Hot news :

Hồ sơ xin việc vào Viettel gồm những gì? – TRẢ LỜI CẶN KẼ

5 (100%) 1 vote

Làm việc tại các tập đoàn lớn luôn là mong ước của nhiều người trẻ. Vậy hồ sơ xin việc vào Viettel gồm những gì? Chắc hẳn nhiều ứng viên không biết cách chuẩn bị. Cùng xem đáp án của chúng tôi cho câu hỏi này nhé!

I. Khái quát chung về Viettel

1.1 Tập đoàn Viettel là gì?

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội Viettel là doanh nghiệp kinh tế quốc phòng với vốn 100% của nhà nước, chịu trách nhiệm kế thừa các quyền, nghĩa vụ, lợi ích của tổng công ty viễn thông quân đội. Với slogan “Hãy nói theo cách của bạn”, Viettel luôn cố gắng phát triển trong thời gian hoạt động.

Viettel được xem là tập đoàn viễn thông và công nghệ thông tin lớn nhất ở Việt Nam, được đánh giá là công ty có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới. Hiện, Viettel đã đầu tư ở 7 quốc gia tại 3 châu lục (Châu Á, Châu Mỹ, Châu Phi).

1.2 Các hoạt động kinh doanh tại Viettel

 • Cung cấp các dịch vụ viễn thông
 • Truyền dẫn
 • Bưu chính
 • Đầu tư tài chính
 • Truyền thông
 • Phân phối thiết bị đầu cuối
 • Đầu tư cho bất động sản
 • Xuất nhập khẩu
 • In ấn
 • Đầu tư ra nước ngoài

Hồ sơ xin việc vào Viettel gồm những gì? – TRẢ LỜI CẶN KẼ

Viettel được xem là tập đoàn viễn thông và công nghệ thông tin lớn nhất ở Việt Nam (Ảnh: Internet)

1.3 Những thành tựu nổi bật của Viettel

– Tại Việt Nam:

 • Số 1 về dịch vụ di động tại Việt Nam
 • Số 1 về tốc độ phát triển dịch vụ di động
 • Số 1 về tốc độ truyền cáp quang
 • Số 1 về mạng lưới phân phối
 • Số 1 về đội ngũ kỹ thuâth
 • Số 3 về quy mô tổng đài chăm sóc khách hàng

– Trong khu vực:

 • Là một trong số những doanh nghiệp viễn thông lớn đầu tư trực tiếp ra nước ngoài
 • Là một trong mạng di động được ưa chuộng nhất tại Campuchia

– Trên thế giới

 • Nằm trong top 100 thương hiệu lớn nhất thế giới
 • Nằm trong top 20 nhà mạng lớn nhất thế giới
 • Nhà cung cấp dịch vụ của năm trong hệ thống giải thưởng Frost & Sullivan Asia Pacific ICT Awards năm 2009

II: Hồ sơ xin việc vào Viettel gồm những gì?

Là tập đoàn lớn, khi ứng tuyển, Viettel có nhiều quy định rõ ràng về hồ sơ xin việc. Ứng viên nào không đáp ứng cần phải thông báo trước. Nếu không, hồ sơ của họ sẽ tự động bị loại ra khỏi vòng cạnh tranh. Vậy hồ sơ xin việc vào Viettel gồm những gì?

Hồ sơ xin việc vào Viettel gồm những gì

Hồ sơ xin việc vào Viettel gồm những gì? (Ảnh: Internet)

2.1 Đơn xin việc vào Viettel

Là loại giấy tờ được đính kèm trong bộ hồ sơ xin việc dành cho ứng viên đang tìm việc làm. Đơn xin việc vào Viettel có thể viết tay hoặc đánh máy. Tại mẫu đơn xin việc vào Viettel, ứng viên sẽ trình bày về nguyện vọng được ứng tuyển vào vị trí nào đó của công ty, đồng thời để lại số điện thoại, email liên hệ. Nhà tuyển dụng sẽ xem xét hồ sơ xin việc để cân nhắc lời mời phỏng vấn tới ứng viên tiềm năng. Có thể nói, trong bộ hồ sơ này thì đơn xin việc giữ vai trò quan trọng. Do vậy, ngay từ bây giờ hãy học cách viết đơn xin việc vào Viettel để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bạn nhé!

2.2 Sơ yếu lý lịch

Là bản kê khai lý lịch của bản thân mình bao gồm: Tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, tên cha mẹ, liên hệ của nhân thân…Thông thường, sơ yếu lý lịch được dùng làm giấy tờ để đi xin việc, làm thủ tục hành chính, đơn nhập học…

2.3 Bản sao giấy khai sinh

Giấy khai sinh là một trong những hồ sơ vô cùng quan trọng ghi lại việc ra đời của một đứa trẻ. Khi đi xin việc, bạn chỉ cần photo giấy khai sinh rồi đem đi công chứng.

hồ sơ xin việc vào viettel gồm những gì

Hồ sơ xin việc vào Viettel gồm sổ hộ khẩu, bản sao chứng minh thư, sơ yếu lý lịch, đơn xin việc làm (Ảnh: Internet)

2.4 Bản sao chứng minh thư

Là tên của loại giấy tuỳ thân của công dân Việt Nam. Tại đó có xác nhận của cơ quan nhà nước về đặc điểm căn cước cũng như lai lịch của người được cấp. Khi đi xin việc, bạn cũng chỉ cần photo chứng minh thư ra rồi xin công chứng là được.

2.5 Bản sao sổ hộ khẩu

Là phương thức quản lý nhân khẩu tại Việt Nam. Sổ hộ khẩu do cơ quan công an cấp. Khi sinh ra, con cái sẽ được nhập hộ khẩu theo cha mẹ. Bạn cũng chỉ cần photo và công chứng sổ hộ khẩu khi đi xin việc.

2.6 Giấy khám sức khoẻ

Giấy khám sức khoẻ là loại giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xin việc gửi đến nhà tuyển dụng đảm bảo bạn có 1 sức khoẻ tốt để phục vụ cho công việc.

2.7 Ảnh có kích thước 3×4 (3 tấm ảnh)

Là những tấm ảnh gửi kèm trong hồ sơ xin việc phục vụ cho sổ sách giấy tờ sau này

Bộ hồ sơ xin việc vào Viettel bao gồm:
+ Đơn xin việc vào Viettel gồm cả bằng tiếng Anh và tiếng Việt
+ Sơ yếu lý lịch
+ Bản sao giấy khai sinh
+ Bản sao chứng minh thư
+ Bản sao sổ hộ khẩu
+ Giấy khám sức khỏe
+ 3 bức ảnh có kích thước 3×4

→ Nhận xét: Như vậy, bộ hồ sơ xin việc của Viettel không có nhiều sự khác biệt so với các bộ hồ sơ nộp ứng tuyển cho các công ty bình thường khác. Điều đặc biệt là Viettel yêu cầu có cả bản tiếng Anh của đơn xin việc. Điều này cho thấy Tập đoàn này khá quan tâm đến trình độ tiếng Anh của người đi tìm việc. Như vậy, khi chuẩn bị các giấy tờ để ứng tuyển vào Viettel bạn cần hết sức chú ý để không trả lời sai câu hỏi “Hồ sơ xin việc vào Viettel gồm những gì?”.

Phần 2: Cách chuẩn bị từng giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin việc ứng tuyển vào Viettel

Hiểu được “Bộ hồ sơ xin việc ứng tuyển vào Viettel gồm những gì”, tuy nhiên, không ít ứng viên vẫn còn băn khoăn không biết chuẩn bị từng giấy tờ như thế nào. Do đó, chúng tôi xin hướng dẫn cách chuẩn bị giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin việc đi ứng tuyển vào Viettel như sau:

hồ sơ xin việc vào viettel gồm những gì

Cách chuẩn bị từng giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin việc ứng tuyển vào Viettel (Ảnh: Internet)

1/ Cách viết đơn xin việc

Đơn xin việc được xem là một trong những giấy tờ khá quan trọng để đánh giá về mức độ hiểu biết của ứng viên với công việc ứng tuyển cũng như sự nhiệt tình của họ. Do đó, hầu hết các tập đoàn lớn cũng như các công ty chú trọng khâu tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên phải viết một đơn xin việc cẩn thận, kỹ càng để ứng tuyển công việc.

Dẫu quan trọng như vậy nhưng hầu hết các sinh viên Việt Nam hiện nay đều không nắm được chính xác những gì mình cần thể hiện trong giấy tờ này. Theo 89% nhà tuyển dụng nhất trí, một đơn xin việc cần bao gồm các nội dung như:

+ Giới thiệu bản thân

+ Đề cập đến công việc (hoặc loại công việc) bạn đang ứng tuyển (hoặc đang tìm kiếm)

+ Cho thấy kỹ năng và kinh nghiệm của bạn phù hợp với các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để thực hiện công việc

+ Khuyến khích nhà tuyển dụng đọc sơ yếu lý lịch và CV xin việc của bạn

+ Kết thúc bằng một lời kêu gọi hành động như yêu cầu một cuộc phỏng vấn hay một buổi trao đổi.

Điều quan trọng là đơn xin việc cần hết sức ngắn gọn, đừng bao giờ khiến nó dài quá 1 trang. Mọi lỗi sai về chính tả, ngữ pháp đều được cho là không chấp nhận được. Ngoài ra, lưu ý rằng đây là một lá đơn xin việc, vì vậy, đừng tham lam cho vào tất cả thông tin trong sơ yếu lý lịch và CV xin việc của bạn.

2/ Cách viết sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch mà Viettel yêu cầu có ghi chú rõ là cần có xác nhận từ chính quyền địa phương theo mẫu có sẵn. Bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu và đi xác nhận, chứng thực tại ủy ban nhân dân thị trấn, xã, phường có hộ khẩu thường trú. Bên cạnh đó, nhiều bạn thắc mắc “Sơ yếu lý lịch dán ảnh 3×4 hay 4×6?” Câu trả lời là đừng quên dán ảnh 4×6. 

hồ sơ xin việc vào viettel gồm những gì

Cách viết sơ yếu lý lịch nộp vào Viettel (Ảnh: Internet)

3/ Cách chuẩn bị bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư, sổ hộ khẩu

Hồ sơ xin việc vào Viettel gồm những gì yêu cầu các bản sao như thế nào. Tương tự như các công ty khác, các bản sao này đều phải công chứng đầy đủ. Bạn có thể đến văn phòng công chứng, ủy ban nhân dân thị trấn, phường, xã bất kỳ để công chứng các giấy tờ này. Theo pháp luật, không có yêu cầu hay quy định gì về thời hạn hết hạn các bản sao này. Vì vậy, bạn có thể chuẩn bị sẵn từ trước để tránh cập rập thời gian.

4/ Giấy khám sức khỏe

Ngoài ra, Viettel khá quan tâm đến sức khỏe ứng viên ứng tuyển. Vì vậy, bạn phải có giấy khám sức khỏe trong hồ sơ ứng tuyển Viettel. Thời hạn của loại giấy tờ này là 6 tháng. Ngoài ra, bạn cần phải dán ảnh và đóng dấu giáp lai đầy đủ để công nhận hợp lệ.

5/ Ảnh 3×4

Để tránh thất lạc và nhầm lẫn, bạn cần ghi rõ họ tên của mình sau tấm ảnh đi kèm hồ sơ. Bạn cần tuân thủ những điều nhỏ nhất trong hồ sơ để tránh bị nhà tuyển dụng đánh giá không cẩn thận.

hồ sơ xin việc vào viettel gồm những gì

Hồ sơ xin việc vào viettel gồm những gì? – Ảnh 3×4 cần chuẩn bị ra sao? (Ảnh: Internet)

6/ Một số lưu ý khác

Ngoài những giấy tờ này, bạn có thể gửi kèm theo CV xin việc của mình. Bạn có thể dán ảnh để thu hút nhà tuyển dụng cũng như đổ màu để thể hiện mình là người năng động. Có CV xin việc, bạn có thể trình bày kinh nghiệm, kỹ năng, thành tích và tất cả những gì bạn có một cách sáng tạo nhất mà không phải đi theo khuôn khổ của một mẫu sơ yếu lý lịch chuẩn có chút nhàm chán và cứng nhắc. Đây còn xem là điểm cộng của bạn khi cung cấp nhiều hơn những gì họ yêu cầu. Chỉ có những ứng viên nhiệt tình, nghiêm túc mới có những hành động như vậy. 

Phần 3: Tổng kết

Các tập đoàn lớn luôn thu hút nhân tài nhờ chế độ tốt, mức lương hấp dẫn và danh tiếng cho ứng viên ứng tuyển. Và tập đoàn viễn thông Viettel cũng không ngoại lệ. Hy vọng rằng những giải đáp cho câu hỏi “Hồ sơ xin việc vào Viettel gồm những gì?” dưới đây sẽ giúp những người muốn làm việc tại Viettel có thể xuất sắc vượt qua vòng hồ sơ. Cảm ơn và chúc may mắn.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa