Hot news :

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh TỐT NHẤT hiện nay

5 (100%) 1 vote

Ngày nay, tiếng Anh được xem là một trong những ngoại ngữ bắt buộc của nhiều vị trí. Do đó, bạn cần phải có kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh để nắm trọn được công việc mơ ước. Cùng Interview.com.vn gợi ý kinh nghiệm tốt nhất trong bài viết này.

Chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn – Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bắt buộc phải thuộc lòng

Theo kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh, bất cứ ứng viên nào dù giỏi chuyên môn đến đâu đều phải chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn một cách kỹ càng. Điều này không chỉ khiến bạn có được sự tự tin mà còn có được cách trả lời đúng ý nhà phỏng vấn. Những điều này là yếu tố then chốt để bạn có thể nắm trọn công việc bạn mong muốn. Các câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh có ở các blog việc làm, website tuyển dụng ở trên mạng. Bạn chỉ cần tìm kiếm trên Google là ra đáp án ngay lập tức.

kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh

Chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn – Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn nên thuộc lòng

Sau đây là một số gợi ý câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp cho bạn tham khảo

1/ Tell me about yourself/ Hãy kể cho tôi về bạn

2/ Why should our company hire you?/ Tại sao công ty chúng tôi nên thuê bạn?

3/ Why did you apply for this job/position?/ – Tạm dịch: Tại sao bạn ứng tuyển công việc/vị trí này?

4/ What motivates you?/ Điều gì thúc đẩy bạn? – Câu hỏi được chuẩn bị theo kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh tốt nhất hiện nay

5/ What makes you unique?/ Điều gì khiến bạn khác biệt?

6/ Do you have any questions for me?/ Bạn có câu hỏi gì cho tôi hay không?

7/ Tell me how you handle stress/ Hãy nói cho tôi biết cách bạn giải quyết căng thẳng.

8/ Which are your greatest strengths/weaknesses?/ Điểm mạnh/điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

9/  Why do you want to work at our company?/ Tại sao bạn muốn làm việc tại công ty chúng tôi?

10/ Why are you leaving current this role?/ Tại sao bạn rời bỏ vị trí hiện tại?

Sau khi tìm kiếm được những câu hỏi thường gặp, bạn cần phải tập trả lời phỏng vấn xin việc sao cho trôi chảy và thông minh nhất. Sự chuẩn bị trước không bao giờ là thừa, nó giúp bạn tự tin hơn khi đối mặt với nhà tuyển dụng.

Trang phục phỏng vấn được nhà tuyển dụng rất quan tâm

Khá hiếm hoặc hầu như không có ứng viên ăn mặc luộm thuộm có thể vượt qua vòng phỏng vấn và trúng tuyển công việc mơ ước. Lý do vì các nhà tuyển dụng thường khá quan tâm đến trang phục đi phỏng vấn của ứng viên. Buổi phỏng vấn xin việc tiếng Anh cũng vậy. Nếu bạn ăn mặc không lịch sự, tự bạn đã làm cuộc phỏng vấn của bạn đi đến hồi kết.

kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh

Trang phục phỏng vấn được nhà tuyển dụng rất quan tâm

Sau đây là một số điều cần nhớ về trang phục phỏng vấn trong kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh được đánh giá cao:

1/ Tuân theo quy tắc ăn mặc “Cao hơn một bậc” so với quần áo thường ngày bạn mặc đi làm. Nếu bạn thường đi làm bằng áo phông, giày thể thao và quần bò, hãy mặc đến buổi phỏng vấn những bộ thanh lịch hơn như áo sơ mi, quần tây, giày da.

2/ Không xịt nước hoa nồng nặc, bạn có thể khiến người phỏng vấn khó chịu và dị ứng.

3/ Hãy chắc chắn rằng bạn nắm được các quy định trang phục phỏng vấn xin việc của nhà tuyển dụng. Nếu chưa rõ, hãy liên hệ với họ để được giải đáp.

4/ Bạn có thể mặc theo trang phục nhân viên của công ty bạn ứng tuyển. Để tìm hiểu được, bạn có thể mất một buổi đến tham quan trước hoặc hỏi nhà tuyển dụng hỏi Fanpage công ty hoặc hỏi nhân viên hiện tại/nhân viên cũ của họ (nếu bạn có quen biết).

5/ Luôn giữ đầu tóc cơ thể sạch sẽ vì chúng có thể giúp ấn tượng ban đầu của bạn không bị xấu và tiêu cực.

6/ Luôn đi giày – điều này được nhiều người phỏng vấn hết sức chú ý.

7/ Trang điểm nhẹ nhàng. Theo chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh được đánh giá cao, những người trang điểm lòe loẹt sẽ khiến nhà tuyển dụng ác cảm và chỉ nhớ đến gương mặt “lố lăng” của họ thay vì những giá trị, kinh nghiệm họ có.

Hãy đảm bảo bạn nói trôi chảy và đúng phát âm, ngữ pháp bằng cách luyện tập trước ở nhà

kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh

Hãy luyện tập trước ở nhà để phát âm chuẩn và đúng ngữ pháp

Ngoài việc chuẩn bị những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh. Nếu muốn thể hiện tốt nhất trong buổi phỏng vấn, bạn cần phải rèn luyện thật nhiều trước khi tham gia. Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh tốt nhất chỉ ra rằng, bạn cần phải nói tiếng Anh thật trôi chảy, đúng chính tả và ngữ pháp. Từ vựng bạn sử dụng cần thông dụng và dễ hiểu. Những điều này sẽ cho thấy bạn có khả năng tiếng Anh – điều họ hết sức cần. Và nó còn giúp nhà tuyển dụng tập trung vào câu trả lời, những điều bạn mang lại thay vì những lỗi sai phát âm, ngữ pháp và sự ngập ngừng không đáng có.

Bạn có thể rèn luyện cùng giảng viên của bạn hoặc người thân, bạn bè có khả năng tiếng Anh. Hay bạn có thể tự tập luyện bằng gương, ghi âm. Tự điều chỉnh cách phát âm, ngữ pháp của bạn. Việc tập luyện nên được thực hiện ít nhất 2 ngày.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh: Nên đi phỏng vấn sớm ít nhất 10 phút

kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh

Nên đi phỏng vấn sớm ít nhất 10 phút theo kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh

Các công ty nước ngoài hoặc các công ty làm việc nước ngoài cực kỳ quan tâm đến giờ giấc. Và nếu bạn đến muộn, bạn đã vi phạm vào điều tối kỵ của họ. Điều này khiến khả năng trúng tuyển của bạn sẽ thấp cực điểm. Và không ứng viên nào muốn cơn ác mộng này xảy ra với mình. Theo nghiên cứu, đi sớm ít nhất 10 phút sẽ khiến bạn tự tin, có thể chỉnh trang và lấy lại bình tĩnh tốt nhất.

Hãy luôn tính đến trường hợp tắc đường, hỏng xe bằng cách:

+ Kiểm tra tình hình giao thông thường xuyên trên tổng đài giao thông.

+ Kiểm tra thời tiết ngày đi phỏng vấn.

+ Xem xét các tuyến đường hay tắc bạn có thể đi qua và thay thế bằng các đường thông thoáng hơn.

+ Kiểm tra xe của bạn trước một ngày xác nhận tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh để không gặp phải tình huống hỏng xe không mong muốn.

Như vậy, khả năng trúng tuyển công việc mơ ước của bạn sẽ tăng lên chóng mặt nếu bạn tuân thủ kỹ càng kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh trên đây. Hy vọng rằng quý bạn đọc phỏng vấn thành công.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa