Hot news :

Chia sẻ quan điểm về câu hỏi: “Có nên in màu cho CV không?”

5 (100%) 1 vote

Khi tìm kiếm việc làm, việc chuẩn bị CV được xem là rất quan trọng. Nếu làm tốt, nó sẽ là bước rải thảm đỏ cho bạn có được công việc mơ ước. Vậy chúng ta có nên in màu cho CV không? Cùng khám phá câu trả lời trong bài viết dưới đây.

I: CV xin việc là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi “Có nên in màu cho CV không?” bạn đọc cần hiểu CV là gì? CV xin việc được xem là bản tóm tắt ngắn gọn về ứng viên cho nhà tuyển dụng. Những thông tin được trình bày trong CV xoay quanh thông tin cá nhân, thông tin liên lạc, kinh nghiệm, kỹ năng, sở thích, mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên. Nhờ những thông tin này, các nhà tuyển dụng sẽ phân loại và sàng lọc được một số ứng viên cho là phù hợp. Do đó, nếu muốn trúng tuyển việc làm mong muốn, ứng viên nào cũng nên chuẩn bị kỹ càng cho bản CV xin việc của mình.

II: Những quan điểm về: “Có nên in màu cho CV không?”

Vậy có nên in màu cho CV xin việc không? Có khá nhiều bạn trẻ thắc mắc về vấn đề này. Tuy nhiên, không có nhiều tài liệu giúp bạn giải đáp điều này. Thấu hiểu điều này, chúng tôi đã đi tham khảo nhiều nhà tuyển dụng về quan điểm của họ cho câu hỏi này.

Có nên in màu cho CV không

Có nên in màu cho CV xin việc không? (Ảnh: Internet)

Quan điểm 1: Mình luôn chú ý đến các CV xin việc có màu

Khi được hỏi về việc “Các ứng viên có nên in CV màu không?”, chị Ánh Tuyết (trưởng phòng nhân sự, 30 tuổi) chia sẻ rằng: “Mỗi năm mình xem qua hàng trăm hàng nghìn hồ sơ xin việc. Tuy nhiên, phải thành thực mà nói, mình luôn chú ý đến các CV xin việc có màu. Chúng thể hiện được sự nghiêm túc và chỉn chu của ứng viên. Ngoài ra, nhờ điều này mà CV xin việc không còn quá nhàm chán với mình. Tưởng tượng đến việc phải ngồi đọc một CV không màu mè gì, mình thấy khá chán nản”. (cười). 

Quan điểm 2: Tùy thuộc vào một số vị trí

Anh Ngọc Tuấn (Hà Nội, 28 tuổi) đang làm phó phòng nhân sự của một công ty truyền thông cho rằng: “Tùy thuộc vào từng vị trí mà có đáp án cho câu hỏi có nên in màu cho CV hay không một cách chính xác. Theo anh thì những vị trí như Designer, Content, Marketing … cần sự năng động, sáng tạo nên in màu CV. Chúng sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy được năng lượng cũng như sự nhiệt tình của bạn. Còn đối với một số vị trí ít năng động hơn như Kế toán, công nghệ thông tin …, bạn có thể in màu cũng được hoặc để trắng đen cũng không vấn đề gì”.

Có nên in màu cho CV không

Tùy thuộc vào một số vị trí công việc, bạn có thể quyết định nên in màu CV hay không (Ảnh: Internet)

Quan điểm 3: Thật ra điều này cũng không quá quan trọng, nó chỉ giúp CV xin việc của bạn thu hút sự chú ý hơn mà thôi

Chị Ánh Tuyết (25 tuổi, TPHCM) chia sẻ: “Chị ra trường đã làm nhân sự rồi cũng thực hiện khá nhiều lần sàng lọc hồ sơ. Theo quan điểm của chị, có nên in màu CV hay không thực ra không quá quan trọng. Đây chỉ là cách để CV xin việc của ứng viên thu hút chú ý hơn thôi. Trong khi, chị chỉ quan tâm nhiều đến nội dung mà CV thể hiện. Vì dù sao chúng ta tuyển nhân viên vì kinh nghiệm, kỹ năng của họ chứ không phải vì mấy màu sắc trên hồ sơ.” Thêm nữa, chị chia sẻ tiếp “Ngoài ra, việc trình bày nội dung CV các bạn ứng viên cũng cần chú ý. Những thông tin các bạn trình bày sẽ là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá có phù hợp với vị trí tuyển dụng không. Lời khuyên các bạn ứng viên cần trau dồi kinh nghiệm viết CV xin việc để trình bày thông tin rõ ràng, mạch lạc và phù hợp.”

Vậy có nên in màu cho CV không? Câu trả lời là phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
Đó là việc công việc bạn ứng tuyển có yêu cầu sáng tạo hay không và bạn có mong muốn thu hút nhà tuyển dụng, làm họ dễ chịu nhờ CV xin việc có màu sắc hay không. Nếu câu trả lời là không, bạn có thể không cần đến bản CV xin việc có màu. Và nếu câu trả lời là có, bạn nên ngay lập tức đổ màu CV xin việc. Có không ít nhà tuyển dụng thích thú và bị thu hút nhờ văn bản này.

III: Những băn khoăn khác khi viết CV xin việc

Có nên in màu cho CV không

Bạn cần chú ý những điều gì khi viết CV xin việc? (Ảnh: Internet)

Ngoài việc in màu CV hay không, ứng viên cũng có nhiều băn khoăn thắc mắc khác khi làm CV xin việc cho mình. Dưới đây là một số băn khoăn trong cách viết CV xin việc nhiều bạn gửi về cho chúng tôi. 

3.1/ CV dài bao nhiêu là đủ?

Đáp án: Khoảng 1 – 2 trang A4. Độ dài tốt nhất là 1 trang A4 vì nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức nhìn thấy hết những điều bạn muốn thể hiện.

3.2/ CV có cần ảnh không?

Đáp án: NÊN vì một bức ảnh nụ cười tươi sẽ giúp tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Điều này cũng giúp bạn tạo điểm nhấn để nhà tuyển dụng có thể nhớ về bạn, giúp ích rất nhiều trong buổi phỏng vấn sau đó.

3.3/ Cần có những nội dung gì trong CV xin việc?

Đáp án: Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ các phần như thông tin cá nhân (Họ tên, email, SĐT), trình độ học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng, sở thích, mục tiêu nghề nghiệp, thành tích trong CV. Những nội dung này đều được các chuyên gia nhân sự xác nhận là quan trọng để thể hiện sự phù hợp của bạn với công việc ứng tuyển.

IV: Tổng kết

Ứng viên đi tìm kiếm việc làm có rất nhiều băn khoăn thắc mắc. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn tìm được đáp án chính xác cho mình. Thấu hiểu sự khó khăn này, chúng tôi đã giải đáp cho bạn câu hỏi “Có nên in màu cho CV không?” mà có tới 60% ứng viên không biết đáp án. Hy vọng rằng, nó sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc có được công việc ưng ý. 

TẢI NGAY 101 mẫu CV MIỄN PHÍ đẹp nhất hiện nay


Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa