Hot news :

Kỹ năng mềm là gì? Kỹ năng mềm gồm những gì?

Rate this post

Trong thời buổi kinh tế cạnh tranh, tình trạng rất nhiều người thất nghiệp, làm trái ngành trái nghề như hiện tại thì để tìm được một công việc mà phù hợp với mình không phải là một điều đơn giản. Trong hành trang xin việc của bạn ngoài trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc thì còn có kỹ năng mềm. Hầu hết các nhà tuyển dụng để ưu tiên chọn những ai có nhiều kỹ năng mềm. Vậy, kỹ năng mềm là gì? Kỹ năng mềm gồm những gì? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời. 

Trong cuộc sống có rất nhiều kỹ năng đòi hỏi bạn phải có được trong đó có hai khai niệm quen thuộc đó là: kỹ năng cứng (hard skills) và kỹ năng mềm (soft skills). Kỹ năng cứng và kỹ năng mềm là gì? Kỹ năng cứng thường được hiểu là những kiến thức, đúc kết và thực hành có tính chất kỹ thuật nghề nghiệp, chuyên môn. Nhưng kỹ năng mềm lại không giống vậy. Kỹ năng mềm nằm ở tính cách con người, không mang tính chuyên môn. Để hiểu rõ hơn, cùng theo dõi những phần tiếp theo của chúng tôi. 

Phần 1: Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm rất khác so với kỹ năng cứng, kỹ năng cứng thì liên quan trực tiếp đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Chúng thường đa dạng và dễ học hơn kỹ năng mềm. Ví dụ, kỹ năng cứng của một thợ mộc là có thể dùng cưa máy để cắt vuông vắn khúc gỗ. 

Tuy nhiên, kỹ năng mềm là gì? Kỹ năng mềm là kỹ năng liên quan đến trí tuệ cảm xúc, việc sử dụng ngôn ngữ, khả năng hòa nhập xã hội, thái độ và hành vi ứng xử trong làm việc. Đối với công việc bạn đang ứng tuyển, bạn cần một số các kỹ năng mềm để thành công trong công việc. Đó là các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống ví dụ như: kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, thư giãn, vượt qua khủng hoảng, sáng tạo… Cụ thể, bạn phải làm việc ăn ý với tất cả mọi người mà bạn tương tác trong đó có sếp của bạn, các đồng nghiệp, khách hàng hay bất cứ ai mà bạn nói chuyện trong công việc. Dựa vào những kỹ năng mềm mà bạn thể hiện ra thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá năng lực và khả năng của bạn. 

Phần 2: Tại sao nhà tuyển dụng lại quan tâm đến kỹ năng mềm?

Theo thống kê cho thấy, có tới 77% các nhà tuyển dụng đánh giá kỹ năng mềm là một trong những yếu tố cốt lõi để thu hút họ. Kỹ năng mềm của bạn có thể là nhân tố tạo sự khác biệt cho bạn trong hàng loạt ứng viên khác. Khi bạn đến phỏng vấn hay khi đã vào làm việc cho công ty rồi, những nhà tuyển dụng lúc nào cũng xem thái độ và cách hành xử của bạn. Bởi vì họ muốn biết bạn có các kỹ năng mềm gì? Những kỹ năng mềm đó của bạn có phù hợp với họ không? 

Phần 3: Kỹ năng mềm gồm những gì?

Vậy khi đã trả lời được câu hỏi kỹ năng mềm là gì? Thì bạn sẽ tiếp tục đặt ra câu hỏi khác ví dụ như kỹ năng mềm gồm những gì?… Có rất nhiều kỹ năng mềm giúp bạn tạo điểm nhấn đối với nhà tuyển dụng. Dưới đây là danh sách những kỹ năng mềm quan trọng mà hầu hết các nhà tuyển dụng đều đang tìm kiếm.

1. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng giao tiếp

Bạn giao tiếp tốt như thế nào? Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng trong hầu hết mọi công việc. Và không có gì ngạc nhiên khi kỹ năng giao tiếp là câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi kỹ năng mềm là gì.

Bạn có thể sẽ cần giao tiếp với mọi người trong công việc, cho dù họ là khách hàng,đồng nghiệp, nhà tuyển dụng hoặc nhà cung cấp. Bạn cũng sẽ cần nói chuyện rõ ràng và lịch sự với mọi người trực tiếp, qua điện thoại và bằng văn bản.

Bạn cũng cần là một người biết lắng nghe. Các nhà tuyển dụng muốn nhân viên của họ không chỉ đưa ra những ý tưởng làm việc cho họ mà còn muốn bạn lắng nghe. Lắng nghe là một kỹ năng thiết thực trong lĩnh vực dịch vụ.

Kỹ năng giao tiếp bao gồm những kỹ năng nhỏ ví dụ như: kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đọc ngôn ngữ cơ thể, kỹ năng kể chuyện, giao tiếp bằng lời nói, giao tiếp trực quan, kỹ năng viết báo cáo và đề nghị, kỹ năng soạn thảo

2. Tư duy phản biện

Kỹ năng mềm là gì? Ngoài kỹ năng giao tiếp ra kỹ năng mềm còn bao gồm kỹ năng tư duy phản biện. Bất kể công việc là gì, nhà tuyển dụng muốn bạn có thể phân tích tình huống và đưa ra quyết định sáng suốt.

Cho dù bạn đang làm việc với dữ liệu, dạy học hoặc sửa chữa hệ thống sưởi ấm tại nhà, bạn cần có khả năng hiểu vấn đề, suy nghĩ nghiêm túc và đưa ra giải pháp. Các kỹ năng liên quan đến tư duy phản biện bao gồm sự sáng tạo, linh hoạt và tò mò. Ngoài ra, nhờ có tư duy phản biện, bạn có thể học thêm các kỹ năng mềm khác ví dụ như: Khả năng thích ứng, năng khiếu nghệ thuật, sáng tạo, quan sát, ham học hỏi, linh hoạt, đổi mới, suy nghĩ logic, kỹ năng giải quyết vấn đề, nghiên cứu, tháo vát, suy nghĩ thoáng, chấp nhận sự thay đổi và sự không chắc chắn, xử lý sự cố, sẵn sàng học hỏi.

3. Khả năng lãnh đạo

Kỹ năng mềm là gì?

Khả năng lãnh đạo

Mặc dù không phải mọi công việc mở ra đều có vai trò lãnh đạo, hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ muốn biết rằng bạn có khả năng đưa ra quyết định khi gặp khó khăn, có thể quản lý các tình huống và mọi người. Nếu bạn đang phỏng vấn cho một công việc có tiềm năng thăng tiến, nhà tuyển dụng sẽ muốn biết rằng bạn có những gì nó cần để trở thành một nhà lãnh đạo.

Các kỹ năng khác liên quan đến lãnh đạo bao gồm khả năng giải quyết các vấn đề và xung đột giữa mọi người và đưa ra quyết định điều hành bao gồm những kỹ năng mềm sau: Quản trị, giải quyết xung đột, quyết định, đưa ra phản hồi rõ ràng, truyền cảm hứng cho mọi người, quản lý các cuộc hội thoại khó khăn, quản lý cuộc họp, tạo động lực, quản lý dự án.

4. Thái độ tích cực

Thái độ tích cực cũng là một phần trong câu trả lời cho câu hỏi các kỹ năng mềm là gì? Nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những người sẽ mang lại thái độ tích cực cho văn phòng. Họ muốn những nhân viên sẽ thân thiện với người khác, hăng hái làm việc và nói chung là rất vui khi được ở bên.

Khả năng giữ cho mọi thứ tích cực là đặc biệt quan trọng nếu bạn làm việc trong môi trường làm việc căng thẳng. Bao gồm những kỹ năng mềm sau: tự tin, hợp tác, lịch sự, hăng hái, thân thiện, trung thực, kiên nhẫn, tôn trọng.

5. Làm việc theo nhóm

Một trong những kỹ năng mềm cho sinh viên nhiều bạn ra trường thiếu trầm trọng hiện nay đó là kỹ năng làm việc nhóm. Làm việc nhóm thực sự rất quan trọng và các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm những ứng viên có kỹ năng này. Đó là những người có khả năng đàm phán, đưa ra ý kiến và giải quyết các công việc một cách tốt nhất. Vì vậy, đừng quên trau dồi kỹ năng làm việc nhóm trước khi gia nhập vào thị trường lao động. 

Kỹ năng mềm là gì?

Làm việc theo nhóm

6. Đạo đức làm việc

Nhà tuyển dụng tìm kiếm các ứng cử viên với một đạo đức làm việc cao. Những người như vậy đến làm việc đúng giờ, hoàn thành nhiệm vụ kịp thời, tập trung và luôn ngăn nắp. Bạn có thể dự trù thời gian và hoàn thành công việc một cách triệt để.  Trong khi họ có thể làm việc độc lập, những người có đạo đức làm việc mạnh mẽ cũng có thể làm theo hướng dẫn. Bạn có thể làm việc dưới áp lực và cố gắng hết mình để hoàn thành công việc. Một đạo đức làm việc cao rất khó để dạy, vì vậy các nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng nếu bạn có thể chứng minh điều đó trong đơn xin việc của bạn. 

Phần 4: Kết luận

Kỹ năng mềm là một phần rất quan trọng để bạn cạnh tranh với những ứng viên khác khi đi xin việc, và thăng tiến trong công việc. Vì vậy bạn nhất định phải tìm hiểu và nắm được kỹ năng mềm là gì và học kỹ năng mềm. Nhờ vậy, bạn sẽ tìm được chìa khóa để làm nổi bật mình giữa một rừng ứng viên khác. Hy vọng, qua bài viết này, bạn sẽ hiểu thêm về kỹ năng mềm. Còn rất nhiều bài viết hay khác về chủ đề công việc, mời các bạn đón đọc nhé!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa