Hot news :

Kinh nghiệm phỏng vấn PG HAY “ăn điểm 10” từ nhà tuyển dụng

5 (100%) 1 vote

Kinh nghiệm phỏng vấn PG còn non nớt khiến bạn trở thành ứng viên kém chất lượng đối với nhà tuyển dụng, và trở thành kẻ thua cuộc trong mắt nhiều đối thủ khác. Ngay từ bây giờ, hãy dẹp bỏ sự “thiếu chuyên nghiệp” này bằng những kinh nghiệm phỏng vấn PG để đời dưới đây:

Phần 1: Những điều cần loại bỏ trong kinh nghiệm phỏng vấn PG

Bạn có ngoại hình xinh đẹp, kỹ năng giao tiếp vô cùng tốt, thế nhưng kết quả phỏng vấn đã khiến bạn phải giật mình. “Thiếu chuyên nghiệp” là nhận xét mà nhà tuyển dụng dành cho bạn. Phải chăng, kinh nghiệm phỏng vấn PG, cách trả lời phỏng vấn PG của bạn còn quá non nớt. Dưới đây là một điều tối kị nhất định bạn phải biết.

1/ Ăn mặc hở hang – Bạn đang tự tay làm đổ công sức của mình.

Có thể nói, nghề PG được gắn với các cô gái xinh đẹp tham gia các sự kiện, chương trình, chiến dịch, quảng bá sản phẩm và hình ảnh của công ty. Tuy nhiên, điều này kh

ông đồng nghĩa với việc trong buổi phỏng vấn bạn được ăn mặc hở hang, lộ liễu và những trang phục không phù hợp. Nhà tuyển dụng khó tính thậm chí có thể đánh giá bạn thiếu chuyên nghiệp, có thể gây ảnh hưởng đến hình ảnh của công ty. Và bạn có thể bị đánh trượt ngay lập tức.

2/ Thái độ thiếu trung thực – Điều bạn phải tránh được nhắc nhiều lần để có cách trả lời phỏng vấn PG xuất sắc

kinh nghiệm phỏng vấn pg
Thái độ thiếu trung thực – Điều bạn cần phải tránh được nhắc nhiều lần trong kinh nghiệm phỏng vấn PG

Lĩnh vực truyền thông sự kiện hay Marketing quảng cáo không quá rộng lớn. Những nhà tuyển dụng có thể quen biết nhau. Và nếu bạn nói dối, bạn có thể bị bắt thóp ngay lập tức. Và điều này chính là con dao chặt đứt cơ hội trúng tuyển vị trí PG hấp dẫn của bạn. Thật vậy, bạn Lê Nga (Hà Nội) chia sẻ rằng “Mình từng thấy một bạn bị đuổi thẳng cổ và bị cấm tham gia các sự kiện của một công ty vì nói dối kinh nghiệm của bản thân trước đây. Nhà tuyển dụng phát hiện ra khi đối chiếu thông tin với người thuê bạn PG này trong quá khứ”.

Còn bạn Trường Nguyễn tâm sự: “Bạn thân của mình từng bị trượt vì gian dối khi trả lời câu hỏi phỏng vấn PG. Bạn đó cao 1m58 trong khi yêu cầu tuyển dụng là 1m65. Vì quá thích nên bạn vẫn ứng tuyển và nói rằng mình cao 1m65. Và tất nhiên điều này không thể qua mắt đươc nhà tuyển dụng, chỉ cần nhìn sơ qua nhà tuyển dụng đã biết bạn này nói dối. Không những bị đánh trượt mà bạn của mình còn bị cấm tham gia tất cả các sự kiện, chiến dịch của công ty này tổ chức. Đúng là một bài học nhớ đời trong kinh nghiệm phỏng vấn PG mà mình không bao giờ quên”.

3/ Thiếu chuyên nghiệp trong buổi phỏng vấn

kinh nghiệm phỏng vấn pg
Thiếu chuyên nghiệp khi phỏng vấn PG khiến bạn bỏ lỡ công việc

Theo chia sẻ của nhiều bậc thầy tuyển dụng, bạn sẽ tự tay đánh trượt bản thân khi đi phỏng vấn PG nếu thiếu chuyên nghiệp. PG như hình ảnh đại diện và bộ mặt của công ty trong sự kiện, chiến dịch. Và thái độ không chuyên nghiệp của bạn đe dọa hình ảnh công ty, khiến họ “mất nhiều hơn được”. Do đó, nhiều ứng viên phải ngậm trái đắng khi không được chọn vì thể hiện thiếu chuyên nghiệp. Ví dụ như:

+ Đi muộn

+ Nghe điện thoại khi đang phỏng vấn

+ Không đem theo CV xin việc khi đi phỏng vấn PG

         + Ấp úng trước những câu hỏi phỏng vấn xin việc

+ Không lắng nghe câu hỏi của nhà tuyển dụng

+ Không chào hỏi người phỏng vấn

+ Không nghiên cứu trước về sự kiện, chiến dịch và những điều mình phải làm

+ Không chịu đi đào tạo trước khi tham gia sự kiện, chiến dịch

+ Nói trống không, cáu gắt với người phỏng vấn

Những điều này sẽ khiến bạn bị đánh trượt ngay lập tức, do đó, trong kinh nghiệm phỏng vấn PG của mình, bạn cần loại bỏ chúng ngay lập tức.

Phần 2: Tổng hợp những kinh nghiệm phỏng vấn PG hay đáng học hỏi

Để chinh phục được nhà tuyển dụng và nắm trọn công việc PG với mức lương hấp dẫn, các bạn ứng viên cần ghi nhớ:

1/ Chuẩn bị kỹ càng những câu hỏi khi đi phỏng vấn PG

Chúng sẽ là “vũ khí” giúp bạn tự tin hơn, trả lời chính xác được mong đợi của nhà tuyển dụng. Nhờ việc chuẩn bị, bạn sẽ thể hiện được sự nhiệt tình và thái độ tốt. Không nhà tuyển dụng nào muốn đánh trượt những ứng viên PG như vậy trong buổi phỏng vấn của mình. Bạn Phạm Đức (Sinh viên năm cuối trường đại học Thương Mại) chia sẻ: “Tháng trước mình có đi xin việc PG tại Samsung, tuy nhiên, kinh nghiệm phỏng vấn PG Samsung của mình không có, không chỉ vậy, mình còn lười tìm hiểu và chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn. Kết quả là bị trượt”

2/ Tham gia phỏng vấn đúng giờ – Kinh nghiệm phỏng vấn PG dành cho mọi ứng viên

Sự chậm trễ nào cũng gây ra khó chịu. Nhà tuyển dụng có thể phát điên và cáu gắt nếu bạn không đến đúng giờ. Nó còn là biểu hiện của việc bạn không tôn trọng thời gian của họ, thiếu nhiệt tình và nghiêm túc. Điều này có thể khiến họ lo lắng cho chương trình sự kiện sắp tới. Vì vậy, để tránh việc nhà tuyển dụng phải lo nghĩ và băn khoăn về thái độ của bạn, hãy có mặt đúng giờ. Tốt nhất là bạn nên xuất hiện trước từ 5 đến 10 phút trước giờ phỏng vấn. Nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng tốt với bạn hơn.

kinh nghiệm phỏng vấn pg
Tham gia phỏng vấn đúng giờ – Kinh nghiệm phỏng vấn PG cho mọi ứng viên

3/ Hãy ăn mặc lịch sự khi đi phỏng vấn PG

Phong cách thời trang lịch sự và nhã nhặn sẽ là điểm cộng trong buổi phỏng vấn PG của bạn. Đừng thử thách bản thân với phong cách độc dị lạ. Nhà tuyển dụng của bạn nhiều khi có thể là người khó tính và đánh trượt bạn vì phong cách họ không thích.

4/ Hãy thể hiện sự chuyên nghiệp trong suốt thời gian phỏng vấn

Không chỉ cần có mặt đúng giờ và trang phục, bạn cần lắng nghe kỹ càng và phối hợp với nhà tuyển dụng để có được sự chuyên nghiệp gây ấn tượng với họ. Mọi việc riêng nên tránh thực hiện trong buổi phỏng vấn. Bao gồm: nghe điện thoại, nghịch đồ vật trên bàn, nghe nhạc, nhìn ra ngoài cửa … Ngoài ra, bạn nên ăn nói lịch sự, chào hỏi nhà tuyển dụng một cách lễ phép. Ai cũng thích người lễ phép và nhà tuyển dụng PG của bạn cũng vậy. Thêm nữa, bạn cần thể hiện sự hợp tác và sẵn sàng đi đào tạo. Những điều này đều giúp cho công việc PG của bạn thực hiện tốt hơn và nâng cao khả năng của bạn. Do đó, đừng lười thực hiện chúng.

Phần 3: Tìm hiểu câu hỏi phỏng vấn thường gặp – Kinh nghiệm phỏng vấn PG nhất định phải thuộc lòng

kinh nghiệm phỏng vấn pg
Chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn PG giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng

Sau đây là những câu hỏi khi đi phỏng vấn PG mà các chuyên gia Interview.com.vn gợi ý cho các bạn ứng viên để kinh nghiệm phỏng vấn PG của họ thêm hoàn hảo:

1/ Giới thiệu một chút về bản thân của bạn cho chúng tôi được không?

2/ Bạn có kinh nghiệm PG lĩnh vực gì?

3/ Thành tích tốt nhất ở vị trí PG của bạn là gì?

4/ Nếu khách hàng sàm sỡ bạn, bạn sẽ làm gì?

5/ Bạn nghĩ sao khi khách hàng phàn nàn sản phẩm của chúng tôi, bạn sẽ đối phó như thế nào?

6/ Đồng nghiệp của bạn gây ra lỗi trong sự kiện. Bạn sẽ làm gì?

7/ Bạn có những ưu điểm gì thuyết phục chúng tôi tuyển dụng bạn?

8/ Theo bạn, chỉ cần kỹ năng giao tiếp có thể thành công ở vị trí PG hay không?

9/ Khuyết điểm lớn nhất của bạn là gì? Nó có ảnh hưởng đến công việc PG này của chúng tôi không?

10/ Cuối cùng, bạn có câu hỏi nào tới chúng tôi hay không?

Cứ tưởng rằng PG là một công việc dễ trúng tuyển, chỉ cần có ngoại hình ưa nhìn, chiều cao lý tưởng là được. Hoá ra không phải vâỵ, bạn cần phải có thêm những kinh nghiệm phỏng vấn PG thật hữu ích để công phá mọi thách thức của nhà tuyển dụng. Hy vọng rằng bài viết ở trên đã mang đến cho bạn những bí quyết ứng tuyển PG hay nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa