Hot news :

Khởi nghiệp kinh doanh online và những điều nhất định bạn phải biết

5 (100%) 1 vote

Đam mê kinh doanh nhưng chưa đủ tiềm lực, chưa đủ vốn, chưa có kinh nghiệm nên rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khởi nghiệp bằng bán hàng online. Và trong số họ đã thành công rực rỡ. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khởi nghiệp kinh doanh online là gì? Cần chuẩn bị những gì khi khởi nghiệp kinh doanh? Cần lưu ý điều gì khi khởi nghiệp kinh doanh online?

khởi nghiệp kinh doanh online, các bước khởi nghiệp kinh doanh online, cách khởi nghiệp kinh doanh online, kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh online

Khởi nghiệp kinh doanh online và những điều nhất định bạn phải biết (Ảnh: Internet)

I: Khởi nghiệp kinh doanh online là gì? Xu hướng này có bền không?

1. Khởi nghiệp kinh doanh online là gì?

Theo cách hiểu thông thường thì khởi nghiệp kinh doanh online là việc bạn có ý định tự mình làm công việc kinh doanh của riêng bạn, bạn tự làm và tự quản lý thu nhập của chính mình. Bạn có thể cung cấp hay phát triển sản phẩm, dịch vụ hoặc bất kỳ hoạt động sinh lợi nào đó. Tuy nhiên, bạn sẽ ứng dụng internet  vào trong việc này thông qua tìm kiếm khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng.

2. Xu hướng khởi nghiệp kinh doanh online có bền không?

Ngày nay khởi nghiệp kinh doanh online không còn là xu hướng nữa mà nó trở thành điều tất yếu. Thông qua internet, người dùng có thể tra cứu thông tin sản phẩm, phân tích ưu điểm và khuyết điểm, tham khảo ý kiến của người dùng trước, đồng thời giúp họ so sánh sản phẩm 1 cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Kết quả là: Thông qua internet, mạng xã hội… người dùng sẽ tìm được sản phẩm phù hợp nhất, chất lượng nhất trước khi quyết định mua thực sự. Do vậy, dù có cửa hàng hay không có cửa hàng thì bạn cũng buộc phải thông qua kinh doanh online để tìm kiếm khách hàng, nếu không sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

khởi nghiệp kinh doanh online, các bước khởi nghiệp kinh doanh online, cách khởi nghiệp kinh doanh online, kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh online

Khởi nghiệp kinh doanh online là gì? (Ảnh: Internet)

II: Cần chuẩn bị những gì khi khởi nghiệp kinh doanh online?

Trong số 10 người khởi nghiệp kinh doanh online thì phải có 6 người thất bại. Nguyên nhân là do họ không chuẩn bị đầy đủ những kiến thức cần thiết để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh online. Vậy cần chuẩn bị những gì khi khởi nghiệp kinh doanh với 500 triệu đồng? Đó là:

 • Kiến thức cơ bản về kinh doanh và quản lý dòng tiền: Cho dù là kinh doanh truyền thống hay online thì bạn đều cần phải có kiến thức cơ bản về kinh doanh và quản lý dòng tiền. Nếu không cuối tháng bạn sẽ bị hụt hẫng bởi rõ ràng có doanh thu và lợi nhuận nhưng tiền nằm ở đâu thì bạn không biết.
 • Lựa chọn sản phẩm tốt và phù hợp với bản thân: Buộc bạn phải chọn sản phẩm thật sự tốt, nếu không phải là tốt nhất thì phải là độc đáo nhất trên thị trường. Bên cạnh đó, bạn cần phải xác định sản phẩm này có phù hợp với bản thân mình không, liệu bạn có thể gắn bó với nó lâu dài hay không?
 • Phân tích nhu cầu thị trường: Để phân tích nhu cầu của thị trường, bạn nên theo dõi số liệu báo cáo của Tổng cục thống kê Việt Nam hoặc ước tính qua các công cụ như: Google Keyword Planner, Google Trends, …
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh: Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh để biết họ đang làm gì, có họ ưu và nhược điểm gì để từ đó đưa là chiến lược kinh doanh phù hợp nhất.
 • Xác định khách hàng mục tiêu: Việc xác định được khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức để có thể tiếp cận và chăm sóc họ.
 • Lựa chọn kênh bán hàng phù hợp: Sau khi xác định được chân dung khách hàng, bạn sẽ đi tìm kiếm họ trên Internet. Đó có thể là thành viên của các forum, diễn đàn, thành viên của mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram… Hoặc là người sử dụng Google, người mua bán trên sàn thương mại điện tử.
 • Lựa chọn cách để tiếp cận phù hợp: Nếu qua website, bạn có thể chạy quảng cáo Google, làm SEO đẩy từ khoá. Nếu qua kênh Facebook, bạn có thể quảng cáo trên fanpage hoặc trang cá nhân…
 • Tính toán chi phí Marketing: Sau khi đã “list” ra tất cả các kênh bán hàng, bạn cần phải “cân đo đong đếm” chi phí phải bỏ ra để tối ưu lại cho hợp lý.
 • Xác định năng lực bản thân: Trong suốt quá trình kinh doanh, bạn phải luôn tự hỏi bản thân xem liệu mình có đủ kiến thức, kỹ năng để thực hiện công việc, bạn cần học hỏi thêm gì, những kỹ năng nào cần cải thiện, bạn có đủ vốn để xây dựng và duy trì hoạt động kinh doanh…
 • Lên phương án nếu thành công hoặc thất bại: Nếu thành công thì bạn sẽ làm gì để tiếp tục hoạt động kinh doanh, còn nếu thất bại thì bạn sẽ làm gì để trả nợ…
 • Triển khai hoạt động kinh doanh: Sau khi làm xong những bước ở trên thì đây chính là lúc bạn cần lên 1 bản kế hoạch chi tiết để triển khai hoạt động kinh doanh của mình.

khởi nghiệp kinh doanh online, các bước khởi nghiệp kinh doanh online, cách khởi nghiệp kinh doanh online, kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh online

Cần chuẩn bị gì khi khởi nghiệp kinh doanh online? Không phải ai cũng biết (Ảnh: Internet)

III: Tổng hợp 40+ ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh online hay nhất

Có không ít người sẵn sàng từ bỏ công việc ổn định của mình để bắt tay vào khởi nghiệp kinh doanh online, 1 phần vì lợi nhuận, 1 phần vì được tự do, không gò bó. Do vậy, nếu bạn đang suy ngẫm khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì, bạn có thể tham khảo hơn 40 công việc sau:

 1. Tư vấn viên du lịch
 2. Giáo viên ngoại ngữ dạy học qua mạng Internet
 3. Làm đồ thủ công
 4. Kinh doanh đồ ăn vặt
 5. Trở thành 1 đầu bếp tư nhân
 6. Dropshipping
 7. Cung cấp thực phẩm tươi sạch, hữu cơ
 8. Quản lý truyền thông trên mạng xã hội
 9. Cố vấn Kickstarter/ Indiegogo
 10.  Chuyên gia SEO
 11. Bán các khoá học trực tuyến
 12. Viết, thiết kế CV
 13. Viết bài Online
 14. Huấn luyện diễn thuyết trước đám đông
 15. Nhà văn và tự xuất bản sách
 16. Huấn luyện viên hướng dẫn hẹn hò
 17. Bán ảnh chuyên nghiệp
 18. Chỉnh sửa nội dung và soạn lỗi
 19. Kế toán viên online
 20. Cố vấn đầu tư
 21. Cửa hàng đồ vật bí ẩn
 22. Kinh doanh đồ trang sức
 23. Buôn bán phụ kiện điện thoại, máy tính
 24. Tư vấn Marketing cho các Spa
 25. Bán hàng online
 26. Trở thành người xây dựng mối quan hệ
 27. Nhà dinh dưỡng học
 28. Huấn luyện viên Yoga Online
 29. Trở thành 1 nhà makeup
 30. Giáo viên dạy nhạc online
 31. Huấn luyện cá nhân – PT Online
 32. Nhà sản xuất video
 33. Kinh doanh mỹ phẩm thiên nhiên và hữu cơ
 34. Kinh doanh sản phẩm in 3D
 35. Kinh doanh trang phục, phụ kiện Halloween
 36. Dịch vụ tư vấn và triển khai Marketing Online
 37. Thiết kế Website
 38. Phát triển ứng dụng di động
 39. Kinh doanh bán lẻ
 40. Kinh doanh tên miền

khởi nghiệp kinh doanh online, các bước khởi nghiệp kinh doanh online, cách khởi nghiệp kinh doanh online, kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh online

40+ ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh online bạn có thể tham khảo (Ảnh: Internet)

IV: 6 sai lầm phổ biến khi khởi nghiệp kinh doanh online

Nếu nắm được 6 sai lầm khi khởi nghiệp kinh doanh nhỏ phổ biến dưới đây, có thể bạn sẽ loại bỏ được rất nhiều nguy cơ xấu. Tìm hiểu để tránh ngay:

 • Luôn cho rằng ý tưởng là quan trọng nhất: Trên thực tế, khi bạn có 1 ý tưởng mới thì sẽ phải có ít nhất 100 người khác cũng có chung ý tưởng đó. Nếu bạn giữ ý tưởng đó cho riêng mình mà không thực hiện thì nó mãi mãi chỉ là ý tưởng mà thôi.
 • Muốn làm hoành tráng ngay từ đầu: Nếu vốn “mỏng” thì việc đầu tư ồ ạt quy mô lớn sẽ khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ thất bại nặng nề.
 • Áp dụng câu “Muốn đi nhanh thì đi 1 mình, muốn đi xa thì đi cùng nhiều người”, nhưng lựa chọn người đi cùng không phù hợp: Để thành công, mỗi thành viên đi cùng bạn phải có đủ sức đề kháng. Nếu không thì nguy cơ thất bại là khá cao.
 • Hợp tác lỏng lẻo, không rõ ràng: Thường thì khi khởi nghiệp, bạn thường rủ bạn bè, người thân trong gia đình tham gia. Điều này dẫn đến tâm lý cả nể dẫn đến công việc không hiệu quả
 • Không kiểm chứng sản phẩm: Bạn tâm đắc với sản phẩm của mình nhưng khi “trình làng” với khách hàng thì những tính năng mà bạn đánh giá cao nhất lại không được khách hàng quan tâm. Do vậy, trước khi đưa sản phẩm ra thị trường, hãy làm các cuộc khảo sát lớn để điều chỉnh sản phẩm cho phù hợp nhất.
 • Đánh giá thấp kinh doanh online: Dù bạn đang kinh doanh offline thì việc phát triển thương hiệu, mức độ uy tín qua online là điều không thể thiếu. Ngày nay khởi nghiệp = khởi nghiệp online. Giữa chúng không còn sự tách biệt nhiều.

khởi nghiệp kinh doanh online, các bước khởi nghiệp kinh doanh online, cách khởi nghiệp kinh doanh online, kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh online

Những sai lầm phổ biến khi khởi nghiệp kinh doanh online (Ảnh: Internet)

VI: Kết luận

Để có thể thành công khi khởi nghiệp kinh doanh online, bạn không chỉ cần có ý tưởng là đủ mà còn rất nhiều yếu tố khác. Hy vọng bài viết ở trên đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm.

Nguồn: Inteview.com.vn

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa