chỉ cần nói về mục tiêu ngắn hạn và những điều mình muốn học hỏi cũng như hoàn thiện trong tương lai gần. Nhờ phần này mà người tuyển dụng sẽ cảm thấy được thái độ làm việc cầu tiến của bạn và sẽ thiện cảm với bạn hơn. 

Lưu ý: Hãy trình bày mục tiêu nghề nghiệp ngắn gọn, đầy đủ. Ngoài ra, bạn không nên đặt mục tiêu quá cao ví dụ như những vị trí quan trọng trong công ty như trưởng phòng hay quản lý. Bởi vì một công ty sao có thể giao nhiệm vụ cao như vậy cho một bạn sinh viên khi vẫn còn đang học và chưa có kinh nghiệm nhiều.

Ví dụ:

 • Mong muốn trở thành một nhân viên ưu tú tại công ty thông qua những nỗ lực, cống hiến không ngừng nghỉ
 • Được làm việc trong môi trường ổn định, được gắn bó và thăng tiến tại công ty, phấn đấu trở thành leader của 1 nhóm tróng vòng 1 năm nữa.

Cách viết CV xin việc part time hoàn hảo cho sinh viên2

Đối với CV xin việc part time cho sinh viên, phần mục tiêu nghề nghiệp rất quan trọng (Ảnh: Internet)

** Quá trình học tập

Cách làm CV xin việc part time làm thêm đối với phần này thì bạn chỉ nên nói về trình độ học vấn gần đây: đại học/cao đẳng/trung cấp và chuyên ngành học của bạn hiện tại. Bạn có thể thêm điểm trung bình GPA vào CV hoặc các đề án, chuyên đề, bài nghiên cứu khoa học của mình tại trường nếu có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển. Bạn không nên kể lan man về các cấp học dưới ví dụ như: tiểu học, trung học cơ sở…. 

Cách viết CV xin việc part time hoàn hảo cho sinh viên4

Cách ghi quá trình học tập trong CV xin việc part time (Ảnh: Internet)

** Kinh nghiệm làm việc, hoạt động và thành tựu

Nếu bạn còn đang là sinh viên thì phần kinh nghiệm làm việc của bạn sẽ không có quá nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn có kinh nghiệm làm ở bất cứ vị trí nào thì cũng nên nói về công việc đó bởi vì khi bạn đã từng tiếp xúc với môi trường làm việc thì ít nhiều bạn sẽ thu về những bài học và kinh nghiệm. Giả sử bạn làm phục vụ ở một cửa hàng tạp hóa thì bạn có kinh nghiệm làm dịch vụ, tiếp xúc với khách hàng và biết cách vận hành của một cửa hàng tạp hóa… Thêm vào đó, tại các trường học hiện nay có rất nhiều hoạt động ngoại khóa, thiện nguyện, câu lạc bộ, nếu bạn tham gia hoạt động này thì bạn nên nói đến trong CV xin việc của mình. 

Ví dụ:

 • Vị trí: Gia sư tại Trung tâm và nhà riêng
 1. Dạy môn Toán lớp 9 tại nhà riêng của học sinh
 2. Dạy môn Tiếng Anh 8 theo sự phân công của trung tâm
 • Ví trí: Nhân viên bán hàng Part time
 1. Bán hàng trực tiếp tại gian hàng mỹ phẩm
 2. Tư vấn khách hàng và trực tiếp giới thiệu sản phẩm cho khách
 3. Thực hiện công tác dọn dẹp vệ sinh cửa hàng khi bắt đầu ca làm việc và kết thúc ngày làm việc

cv xin việc part time, cách viết cv xin việc part time, cv xin việc part time cho sinh viên, mẫu cv xin việc part time, mẫu cv xin việc part time làm thêm, mẫu cv xin việc part time online, mẫu cv xin việc part time cho sinh viên, viết cv xin việc part time, mẫu cv xin việc part time bằng tiếng anh, cách làm cv xin việc part time

Kinh nghiệm làm việc, hoạt động và các thành tựu (Nguồn: Internet)

** Kỹ năng làm việc

Ngoài những mục ở trên, nếu có thêm phần kỹ năng thì các nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, là sinh viên mới ra trường thì bạn lấy đâu ra nhiều kỹ năng làm việc. Các chuyên gia khuyên bạn không nên “khai khống” quá nhiều. Tại phần này, bạn chỉ nên liệt kê ra những kỹ năng thích hợp với yêu cầu công việc. Ví dụ như, kỹ năng ngoại ngữ khi bạn đang ứng tuyển vào công việc cộng tác viên dịch thuật.

** Chứng chỉ, giải thưởng, thành tích

Chứng chỉ, giải thưởng…cho sinh viên chưa tốt nghiệp hoặc mới ra trường sẽ nhận được điểm cộng rất cao từ nhà tuyển dụng.

Ví dụ:

Giải thưởng:

 • Thành viên tích cực tại câu lạc bộ nhà quản trị tương lai
 • Thành viên tích cực trong đội hiến máu tình nguyện
 • Sinh viên giỏi 2 năm liên tại trường đại học Thương Mại

Chứng chỉ:

 • Chứng chỉ Tiếng Anh giao tiếp (Chứng chỉ B1)
 • Chứng chỉ tin học văn phòng trình độ A
 • Chứng chỉ đào tạo quản lý tại trung tâm THD

Cách viết CV xin việc part time hoàn hảo cho sinh viên5

Chứng chỉ, giải thưởng, thành tích là mục cần thiết trong CV xin việc (Ảnh: Internet)

** Sở thích cá nhân

Thông qua sở thích, nhà tuyển dụng sẽ có cơ hội để hiểu rõ hơn về phẩm chất và cá tính của bạn. Thông qua mục sở thích cá nhân, các nhà tuyển dụng có thể đánh giá độ thích hợp của bạn với môi trường làm việc. Tuy nhiên, sở thích cá nhân cũng phải lành mạnh và phù hợp với vị trí công việc.

Ví dụ:

 • Đọc sách về kinh doanh, thị trường
 • Giao tiếp, kết bạn với nhiều người mới để mở rộng mối quan hệ
 • Bơi lội, đánh cầu lông

III. Một số lưu ý trong cách viết CV xin việc part time

Viết CV xin việc part time khá đơn giản, chỉ khó ở chỗ làm thế nào để CV của bạn nổi bật và ấn tượng hơn so với người khác mà thôi. Dưới đây là một vài lưu ý trong cách viết CV xin việc part time mà bạn cần nhớ:

 • Làm nổi bật các thành tích trong học tập
 • Trung thực với những thông tin mà bạn nêu ra trong CV xin việc
 • Sử dụng phông chữ đơn giản, trực quan. Tránh xa những phông chữ loằng ngoằng, khó đọc
 • Có thể sử dụng động từ mạnh để nâng tầm thông tin của bạn
 • Nói không với lỗi chính tả
 • Sau khi viết xong cần rà soát lại câu cú, cách hành văn
 • Trong CV bạn không được tẩy xóa bất cứ thông tin nào. Nếu ghi sai, bạn nên mua một tờ khác (với loại viết tay), hoặc gõ lại (loại CV online) và ghi lại.

IV: Gợi ý một vài mẫu CV xin việc part time cho sinh viên

Dưới đây là một vài mẫu CV xin việc part time mà bạn có thể tham khảo:

Cách viết CV xin việc part time cho người còn "non" kinh nghiệm1

Mẫu CV xin việc part time cho sinh viên 1 (Ảnh: Internet)

Cách viết CV xin việc part time cho người còn "non" kinh nghiệm2

Mẫu CV xin việc part time cho sinh viên 2 (Ảnh: Internet)

Cách viết CV xin việc part time cho người còn "non" kinh nghiệm3

Mẫu CV xin việc part time cho sinh viên 3 (Ảnh: Internet)

Cách viết CV xin việc part time cho người còn "non" kinh nghiệm4

Mẫu CV xin việc part time cho sinh viên 4 (Ảnh: Internet)

Cách viết CV xin việc part time cho người còn "non" kinh nghiệm5

Mẫu CV xin việc part time cho sinh viên 5 (Ảnh: Internet)

Click ngay để TẢI MIỄN PHÍ hàng trăm mẫu CV đẹp


V. Kết luận

Nhờ sự phát triển của công nghệ, bạn có thể viết CV theo các mẫu CV xin việc part time online. Những mẫu CV xin việc này giúp bạn có được sơ yếu đẹp, đơn giản mà tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tự tạo cho mình một chiếc CV xin việc làm thêm theo mong muốn của mình. Hy vọng rằng sau bài viết này, bạn sẽ hiểu thêm các kiến thức để viết CV thu hút nhà tuyển dụng. 

Nguồn: Interview.com.vn

Xem thêm:

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa