Hot news :

Có nên xắn tay áo khi đi phỏng vấn để trông hiện đại, cuốn hút hơn?

5 (100%) 6 votes

Có nên xắn tay áo khi đi phỏng vấn xin việc để trông hiện đại, cuốn hút hơn, hay cài nút tay áo để tạo vẻ chuyên nghiệp, nghiêm túc là câu hỏi của rất nhiều người. Bài viết dưới đây không chỉ mang đến cho bạn câu trả lời hay nhất mà còn chia sẻ một vài bí quyết hay giúp bạn tự tin hơn trước buổi phỏng vấn đầy cam go.

Phần 1. Có nên xắn tay áo khi đi phỏng vấn xin việc để tạo sự nổi bật, trẻ trung không?

Trang phục là một trong những yếu tố giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng trong những giây đầu tiên. Do đó, chú trọng vào trang phục là điều cần thiết. Với câu hỏi “Có nên xắn tay áo khi đi phỏng vấn xin việc không?” chúng tôi trả lời bạn đọc là còn PHỤ THUỘC VÀO DOANH NGHIỆP BẠN ỨNG TUYỂN. Có một số công ty của nước ngoài như Nhật Bản, họ khá khắt khe trong việc yêu cầu ứng viên mặc trang phục phù hợp khi đi phỏng vấn. Đó là cài nút và không được xắn tay áo. Nhưng ở Việt Nam, hầu như các nhà tuyển dụng lại không yêu cầu gì nhiều về điều này.

Có nên xắn tay áo khi đi phỏng vấn

Có nên xắn tay áo khi đi xin việc không là câu hỏi của rất nhiều người

Lợi ích của việc xắn tay áo khi đi phỏng vấn:

+ Tạo nên sự thoải mái cần thiết: Thông thường, việc xắn tay áo lên sẽ khiến mọi người xung quanh có cảm giác bạn đang rất sảng khoái, thể hiện tâm lý thoải mái trong buổi phỏng vấn sắp tới.

+ Tránh nóng: Trong thời tiết nắng nóng thì việc xắn tay áo có thể giúp bạn cảm thấy thông thoáng, mát mẻ, đồng thời làm dịu đi sự căng thẳng và hồi hộp trước khi đối mặt với nhà tuyển dụng.

+ Tạo nên phong thái tự nhiên: Thời trang “thuần tuý” cho rằng, việc xắn tay áo là kém sang. Tuy nhiên, với cuộc sống hiện đại ngày nay, phong cách thời trang cũng đã thay đổi rất lớn. Việc xắn tay áo khi đi phỏng vấn mang đến cho người mặc sự trẻ trung và nổi bật hơn.

Phần 2: Gợi ý những cách xắn tay áo phù hợp nhất

Bên cạnh việc trả lời câu hỏi “Có nên xắn tay áo khi đi phỏng vấn xin việc không?” nhiều bạn còn thắc mắc không biết nên xắn tay áo như thế nào cho đúng cách, thể hiện được sự năng động, trẻ trung và tự tin của bản thân. Đừng lo! Dưới đây là gợi ý:

1. Xắn tay áo theo kiểu cổ điển

Đây là một trong những cách xắn tay áo truyền thống và khá đơn giản. Bạn chỉ cần xắn tay áo cho đến khi bạn cảm thấy phù hợp. Thường xắn tay áo kiểu cổ điển này phù hợp với áo sơ mi.

–> Cách thực hiện như sau: Mở cúc tay áo đồng thời để tay áo đến cổ tay. Sau đó, xắn tay áo lên đến khi đạt được chiều dài mong muốn. Xắn tay áo kiểu này đẹp nhất là bạn xắn tay áo ngay dưới khuỷu tay, để lộ khoảng 1/3 cánh tay của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tự tin và thoái mái hơn khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc.

2. Xắn tay áo kiểu quân đội

Có nên xắn tay áo khi đi phỏng vấn

Hầu hết các doanh nghiệp ở Việt Nam không quá khắt khe với việc có nên xắn tay áo khi đi phỏng vấn xin việc hay không

Là một trong những kiểu xắn tay áo thể hiện sự nghiêm túc và tỷ mỷ hơn so với kiểu xắn tay áo cổ điển. Với kiểu xắn tay áo này bạn xắn tay áo sẵn rồi mới mặc lên người. Cách xắn tay áo này thực tế mất khá nhiều thời gian.

–> Cách thực hiện như sau: Đặt áo phẳng lên mặt bàn. Xắn cổ tay áo, lúc này mặt áo trái ra trước. Lưu ý làm phẳng, gọn gàng không để nhăn. Tiếp tục xắn tay áo đến độ dài phù hợp. Kiểu xắn tay áo này đẹp nhất thường là ở giữa hoặc trên khuỷu tay.

3. Kiểu xắn tay áo 1 nhịp

Kiểu xắn tay áo này phù hợp khi bạn mặc áo len kết hợp với áo sơ mi khi đi phỏng vấn. Bạn vừa có thể xắn tay áo cả áo len cùng với áo sơ mi.

–> Cách thực hiện: Kéo tay áo sơ mi thẳng xuống để chúng ở lớp áo len. Sau đó, lật mặt tay áo sơ mi, gấp áo một lần để chúng ở phía trên phần tay áo len. Bạn có thể cài cúc tay áo sơ mi hoặc không.

4. Xắn kiểu cuộn áo Cardigan

Kiểu xắn tay áo này phù hợp khi bạn mặc áo sơ mi kết hợp với áo len Cardigan. Thay vì bạn xắn cả áo len Cardigan với áo sơ mi có thể xắn riêng từng áo. Điều này giúp bạn thoải mái không bị cộm hay khó chịu khi xắn tay áo.

–> Cách thực hiện như sau: Kéo áo len Cardigan lên khuỷu tay. Tiếp theo, xắn tay áo sơ mi từng nhịp một. Sau đó, cho ống tay áo len Cardigan vào áo sơ mi. Lưu ý, chỉnh áo cho đến khi tạo sự thoải mái cho mình.

Kết luận: Có thể nói việc xắn tay áo không hề khó nếu bạn nghiêm túc thực hiện. Xắn tay áo cũng là cách bạn thể hiện sự chỉn chu, chuyên nghiệp, tôn trọng nhà tuyển dụng khi tham gia buổi phỏng vấn, cũng như là tự tin hơn khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc. Như vậy, đến đây, bạn không chỉ trả lời được câu hỏi có nên xắn tay áo khi đi phỏng vấn xin việc hay không mà còn biết cách xắn tay áo đẹp và phù hợp nhất rồi chứ.

Phần 3: Gợi ý trang phục đi phỏng vấn cho cả nam và nữ

Như vậy, ở phần 1, phần 2 chúng tôi giúp bạn đọc giải đáp các thắc mắc: “Có nên xắn tay áo khi đi phỏng vấn không?” đồng thời hướng dẫn bạn đọc các cách xắn tay áo chuyên nghiệp. Phần 3 này chúng tôi sẽ gợi ý bạn đọc trang phục khi đi phỏng vấn cho cả nam và nữ.

1. Trang phục dành cho nam giới

Có nên xắn tay áo khi đi phỏng vấn

Nam giới đi phỏng vấn nên mặc trang phục như thế nào? 

Nam nên mặc gì khi đi phỏng vấn? Với nam giới, bạn hãy mặc bộ âu phục cùng màu kết hợp với đôi giày tây.

+ Về âu phục (Quần tây + áo vest): Bạn hãy chọn áo vest, quần tây cùng màu với chất liệu. Màu sắc nên chọn màu xanh navy hoặc màu xám đậm.

+ Về áo sơ mi: Bạn nên chọn màu áo sơ mi trắng, xanh nhạt dài tay và được cài nút.

+ Về cà vạt: Bạn có thể sử dụng cà vạt hoặc không, tùy thuộc vào doanh nghiệp, vị trí bạn ứng tuyển. Nếu vị trí công việc ứng tuyển như trưởng phòng hay giám đốc yêu cầu trang phục chỉn chu, nghiêm túc thì bạn có thể sử dụng chiếc cà vạt để tăng sự chuyên nghiệp cho mình khi đi phỏng vấn.

+ Về giày: Bạn nên chọn giày da, có dây buộc hoặc loại xỏ có kiểu dáng thanh lịch.

2. Trang phục dành cho nữ giới

Có nên xắn tay áo khi đi phỏng vấn

Nữ nên mặc gì khi đi phỏng vấn xin việc?, Có nên xắn tay áo khi đi phỏng vấn xin việc hay không?

Bên cạnh chuẩn bị trang phục dành cho nam giới, chúng tôi sẽ gợi ý bạn đọc chuẩn bị trang phục dành cho cả nữ giới khi đi phỏng vấn xin việc.

+ Về âu phục (áo + quần tây hoặc váy): Bạn nên lựa chọn bộ trang phục vừa người, không quá ôm sát gây khó chịu cho cơ thể. Màu sắc nên chọn màu xám, đen hay xanh.

+ Về váy: Bạn nên lựa chọn những mẫu váy cùng với màu áo. Phần váy nên chọn váy để che hết phần đùi để bạn không bị bất tiện khi ngồi phỏng vấn. Bạn nên chọn những bộ váy có màu sắc trang nhã, trung tính.

+ Về áo sơ mi: Bạn nên lựa chọn áo sơ mi nhã nhặn, màu trắng là màu thích hợp nhất. Thêm vào đó, bạn không nên lựa chọn những mẫu áo quá sặc sỡ, màu mè. Điều này làm mất thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Phần 4. Trả lời một số thắc mắc về trang phục đi phỏng vấn xin việc

Chắc hẳn khi đi phỏng vấn xin việc ai cũng chăm chút đến vẻ ngoài của mình để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bên cạnh thắc mắc “Có nên xắn tay áo khi đi phỏng vấn không?” còn có nhiều thắc mắc khác xoay quanh câu chuyện lựa chọn trang phục khi đi phỏng vấn. Dưới đây chúng tôi giải đáp một số thắc mắc khác về trang phục khi đi xin việc. 

có nên xăn tay áo khi đi phỏng vấn

Có nhiều thắc mắc khác xoay quanh câu chuyện lựa chọn trang phục khi đi phỏng vấn

Câu hỏi 1: Mặc gì khi đi phỏng vấn vào mùa đông?

Dù là đi phỏng vấn vào mùa đông nhưng cũng không thể quên yếu tố lịch sự và dễ nhìn. Do vậy, trang phục mà bạn nên chọn là một chiếc áo sơ mi bên trong kết hợp với 1 chiếc áo len cổ tròn hoặc cổ tim ở bên ngoài. Nguyên tắc này phù hợp với cả nam và nữ.

Câu hỏi 2: Có nên mặc áo thun đi phỏng vấn không?

Áo thun + quần Jeans + giày thể thao là set đồ phù hợp khi bạn đi chơi với bạn bè tạo sự thoải mái. Nó không phù hợp với những buổi trao đổi cần sự chỉn chu, nghiêm túc, cụ thể là buổi phỏng vấn xin việc. Do đó, bạn không nên mặc áo thun khi đi phỏng vấn. 

Câu hỏi 3: Mặc gì khi đi phỏng vấn công ty Nhật?

Tại các công ty Nhật Bản, quy định về trang phục đi phỏng vấn khắt khe hơn rất nhiều, kể cả với nam và nữ. Ví dụ như với áo khoác phải chọn kiểu vest recruit để tạo sự khác biệt so với sinh viên, áo phải là màu đen, xanh thẫm hoặc xám, áo sơ mi bên trong nhất định là màu trắng, khuy áo phải cài tới cổ…

Câu hỏi 4: Đi phỏng vấn có nên xõa tóc không?

Tóc tai gọn gàng, trang phục lịch sự, phong thái nghiêm túc là những điều bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Vì vậy, việc bạn xõa tóc không ảnh hưởng quá nhiều đến hình ảnh của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn có thể xõa tóc ngang vai hay cột tóc đuôi ngựa,… miễn là gọn gàng, không lòa xòa. 

Phần 5: Tổng kết

Chúng tôi tin rằng, sau khi trả lời được câu hỏi có nên xắn tay áo khi đi phỏng vấn xin việc hay không cùng với sự chuẩn bị chu toàn về mặt kiến thức và các câu hỏi phỏng vấn, bạn sẽ nhận được cái gật đầu đồng ý của nhà tuyển dụng. Nếu có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu kỹ hơn bạn nhé!

Tải ngay CV Online MIỄN PHÍ cùng tìm kiếm các công việc HẤP DẪN

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa