Hot news :

Giải đáp thắc mắc: Có nên đàm phán lương sau thử việc?

5 (100%) 5 votes

Mức lương thấp so với thị trường và đồng nghiệp khiến bạn “ăn ngủ không yên”. Và bạn quyết định sẽ đàm phán lại mức lương sau thời gian thử việc. Tuy nhiên, bạn lại không biết cách đàm phán để thuyết phục sếp của mình. Đừng quá lo lắng! Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Phần 1: Trả lời câu hỏi có nên đàm phán lương sau thử việc?

Trường hợp cô gái sau khi thử việc mới biết mức lương thấp so với khối lượng công việc

Chị Đào Thị Hồng Loan (24 tuổi, Hà Nội) chia sẻ trên một diễn đàn nổi tiếng rằng: “Hoang mang ghê mọi người ơi, không biết em có nên đàm phán lương sau thử việc không. Chuyện là em đi phỏng vấn một công việc mới, lĩnh vực mới nên chưa đánh giá được công việc một cách chính xác được. Do đó, em có trót nhận mức lương tương đương công việc cũ.

Trong thời gian thử việc, em mới nhận ra là mình bị “hớ” vì khối lượng công việc nhiều, trong khi mức lương lại quá thấp so với đồng nghiệp. Em sắp ký hợp đồng chính thức rồi, không biết có nên đàm phán lương sau khi thử việc với sếp hay không ạ?”.

có nên đàm phán lương sau thử việc

Có nên đàm phán lương sau thử việc? Câu hỏi băn khoăn thắc mắc của nhiều người

Góp ý của nhiều người lao động có kinh nghiệm khác cho câu hỏi “Có nên đàm phán lương sau thử việc?”

Bài viết của chị Hồng Loan được nhận nhiều ý kiến góp ý của các thành viên trên diễn đàn. Nhiều người có kinh nghiệm đi làm đã vào góp ý giúp chị. Một số ý kiến nổi bật gồm:

+ Bạn Lan Nguyễn cho rằng: “Bạn nên đàm phán lại lương với sếp vì sau thời gian thử việc các sếp đã biết năng lực của bạn. Điều này là cơ sở tốt để đàm phán lương của bạn. Nếu bạn không đàm phán lương, bạn sẽ khó chịu và mình nghĩ bạn khó có thể làm việc lâu dài tại công ty nếu không thoải mái về vấn đề lương”.

có nên đàm phán lương sau thử việc

Có nên đàm phán lương sau thử việc? Ý kiến của nhiều lao động có kinh nghiệm

+ Chị có tên nickname FoxFamily chia sẻ câu chuyện của ông xã chị rằng ông xã chị cũng từng nhận một mức lương rất thấp trong quá trình thử việc. Và sau 2 tháng thử việc, khi đã khẳng định được năng lực, mức lương của ông xã chị đã tăng gấp 480% mức lương cũ. Do đó, chị khích lệ chị Hồng Loan đàm phán lương sau khi đã thể hiện được khả năng làm việc trong 2 tháng thử việc.

+ Bạn Ngọc Tuấn thì khuyên chị Hồng Loan rằng: “Chắc bạn phải sẵn sàng cho trường hợp không được tăng lương thì có nghỉ việc hay không. Vì đôi khi các công ty sẽ có chính sách lương cực kỳ cứng nhắc. Và nếu muốn tăng lương, bạn buộc phải làm việc ít nhất 6 tháng tới 1 năm. Hơn nữa, bạn còn cần phải quan tâm đến việc nên đàm phán lương net hay gross nữa đấy. Mong bạn gặp được công ty tốt”.

Như vậy, theo lời khuyên của nhiều người lao động có kinh nghiệm, trong trường hợp thấy mức lương hiện tại không thỏa đáng, bạn có thể thương lượng với cấp trên và ban lãnh đạo công ty để tăng lương sau khi thử việc. Điều này cũng có nghĩa là NÊN cho câu hỏi “có nên đàm phán lương sau thử việc hay không?”.

Phần 2: Có nên đàm phán lương sau thử việc và một số nguyên tắc đàm phán thành công

Theo các chuyên gia của Interview.com.vn, bạn nên đàm phán lương sau thử việc và để tránh mất quyền lợi, các bạn cần tuân thủ một số lưu ý sau đây.

Nguyên tắc 1: Cần nghiên cứu về mặt bằng lương trước khi bước vào buổi đàm phán lương sau thử việc

Thông thường, lý do bạn đàm phán lương sau thử việc thường xuất phát từ việc bạn không hiểu rõ mức lương thị trường cho công việc bạn đảm nhận. Hay nó cũng bắt nguồn từ việc bạn cảm thấy khối lượng công việc được giao nhận cao hơn mức lương bạn nhận được. Do đó, muốn khắc phục mức lương này sau khi thử việc, bạn cần nghiên cứu trước về mặt bằng lương.

Điều này sẽ giúp bạn không mắc phải sai lầm cũ. Và để nghiên cứu trước về mặt bằng lương này, bạn có thể:

+ Nghiên cứu các tin tuyển dụng vị trí tương đương của các công ty khác có trên Internet như có trên website tuyển dụng Canavi.com, Facebook …

+ Liên lạc với các nhân viên cũ có vị trí tương đương của công ty (nếu có thể)

+ Hỏi người làm nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực của bạn (nếu có)

+ Tham gia các diễn đàn trong ngành, lĩnh vực của bạn để hỏi các thành viên khác.

có nên đàm phán lương sau thử việc

Nên nghiên cứu trước về mặt bằng lương trước khi đàm phán

Nguyên tắc 2: Mức lương bạn đang đàm phán là lương thực nhận hay không

Nhiều bạn trẻ gặp lỗi sai khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương là không rõ ràng khoản lương thực nhận của mình. Nhiều khi họ dính một chút mánh khóe của nhà tuyển dụng và phải chấp nhận một mức lương thực thấp hơn mức đàm phán. Và đây cũng có thể là lý do khiến nhiều bạn trẻ phải băn khoăn “Có nên đàm phán lương sau thử việc hay không?” khi bị thiệt trong lúc đàm phán lương ban đầu.

Do đó, để tránh mắc phải lỗi sai này, các bạn trẻ nên chú ý khi đàm phán mức lương sau thử việc của bạn cần rõ ràng khoản tiền đó đã là thực nhận hay chưa. Nếu chưa, hãy cố gắng rõ ràng mức lương thực nhận của bạn.

Nguyên tắc 3: Đừng chỉ quan tâm đến tiền

Khi đàm phán lương sau khi thử việc, bạn không nên chỉ quan tâm đến tiền. Những lợi ích, phúc lợi khác rất đáng để bạn quan tâm. Có thể kể đến như:

+ Mức lương để đóng cho bảo hiểm xã hội ra sao? Mức cơ bản hay mức thực nhận? Như đã biết, mức lương đóng cho bảo hiểm xã hội sẽ quyết định mức quyền lợi sau này bạn nhận được. Mức này càng cao thì mức quyền lợi càng tốt.

+ Công ty có mua cho bạn loại bảo hiểm khác hay không. Đó có thể là bảo hiểm dành cho người thân của bạn hoặc gói khám sức khỏe định kỳ, bảo hiểm nhân thọ, …

+ Mức tiền thưởng cho các dịp lễ

+ Thưởng cho hiệu quả công việc ra sao?

+ Trợ cấp xăng xe, đào tạo, cơm trưa, du lịch nghỉ dưỡng, team building, hao mòn máy tính, gửi xe

+ Cơ hội đào tạo: Các khóa học hàng năm, các buổi đào tạo định kỳ …

Bạn hoàn toàn có thể suy nghĩ về các chế độ phúc lợi hấp dẫn này khi đàm phán mức lương sau thử việc cho mình. Càng rõ ràng về chúng, bạn càng có thể yên tâm làm việc sau này.

có nên đàm phán lương sau thử việc

Đừng chỉ quan tâm đến tiền khi đàm phán lương sau thử việc

Nguyên tắc 4: Cố gắng không là người mở lời trước

Mở lời trước trong cuộc đàm phán lương sẽ khiến bạn bị thiệt hơn. Thật vậy, người mở lời trước sẽ có xu hướng chịu nhường. Và sếp của bạn chắc chắn sẽ khiến bạn rơi vào tình huống này nếu bạn không khéo léo. Khi trả lời phỏng vấn xin việc, hãy đề nghị lãnh đạo nói trước mức lương có thể trả cho bạn với khối lượng công việc này. Sau đó, hãy đưa ra các dẫn chứng khả năng làm việc và giá trị bạn đem lại cho công ty. Những điều này sẽ giúp thuyết phục cấp trên về việc bạn tiềm năng cho sự phát triển doanh nghiệp. Lúc này, bạn mới nên đưa ra khoảng lương bạn mong muốn. Nếu bị buộc phải mở lời trước, bạn cũng nên đưa ra bằng chứng khả năng của bạn và những giá trị bạn có thể đem tới rồi mới đưa ra khoảng lương.

Lương luôn là vấn đề quan tâm của bất kỳ ai. Công ty thì luôn muốn trả mức lương thấp nhất, trong khi đó nhân viên lại muốn được hưởng mức lương cao. Do vậy, để có một cuộc đàm phán lương thành công, đừng chỉ xem trọng lợi ích của bản thân mình mà phải đặt quyền lợi từ phía đôi bên nhé. Hy vọng rằng, qua bài viết “Có nên đàm phán lương sau thử việc hay không?” ở trên, độc giả đã có câu trả lời thích đáng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa