Hot news :

Cách đàm phán lương khi phỏng vấn trong thời kinh tế khó khăn

5 (100%) 1 vote

Đàm phán lương là một trong những thử thách lớn mà nhà tuyển dụng dành cho ứng viên. Nhiều bạn tỏ ra lúng túng, e ngại, thậm chí còn bị đứng hình khi nhắc đến vấn đề lương bổng. Hôm nay, chúng tôi xin sẽ chia sẻ với bạn đọc cách đàm phán lương khi phỏng vấn dễ dàng, hiệu quả. Cùng tham khảo bạn nhé!

Phần 1: Đàm phán lương dễ hay khó?

Trước tiên, chúng tôi xin khẳng định rằng đàm phán lương bổng là vấn đề tế nhị và không đơn giản chút nào, đó còn là cả một nghệ thuật. Thế nhưng trên thực tế, không có nhiều người chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc đàm phán này. Trước khi bước vào vòng phỏng vấn, bạn cần hiểu rõ và lường trước được những tình huống bất ngờ có thể xảy ra để đạt được mức lương cao nhất có thể.

Vậy cách đàm phán lương khi phỏng vấn như thế nào để vừa không làm mất tình cảm của nhà tuyển dụng, vừa đảm bảo quyền lợi của bản thân? Cùng tìm hiểu ngay ở phần dưới:

Phần 2: Những điều NÊN LÀM trong cách đàm phán lương khi phỏng vấn

cách đàm phán lương khi phỏng vấn

Nguyên tắc vàng trong cách đàm phán lương khi phỏng vấn xin việc

Có thể bạn sẽ không có được mức lương như mong muốn nếu không biết đàm phán lương với nhà tuyển dụng. Thực tế, đàm phán lương không chỉ việc bạn đưa ra một con số cụ thể, nhà tuyển dụng đồng ý với mức lương đó. Mà đàm phán lương là cả một nghệ thuật. Dưới đây là những nguyên tắc vàng giúp bạn có cách đàm phán lương khi phỏng vấn xin việc.

2.1 Không nên thỏa thuận mức lương nếu chưa biết rõ về công việc

Một trong những nguyên tắc vàng bạn cần lưu ý đó là tránh thỏa thuận lương khi không biết rõ về công việc. Khi bạn không rõ về công việc bạn không có cơ sở để đàm phán lương. Bởi khối lượng, chất lượng công việc đi cùng năng lực của bạn. Vì vậy, hãy ngỏ lời với nhà tuyển dụng cho biết thêm chi tiết về công việc.

Ví dụ:

“Tôi muốn biết thêm chi tiết về công việc trước khi chúng ta thảo luận về mức lương.”

“Mặc dù mức lương là một trong những yếu tố quan trọng đối với tôi, nhưng không phải là tất cả. Tôi muốn anh (chị) cho biết thêm chi tiết về công việc.”

2.2 Hãy tìm hiểu mức lương cho vị trí ứng tuyển

Có một thiếu sót trong cách đàm phán lương khi phỏng vấn xin việc mà các bạn hay mắc phải đó là không tìm hiểu về mức lương. Việc không tìm hiểu về mức lương bạn sẽ không biết phải đưa con số bao nhiêu cho phù hợp. Lúc này bạn sẽ lúng túng khó đưa ra mức lương hài lòng cho mình. Lời khuyên hãy tìm hiểu mức lương cho vị trí ứng tuyển. Khi bạn biết mức lương cùng với việc dựa trên năng lực mình có bạn sẽ dễ dàng đưa mức lương hợp lý.

Hoặc bạn có thể hỏi trực tiếp nhà tuyển dụng rằng mức lương quý công ty trả cho vị trí này là bao nhiêu. Từ đó, bạn đưa ra mức lương hợp lý.

2.3 Tuyệt đối không có suy nghĩ đi làm không cần lương

cách đàm phán lương khi phỏng vấn

Nguyên tắc vàng trong cách đàm phán lương khi phỏng vấn xin việc

Là một trong những nguyên tắc bạn hết sức lưu ý trong cách đàm phán lương khi phỏng vấn. Việc bạn đi làm không cần lương khiến nhà tuyển dụng đánh giá thấp trình độ cũng như năng lực của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn không có chí tiến thủ, không đóng góp được giá trị gì cho công ty.

2.4 Hãy chuẩn bị trước điều bạn sẽ phản ứng trong cách đàm phán lương khi phỏng vấn

Đây là nguyên tắc quan trọng trong quá trình đàm phán lương với nhà tuyển dụng. Hãy thể hiện rằng bạn đã tìm hiểu kỹ về công việc và trả lời phỏng vấn xin việc một cách tốt nhất.

Bạn có thể phản ứng với nhà tuyển dụng trong quá trình đàm phán lương như sau:

“Tôi nghĩ rằng mức lương từ 9-12 triệu phù hợp với năng lực, kinh nghiệm, kỹ năng mà tôi có. Tôi sẽ cố gắng làm tốt, cống hiến chất xám cho công ty.”

Phần 3. Những điều KHÔNG NÊN LÀM trong cách đàm phán lương khi phỏng vấn

Trên thực tế có khá nhiều ứng viên rớt trong vòng phỏng vấn chỉ vì không khéo trong việc đặt vấn đề lương với nhà tuyển dụng. Khi nghe xong mức lương có thể thất vọng, không hài lòng vì nghĩ mức lương cao hơn sẽ phù hợp với mình. Câu chuyện đàm phán lương thực sự không dễ chút nào với những người trẻ thiếu kinh nghiệm. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê những điều “tối kỵ” trong cách đàm phán lương khi phỏng vấn.

cách đàm phán lương khi phỏng vấn

Nguyên tắc vàng trong cách đàm phán lương khi phỏng vấn xin việc

3.1 Nói dối

Khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương, nhất định không được nói dối. Đây là điều “tối kỵ” bạn không nên mắc phải trong quá trình đàm phán lương với nhà tuyển dụng. Trung thực là điều nhà tuyển dụng tìm kiếm các đức tính của ứng viên. Bạn đừng nghĩ rằng khi bạn nói dối nhà tuyển dụng không biết. Vì họ sẽ phát hiện ra và loại bạn khỏi vòng phỏng vấn ngay sau đấy.

Lời khuyên là bạn hãy trung thực nói thật mức lương ở công ty cũ. Sau đó, hãy nói mức thu nhập bạn mong muốn với nhà tuyển dụng. Việc thẳng thắn nói về mức lương khiến nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn.

3.2 Đưa mức lương cụ thể

Điều này có thể là sai lầm nếu như bạn đưa mức lương quá thấp hoặc quá cao. Bởi nếu bạn đưa mức lương quá thấp bạn sẽ không hài lòng về mức lương mình nhận. Thậm chí có cảm giác bức bối trong lòng, cảm giác không có động lực làm việc. Còn nếu đưa mức lương quá cao, từ trên trời thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không đồng ý.

Lời khuyên cho bạn đọc để có cách đàm phán lương khi phỏng vấn xin việc đó là hãy khéo léo đưa ra mức lương phù hợp với năng lực, kinh nghiệm bạn có. Hãy đưa mức lương cao hơn so với công việc cũ. Đồng thời đưa ra mức lương bạn mong muốn được nhận.

3.3 Vội vàng đồng ý với mức lương nhà tuyển dụng đưa ra

Đây là điều ngốc nghếch. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người thụ động, không có năng lực đàm phán mức lương mong muốn của bản thân. Thứ hai, nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn là người thiếu tính kiên trì, thiếu kiến thức khi không chủ động tìm hiểu mức lương chung trên thị trường. Hơn nữa, đừng để đến lúc bạn phải tự hỏi có nên đàm phán lương sau thử việc hay không. Lời khuyên của chúng tôi cho bạn đọc đó là nên hỏi những người có kinh nghiệm về vị trí đó hoặc những nguồn thông tin về mức lương đã có sẵn để có thể đưa ra mức lương phù hợp nhất.

Phần 4: Tổng kết

Có thể nói đàm phán lương không phải là điều dễ dàng với nhiều bạn ứng viên, đặc biệt với những bạn thiếu kinh nghiệm trong cách đàm phán lương khi phỏng vấn xin việc. Hy vọng với những kiến thức chúng tôi chia sẻ trên đây mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho bạn đọc. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại.

Nguồn: Interview.com.vn

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa