Hot news :

Gợi ý vài ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh online cho các bạn trẻ

5 (100%) 1 vote

Kinh doanh online đang là một xu thế ở nước ta. Hành vi người dùng đã chuyển từ mua offline dần sang online, lợi thế khi kinh doanh online rất lớn như không tốn chi phí thuê mặt bằng, trang trí shop, tồn hàng lớn…. Nhiều ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh online mới được phát triển. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu một vài ý tưởng được yêu thích nhất.

`1 Mở shop quần áo online

Kinh doanh quần áo là mô hình kinh doanh tại nhà rất phổ biến trên mạng xã hội. Bạn phải nhập được những mẫu quần áo độc, đẹp, và đúng như mô tả và hình ảnh rồi rao trên các hội nhóm của mạng xã hội. Chăm chỉ, thật thà, kiên trì… rồi bạn sẽ có lượng khách hàng riêng vì nhu cầu mặc đẹp của xã hội giờ là rất lớn.

Mở shop thời trang online
Khởi nghiệp kinh doanh online từ shop thời trang

Bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh quần áo người lớn, quần áo trẻ em, hoặc đồ lót nam nữ. Sản phẩm của bạn sẽ rất chạy nếu đáp ứng các tiêu chí : Độc – Đẹp – Rẻ. Với mô hình này, bạn cũng chẳng cần phải bày trước cửa ngồi trông mà có thể làm song song với các công việc khác. Khách có thể lên website, hoặc fanpage để xem hàng, nếu ưng thì qua tận nơi xem, hoặc yêu cầu ship thì mình đáp ứng tăng thêm thu nhập.

2 Mở cửa hàng phụ kiện điện thoại online

Ngày nay, khi mà xã hội ngày càng phát triển, chiếc điện thoại đã trở nên cực kỳ phổ biến trong đời sống thường nhật. Thì mặt hàng phụ kiện điện thoại là cực kỳ dễ bán. Với hình thức nhỏ gọn của các phụ kiện như tai nghe, ốp lưng, miếng dán kèm theo cả sim, thẻ, loa nghe nhạc mini … sẽ là một sự lựa chọn không tồi.

Mở shop phụ kiện điện thoại online
Mở shop phụ kiện điện thoại online

Với mặt hàng này, bạn có thể dễ dàng rao bán trên mạng xã hội và ship cho khách để tăng thu nhập… hơn nữa thể điện thoại dễ dàng bán cho người quen và nhận tiền sau chỉ bằng 1 tin nhắn.

3. Kinh doanh đồ ăn vặt

Bán đồ ăn vặt hiện nay đang là một trào lưu cực hot được nhiều bạn trẻ lựa chọn, đặc biệt là kinh doanh đồ ăn vặt online vừa không cần phải bỏ ra nhiều vốn lại vừa thuận lợi trong việc giới thiệu, buôn bán qua Internet và các trang mạng xã hội đang rất phổ biến hiện nay. Đối tượng chủ yếu mà mọi người thường hướng tới là học sinh, sinh viên.

Đặc điểm của đồ ăn vặt thường là những món ăn nhẹ quen thuộc, được yêu thích và giá thành rẻ nên để chuẩn bị nguyên vật liệu cũng không có gì khó khăn.

Mở quán ăn vặt nho nhỏ là ý tưởng không tồi
Mở quán ăn vặt nho nhỏ là ý tưởng không tồi

Bạn chỉ cần biết nấu nướng một chút, và xây dựng một kế hoạch kinh doanh hiệu quả, hoặc là sẽ chỉ chuyên sâu vào một loại đồ ăn nếu bạn có công thức riêng đặc sắc đủ để làm mình nổi bật, hoặc là sẽ thay đổi thực đơn theo từng mùa, từng thời điểm và sự quan tâm yêu thích của giới trẻ với mặt hàng đó để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, điều này tuỳ thuộc vào kế hoạch, chính sách kinh doanh của riêng bạn.

Ngoài ra còn một yêu cầu nữa mà chắc chắn bạn phải đặt lên hàng đầu đó là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và tạo dựng sự uy tín với khách hàng.

4. Dropshipping

Dropshipping là người bán không lưu giữ sản phẩm được bán trong kho của mình. Thay vào đó, khi một cửa hàng bán một sản phẩm cụ thể, họ sẽ mua sản phẩm từ một bên thứ 3 và bên thứ 3 sẽ vận chuyển luôn cho khách hàng nên những người bán hàng đó không bao giờ nhìn thấy sản phẩm hoặc xử lý sản phẩm.

Tham gia Dropshipping
Tham gia Dropshipping

5.Trở thành cộng tác viên của các shop

Nếu bạn không có vốn, nếu bạn không có mặt bằng để mở tiệm. Thì ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh online với hình thức cộng tác viên là lựa chọn rất đáng lưu ý. Bạn sẽ làm việc với những chủ shop kinh doanh và nhận công việc, sau đó rao bán sản phẩm với chiết khấu đã thoả thuận trước. Thậm chí, bán hơn với giá sản phẩm thì bạn sẽ được luôn phần lãi đó.

Hình thức này rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm khách bằng việc quảng cáo bán hàng trong hội nhóm trên internet và ăn chênh lệch chiết khấu. Mọi hình thức ship hàng, thu tiền người chủ shop sẽ lo.

Nguồn: Interview.com.vn

Bạn có thể xem thêm

GIẢI ĐÁP: Nhảy việc có tốt không? Có nên hay không?

Có nên nghỉ việc ở nhà kinh doanh không? NGẠC NHIÊN với câu trả lời

Những gợi ý để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh với 50 triệu đồng

 

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa