Hot news :

7 thứ cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh trong vòng 30 phút

5 (100%) 1 vote

Phỏng vấn bằng tiếng Anh hiện đang là hình thức tuyển dụng vô cùng phổ biến được doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài áp dụng. Bằng cách này, nhà tuyển dụng có thể đánh giá về tính cách, kinh nghiệm và khả năng ngoại ngữ của từng ứng viên. Bạn đã chuẩn bị cho buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh sắp tới của mình hay chưa. Nếu chưa, hãy đọc bài viết dưới đây bạn nhé!

Phần 1: Một số từ vựng cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Để có thể “gây thương nhớ” với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh, bạn sẽ cần chuẩn bị các từ vựng ấn tượng. Chúng giúp bạn nổi trội trong hàng trăm ứng viên, khiến câu trả lời của bạn khó quên. Chúng giúp cho bạn thể hiện được ý kiến của bản thân một cách mạnh mẽ, ghi điểm. Vậy bạn cần học thuộc lòng những từ vựng nào khi chuẩn bị cho buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh?

chuẩn bị cho buổi phỏng vấn bằng tiếng anh

Một số từ vựng cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Các bậc thầy nhân sự sẽ hé lộ cho bạn một số từ vựng bạn phải ghi ngay vào sổ tay để có màn thể hiện xuất sắc trước nhà tuyển dụng của mình. Cụ thể:

+ Từ vựng thể hiện đam mê: Energized, Enthusiastic, Interested, Love, Motivated, Priority, Win

+ Từ vựng thể hiện trách nhiệm: Accomplish, Coordinate, Detail-oriented, Effective, Efficient, Maintained, Met the deadline, On time, Organize, Practical, Prepare, Provide, Reorganize, Responsible, Results/ Results-oriented, Satisfied the client’s requests, Solution, Support, Team player, Leadership.

+ Từ vựng thể hiện khả năng lãnh đạo: Accelerate, Accomplish, Build, Coordinate, Deliver, Develop, I handled that by …, Initiative, Innovative, Negotiated, Plan, Resolve, Supervise.

+ Từ ngữ chuyên ngành: Bạn có thể học chúng thông qua Facebook, Twitter của người trong ngành này, kết nối với họ thông qua LinkedIn, tìm kiếm các blog và video liên quan.

+ Từ ngữ phản ánh giá trị công ty: Bạn tìm kiếm chúng dựa trên giới thiệu công ty trên trang web công ty, các trang truyền thông xã hội, trên thông báo tuyển dụng.

+ Tìm kiếm các động từ mạnh để thể hiện ấn tượng hơn trong buổi phỏng vấn tiếng Anh. Hãy tra từ điển cách dùng và ngữ cảnh sử dụng, ý nghĩa của chúng để không mắc lỗi ngữ pháp, dùng sai từ.

—> Như vậy, có rất nhiều từ vựng bạn cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh của mình. Không thể ngày một ngày hai bạn có thể nắm vững cách dùng của chúng. Do đó, hãy học từ mới mỗi ngày và tích lũy chúng một cách thường xuyên. Theo thời gian, kho tàng từ vựng tiếng Anh hữu ích bạn có thể sử dụng trong buổi phỏng vấn sẽ ngày càng mở rộng và ấn tượng hơn.

Phần 2: Tổng hợp 6 việc cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Nhiều ứng viên “ngã ngựa” trong cuộc đua dành lấy vị trí tuyển dụng dù nghĩ rằng bản thân đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ. Và họ đã nhầm và họ bị đánh trượt dễ dàng. Vậy cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn tiếng Anh những gì? Giống như bất kỳ buổi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Việt, tiếng Pháp hay tiếng Tây Ban Nha, buổi phỏng vấn tiếng Anh của bạn cần phải chuẩn bị 6 thứ quan trọng. Cụ thể:

chuẩn bị cho buổi phỏng vấn bằng tiếng anh

6 việc cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh

1/ Nắm trọn thông tin về công việc trong tay

Một phần cực kỳ quan trọng trong bí quyết chuẩn bị cho buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh của bạn là nắm trọn thông tin công việc. Bạn cần phải thuộc lòng bản mô tả công việc. Bạn cần biết được công ty đang tìm kiếm những điều gì ở ứng viên. Sau đó, khi nắm vững những điều này, một ứng viên thông minh sẽ ngay lập tức thực hiện lập danh sách kỹ năng, kiến thức, phẩm chất mà nhà tuyển dụng yêu cầu và mong đợi. Chúng chính là mục tiêu để bạn phấn đấu và thể hiện bản thân phù hợp cho vị trí việc làm mơ ước.

2/ Liên kết những điều bạn có và những điều nhà tuyển dụng cần

Khi có những điều mà nhà tuyển dụng mong chờ ở ứng viên, bạn hãy tự lập một danh sách những điều bạn có và liên kết chúng lại với nhau. Số lượng những điều bạn phù hợp với công việc có thể lên tới 10 điều. Chúng thuộc phạm trù:

+ Kỹ năng

+ Phẩm chất

+ Chứng chỉ

+ Kinh nghiệm

+ Trình độ chuyên môn

+ Kiến thức cơ bản

Nhờ có bước này, bạn sẽ không bị mất phương hướng và luôn thể hiện được những điều nhà tuyển dụng mong đợi ở bạn. Việc trả lời câu hỏi phỏng vấn không còn quá gian nan như tưởng tượng nếu bạn thực hiện bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh này tốt.

3/ Ứng viên nào quên nghiên cứu công ty – Ứng viên đó tự đánh tuột cơ hội

Các ứng viên tham vọng và ấn tượng chắc hẳn sẽ cần kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh một cách hoàn hảo với kiến thức sâu rộng về công ty ứng tuyển. Từ những kiến thức này, bạn sẽ không gặp phải trường hợp băn khoăn công ty có hợp với mình hay không. Cũng như, bạn có thể đối đáp câu hỏi phỏng vấn về công ty một cách dễ dàng và đơn giản dựa trên các kiến thức này. Trên cơ sở hiểu biết về công ty rõ ràng, bạn có thể đặt câu hỏi sắc bén và thông minh hơn. Không gì ấn tượng và nổi bật bằng một ứng viên biết đặt câu hỏi.

chuẩn bị cho buổi phỏng vấn bằng tiếng anh

Ứng viên nào quên nghiên cứu công ty – Ứng viên đó tự tuột mất cơ hội

4/ Chuẩn bị và luyện tập ít nhất 1 tiếng các câu hỏi phỏng vấn

Người phỏng vấn bạn có thể “phật lòng” nhanh chóng trước những câu trả lời qua loa, đại khái và mơ hồ. Tỷ lệ trúng tuyển của bạn sẽ hẹp đi trông thấy nếu bạn không chuẩn bị các câu hỏi trước. Không cần thiết phải chuẩn bị câu trả lời mẫu nhưng bạn cần vạch ra các ý chính để trả lời. Sự mạch lạc và trôi chảy nhờ luyện tập trước sẽ khiến bạn nổi bật và ấn tượng hơn trong mắt người phỏng vấn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị các câu hỏi để đặt ra cho nhà tuyển dụng của mình. Giữa hàng trăm ứng viên, ứng viên nào có câu hỏi thông minh độc đáo chắc chắn sẽ chiếm trọng ấn tượng của nhà tuyển dụng.

5/ Quyết định mặc gì và đầu tóc ra sao

Sự chuẩn bị cho buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh không thể trọn vẹn nếu thiếu trang phục và đầu tóc. Nếu băn khoăn về trang phục, đừng ngại hỏi nhà tuyển dụng. Một ứng viên chủ động hỏi han sẽ khó quên hơn một ứng viên im lặng. Đầu tóc cần gọn gàng nhất có thể. Hãy luôn ghi nhớ bạn cần phải lịch sự và chuyên nghiệp nhất trong trang phục bạn mặc đến phỏng vấn.

6/ Ở thế chủ động với một bản CV xin việc in sẵn và thông thuộc đường đi

Ấn tượng ban đầu của bạn với người phỏng vấn sẽ tốt đẹp hơn nếu bạn mang theo một bản CV xin việc, xuất hiện đúng giờ nhờ thông thuộc đường đi, bãi đỗ xe. Doanh nghiệp sẽ khó lòng từ chối được ứng viên cẩn thận và nhiệt tình như vậy.

—> Như vậy, để có được ấn tượng tốt đẹp của nhà tuyển dụng, ứng viên cần phải vất vả chuẩn bị 6 việc quan trọng như trên. Học thuộc chúng và ghi chép cẩn thận bạn sẽ có được màn ra mắt chính thức nhà tuyển dụng ấn tượng khó quên.

Phần 3: Gợi ý một vài câu hỏi cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh

chuẩn bị cho buổi phỏng vấn bằng tiếng anh

Những câu hỏi phỏng vấn bạn cần chuẩn bị kỹ càng

Biết được khó khăn của hầu hết ứng viên khi chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh, các chuyên gia Interview.com.vn tặng bạn một số câu hỏi thường gặp cho buổi phỏng vấn tiếng Anh của bạn. Ải phỏng vấn sẽ dễ vượt qua hơn nếu bạn chuẩn bị các câu hỏi này.

+ Tell me about yourself / Kể tôi nghe về bạn

+ Why should we hire you? / Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?

+ What is your greatest strength? / Điểm mạnh của bạn là gì?

+ What is your greatest weakness? / Điểm yếu của bạn là gì?

+ Tell me about why you want to leave your current position? / Nói với tôi về lý do bạn muốn rời vị trí hiện tại

+ What are your salary expectations? / Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?

+ Why do you want this job? / Tại sao bạn muốn công việc này?

+ How do you handle stress and pressure? / Bạn giải quyết stress và áp lực bằng cách nào?

+ Describe a difficult work situation or project and how you overcame it / Mô tả một tình huống hoặc dự án công việc khó khăn và cách bạn vượt qua nó. 

+ What are your goals for the future? / Mục tiêu tương lai của bạn là gì?

—> Việc chuẩn bị cho buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh sẽ trọn vẹn hơn nếu bạn nắm lòng những câu hỏi phỏng vấn thường gặp. Bạn có thể tham khảo chúng ở Internet hoặc những người làm nhân sự có kinh nghiệm. Đây đều là nguồn câu hỏi hữu ích mà bạn không nên bỏ qua để có thể tự tin trả lời phỏng vấn xin việc xuất sắc. 

Phong ba bão táp của buổi phỏng vấn xin việc sẽ bớt dữ dội hơn nếu bạn có sự chuẩn bị cho buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh một cách kỹ càng từ từ vựng, kiến thức, thái độ, tác phong và các câu hỏi. Những bí kíp được các chuyên gia hé lộ trong bài viết này ắt hẳn đã cung cấp cho bạn được cái nhìn toàn diện về sự chuẩn bị quan trọng này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại liên hệ với Interview.com.vn để được giải đáp nhanh chóng bạn nhé!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa