Hot news :

Nên mặc gì khi đi phỏng vấn ngân hàng? Gợi ý cách mix đồ đi phỏng vấn

5 (100%) 1 vote

Mặc gì khi đi phỏng vấn ngân hàng hay mix đồ như thế nào để ghi điểm với nhà tuyển dụng là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ. Thật vậy, dù bạn làm nghề gì, đi phỏng vấn xin việc ở vị trí nào đi chăng nữa thì gây ấn tượng với nhà tuyển dụng vẫn luôn là điều cần thiết. Đừng lo lắng quá! Dưới đây chúng tôi xin gợi ý bạn đọc cách phối đồ chuyên nghiệp cho cả nam và nữ đi phỏng vấn.

Phần 1. Nữ nên mặc gì khi đi phỏng vấn ngân hàng?

mặc gì khi đi phỏng vấn ngân hàng

Nữ nên mặc gì khi đi phỏng vấn ngân hàng?

Ấn tượng ban đầu rất quan trọng đối với nhà tuyển dụng. Nó sẽ lưu giữ hình ảnh của bạn trong tâm trí của nhà tuyển dụng. Vì vậy, lựa chọn trang phục phù hợp rất cần thiết. Đặc biệt, bạn còn tham dự phỏng vấn trong ngân hàng. Vậy nữ nên mặc gì khi đi phỏng vấn ngân hàng?

Về nguyên tắc chung bạn hãy lựa chọn bộ trang phục thật sự thoải mái, không quá gò bó. Không nên lựa chọn những trang phục có màu sắc sặc sỡ, lòe loẹt dẫn đến làm mất thiện cảm với nhà tuyển dụng. Thêm nữa, bạn không nên dùng nước hoa quá mạnh có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của nhà tuyển dụng phỏng vấn bạn.

mặc gì khi đi phỏng vấn ngân hàng

Bạn có thể kết hợp áo sơ mi với quần âu cùng giày cao gót

Về trang phục bạn nên:

+ Áo sơ mi + quần âu + giày cao gót: Là sự kết hợp tuyệt vời giữa áo sơ mi với quần âu. Trang phục trang nhã, lịch sự thể hiện bạn là người chỉn chu, nghiêm túc với công việc.

+ Áo sơ mi + chân váy + giày cao gót: Đây là hình ảnh của nhiều nhân viên ngân hàng. Đó là sự chỉn chu, nghiêm túc với công việc. Về áo sơ mi, bạn nên lựa chọn áo sơ mi màu trắng kết hợp chân váy dài qua đầu gối màu đen. Sự kết hợp này mang đến hình ảnh chuyên nghiệp cho bạn.

Ngoài ra, các bạn nữ nên chọn những đôi giày cao gót vừa phải, màu sắc trang nhã và phù hợp với trang phục.

Phần 2. Nam nên mặc gì khi đi phỏng vấn ngân hàng?

mặc gì khi đi phỏng vấn ngân hàng

Nam giới mặc gì khi đi phỏng vấn ngân hàng?

Vượt qua vòng hồ sơ xin việc là bạn đã đi một nửa chặng đường tiến gần hơn với công việc. Đối với việc phỏng vấn ngân hàng, trang phục rất quan trọng thể hiện bạn là người có chỉn chu hay không. Với nam giới, nên mặc gì khi đi phỏng vấn ngân hàng? Đó là:

+ Áo sơ mi + quần âu + giày tây: Phỏng vấn trong ngân hàng yêu cầu trang phục chỉn chu, nghiêm túc. Vì vậy sự kết hợp giữa áo sơ mi, quần âu cùng với giày tây sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng. Cách kết hợp này tạo cho bạn vẻ ngoài chững chạc, nghiêm túc. Đồng thời bạn nên sử dụng cà vạt để tăng thêm sự chuyên nghiệp cho mình. Riêng về áo sơ mi, bạn nên chọn áo sơ mi màu trắng, quần nên chọn màu tối, giày sạch sẽ, không sờn, cũ.

Như vậy, với câu hỏi “nam nữ mặc gì khi đi phỏng vấn ngân hàng” đã giúp bạn đọc có câu trả lời cho mình. Tiếp theo chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm khác khi đi phỏng vấn.

Phần 3. Một số kinh nghiệm khác khi đi phỏng vấn ngân hàng

Thông thường khi bạn đến vòng phỏng vấn ngân hàng có nghĩa bạn đã đến gần hơn với mục tiêu trúng tuyển công việc. Phần này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc một số kinh nghiệm khác khi đi phỏng vấn ngân hàng giúp bạn tự tin chinh phục nhà tuyển dụng.

* Tìm hiểu một số thông tin khác về trang phục khi đi phỏng vấn ngân hàng

Ngoài những gợi ý về trang phục như ở trên, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về một vài quy tắc nhỏ trong trang phục khi đi phỏng vấn ngân hàng như: có nên xắn tay áo khi đi phỏng vấn, mặc gì khi đi phỏng vấn vào mùa đông, mặc gì khi đi phỏng vấn thực tập?…

* Tìm hiểu thông tin về ngân hàng

Điều này rất cần thiết khi đi phỏng vấn trong ngân hàng. Chắc chắn trong buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ đặt những câu hỏi liên quan đến ngân hàng để làm khó bạn. Bạn cần tìm hiểu về quy mô khách hàng, lịch sử ngân hàng, sản phẩm,… Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao ở những ứng viên biết quan tâm, tìm hiểu về công việc. Việc tìm hiểu này giúp bạn trả lời một số câu hỏi khó từ phía nhà tuyển dụng như:

+ Bạn hiểu về công việc này như thế nào?

+ Bạn hiểu gì về ngân hàng của chúng tôi?

+ Tại sao bạn ứng tuyển vào ngân hàng của chúng tôi?

+…

* Cập nhật kiến thức vĩ mô liên tục

Có rất nhiều bạn ứng viên có kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ rất tốt. Tuy nhiên, khi nhà tuyển dụng đặt những câu hỏi vĩ mô yêu cầu ứng viên tìm hiểu nhưng các bạn lại không biết. Điều này thực sự tồi tệ trước nhà tuyển dụng. Lời khuyên hãy tự mình cập nhật kiến thức mỗi ngày qua Internet, sách, báo,… để tăng kiến thức cho mình khi trả lời phỏng vấn xin việc. Nếu bạn không có thời gian cập nhật kiến thức mới nên xem xét lại các dữ liệu từ Internet để có cái nhìn tổng quan về tình hình kinh tế trong nước và cả nước ngoài.

* Nên đến sớm trước 15 phút

Có rất nhiều chuyên gia tuyển dụng đưa lời khuyên rằng thời gian tốt nhất đi phỏng vấn là bạn nên đến đúng giờ. Nếu bạn có thời gian nên đến sớm trước 15 phút trước khi diễn ra vòng phỏng vấn. Điều này giúp bạn có sự chuẩn bị, chỉnh đốn lại trang phục mà không phải băn khoăn “mặc gì khi đi phỏng vấn ngân hàng” cũng như “sốc” lại tinh thần trước khi trao đổi với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên dự trù thời gian bởi có những vấn đề phát sinh xảy ra bạn không kiểm soát được như tắc đường, ngã xe, hỏng xe,…

* Không quên mang theo bản CV xin việc

Đây là điều không thể quên khi đi phỏng vấn xin việc trong ngân hàng. Mặc dù nhà tuyển dụng có thể xem CV của bạn trên máy tính nhưng họ sẽ đánh giá bạn cao nếu như bạn mang theo CV xin việc. Thêm nữa, khi bạn mang theo CV tạo cảm giác yên tâm hơn.

* Điện thoại nên để chế độ im lặng

mặc gì khi đi phỏng vấn ngân hàng

Nên để điện thoại ở chế độ im lặng

Đây là điều bạn cũng cần hết sức lưu ý. Một ứng viên nghiêm túc, chỉn chu trong công việc sẽ “hoàn hảo” tất cả mọi thứ khi đi phỏng vấn. Đối với việc để điện thoại ở chế độ im lặng cũng vậy. Điều này thực sự là điều nhỏ nhưng ảnh hưởng rất nhiều kết quả phỏng vấn của bạn. Trường hợp nhà tuyển dụng đang trao đổi với bạn về công việc nhưng có số điện thoại lạ gọi đến làm gián đoạn buổi phỏng vấn. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn khác về bạn. Do đó, hãy chỉn chu và nhớ tất cả mọi thứ. Những điều gì nên nhớ cần thực hiện bạn cần phải hết sức lưu ý để không vì một vấn đề nhỏ ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn.

Trên đây là bài viết “Nên mặc gì khi đi phỏng vấn ngân hàng – Cách mix đồ đi phỏng vấn” chúng tôi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho bạn đọc khi đi phỏng vấn. Chúc bạn chinh phục nhà tuyển dụng thành công.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa