Hot news :

Cách trả lời phỏng vấn xin việc vào Viettel HAY NHẤT 2019

5 (100%) 1 vote

Viettel là một trong những tập đoàn lớn mạnh nhất cả nước. Có một việc làm tại đây là mong muốn của rất nhiều người. Ngoài chuẩn bị về trang phục, kinh nghiệm, kỹ năng, bạn cũng cần phải hiểu rõ về quy trình cũng như cách trả lời phỏng vấn xin việc vào Viettel. Hãy đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn bạn nhé!

Phần 1: Tổng quan về Viettel và các vòng thi tuyển của Viettel

1/ Tổng quan về Viettel

Trước khi tìm hiểu muôn kiểu trả lời phỏng vấn xin việc vào Viettel, chúng ta sẽ tìm hiểu sơ qua về Tập đoàn viễn thông hàng đầu Việt Nam. Tập đoàn này được thành lập vào năm 2009 với số vốn điều lệ của nhà nước tới 50.000 tỷ đồng. Trong suốt 10 năm hoạt động, Viettel đã tăng trưởng với tốc độ cực nhanh và đạt được nhiều thành tích nổi bật:

+ Đạt hạng 1 cho lĩnh vực dịch vụ di động ở Việt Nam

+ Đạt hàng 1 cho lĩnh vực mạng lưới phân phối tại Việt Nam

+ Nằm trong danh sách 100 thương hiệu ngành viễn thông lớn nhất của thế giới

+ Là 20 nhà mạng được đánh giá lớn nhất thế giới.

trả lời phỏng vấn xin việc vào viettel

Tổng quan về Viettel và các vòng thi tuyển

2/ Các vòng thi tuyển của Viettel

Để được trở thành nhân viên của Viettel, ứng viên sẽ trải qua 3 vòng tuyển dụng gắt gao của Viettel. Cụ thể gồm 3 vòng: Vòng hồ sơ, vòng kiểm tra kiến thức, IQ và vòng trả lời phỏng vấn . Vòng kiểm tra kiến thức, IQ gồm nhiều bài thi kéo dài 4 tiếng. Nhà tuyển dụng Viettel kiểm tra IQ của bạn với 60 câu hỏi trong thời gian 45 phút. Ngoài ra, bạn còn phải trải qua bài kiểm tra trình độ tiếng Anh bằng bài thi TOEIC kéo dài 135 phút với 200 câu hỏi nghe và đọc hiểu hoặc kỳ thi GMAT. Cuối cùng, các ứng viên sẽ phải trải qua bài thi 60 phút với 90 câu về chuyên môn. Khối ngành công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông sẽ thi đề chung.

Các ứng viên muốn trở thành thành viên của Tập đoàn Viettel sẽ được trải qua ít nhất 1 đến 3 cuộc phỏng vấn dựa trên năng lực và vị trí ứng tuyển. Vòng đầu tiên sẽ là cuộc trò chuyện, trao đổi với người quản lý trực tiếp cho phòng ban đang tuyển dụng. Vòng thứ hai là cuộc nói chuyện giữa ứng viên và quản lý cấp cao hơn như phó giám đốc. Vòng thứ 3, cơ hội trúng tuyển sẽ cao hơn vì ứng viên được gặp gỡ, trao đổi với Tổng giám đốc. Với muôn kiểu trả lời phỏng vấn xin việc vào Viettel, các ứng viên sẽ ghi điểm với nhà tuyển dụng và gia tăng cơ hội được tuyển dụng vào Tập đoàn lớn này.

Phần 2: Một số câu hỏi và cách trả lời phỏng vấn xin việc vào Viettel của dân mạng

Cùng các chuyên gia Interview.com.vn điểm qua một số câu hỏi và cách trả lời phỏng vấn xin việc Viettel của dân mạng như sau:

1/ Theo bạn, người trả lương cho bạn là ai?

Cách trả lời phỏng vấn xin việc vào Viettel cho câu hỏi này được cư dân mạng tham gia đóng góp rất nhiệt tình. Có thể kể đến như, bạn Nguyễn Huy Hải nói rằng, người trả lương chính là khách hàng vì điều này tuân theo tôn chỉ, slogan của Viettel đề ra khi phát triển.

trả lời phỏng vấn xin việc vào viettel

Cách trả lời phỏng vấn xin việc vào Viettel của bạn Nguyễn Huy Hải đóng góp

Trong khi đó, bạn Diệp Đặng theo trường phái chính năng lực bản thân ứng viên là thứ sẽ trả lương cho họ.

trả lời phỏng vấn xin việc vào viettel

Bạn Diệp Đặng cho rằng năng lực bản thân ứng viên là thứ trả lương cho họ

2/ Theo bạn, mức lương bạn có thể làm việc là mức lương nào?

Với câu hỏi này, bạn Zen Anh đóng góp và chia sẻ, mức lương bạn có thể làm việc là mức xứng đáng với những cống hiến của bạn trong quá trình làm việc.

trả lời phỏng vấn xin việc vào viettel

Zen Anh đóng góp cách trả lời phỏng vấn xin việc vào Viettel cho câu hỏi mức lương mong muốn

3/ Theo bạn, mức lương giúp bạn trang trải cuộc sống, có thể yên tâm công tác là bao nhiêu?

Cũng là một câu hỏi phỏng vấn xin việc về mức lương, bạn Zen Anh đóng góp một câu trả lời khá hay ho. Zen Anh nhấn mạnh nhu cầu của con người được xem là vô hạn. Và mức bạn cảm thấy đủ sống và trang trải cuộc sống là 4 triệu. Bạn còn nhấn mạnh, ngoài mức lương cơ bản này bạn còn nhận thêm phụ cấp, hoa hồng nên các bạn khác không nên đòi hỏi thêm nhiều.

trả lời phỏng vấn xin việc vào viettel

Câu trả lời của Zen Anh cho câu hỏi về mức lương

4/ Hãy cho chúng tôi biết, bạn còn nộp hồ sơ ở công ty nào ngoài nơi này hay không?

Tiếp tục là bạn Zen Anh đóng góp ý kiến cho cách trả lời phỏng vấn xin việc vào Viettel cho câu hỏi này. Theo Zen Anh, bạn cực kỳ trung thực và thật thà để cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn không chỉ nộp hồ sơ vào công ty họ mà còn quan tâm đến công ty khác. Điều này được xem là hết sức bình thường trong quá trình tuyển dụng và thậm chí, ứng viên có thể dùng cách này để thúc đẩy việc ra quyết định của nhà tuyển dụng nhanh hơn.

trả lời phỏng vấn xin việc vào viettel

Câu trả lời gợi ý từ cư dân mạng cho câu hỏi về việc bạn có nộp hồ sơ công ty khác hay không

5/ Nếu được tuyển dụng, bạn sẽ làm việc ở đây bao lâu?

Bạn Zen Anh không quên thể hiện niềm vui trong cách trả lời phỏng vấn cho câu hỏi này. Bạn cảm ơn nhà tuyển dụng và thể hiện mong muốn làm việc lâu dài, cống hiến cho Tập đoàn Viettel.

trả lời phỏng vấn xin việc vào viettel

Bạn sẽ làm việc ở đây bao lâu? – Cách trả lời phỏng vấn xin việc vào Viettel của dân mạng

6/ Bạn có thể làm việc trong môi trường áp lực, căng thẳng hay không?

Cư dân mạng có nick name Zen Anh tiếp tục cống hiến thêm câu trả lời hay cho câu hỏi này. Bạn Zen Anh nhấn mạnh rằng căng thẳng, áp lực là điều tất yếu trong công việc. Do đó, bạn sẵn sàng và biết cách loại bỏ chúng để làm việc hiệu quả.

trả lời phỏng vấn xin việc vào viettel

Cách trả lời của cư dân mạng về câu hỏi khả năng chịu áp lực, căng thẳng

Phần 3: Gợi ý trả lời phỏng vấn xin việc vào Viettel của các chuyên gia

Theo các chuyên gia, khi trả lời phỏng vấn xin việc vào Viettel cho các câu hỏi trên, điều ứng viên cần ghi nhớ là:

+ Thật bình tĩnh, trả lời rõ ràng và rành mạch nhất

+ Sự ngắn gọn trong cách trả lời sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm bắt các ý của bạn tốt hơn.

+ Hãy trung thực nhất có thể vì mọi sự dối trá đều có thể bị phát hiện. Và hậu quả của nói dối sẽ khiến bạn mất công việc mơ ước và hàng ngàn cơ hội khác tại Tập đoàn tiềm năng này.

+ Đừng quên thể hiện rằng bạn thấu hiểu công việc, công ty và có mong muốn được gắn bó, làm việc thật lâu dài.

+ Ngoài ra, trong câu trả lời về mức lương, bạn cần thể hiện được giá trị bản thân có thể đem lại cho công ty và mức lương mong muốn cần nằm trong khoảng lương phù hợp của thị trường.

+ Khả năng chịu được áp lực, kỹ năng giao tiếp … đều là kỹ năng cần thiết cho mọi vị trí tuyển dụng của Viettel. Do đó, ở mọi cách trả lời phỏng vấn xin việc Viettel của bạn cần thể hiện được sự thành thạo của bạn tại các kỹ năng này.

         + Có sự chuẩn bị trước đối với bộ câu hỏi phỏng vấn hóc búa nhất

Với bất kỳ ai, được bước chân vào làm ở một tập đoàn lớn như ở Viettel là điều vô cùng quý giá. Bạn phải là người có năng lực thực sự, chuyên nghiệp và  thông minh….Khó thì khó nhưng không phải là bất khả khi phải không nào. Nắm vững bí kíp trả lời phỏng vấn xin việc vào Viettel ở trên sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào vòng phỏng vấn. Đừng quên theo dõi Interview.com.vn để nhận được thêm các bí kíp hữu dụng khác để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng bạn nhé!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa