Hot news :

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc của Apple khiến ứng viên lặng người

5 (100%) 3 votes

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc hóc búa thường khiến một vài người thông minh tỏ ra thích thú. Tuy nhiên, nếu có ý định ứng tuyển ở Apple thì bạn cần phải cẩn thận hơn. Chúng khó nhằn hơn mức bạn tưởng đấy. Hãy tham khảo ngay các câu hỏi phỏng vấn dưới đây để chuẩn bị cho mình.

1. Những câu hỏi phỏng vấn xin việc của Apple khiến ứng viên “khóc thét”

Hiện nay, apple được xem là công ty danh giá nhất trên toàn thế giới với giá trị khoảng 1 nghìn tỉ USD. Do vậy, cũng chẳng có gì khó hiểu khi quá trình tuyển dụng tại đây diễn ra vô cùng căng thẳng. Chưa cần kể đến mức độ cạnh tranh khốc liệt, chỉ riêng những câu hỏi xin việc ở đây cũng khiến nhiều người tài giỏi phải bối rối.

Bên cạnh những câu hỏi chuyên môn, kỹ thuật để khai thác thế mạnh của ứng viên, Apple còn đưa ra những câu hỏi phỏng vấn xin việc “hack não” để tìm hiểu tính cách cũng như con người của bạn. Đặc biệt là khi ban đang ứng tuyển làm nhân viên đại lý bán lẻ. Nào! Hãy cùng thử thách trí thông minh, khả năng nhanh nhạy của mình để trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc dưới đây.

+ Một số câu hỏi phỏng vấn dành cho vị trí kỹ sự thiết kế sản phẩm: “Tôi có một cốc cà phê nóng và một cốc sữa lạnh vừa lấy trong tủ ra. Theo bạn, khi nào tôi nên đổ sữa vào cà phê để sản phẩm đồ uống cuối cùng mát nhất có thể. Ngay khi lấy sữa ra khỏi tủ, đợi một lúc hay là đợi lúc lâu?”

+ Bộ câu hỏi phỏng vấn xin việc dành cho vị trí tư vấn giải pháp: “Bạn có thể định lượng toà tháp Empire State không?”

+ Câu hỏi dành cho vị trí chuyên viên nghiên cứu: “Hãy nêu cách kiểm tra một cây binary tree (Cây nhị phân) có phải hình ảnh phản chiếu của các cây con ở vị trí trái và phải?”

+ Câu hỏi dành cho vị trí nhân viên bán lẻ: “Bạn muốn trở thành siêu anh hùng nào và tại sao?”

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc, một số câu hỏi phỏng vấn xin việc, các câu hỏi phỏng vấn xin việc, trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc, câu hỏi phỏng vấn xin việc làm, câu hỏi phỏng vấn xin việc hay, mẫu câu hỏi phỏng vấn xin việc,

Đâu là những câu hỏi phỏng vấn xin việc của Apple khiến ứng viên sợ hãi nhất?

+ Câu hỏi dành cho vị trí Genius: “Hãy coi tôi là một đứa trẻ 5 tuổi và giải thích định nghĩa RAM cho tôi hiểu”

+ Câu hỏi dành cho vị trí kỹ sư hệ thống: “Cơ chế hoạt động của cánh máy bay là gì?

+ Những câu hỏi phỏng dành cho vị trí thiết kế phần cứng: “Hãy vẽ lại cấu trúc của một chiếc Iphone”

+ Câu hỏi dành cho vị trí kỹ sư phần cứng: “Có những phương pháp nào để đo thể tích xăng của một chiếc ô tô”

+ Bộ câu hỏi phỏng vấn dành cho vị trí kỹ sư phần mềm: “Tôi cho bạn 2 quả trứng. Bạn hãy xác định độ cao tối đa mà ở đó bạn thả quả trứng xuống, trứng không bị vỡ. Hãy nói cách làm”

+ Câu hỏi dành cho vị trí quản lý nguồn cung toàn cầu: “Bạn có thể tối giản cây bút này không?”

+ Câu hỏi dành cho vị trí tư vấn viên tại nhà: “Bạn hãy giải thích định nghĩa cũng như chức năng modem/router cho một đứa trẻ khoảng 8 tuổi”

+ Những câu hỏi phỏng vấn xin việc dành cho vị trí quản lý nguồn cung ứng toàn cầu: “Theo bạn, mỗi ngày có bao nhiêu đứa trẻ ra đời trên thế giới?”

+ Câu hỏi dành cho vị trí kỹ sư tư vấn phần mềm: “Bạn có yêu thích ứng dụng nào không và bạn trải nghiệm ứng dụng ấy như thế nào?”

+ Câu hỏi dành cho vị trí hỗ trợ khách hàng: “Một khách hàng đã phải đợi dịch vụ trong suốt 20 phút. Bây giờ bà ấy đang rất giận dữ và đe doạ sẽ sang mua máy tính của Microsoft Store hoặc Best Buy. Lúc này, bạn phải làm gì?”

+ Câu hỏi dành cho vị trí kỹ sư cơ khí: “Bây giờ tôi đặt 1 ly nước trên turntable và đẩy nhanh tốc độ của đĩa nhạc. Theo bạn, điều gì sẽ xảy ra, ly nước trượt xuống đất, bị đổ hay đứng yên nhưng nước bắn ra ngoài?”

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc, một số câu hỏi phỏng vấn xin việc, các câu hỏi phỏng vấn xin việc, trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc, câu hỏi phỏng vấn xin việc làm, câu hỏi phỏng vấn xin việc hay, mẫu câu hỏi phỏng vấn xin việc,

Một số câu hỏi phỏng vấn xin việc của Apple luôn là điều ám ảnh với mỗi ứng viên

+ Câu hỏi dành cho vị trí trưởng bộ phận bán lẻ: “Hãy kể lại về một lần khiêm tốn của bạn”

+ Câu hỏi dành cho vị trí tư vấn viên tại nhà: “Bạn có phải là người lạc quan, vậy điều gì có thể khiến bạn buồn và thất vọng”

+ Những câu hỏi phỏng vấn xin việc dành cho vị trí chuyên gia phân tích: “Tôi cho bạn một lọ đựng tiền xu thật giả lẫn lộn với nhau. Hãy lấy 1 đồng ra rồi tung lên 3 lần. Hãy tính xác suất thật/ giả của đồng xu”

+ Câu hỏi dành cho vị trí quản lý dự án: “Ngày tốt nhất cũng như tồi nhất mà bạn từng trải qua là gì?”

+ Trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc dành vị trí tư vấn viên: “Hãy nêu ra những ấn tượng đầu tiên của bạn khi bước vào một cửa hàng của Apple với tư cách là một khách hàng”+ Câu hỏi dành cho vị trí kỹ sư giải đáp phần mềm: “Bạn thử nghiệm một chiếc lò nướng bánh như thế nào?”

+ Câu hỏi dành cho vị trí trợ lý hành chính: “Bạn thích loại kem nào nhất?”

+ Câu hỏi dành cho vị trí kỹ sư thử nghiệm phần mềm: “62 – 63 =1. Bây giờ bạn hãy thay đổi một yếu tố, có thể là số hoặc dấu, để biến mệnh đề này thành mệnh đề đúng”

2. Bí quyết chung khi trả lời những câu hỏi phỏng vấn xin việc

Một buổi phỏng vấn xin việc thành công là tổng hòa của rất nhiều yếu tố. Trên thực tế, một người có thể tham dự rất nhiều cuộc phỏng vấn khác nhau mới có thể tìm được công việc phù hợp. Tất cả là do trải nghiệm mà những ứng viên này trải qua và rút ra kinh nghiệm cho mình. Dưới đây chúng tôi chia sẻ một số bí quyết giúp bạn tự tin trả lời phỏng vấn xin việc đảm bảo ứng tuyển thành công.

1. Trang phục lịch sự

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc, một số câu hỏi phỏng vấn xin việc, các câu hỏi phỏng vấn xin việc, trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc, câu hỏi phỏng vấn xin việc làm, câu hỏi phỏng vấn xin việc hay, mẫu câu hỏi phỏng vấn xin việc,

Mặc trang phục lịch sự khi đi phỏng vấn giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng

Kỹ năng phỏng vấn xin việc đầu tiên đó là bạn cần có sự chuẩn bị trang phục thật hoàn hảo. Một bộ trang phục lịch sự, nghiêm túc và chỉnh tề sẽ giúp bạn chứng tỏ bạn tôn trọng nhà tuyển dụng và hiểu biết về văn hóa doanh nghiệp. Mặc dù ấn tượng đầu tiên không phải là yếu tố quyết định đến việc nhà tuyển dụng chọn bạn nhưng nếu bạn không có sự đầu tư về trang phục chắc chắn là điểm thiếu sót lớn. Nhà tuyển dụng sẽ suy nghĩ bạn là người xuề xòa và dễ dãi. Một người như vậy sẽ không có một nhà tuyển dụng nào chọn.

2. Thể hiện ngôn ngữ cơ thể phù hợp

Ngôn ngữ cơ thể là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại trong buổi phỏng vấn. Chỉ cần một hành động, cử chỉ không phù hợp cũng khiến bạn mất điểm với nhà tuyển dụng. Bạn hãy ngồi thẳng lưng, ánh mắt nhìn thân thiện, mỉm cười lịch sự,… giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

3. Thể hiện sự tự tin, thẳng thắn

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc, một số câu hỏi phỏng vấn xin việc, các câu hỏi phỏng vấn xin việc, trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc, câu hỏi phỏng vấn xin việc làm, câu hỏi phỏng vấn xin việc hay, mẫu câu hỏi phỏng vấn xin việc,

Hãy thể hiện sự tự tin, thẳng thắn khi trả lời những câu phỏng vấn xin việc

Một trong những lý do khiến các ứng viên bị loại đó là không trung thực trong buổi phỏng vấn. Vì vậy, bí quyết trả lời một số câu hỏi phỏng vấn xin việc này đó là bạn hãy thể hiện sự tự tin, thẳng thắn trao đổi trung thực với nhà tuyển dụng. Càng tự tin, trao đổi trung thực nhà tuyển dụng đánh giá cao ở bạn.

4. Không chia sẻ những điều tiêu cực về công ty cũ

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ đặt câu hỏi “Tại sao bạn nghỉ việc công ty cũ?” Với mẫu câu hỏi phỏng vấn xin việc này bạn không nên chia sẻ những điều tiêu cực về công ty cũ với nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao nếu bạn trả lời như vậy.

5. Đặt những câu hỏi phỏng vấn xin việc phù hợp để tránh thụ động

Trong suốt buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng hỏi bạn, bạn trả lời họ. Nhưng không vì vậy bạn trở nên thụ động chỉ trả lời một số câu hỏi phỏng vấn xin việc hay từ nhà tuyển dụng. Kể cả bạn đang phỏng vấn xin việc trái ngành. Vì vậy, bạn hãy chủ động đặt các câu hỏi để phỏng vấn ngược với nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ hài lòng khi bạn quan tâm đến công việc. Họ sẽ đánh giá bạn là người năng động, tự tin và chủ động.

3. Điều cần làm sau khi trả lời những câu hỏi phỏng vấn xin việc

Bạn cảm thấy bản thân hoàn thành tốt buổi phỏng vấn. Bạn tự tin mình trúng tuyển. Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan bởi có nhiều ứng viên tự tin vượt qua vòng phỏng vấn nhưng chỉ vì một sai sót nhỏ khiến ứng viên đó bị loại. Vậy sau buổi phỏng vấn nên làm gì?

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc, một số câu hỏi phỏng vấn xin việc, các câu hỏi phỏng vấn xin việc, trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc, câu hỏi phỏng vấn xin việc làm, câu hỏi phỏng vấn xin việc hay, mẫu câu hỏi phỏng vấn xin việc,
             Sau quá trình phỏng vấn, hãy ngồi lại và đánh giá cuộc phỏng vấn vừa trải qua

1. Đánh giá lại cuộc phỏng vấn vừa mới trải qua

Trước tiên bạn nên xem xét mình đã thể hiện được những gì trong buổi phỏng vấn đó. Bản thân đã trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc như thế nào. Liệt kê ra những gì đã làm được và chưa làm được để rút kinh nghiệm cho những lần sau.

2. Viết thư cảm ơn cho nhà tuyển dụng

Đây chính là việc cần làm nhất để thể hiện sự quan tâm của bạn đối với công việc được mời đi phỏng vấn. Lá thư cảm ơn này sẽ giúp cho nhà tuyển dụng gợi nhớ về bạn, đánh giá cao về khả năng ứng xử của bạn. Trong trường hợp, sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, bạn thấy rằng công việc này không phù hợp nữa thì cũng nên viết thư cám ơn họ đã dành thời gian cho bạn.

3. Ổn định lại tinh thần

Có thể buổi phỏng vấn này không mang lại kết quả như bạn mong muốn. Tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà nản chí, bạn cần điều chỉnh lại tâm lý để sẵn sàng đối đầu với những thử thách mới.

4. Trực tiếp liên lạc để hỏi thăm kết quả

Sau phỏng vấn 1 tuần, 1 tháng mà bạn vẫn không nhận được sự phản hồi từ phía nhà tuyển dụng thì bạn nên hỏi kết quả qua emai hoặc gọi điện thoại trực tiếp cũng được.

Trả lời những câu hỏi phỏng vấn xin việc của Apple không phải là điều dễ dàng với nhiều bạn ứng viên. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo bổ sung kiến thức hữu ích cho bản thân mình. Chúc bạn chinh phục nhà tuyển dụng thành công.

 

 

 

 

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa