Hot news :

1001+ kinh nghiệm phỏng vấn PG Samsung theo từng đối tượng

5 (100%) 1 vote

Những kinh nghiệm phỏng vấn PG Samsung không chỉ giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn một cách dễ dàng. Mà còn là nền tảng khiến bạn trở thành một nhà tuyển dụng xuất sắc trong tương lai. Nếu bạn là người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm phỏng vấn PG. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi bạn nhé!

Phần 1: Đôi nét về PG Samsung

Cụm từ “PG Samsung” dùng để chỉ những cô gái đảm nhiệm nhiệm vụ bán các sản phẩm điện tử, điện lạnh của Samsung ở các trung tâm, siêu thị điện máy ở trên toàn quốc. Cơ hội trở thành PG Samsung rất rộng mở cho các bạn trẻ vì có rất nhiều trung tâm, siêu thị điện máy trên toàn quốc bán các sản phẩm thương hiệu này. Tuy nhiên, để trở thành PG Samsung chuyên nghiệp thì không phải là chuyện đơn giản, ngoài ngoại hình đẹp, kỹ năng, khả năng giao tiếp tốt thì bạn cần có những PG Samsung nhất định.

Một số thông tin thêm về tập đoàn Samsung:
*** Samsung là tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng thế giới với nhiều sản phẩm công nghệ đến từ Hàn Quốc. Không chỉ hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, Tập đoàn thành lập năm 1938 này còn tham gia vào nhiều lĩnh vực khác như khách sạn, tài chính, thời trang, hóa dầu, y khoa, đóng tàu…. Tập đoàn Samsung có mặt ở hơn 90 quốc gia với gần khoảng 700 văn phòng trên thế giới và hàng trăm nghìn nhân viên hoạt động.
*** Tập đoàn Samsung đến Việt Nam vào năm 1996. Trải qua hơn 20 năm, Samsung đã có tới 5 công ty tại Việt Nam. Có thể kể đến là: Samsung Display Vietnam (SDV), Samsung Electronics Vietnam (SEV), Samsung CE Complex (SEHC), Samsung Electronics Vietnam Thái Nguyên (SEVT), Samsung Vina Electronics (SAVINA).

kinh nghiệm phỏng vấn pg samsung

“PG Samsung” dùng để chỉ những cô gái đảm nhiệm nhiệm vụ bán các sản phẩm điện tử, điện lạnh của thương hiệu Samsung

Phần 2: Kinh nghiệm phỏng vấn PG Samsung theo từng đối tượng

1/ Kinh nghiệm phỏng vấn cho người có ít kinh nghiệm

Nhiều bạn trẻ khi còn là sinh viên, mới ra trường hay ít kinh nghiệm đều có mong muốn trở thành PG Samsung vì mức thu nhập khủng và môi trường làm việc năng động. Vậy trước khi tham gia phỏng vấn, các bạn trẻ này cần chú ý đến điều gì?

* Thứ nhất: Theo bí quyết phỏng vấn PG Samsung của nhiều chuyên gia, đối với người có ít kinh nghiệm, khi trả lời phỏng vấn, các ứng viên cần:

         + Thể hiện được sự thông minh và nhanh nhạy

+ Thể hiện kỹ năng làm việc giúp họ làm việc PG Samsung hiệu quả

+ Những thành tích họ đạt được trong học tập, hoạt động ngoại khóa, tập thể để chứng minh họ có khả năng học hỏi nhanh và các kỹ năng cần thiết cho vị trí PG Samsung.

+ Đạt các yêu cầu về ngoại hình.

         + Tìm hiểu những câu hỏi khi đi phỏng vấn PG nào làm khó ứng viên nhất

kinh nghiệm phỏng vấn pg samsung

Kinh nghiệm phỏng vấn PG Samsung cho trường hợp ứng viên ít kinh nghiệm

* Thứ hai: Thái độ của những ứng viên có ít kinh nghiệm phải thể hiện sự nhiệt huyết, mong muốn gắn bó lâu dài. Lý do vì nhiều nhà tuyển dụng lo lắng rằng khi tuyển các ứng viên trẻ, ít kinh nghiệm họ có thể dễ dàng từ bỏ công việc. Điều này khiến các nhà tuyển dụng tốn thời gian đào tạo.

* Thứ ba: Các bạn trẻ mong muốn làm PG Samsung nhưng có ít kinh nghiệm cần phải xây dựng mục tiêu nghề nghiệp gắn với vị trí PG Samsung. Nhà tuyển dụng không thể nào biết được khả năng gắn bó của bạn khi họ chưa biết bạn có dự tính tương lai gì cho vị trí này. Khi xây dựng mục tiêu nghề nghiệp gắn với vị trí PG bán sản phẩm Samsung, bạn cần chú ý mục tiêu đặt ra phải đảm bảo:

+ Cụ thể

+ Có thể đạt được

+ Lượng hóa được

+ Hợp lý

2/ Kinh nghiệm phỏng vấn cho người có nhiều kinh nghiệm

Đối với những người đã có nhiều kinh nghiệm và muốn làm việc tại vị trí PG Samsung thì cách trả lời phỏng vấn PG của bạn cần đảm bảo những yếu tố sau:

kinh nghiệm phỏng vấn pg samsung

Kinh nghiệm phỏng vấn PG Samsung cho người có nhiều kinh nghiệm

* Thứ nhất: Là thể hiện được kinh nghiệm của mình, đặc biệt là kinh nghiệm tại các vị trí nhân viên kinh doanh, bán hàng. Chúng sẽ là bằng chứng quá khứ hữu ích nhất thuyết phục rằng bạn có khả năng hoàn thành công việc PG Samsung một cách tốt nhất. Nếu kinh nghiệm của bạn không có liên quan trực tiếp đến bán hàng, nhân viên kinh doanh, bạn có thể sử dụng các kinh nghiệm từ:

+ Quá trình học tập

+ Hoạt động ngoại khóa

+ Công việc trước đó

Bằng cách phân tích kỹ các hoạt động trên, bạn sẽ tìm ra được những bí quyết hữu ích chứng minh rằng bạn sẽ đảm nhận vị trí PG Samsung một cách xuất sắc.

* Thứ hai: Đối với câu hỏi phỏng vấn xin việc về lý do rời công việc cũ, bạn cần hết sức chú ý không nói xấu nơi làm việc cũ. Điều này được xem là điều tối kỵ của các nhà tuyển dụng PG Samsung. Họ sẽ lo lắng rằng bạn cũng nói xấu và thực hiện những hành động tương tự về họ khi tham gia công việc khác. Và chẳng ai muốn tuyển dụng những ứng viên như vậy về bán hàng sản phẩm Samsung cho mình. Như vậy, bạn sẽ vuột mất cơ hội làm việc hấp dẫn nếu mắc phải sai lầm này.

* Thứ ba: Là thể hiện thái độ mong muốn làm việc lâu dài. Các ứng viên có kinh nghiệm cũng giống như người có ít kinh nghiệm cần phải thể hiện được nguyện vọng muốn làm việc lâu dài với vị trí PG Samsung trước người phỏng vấn. Đây là kinh nghiệm phỏng vấn PG Samsung được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao vì siêu thị, trung tâm điện máy nào cũng muốn tuyển người làm việc lâu dài thay vì cách một thời gian phải tuyển dụng người mới.

Quy trình tuyển dụng Samsung:
* Vòng 1: Tiến hành nộp hồ sơ tại trang tuyển dụng
* Vòng 2: Những hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được gửi về và tham gia cuộc thi GSAT. Đây là bài test đánh giá kiến thức chung dành cho các ứng viên
* Vòng 3: Những thí sinh đã vượt qua GSAT thì sẽ được tham dự buổi phỏng vấn
* Vòng 4: Kiểm tra sức khoẻ.

kinh nghiệm phỏng vấn pg samsung

Những nguyên tắc giúp ứng viên nhiều kinh nghiệm thành công trong buổi phỏng vấn PG Samsung

Phần 3: Một số lưu ý khi đi phỏng vấn vị trí PG Samsung

Ngoài những kinh nghiệm phỏng vấn PG Samsung cho từng đối tượng ở trên, để trở thành một phần trong tập đoàn Samsung, các bạn ứng viên cũng cần phải đảm bảo rằng:

1/ Tìm hiểu qua về tập đoàn Samsung

Bạn không thể đi phỏng vấn ở một nơi mà bạn không hề biết gì về nó. Hơn nữa, sự thiếu hiểu biết này khiến bạn không thể trả lời được những câu hỏi phỏng vấn như: Bạn biết gì về công ty của chúng tôi? Nếu được nhận vào làm, bạn sẽ đóng góp gì cho chúng tôi?…

2/ Thái độ phỏng vấn tốt

Trong tuyển dụng, thái độ luôn được đánh giá cao trong phỏng vấn xin việc và tuyển dụng PG Samsung cũng vậy. Thái độ tốt bao gồm việc bạn sẵn sàng hợp tác, khiêm tốn, trung thực, cầu tiến, chịu được áp lực làm tăng ca, thêm giờ, sẵn sàng làm việc trái ngành … 

3/ Biết cách tạo ấn tượng ban đầu

Cơ hội trúng tuyển PG Samsung của bạn có thể phụ thuộc vào cách bạn tạo ấn tượng ban đầu như thế nào. Vì vậy, bạn nên đến sớm 10 phút so với giờ phỏng vấn để nhà tuyển dụng hài lòng và bạn cũng có cơ hội chỉnh trang và bình tĩnh. Trang phục đi phỏng vấn PG cũng là yếu tố quan trọng tạo nên ấn tượng tốt ban đầu của bạn với người phỏng vấn. Đầu tóc gọn gàng, sạch sẽ và nước hoa nhẹ nhàng là điểm cộng cho ứng viên tham gia phỏng vấn PG Samsung trong mắt nhà tuyển dụng.

Phần 4: Tổng kết

Việc trở thành một thành viên của Samsung sẽ đem lại cho bạn một mức thu nhập khủng, một môi trường đủ lớn để phát triển và hoàn thiện bản thân. Tuy nhiên, để làm được điều này, trước tiên bạn cần có cho mình những kinh nghiệm phỏng vấn PG Samsung mà chúng tôi đã nhắc tới ở trên. Hy vọng bài bài viết đã cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích nhất. Hẹn gặp lại và chúc bạn đọc ứng tuyển PG Samsung thành công.

Nguồn: Interview.com.vn

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa