Hot news :

Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn về mức lương cho người mới đi làm

Rate this post

Mức lương luôn là vấn đề nhạy cảm mà ứng viên quan tâm trước khi nhận một công việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm trả lời phỏng vấn về mức lương hiệu quả. Và nếu bạn mới đi làm, chắc hẳn bạn sẽ cần các bí quyết sau để dành phần thắng về mình. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này của Interview.com.vn.

Bí quyết 1: Người nào nói trước người đó phải nhún nhường – Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn về mức lương hiệu quả

Chị Ngô Thu An (25 tuổi, nhân viên Marketing) chia sẻ: “Theo kinh nghiệm trả lời phỏng vấn về mức lương của mình, lúc nào mình nói trước về mức lương thì đều bị nhà tuyển dụng ép giảm xuống”. Bạn Ngô Tú Hào (24 tuổi, nhân viên nhân sự) cũng hết sức đồng tình với ý kiến của chị Ngô Thu An. Bạn tâm sự rằng: “Mình từng bị người phỏng vấn ép giảm mức lương mong muốn ban đầu tới 30% sau khi mình trả lời trước về mức lương”.

kinh nghiệm trả lời phỏng vấn về mức lương

Người nào nói trước người đó phải nhún nhường – Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn về mức lương

Do đó, khi phỏng vấn, nếu được hỏi về mức lương mong muốn, các ứng viên cần phải tránh là người tiết lộ mức lương trước. Nếu sử dụng mọi cách không được, bạn nên kéo dài thời gian đưa ra mức lương càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn có thời gian nói về các giá trị của bạn có thể mang lại cho vị trí công việc.

Bí quyết 2: Hãy nói khoảng lương thay vì một con số cụ thể

Thông thường, khi phải tiết lộ mức lương bạn mong muốn, khoảng lương luôn được đánh giá cao hơn một mốc lương cụ thể. Bạn Ngô Thị Cẩm (23 tuổi, nhân viên truyền thông) trả lời rằng: “Mình có đi phỏng vấn hai vị trí nhân viên truyền thông ở hai công ty khác nhau. Trong buổi phỏng vấn, một bên mình nói mức lương cụ thể 10 triệu và một bên mình nói mức lương khoảng 10 – 12 triệu. Bên công ty mình trả lời theo khoảng lương chốt lại mình được mức lương 11 triệu trong khi công ty còn lại chỉ chốt lại mức lương cho mình là 9 triệu và nói kinh nghiệm của mình chỉ đạt được được mức lương như vậy và sau 6 tháng sẽ tăng lương”.

kinh nghiệm trả lời phỏng vấn về mức lương

Hãy nói khoảng lương thay vì con số cụ thể

Lý giải tại sao khoảng lương luôn tốt hơn mức lương vì khoảng lương như một thông điệp rằng bạn chỉ chấp nhận mức lương nằm trong khoảng đó thay vì mức khác. Do đó, họ sẽ có xu hướng đưa ra mức lương cũng nằm trong khoảng này. Vì vậy, trong buổi phỏng vấn của bạn, hãy nhớ đưa ra mức lương theo khoảng với mức tối thiểu là mức bạn có thể chấp nhận được.

Bạn có thể quan tâm:

Những câu hỏi về lương khi đi phỏng vấn và cách ứng phó

Bí quyết 3: Luôn nhớ rằng bạn phải cho nhà tuyển dụng thấy giá trị của bạn có thể mang lại

Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn về mức lương được nhiều ứng viên chia sẻ luôn quan tâm đến việc bạn phải đưa ra được giá trị có thể mang lại cho nhà tuyển dụng. Điều này chính là cơ sở để nhà tuyển dụng có thể đưa ra được mức lương có thể trả cho bạn. Và bạn có thể thể hiện các giá trị dựa trên:

+ Những kinh nghiệm bạn có

+ Kỹ năng bạn thành thạo

+ Thành tích bạn đạt được tại các công việc

+ Bằng cấp, chứng chỉ bạn sở hữu

+ Khả năng học hỏi của bạn cho các kỹ năng cần thiết còn thiếu

kinh nghiệm trả lời phỏng vấn về mức lương

Luôn nhớ rằng bạn phải cho nhà tuyển dụng thấy những giá trị bạn có thể mang lại

Theo chia sẻ của bạn Vân Hà (24 tuổi, Đà Nẵng) về kinh nghiệm trả lời phỏng vấn về mức lương, trước khi tiết lộ khoảng lương mong muốn, bạn lúc nào cũng nói qua một số kinh nghiệm bạn có, thành tích và những lý lẽ khiến bạn là người tiềm năng đem đến sự phát triển cho vị trí công việc.  Bạn Ngô Phan Long (22 tuổi, sinh viên) cũng áp dụng điều này hiệu quả cho vị trí công việc thực tập của bạn. Dù không có kinh nghiệm, bạn Long vẫn thể hiện được giá trị của mình thông qua các kỹ năng bạn có, thành tích và hứa hẹn khả năng học hỏi để đáp ứng công việc. Nhờ vậy, bạn có mức lương thực tập, khác với những sinh viên khác phải chịu cảnh không lương.

Bí quyết 4: Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn về mức lương: Hãy nghiên cứu trước ở nhà

Mọi sự nghiên cứu và chuẩn bị đều giúp bạn có thái độ tự tin và câu trả lời chính xác hơn. Vì vậy, hãy nghiên cứu về mức lương thị trường cho vị trí của bạn trước khi tham gia phỏng vấn. Chúng sẽ là cơ sở hữu ích để bạn trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương đúng giá thị trường và không bị thiệt thòi cũng như khiến nhà tuyển dụng chấp nhận được. Bạn có thể xem xét mức lương thị trường ở các báo cáo mức lương hoặc dựa trên tin tuyển dụng của các công ty cho vị trí tương đương của bạn. Đây đều là những tài liệu hay ho giúp bạn có mức lương hợp lý. Ngoài ra, bạn có thể hỏi người có kinh nghiệm, những người làm nhân sự. Họ là những người có thể tư vấn được mức lương xứng đáng với khả năng, giá trị bạn mang lại.

Bí quyết 5: Đừng chỉ chú ý đến tiền – Bạn sẽ mất nhiều hơn được

Khi tham gia phỏng vấn, đàm phán mức lương không chỉ liên quan đến tiền. Bạn nên quan tâm cả các chế độ phúc lợi đặc biệt như thưởng, đào tạo, giờ giấc linh hoạt, nghỉ phép, thăng tiến, bảo hiểm theo luật định … Một mức lương vừa phải kèm các chế độ phúc lợi hấp dẫn có thể hơn một mức lương cao mà không có chế độ phúc lợi nào.

kinh nghiệm trả lời phỏng vấn về mức lương

Đừng chỉ chú ý đến tiền – Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn về mức lương

Ngoài ra, việc chỉ chú ý đến mức lương còn có nghĩa là bạn không nên chỉ chăm chăm thể hiện bạn quan tâm mức lương. Sếp của bạn sẽ không thích những nhân viên như vậy vì nó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn có thể không trung thành với công ty khi có mức lương cao hơn ở công ty khác mời gọi. Theo các chuyên gia tuyển dụng, khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc về mức lương hãy khéo léo thể hiện sự cầu tiến, ham học hỏi, giá trị của bạn thay vì một ứng viên chỉ chú tâm đến mức lương mà không quan tâm đến việc đem lại kết quả cho công ty.

5 bí quyết quan trọng trong kinh nghiệm trả lời phỏng vấn về mức lương được chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng và đạt được mức lương mong muốn phù hợp. Hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Hẹn gặp lại.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa