Hot news :

Kế hoạch phát triển sự nghiệp giúp bạn chạm đỉnh thành công nhanh nhất

Rate this post

Có 1 kế hoạch phát triển sự nghiệp rõ ràng giống như một ngọn hải đăng tỏa sáng soi đường cho bạn. Điều này giúp bạn vững tin tiến bước về phía trước. Dưới đây là cách trình bày kế hoạch phát triển nghề nghiệp giúp bạn đọc có thể vạch ra con đường riêng cho mình.

Phần 1: Phát triển sự nghiệp là gì?

Sự nghiệp chính là thứ mà bạn sẽ gắn bó và theo đuổi cả một thời tuổi trẻ cho đến khi về hưu. Đó là giá trị nghề nghiệp gắn liền với trách nhiệm và cống hiến của bạn. Có mục tiêu và kế hoạch phát triển sự nghiệp sẽ giúp bạn định vị được tương lai của mình tốt hơn. Cũng chính vì điều này mà nhiều nhà tuyển dụng để ý và chú trọng đến ứng viên ứng tuyển. Việc trình bày 1 mẫu CV xin việc hoàn chỉnh sẽ thể hiện được con đường thăng tiến và phát triển sự nghiệp của bạn. 

kế hoạch phát triển sự nghiệp

Phát triển sự nghiệp là gì?

Phần 2: Cách trình bày kế hoạch phát triển sự nghiệp trong cv

Trước khi có kế hoạch phát triển ngắn hạn và dài hạn bạn cũng cần thiết lập cho mình những mục tiêu phát triển sự nghiệp, mong muốn trong công việc rõ ràng theo từng giai đoạn.

1. Kế hoạch ngắn hạn

Kế hoạch ngắn hạn được hiểu là những kế hoạch làm việc trong thời gian đầu nhận việc của bạn. Đó là khoảng thời gian 3 tháng, 6 tháng, 1 năm. Vậy làm thế nào để biết được kế hoạch ngắn hạn của mình là gì. Câu trả lời là bạn hãy xem xét thật kỹ vị trí công việc mà bạn ứng tuyển tại công ty đó. Vị trí đó cần phải làm những công việc gì, làm như thế nào. Sau khi trả lời được câu hỏi đó bạn cần nêu ra được những gì bạn có khả năng đạt được. 

Ví dụ, bạn ứng tuyển vị trí nhân viên Content Marketing, bạn có thể nói rằng, kế hoạch ngắn hạn của bạn trong 5 tháng tới là chuyên viên Content Marketing.

2. Kế hoạch dài hạn

Kế hoạch dài hạn sẽ bám sát theo kế hoạch ngắn hạn mỗi ngày. Nếu như kế hoạch ngắn hạn là từ 3-6 tháng thì kế hoạch dài hạn có thể là 3 năm, 5 năm hoặc dài hơn nữa. Với kế hoạch dài ngày hãy vạch ra sự phát triển sự nghiệp cá nhân mà bạn mong muốn tại công ty đó. Đó có thể là một vị trí cấp cao trong một công ty hay tập đoàn đa quốc gia. 

Phần 3: Lưu ý khi trình bày kế hoạch phát triển sự nghiệp cá nhân trong CV

Việc thể hiện mục tiêu và kế hoạch phát triển sự nghiệp bản thân sẽ khiến cho CV của bạn được “tỏa sáng” gây sự chú ý cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn phải trình bày như thế nào cho khéo léo, rõ ràng, ngắn gọn? Bạn sẽ không phải lúng túng khi nhà tuyển dụng trình hỏi “Mục tiêu 3 năm tới của bạn là gì?” trong vòng phỏng vấn. Sau đây là những mẹo nhỏ mách bạn để tạo 1 CV ấn tượng.

kế hoạch phát triển sự nghiệp

Một số lưu ý khi trình bày mục tiêu phát triển sự nghiệp cá nhân

1. Điều nên làm khi trình bày kế hoạch phát triển sự nghiệp cá nhân

Khi viết các mục tiêu nghề nghiệp hay kế hoạch phát triển nghề nghiệp, hãy ghi nhớ các nguyên tắc sau:

+ KISS: Giới hạn đoạn giới thiệu ở mức 150-200 từ, càng ngắn gọn và đơn giản, xúc tích càng tốt.

+ WIift: Mục tiêu bạn hướng đến là “có tiếng nói chung” với mục tiêu của công ty bạn ứng tuyển, cái này tốt cho sự nghiệp phát triển của bạn. Bạn cần cho họ thấy, những gì bạn muốn trong tương lai và hướng đi của bạn là cần thiết, và bạn cần nó như thế nào.

+ Be specific: Chỉ rõ sự nghiệp bạn đang theo đuổi và ngành nghề mà bạn yêu thích.

2. Những điều không nên làm khi trình bày kế hoạch phát triển sự nghiệp cá nhân

Mục tiêu không nhấn mạnh tới giá trị tạo ra cho công ty: Nếu bạn có ý định xin việc vào công ty đó thì chính bản thân bạn phải xem xét cho kỹ, công ty đó có trùng với kế hoạch phát triển sự nghiệp của bạn hay không. Nếu không bạn có thể ngừng nộp CV và xin vào 1 công ty khác, phải lưu ý nhấn mạnh tầm quan trọng của mình đối với công ty.

Một mục tiêu nghề nghiệp cho tất cả các vị trí: “Người ta sợ kẻ học đi học lại cú đấm 1000 lần chứ không sợ kẻ học 1000 cú đấm trong 1 lần”, các nhà tuyển dụng cũng vậy, họ đánh giá rất thấp những mục tiêu chung chung không có gì khác biệt và nổi bật trong CV.

Mục tiêu không rõ ràng: Nếu mục tiêu của bạn chỉ ghi “muốn phát triển bản thân và tích lũy thêm kinh nghiệm” sẽ thật sự không ổn 1 chút nào. Thực tế thì nhà tuyển dụng họ cần 1 người có chuyên môn và có hướng đi rõ ràng trong sự nghiệp để cùng đồng hành cùng công ty chứ không phải chỉ là tích lũy thêm kinh nghiệm cho chính bản thân bạn.

Mục tiêu chỉ đề cập đến bạn: Trước khi nộp CV vào bất cứ 1 công ty nào đó, bạn nên xem xét thật kỹ JD của công ty. Việc này sẽ bạn định hướng đúng hơn về mục tiêu chung của công ty và đưa ra được mục tiêu cá nhân, tránh tình trạng kế hoạch phát triển sự nghiệp của bạn không liên quan “râu ông nọ cắm cằm bà kia”.

Mục tiêu quá dài dòng: Nên lưu ý rằng, nhà tuyển dụng không dành quá nhiều thời gian cho việc đọc một bản CV xin việc. Nếu mục tiêu ghi quá dài dòng, không có trọng tâm sẽ gây ra cảm giác thiếu chuyên nghiệp, hoặc có thể họ sẽ bỏ qua CV của bạn.

Phần 4: Mẫu trình bày mục tiêu phát triển sự nghiệp trong cv

Kế hoạch phát triển sự nghiệp

Mẫu trình bày mục tiêu phát triển sự nghiệp trong CV xin việc

1. Vị trí nhân viên kế toán

Tôi ước mình có thể không ngừng cải thiện bản thân, tiến lên vị trí kế toán trưởng, tạo ra quy trình kế toán lành mạnh hiệu quả trong công ty.

2. Vị trí nhân viên kinh doanh

Tôi mong muốn được làm việc trong một môi trường cạnh tranh, đầy thách thức. Cải thiện kỹ năng chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, không ngừng tăng lợi nhuận chung cho công ty và thu nhập của chính mình.

3. Vị trí nhân viên Marketing

Tôi muốn đa dạng hóa các kỹ năng kỹ thuật số của mình bằng cách phát triển hơn nữa lĩnh vực Marketing. Mục tiêu của tôi trong 2 năm tới là trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực digital  tạo doanh thu tốt nhất cho công ty.

Phần 5: Kết luận

Việc có kế hoạch phát triển bản thân rõ ràng vừa giúp bạn có hướng đi rõ ràng trong mục tiêu phấn đấu, vừa giúp CV của bạn “tỏa sáng” trong mắt nhà tuyển dụng. Hy vọng bài viết Interview cung cấp trên đây giúp bạn tự biết lên kế hoạch phát triển sự nghiệp cho mình. Chúc các bạn thành công.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa