Hot news :

“Nhảy việc vì lương – Có nên không?” – Đọc ngay để rõ

Rate this post

Có đôi lúc bạn cảm thấy bức bối, chán nản có chút gì đó ghen tị vì xung quanh bạn bè mình ai cũng giữ vị trí quan trọng trong xã hội. Đồng nghĩa với việc mức lương họ nhận cũng khá cao. Bạn tự nhìn nhận bản thân và muốn nhảy việc để tìm công việc khác. Vậy liệu nhảy việc vì lương có phải là quyết định đúng đắn không? Đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình. 

Một bài báo được đăng trên Forbes đã khẳng định rằng: “Làm việc ở công ty lâu hơn 2 năm sẽ khiến thu nhập của bạn giảm 50% trong vòng 10 năm tới “Liệu thông tin này có chính xác?” Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để “mổ xẻ” 4 vấn đề chính:

  • Nhảy việc là gì?
  • Vì sao cứ 2 năm nhảy việc lại có thể giúp bạn tăng 50% thu nhập?
  • Có nên nhảy việc vì lương hay không?
  • Những điều cần cân nhắc trước khi nhảy việc là gì?

nhảy việc vì lương, nhảy việc lương thấp hơn, nhảy việc lương thấp, nhảy việc để tăng lương, nhảy việc vì tiền, nhảy việc tăng lương bao nhiêu

Có nên nhảy việc vì lương không là thắc mắc của rất nhiều người (Ảnh: Internet)

Phần 1. Nhảy việc là gì?

Nhảy việc là gì? Nhảy việc hiểu một cách đơn giản là cách phá huỷ cơ hội việc làm, chuyển từ công ty này sang công ty khác sau một khoảng thời gian nhất định. Một người được coi là nhảy việc khi thực hiện những điều sau:

  • Chuyển từ công ty này sang công ty khác ít nhất 1 năm 1 lần hoặc nhiều năm liên tiếp.
  • Rời bỏ công ty, công việc mà không có lý do gì đặc biệt.
  • Thường xuyên thay đổi công việc vì nhiều lý do khác nhau, ngoài công ty đóng cửa hoặc sa thải nhân sự.

nhảy việc vì lương, nhảy việc lương thấp hơn, nhảy việc lương thấp, nhảy việc để tăng lương, nhảy việc vì tiền, nhảy việc tăng lương bao nhiêu

Nhảy việc là gì? Hiểu một cách đơn giản đó là chuyển từ công ty này sang công ty khác (Ảnh: Internet)

Phần 2. Cứ 2 năm nhảy việc lại có thể giúp bạn tăng 50% thu nhập, tại sao?

Có một sự thật phũ phàng mà bất kỳ ai chúng ta cũng phải chấp nhận là nhân viên càng gắn bó với công ty càng lâu thì cơ hội tăng cao mức lương của họ càng thấp. Khi mới làm việc, bạn sẽ được nhận một mức lương cơ bản, sau đó tăng nhẹ theo từng năm (Một số công ty có chính sách tăng lương cứ 6 tháng 1 lần). Tuy nhiên, số tiền tăng lên không đáng kể. Đó là lý do vì sao nhiều người quyết định nhảy việc vì lương. Trên thực tế, rất nhiều người sau khi làm việc ở công ty 2 – 3 năm và chuyển sang làm việc ở công ty khác thì nhận được mức lương khá cao.

Lý do cho việc này rất đơn giản, đó có thể là: Sau một khoảng thời gian làm việc, sếp là người biết rõ nhất khả năng của bạn tới đâu. Đương nhiên sếp sẽ đưa ra hàng ngàn lý do khác nhau nhằm cắt xén đi phần đề xuất tăng lương của bạn. Trong khi đó, ở ngoài kia, bạn sẽ có cơ hội thoả thuận lương bổng khả quan ở một công ty mới, nơi mà họ đang rất thiếu về nhân lực và khả năng của bạn chỉ được “cân đo đong đếm” qua buổi phỏng vấn.

nhảy việc vì lương, nhảy việc lương thấp hơn, nhảy việc lương thấp, nhảy việc để tăng lương, nhảy việc vì tiền, nhảy việc tăng lương bao nhiêu

Nhiều ý kiến cho rằng, cứ 2 năm nhảy việc 1 lần sẽ giúp bạn tăng thêm 50% thu nhập (Ảnh: Internet)

Phần 3. Sau 2 năm làm việc, có nên nhảy việc vì lương?

Đọc xong những điều mà chúng tôi nói ở phần 1, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rằng đây sẽ là công thức nhảy việc của mình. Thế nhưng, đừng dại nhé! Đâu phải người khác thành công thì bạn cũng sẽ thành công. Nhảy việc không có chuẩn mực, công thức nào cả, vì đây là vấn đề quan trọng, là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp, do vậy, bạn cần xem xét kỹ lưỡng từng yếu tố trước và sau khi nhảy việc.

2 năm là quãng thời gian đủ dài để bạn có thể hiểu được công việc, đồng nghiệp và công ty hiện tại. Tuy nhiên không phải cứ 2 năm là bạn nên nhảy việc một lần. Trước tiên, hãy tự mình trả lời những câu hỏi như: Trong vài năm tới bạn muốn làm việc ở đâu, vị trí nào, tính chất công việc ra sao, lương bổng thế nào…

Nếu công ty hiện tại vẫn đang có những thứ mà bạn cần thì hãy chọn cách ở lại để tiếp tục cống hiến và phấn đấu. Nếu không, bạn hãy tự cho mình cơ hội “nhòm ngó” nơi khác. Tuy nhiên, nếu nhảy việc nhiều chỉ vì lương thì cũng không nên, bạn cần xem môi trường ở công ty mới thế nào, sếp mới đối xử ra sao, cơ hội thăng tiến ở mức độ nào… Nếu không, bạn sẽ bị trượt dài trên con đường “nhảy việc” đấy.

nhảy việc vì lương, nhảy việc lương thấp hơn, nhảy việc lương thấp, nhảy việc để tăng lương, nhảy việc vì tiền, nhảy việc tăng lương bao nhiêu

Giải đáp thắc mắc: Sau 2 năm, có nên nhảy việc vì lương hay không? (Ảnh: Internet)

Phần 4. Những vấn đề cần cân nhắc trước khi nhảy việc vì lương

Suy cho cùng, nhảy việc chỉ là chuyển từ công ty này sang công ty khác làm. Thế nhưng, đó chỉ là bề nổi, bản chất của vấn đề không hề đơn giản như bạn nghĩ. Thực tế, nhảy việc đòi hỏi phải tính toán rõ ràng, khôn ngoan, hiểu được bản thân. Có như thế mới mang lại hiệu quả cao cho mỗi lần nhảy việc. Rất nhiều người trong số chúng ta không hiểu điều này nên đã gặp phải không ít phiền toái, rắc rối sau này. Dưới đây là những lưu ý khi nhảy việc mà chúng tôi tổng hợp được. Chúng tôi tin rằng những lời khuyên này không bao giờ là thừa thãi.

1. Ngồi lại và suy nghĩ đã đến lúc nghỉ công việc hiện tại hay chưa?

Trước khi có ý muốn nhảy việc, bạn hãy thử nhìn lại toàn cảnh bức tranh sự nghiệp của bản thân từ trước tới nay và đánh giá xem công việc hiện tại có đang trên đà phát triển không, bạn có được hưởng những mức đãi ngộ như lời sếp đã hứa, mức độ căng thẳng trong công việc có quá sức chịu đựng, môi trường làm việc có tốt không… Hãy làm rõ điều này một cách khách quan nhất, không cần phải hỏi ý kiến người ngoài, một mình bạn đánh giá là đủ.

2. Thận trọng với công việc sắp tới

Nhảy việc luôn là quyết định mang tính hên xui. Do vậy, trước khi nhảy việc, bạn cần hiểu rõ công việc mới của mình, dự đoán được áp lực sắp tới… Bạn cần cân đo đong đếm nhiều tiêu chí khác nhau, tự xem năng lực của bản thân và tâm huyết của bạn dành cho công việc này đến đâu. Với nhiều người, lương thưởng là yếu tố chính dẫn đến quyết định nhảy việc. Suy cho cùng, điều này chẳng có gì là sai cả vì nhu cầu của con người ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, bạn cần chú ý về những con số thống kê mức lương mong đợi. Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên nhảy việc khi công việc sắp tới có mức lương cao hơn ở nơi cũ từ 15% – 20% trở lên.

nhảy việc vì lương, nhảy việc lương thấp hơn, nhảy việc lương thấp, nhảy việc để tăng lương, nhảy việc vì tiền, nhảy việc tăng lương bao nhiêu

Nhảy việc luôn là quyết định mang tính hên xui, do vậy bạn cần hiểu rõ công việc sắp tới của mình (Ảnh: Internet)

3. Chấp nhận đánh đổi

Trên đời này, không có gì là dễ dàng cả, công việc mới với cơ hội thăng tiến hơn thì áp lực, trách nhiệm sẽ nhiều hơn, mức lương cao hơn thì bạn mất nhiều thời gian, chất xám hơn. Do vậy, bạn phải biết đánh đổi khi quyết định nhảy việc vì lương. Rất nhiều người đã quá vội vàng, không cân nhắc mà đã nhảy việc dẫn đến những khủng hoảng và không thể tiếp tục công việc mới. Thực tế, nhảy việc nhiều không hoàn toàn xấu, nhưng dường như nó chỉ phù hợp với những ai thực sự có năng lực mà thôi.

4. Tự vẽ con đường phát triển sự nghiệp của mình

Đừng nhảy việc vì thấy người khác cũng nhảy việc, bạn nên tự vẽ ra cho mình con đường phát triển sự nghiệp trong vòng 5 – 10 năm tới, chia nhỏ chúng ra và sắp xếp một cách khoa học. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch cho công việc sắp tới, làm chủ được những vấn đề phát sinh, đặc biệt chủ động và quyết định đúng đắn hơn cho những lần nhảy việc tiếp theo.

Phần 5. Kết luận

Hy vọng rằng, thông qua bài viết trên của chúng tôi, bạn đã có thể tự mình trả lời được câu hỏi nên hay không nên nhảy việc vì lương, đồng thời biết những điều cần cân nhắc trước khi ra quyết định nhảy việc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin bạn nhé!

Nguồn: Interview.com.vn

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa