Hot news :

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc làm thêm giành lấy công việc đầu tiên

Rate this post

Tại sao chúng ta cần kinh nghiệm phỏng vấn xin việc làm thêm? Là sinh viên thời đại 4.0, việc đi làm thêm trở thành một điều hết sức cần thiết để bạn trau dồi thêm các kỹ năng và có được thu nhập trang trải sinh hoạt phí. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết kinh nghiệm xin việc part time hiệu quả. Do đó, bạn sẽ cần đến các bí kíp, mẹo hay ho sau đây để trúng tuyển một cách dễ dàng. Cùng tìm hiểu ngay!

Phần 1: Tại sao sinh viên nên đi làm thêm ngay từ bây giờ?

Theo nghiên cứu, có hàng triệu sinh viên đi làm thêm mỗi năm. Vậy tại sao họ lại không chú tâm học hành mà vẫn quyết tâm đi làm? Lý do vì cuộc sống kinh nghiệm đi làm thêm sẽ đem đến cho họ rất nhiều thứ, gồm:

1/ Những sinh viên đi làm thêm có cách quản lý thời gian hiệu quả và khoa học hơn so với lúc chưa đi làm và với một số bạn bè khác cùng trang lứa. Nhờ vậy, những người trẻ có kinh nghiệm phỏng vấn xin việc làm thêm trước đó luôn linh hoạt và quản lý thời gian tốt cho công việc và học tập tương lai.

kinh nghiệm phỏng vấn xin việc làm thêm

Tại sao sinh viên nên đi làm thêm ngay từ bây giờ?

2/ Sinh viên có thêm thu nhập, học cách quản lý chi tiêu khi đi làm thêm. Thật vậy, hầu như công việc đi làm thêm nào của sinh viên cũng cho họ một phần lương hoặc một phần trợ cấp. Nhờ vậy, các bạn trẻ này sẽ có thu nhập để chi tiêu sinh hoạt, ăn vặt, đi cà phê, đi du lịch … Và với số tiền này, họ phần nào học được cách quản lý chi tiêu sao cho hiệu quả.

3/ Giúp sinh viên mở rộng mối quan hệ xã hội. Một trong những kênh hiệu quả giúp các bạn trẻ mở rộng mối giao thiệp của mình là đi làm thêm. Bạn có thể làm quen với bạn bè cùng trang lứa, các anh chị lớn tuổi hơn hay thậm chí là làm quen được những người tài giỏi khác. Và chúng đều là những điều cực kỳ hữu ích cho công việc tương lai của bạn.

4/ Có được kinh nghiệm làm việc tại công việc liên quan. Để phục vụ công việc tương lai, nhiều bạn trẻ sẵn sàng đi làm thêm, đi làm part time để tích lũy kinh nghiệm. Và nhờ vậy, họ sẽ trở thành ứng viên nổi bật và cạnh tranh được với ứng viên khác trong cuộc đua ứng tuyển công việc.

5/ Không ít sinh viên tìm ra được công việc đam mê khi đi làm thêm. Nhờ việc tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế mà nhiều bạn trẻ ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường đã biết được công việc ưa thích của mình là gì và từ đó có hướng phấn đấu dài hạn. Nó giúp họ giảm bớt quãng thời gian hoang mang thiếu định hướng việc làm một cách đáng kể.

Phần 2: 7 mẹo hữu ích trong kinh nghiệm phỏng vấn xin việc làm thêm

Làm gì để có được những công việc làm thêm, part time đầu tiên? Điều này tưởng như khó khăn nhưng hóa ra lại khá dễ dàng nếu bạn nắm được các giá trị cốt lõi. Cùng điểm qua 7 mẹo hay ho này nhé!

kinh nghiệm phỏng vấn xin việc làm thêm

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc làm thêm: 7 mẹo hữu ích cho sinh viên

Mẹo 1: Chuẩn bị kỹ trước khi phỏng vấn

“Sẽ chẳng sinh viên nào có được công việc làm thêm đầu tiên nếu họ không có sự chuẩn bị nào” – Một trong những chuyên gia nhân sự hàng đầu từng thốt lên như vậy khi chúng tôi đi phỏng vấn. Đây hoàn toàn không phải là nói quá lên vì nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng, bạn sẽ khó lòng tránh được các sai lầm nghiêm trọng trong kinh nghiệm phỏng vấn xin việc làm thêm. Ngoài ra, nếu thiếu sự chuẩn bị thì dù bạn xuất sắc như thế nào bạn vẫn có thể chìm nghỉm trong hàng loạt ứng viên khác khi họ có mọi thứ hoàn hảo.

Vậy bạn cần chuẩn bị những gì để “né” được những cái nhíu mày của nhà tuyển dụng? Bao gồm:

+ Các câu hỏi phỏng vấn xin việc làm thêm

+ Trang phục đi phỏng vấn

+ Giờ giấc tham gia phỏng vấn

+ Các giấy tờ cần thiết

+ Thông tin công việc và công ty ứng tuyển

Mẹo 2: CV xin việc là điều đầu tiên mà mọi sinh viên muốn đi làm việc cần

Trước hết, kinh nghiệm để có được công việc part time đầu đời chính là bạn sẽ cần đến CV xin việc. Nhiều bạn trẻ vì không có kinh nghiệm gì trước đó cho rằng họ sẽ không cần phải chuẩn bị CV xin việc làm. Tuy nhiên, đây được xem là suy nghĩ hết sức sai lầm. Lý do vì:

+ Một bản CV xin việc sẽ cho thấy bạn thực sự nghiêm túc tìm việc và đang nỗ lực có được nó.

+ Nó là phương tiện hiệu quả để thể hiện những điều mà bạn mong muốn nhà tuyển dụng ghi nhớ.

+ Nó giúp bạn nổi bật hơn so với những ứng viên chủ quan không có bản CV xin việc của riêng mình.

Như vậy rõ ràng rằng, nếu muốn có được kinh nghiệm phỏng vấn xin việc làm thêm giúp trúng tuyển 100%, bạn phải học cách viết CV xin việc. Ngay cả khi đây là công việc đầu tiên, bạn cũng có thể sử dụng văn bản này để nhà tuyển dụng có ý tưởng bạn là ai, điểm mạnh bạn có là gì về thành tích học tập, các môn học bạn tốt, các hoạt động ngoại khóa bạn có …

kinh nghiệm phỏng vấn xin việc làm thêm

Hãy mang CV xin việc khi đi phỏng vấn – Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc làm thêm

Mẹo 3: Mặc gì khi đi phỏng vấn làm thêm? – Hãy thật ngăn nắp và gọn gàng

Nếu muốn có được buổi phỏng vấn ưng ý, bạn đừng bao giờ xuề xòa về trang phục bạn mặc đi. Đó có thể là cửa hàng, công ty không mấy nổi tiếng, tuy nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo rằng khi bạn xuất hiện, bạn trông không đến nỗi tệ. Đừng:

+ Đi những đôi dép hở ngón chân, chúng sẽ khiến bạn kém lịch sự.

+ Hãy cố gắng đi phỏng vấn với áo có cổ.

+ Tóc tai hãy thật gọn gàng, sạch sẽ.

+ Đừng đi giày thể thao. Các nhà tuyển dụng dường như rất dị ứng với những đôi giày này.

Mẹo 4: Có trong tay những nơi tìm kiếm việc làm thêm hiệu quả

Đừng bao giờ nghĩ rằng việc tự tìm đến chân bạn, hãy là người chủ động trong quá trình tìm kiếm việc làm thêm của mình. Hãy:

+ Tham gia các group tuyển dụng lĩnh vực bạn mong muốn có công việc làm thêm.

+ Cập nhật các tin tuyển dụng phù hợp với bạn trên website tuyển dụng Canavi.com

+ Theo dõi Fanpage Canavi – Tìm việc ngay Đi làm luôn để được xem các tin tuyển dụng mới và phù hợp nhất.

+ Tận dụng mối quan hệ quen biết của bạn để có được công việc ưng ý và an toàn.

kinh nghiệm phỏng vấn xin việc làm thêm

Có trong tay những nơi tìm kiếm việc làm thêm hiệu quả

Mẹo 5: Hãy sẵn sàng cho việc bị từ chối

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc làm thêm độc đáo được nhắc đi nhắc lại nhiều lần luôn dặn các bạn sinh viên sẵn sàng cho việc bị từ chối. Đừng thất vọng và mất nhuệ khí vì các công việc làm thêm hấp dẫn khác đang chờ bạn ở phía trước. Những buổi phỏng vấn thất bại sẽ là bài học hữu ích giúp bạn cải thiện mỗi ngày để có được việc làm part time phù hợp cho mình.

Mẹo 6: Hãy tự tin và trưởng thành

Tự tin và trưởng thành luôn là phẩm chất mà nhà tuyển dụng tìm kiếm. Nếu bạn nhút nhát, điều này sẽ không có lợi cho bạn. Do đó, hãy ngẩng cao đầu, duy trì giao tiếp bằng mắt, bắt tay chắc chắn và tự tin. Khi giao tiếp với người phỏng vấn, đừng bao giờ quên việc thể hiện bạn rất mong muốn có được công việc. Chúng sẽ là dấu hiệu tốt giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng của mình.

Mẹo 7: Hãy theo sát thông tin nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn

Việc theo sát thông tin của nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn không bị lỡ dở thời gian chờ đợi cũng như là tín hiệu cho thấy bạn là người nghiêm túc với công việc. Đừng ngại thực hiện cuộc gọi hoặc gửi 1 email để hỏi nhà tuyển dụng về kết quả phỏng vấn. Bạn Long Phan Hoàng chia sẻ: “Mình từng được nhận kết quả trúng tuyển khi chủ động thắc mắc kết quả phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Có lẽ họ thấy mình nhiệt tình nên đã cho mình cơ hội”. Hãy nhớ rằng đây là công việc làm thêm bạn mơ ước, nên hãy chủ động. Đừng bao giờ nghĩ dựa vào người khác để biết thông tin, điều này là dấu hiệu không tốt thể hiện sự chủ động trong công việc của bạn. Và nhà tuyển dụng khó lòng muốn tuyển những người như vậy về công ty của mình làm việc.

Phần 3: Tổng kết

Tại sao có bạn trẻ dễ dàng có được việc làm thêm hấp dẫn trong khi sinh viên khác lại chật vật không kiếm được việc làm? Điều làm nên sự khác biệt có lẽ là kinh nghiệm và các kỹ năng phỏng vấn xin việc làm của mỗi người. Đừng lo! Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm, phỏng vấn xin việc làm thêm sẽ không còn khó khăn nữa nếu bạn thuộc lòng những mẹo hay ho trong kinh nghiệm phỏng vấn xin việc làm thêm trên đây. Hy vọng rằng bạn đọc sẽ nhanh chóng có được công việc part time như ý để trau dồi kỹ năng của mình. Chúc thành công.

Nguồn: Interview.com.vn

Tạo hồ sơ MIỄN PHÍ cùng hàng ngàn cơ hội việc làm HẤP DẪN


 

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa