Hot news :

Kinh nghiệm phỏng vấn nhân sự – 70% ứng viên còn ngu ngơ

Rate this post

Hiện nay, số lượng các công ty thành lập mới ngày càng lớn, kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngày càng cao. Do đó, một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay có thể kể đến nhân viên nhân sự – cầu nối giúp nhà tuyển dụng có được những người cống hiến tốt nhất. Vậy bạn đã có kinh nghiệm phỏng vấn nhân sự bách chiến bách thắng hay chưa? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Phần 1: 8 câu hỏi phỏng vấn thường gặp vị trí nhân sự 

Điều đầu tiên trong kinh nghiệm phỏng vấn nhân sự  mà bạn cần ghi nhớ là chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn một cách kỹ càng. Đi phỏng vấn mà không chuẩn bị câu hỏi giống như bạn đi đánh cầu lông mà không mang vợt vậy. Việc chuẩn bị không chỉ khiến bạn trả lời được đúng ý nhà tuyển dụng mà còn giúp gia tăng sự tự tin của bạn.

kinh nghiệm phỏng vấn nhân sự

Kinh nghiệm phỏng vấn nhân sự: 8 câu hỏi lúc nào bạn cũng nên sẵn sàng trả lời

Dưới đây là 8 câu hỏi phỏng vấn nhân sự bạn lúc nào cũng nên chuẩn bị tinh thần trả lời trong buổi phỏng vấn vị trí nhân sự:

1/ Hãy giới thiệu một chút về bản thân anh/chị.

2/ Hãy nói cho tôi biết điểm mạnh của anh/chị là gì.

3/ Lý do anh chị quyết định ứng tuyển vị trí nhân sự?

4/ Hãy nói cho chúng tôi biết suy nghĩ của anh/chị về những công việc mà một nhân viên nhân sự cần đảm nhận.

5/ Yếu tố nào quan trọng nhất đối với nghề nhân sự?

6/ Một nhân viên nhân sự cần có những kỹ năng mềm quan trọng nào?

7/ Hãy cho tôi biết về trang tuyển dụng bạn từng sử dụng? Trang đó có những ưu nhược điểm gì?

8/ Hãy kể cho tôi 1 vài ý tưởng giúp bạn gắn kết nhân sự trong công ty.

Phần 2: Những kỹ năng nào bạn luôn cần phải thể hiện khi đi phỏng vấn nhân sự?

Dựa trên chia sẻ của những ứng viên xuất sắc nhất, đi phỏng vấn nhân sự muốn trúng tuyển, bạn cần phải thể hiện được những kỹ năng mà công việc cần. Thậm chí, không ít ứng viên không có nhiều kinh nghiệm làm việc vẫn có thể trúng tuyển dễ dàng khi thể hiện được kỹ năng.

Bạn Trần Ngọc (24 tuổi, Hà Nội) chia sẻ rằng: “Mình chuyển ngành từ Telesale sang vị trí nhân sự. Dù không có kinh nghiệm làm việc nhân sự nhưng mình vẫn được công ty hiện tại thuê nhờ khéo léo thể hiện được các kỹ năng cần thiết cho công việc”.

kinh nghiệm phỏng vấn nhân sự

Những kỹ năng nào bạn cần thể hiện suốt buổi phỏng vấn nhân sự của mình?

Vậy những kỹ năng cần thiết cho vị trí nhân sự là gì? Theo kinh nghiệm phỏng vấn nhân sự cấp cao, các kỹ năng bạn cần phải thể hiện xuyên suốt buổi phỏng vấn là:

+ Kỹ năng giao tiếp tốt

+ Kỹ năng giải quyết xung đột

+ Kỹ năng tổ chức

+ Kỹ năng đàm phán và thuyết phục

+ Khả năng chịu được áp lực

+ Kỹ năng làm việc nhóm

+ Khả năng lắng nghe

Phần 3: Hãy nói KHÔNG với 4 điều sau

Muốn tóm gọn công việc nhân sự trong tay, là ứng viên, bạn cần chú ý né ngay 4 điều sai lầm tai hại sau nếu không muốn phải hối hận:

Điều 1: Không chịu tìm hiểu gì về công ty

Kinh nghiệm phỏng vấn nhân sự của bất kỳ chuyên gia nào cũng đều nhấn mạnh về việc bạn phải nghiên cứu, tìm hiểu công ty bạn ứng tuyển trước khi đặt chân vào buổi phỏng vấn. Thật vậy, việc nghiên cứu sẽ giúp bạn:

+ Biết bạn có thực sự phù hợp với công ty hay không

+ Trả lời được các câu hỏi khó nhằn của nhà tuyển dụng

+ Nền tảng giúp bạn đưa ra các câu hỏi phỏng vấn xin việc cho nhà tuyển dụng thông minh hơn. Tưởng tượng mà xem, nếu bạn đưa ra một câu hỏi có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng thì ấn tượng của nhà tuyển dụng với bạn sẽ thấp đến mức nào.

+ Việc nghiên cứu kỹ cũng giúp gia tăng sự tự tin của bạn trong buổi phỏng vấn.

kinh nghiệm phỏng vấn nhân sự

Kinh nghiệm phỏng vấn hành chính nhân sự: Hãy tìm hiểu công ty

Vậy bạn cần nghiên cứu những điều gì? Đó là những thông tin về lĩnh vực hoạt động, nhiệm vụ, mục tiêu, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, tin tức gần đây của doanh nghiệp. Đừng bỏ qua bất kỳ tin tức nào vì chúng đều hữu ích. Bạn có thể chỉ nghiên cứu các tin tức trong 1 năm trở lại đây là đã đủ để ghi ấn tượng với nhà tuyển dụng của mình.

Điều 2: Đến muộn

Dù là nhà tuyển dụng Việt Nam hay nước ngoài đều khó lòng chấp nhận được ứng viên đến muộn. Đây được xem là một dấu hiệu cho thấy bạn không tôn trọng thời gian của nhà tuyển dụng cũng như không có kỹ năng quản lý thời gian tốt. Do đó, nếu bạn mắc phải lỗi sai này, cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ bị giảm đi trông thấy.

Làm gì để không còn đi muộn? Bạn cần:

+ Nghiên cứu cách di chuyển trước ít nhất 1 ngày.

+ Có thể cẩn thận đến địa điểm phỏng vấn nhân sự của bạn trước để có thể căn giờ chính xác.

+ Đổ đầy xăng

+ Dự trù thời gian đến tính cả khoảng thời gian tắc đường.

Điều 3: Ăn mặc không phù hợp

Mặc gì khi đi phỏng vấn? Nỗi băn khoăn thắc mắc thường trực của nhiều ứng viên trong quá trình tìm kiếm việc làm. Và nếu bạn ăn mặc thiếu lịch sự, ấn tượng tốt đẹp của bạn trong mắt nhà tuyển dụng có thể bị sụp đổ dễ dàng. Hãy tránh xa:

+ Những chiếc quần jeans rách

+ Đầu tóc không gọn gàng

+ Quần áo nhăn nhúm

+ Nước hoa mùi mạnh

+ Những phụ kiện cá tính mạnh như khuyên mũi, hoa tai bản to, khuyên tai đinh ốc …

kinh nghiệm phỏng vấn nhân sự

Ăn mặc không phù hợp là điều bạn nên tránh nếu muốn trúng tuyển công việc nhân sự

Điều 4: Không hỏi nhà tuyển dụng bất kỳ câu gì

Một ứng viên chủ động sẽ có những thắc mắc, phản hồi với nhà tuyển dụng. Và khi  bạn im lặng không hỏi bất kỳ điều gì, bạn tự động loại mình khỏi danh sách người tìm việc chủ động tiềm năng của nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng đã tâm huyết soạn bộ câu hỏi phỏng vấn nhân sự để tìm ra ứng viên phù hợp cho công ty thì bạn cũng nên thể hiện sự tâm huyết khi đi phỏng vấn. Do đó, hãy nghiên cứu ít nhất 2 – 3 câu hỏi để hỏi người phỏng vấn của bạn. Nó có thể liên quan đến:

+ Quy trình tuyển dụng

+ Công việc

+ Chính sách phúc lợi

+ Thời gian có kết quả

+ Những nhiệm vụ, các phòng ban bạn phải hợp tác sau này

Phần 4: Tổng kết

Trúng tuyển vị trí nhân sự không hề khó nếu bạn có kinh nghiệm phỏng vấn nhân sự khéo léo và uyển chuyển. Hy vọng rằng những tiết lộ trong bài viết này sẽ khiến bạn có thể hạ gục nhà tuyển dụng một cách đơn giản. Cảm ơn đã theo dõi và hẹn bạn ở bài viết sau của chúng tôi!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa