Hot news :

Những câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn vị trí giám đốc HAY NHẤT

5 (100%) 1 vote

Lễ tân là một trong những nghề được xem là “bộ mặt” trong nhà hàng, khách sạn. Vì vậy, đây là bộ phận rất quan trọng. Tuy nhiên, nếu không có người quản lý tốt thì sẽ không có những nhân viên hoàn thành xuất sắc công việc. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc những câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn vị trí giám đốc.  

Tuyển dụng giám đốc lễ tân khách sạn là việc rất quan trọng để có thể thiết lập một bộ máy lãnh đạo hoàn chỉnh trong khách sạn. Công tác tuyển dụng ở vị trí giám đốc lễ tân không thể lơ là và cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ nhà tuyển dụng để có thể tìm được ứng viên xuất sắc với doanh nghiệp.

Phần 1. Tìm hiểu về vị trí giám đốc lễ tân khách sạn

những câu hỏi phỏng vấn lễ tân

Giám đốc lễ tân đóng vai trò quan trọng trong các khách sạn (Ảnh: Internet)

Lễ tân được xem là bộ mặt của khách sạn. Do đó, là người đứng đầu bộ phận này giám đốc lễ tân cần phải có những chiến lược, tầm nhìn cụ thể. Trước khi tìm hiểu về những câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn chúng ta cùng tìm hiểu về công việc của vị trí này. Đó là:

+ Lên chiến lược, xây dựng bộ máy bộ phận lễ tân cho khách sạn: Giám đốc là người lên chiến lược, xây dựng bộ máy cho bộ phận đi vào hoạt động mà không bị dán đoạn. Đây là công việc đòi hỏi giám đốc là người có tư duy, tầm nhìn chiến lược, có cái nhìn tổng quát nhất để có thể xây dựng bộ máy tốt.

+ Cập nhật, điều chỉnh các quy trình tiêu chuẩn và chính sách về bộ phận lễ tân: Giám đốc là người cập nhật, điều chỉnh các quy trình theo tiêu chuẩn nhất định, chính sách về bộ phận lễ tân nếu thấy có vấn đề.

+ Xét duyệt kế hoạch đào tạo và phát triển nhân viên bộ phận lễ tân: Trưởng bộ phận lễ tân là người xây dựng kế hoạch đào tạo và phát triển bộ phận lễ tân. Sau đó, là người đưa giám đốc xét duyệt để bộ phận đi vào hoạt động một cách khoa học.

+ Ngoài ra, giám đốc còn phải kiêm rất nhiều việc khác nữa. Giám đốc lễ tân là người đứng đầu quan sát bộ phận của mình hoạt động ra sao để từ đó điều chỉnh phù hợp.

Phần 2. Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn vị trí giám đốc

Câu hỏi 1: Giới thiệu đôi nét về bản thân bạn?

Một trong những câu hỏi phỏng vấn lễ tân mở đầu đó là giới thiệu về bản thân của ứng viên. Tuy nhiên, bạn đừng cho rằng đây là câu hỏi quá “nhàm”  với ứng viên và bỏ qua. Bạn hãy tiếp tục dành câu hỏi này cho những ứng viên của bạn, biết đâu bạn sẽ tìm ra những điều thú vị về ứng viên khi họ giới thiệu về bản thân mình.

Câu hỏi 2: Tại sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này?

Việc bạn đặt câu hỏi lý do ứng tuyển vị trí giám đốc lễ tân khách sạn nhằm mục đích khai thác lối tư duy của ứng viên, lộ trình công việc của ứng viên có cụ thể và rõ ràng không. Ngoài ra, khi bạn biết những lý do khiến cho ứng viên cảm thấy thú vị với vị trí này, bạn sẽ hiểu được thêm những tố chất tiềm ẩn trong lối tư duy, xử lý vấn đề của ứng viên.

Trường hợp ứng viên trả lời bạn rằng họ cảm thấy chán nản với công việc cũ, xem đây là bước tiến mới trong công việc. Điều này sẽ dễ dẫn đến một giám đốc lễ tân khách sạn thất bại, ảnh hưởng đến hoạt động của khách sạn.

những câu hỏi phỏng vấn lễ tân

Vì sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này? – Một trong những câu hỏi phỏng vấn lễ tân vị trí giám đốc hay nhất (Ảnh: Internet)

Câu hỏi 3: Bạn có thể mô tả những thành tựu bạn đạt được trong lĩnh vực này?

Với câu hỏi phỏng vấn lễ tân này, ứng viên sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm thực chiến cũng như trình độ của ứng viên. Ngoài ra, việc mô tả những thành tựu một cách chi tiết của ứng viên chứng tỏ họ luôn nghiêm túc, tâm huyết với những gì mình làm. Đây là dấu hiệu giúp bạn tin tưởng vào ứng viên.

Câu hỏi 4: Theo bạn, làm thế nào để có thể quản lý nhóm khi có xung đột từ những nhân viên của mình?

Với vị trí giám đốc lễ tân, ngoài những kỹ năng phục vụ cho nghề lễ tân, họ cần cả các kỹ năng về việc lãnh đạo và quản lý nhóm. Việc ứng viên có thể xử lý những xung đột từ nội bộ giữa các thành viên chứng tỏ họ là người phù hợp có thể quản lý toàn bộ nhân viên lễ tân.

Câu hỏi 5: Hãy cho chúng tôi biết cách để phát triển hiệu suất làm việc của những nhân viên kém?

Trong một nhóm lễ tân, sự đồng đều về hiệu quả làm việc giữa các thành viên là điều khó xảy ra. Sẽ có một vài thành viên có hiệu suất làm việc kém hơn so với những thành viên còn lại và có thể gây ảnh hưởng đến kết quả chung của cả nhóm.

Nếu ứng viên có thể đưa ra giải pháp cụ thể cho câu hỏi của bạn, chứng tỏ đó là người có kinh nghiệm, kỹ năng quản lý tốt. Bạn không nên bỏ qua ứng viên này. Trường hợp, ứng viên không đưa ra được một phương pháp cụ thể, tối ưu bạn hãy cân nhắc xem xét ứng viên trước khi quyết định tuyển họ vào.

những câu hỏi phỏng vấn lễ tân

Hãy cho chúng tôi biết cách để phát triển hiệu suất làm việc của những nhân viên kém (Ảnh: Internet)

Câu hỏi 6: Hãy cho chúng tôi biết phong cách lãnh đạo của bạn, kết quả bạn thu được từ phong cách lãnh đạo đó?

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn bạn không nên bỏ qua cho ứng viên. Với vị trí giám đốc lễ tân, họ không chỉ là người giỏi trong hoạt động lễ tân mà còn là người lãnh đạo được trưởng nhóm bộ phận lễ tân. Vì vậy vị trí giám đốc lễ tân cần có một phong cách lãnh đạo của riêng mình để có thể quản lý được tất cả các thành viên trong nhóm.

Việc ứng viên trình bày rõ về phong cách lãnh đạo của riêng họ, đồng thời nếu những kết quả họ đạt được cho thấy ứng viên là người có năng lực và kinh nghiệm để có thể đảm nhận vị trí quan trọng này.

Câu hỏi 7: Cách bạn làm nổi bật mình để có thể cạnh tranh với những ứng viên khác cho vị trí giám đốc lễ tân khách sạn?

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn lễ tân vị trí giám đốc giúp bạn nhận biết khả năng ứng biến nhạy bén của ứng viên. Việc ứng viên biết cách làm bản thân nổi bật để cạnh tranh với nhiều ứng viên khác đồng nghĩa với việc họ biết cách để quản lý cấp dưới của mình. Đây là điều giúp ích cho hoạt động vận hành của khách sạn.

Câu hỏi 8: Hãy chia sẻ những thất bại bạn gặp phải từ công việc cũ của mình?

Với ai cũng vậy, dù làm vị trí nào đi chăng nữa cũng sẽ gặp những thất bại trong công việc. Tuy nhiên, điều quan trọng là chúng ta học hỏi được những gì và biết cách cải thiện để khắc phục những thất bại đó. Bạn hãy đặt câu hỏi và lắng nghe cách ứng viên trả lời về việc họ vượt qua những khó khăn, thất bại cho chính mình. Nếu ứng viên của bạn chia sẻ quá nhiều thất bại với tâm trạng tiêu cực thì đây không phải là một ứng viên phù hợp với vị trí mà bạn tuyển dụng.

Câu hỏi 9: Hãy nói cho chúng tôi biết những khó khăn bạn gặp phải khi đảm nhận vị trí giám đốc lễ tân?

những câu hỏi phỏng vấn lễ tân

Hãy kể về những khó khăn bạn gặp phải khi đảm nhận vị trí giám đốc lễ tân? (Ảnh: Internet)

Khác với nhiều vị trí, lĩnh vực khác, giám đốc lễ tân là người sẽ phải chấp nhận nhiều hơn cả những khó khăn từ phía cấp trên. Khó khăn này được xem là đặc thù công việc mà giám đốc lễ tân phải đảm nhiệm.

Khi ứng viên của bạn chia sẻ về những khó khăn này, bạn cần chú ý đến thái độ của ứng viên sẵn sàng đối mặt hay né tránh khi nhắc đến những khó khăn mình gặp phải. Thái độ của ứng viên với khó khăn cũng chính là thái độ họ sử dụng để thể hiện với cấp dưới của mình. Bạn hãy cân nhắc để lựa chọn một ứng viên phù hợp.

Câu hỏi 10: Mức lương bạn muốn là bao nhiêu cho vị trí giám đốc lễ tân khách sạn?

Lương lậu là một trong những vấn đề khá nhạy cảm. Tuy nhiên, việc bạn hỏi thẳng thắn về mức lương giúp ứng viên biết được số tiền mình nhận. Bởi sẽ không một ai làm việc mà không biết mức lương mình nhận là bao nhiêu. Hãy thẳng thắn hỏi ứng viên.

những câu hỏi phỏng vấn lễ tân

Mức lương bạn mong muốn nhận được vị trí giám đốc lễ tân là bao nhiêu? (Ảnh: Internet)

Câu hỏi 11: Bạn có câu hỏi nào đặt cho chúng tôi không?

Là một trong những câu hỏi phỏng vấn xin việc vị trí giám đốc gần như cuối cùng trong buổi phỏng vấn. Câu hỏi này sẽ giúp bạn biết tư duy của ứng viên, cách đặt vấn đề của ứng viên. Từ đó, bạn xem xét, tìm ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng.

Phần 4. Kết luận

Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn lễ tân vị trí giám đốc chúng tôi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo bổ sung kiến thức hữu ích cho bản thân mình. Chúc bạn tuyển dụng ứng viên thành công.

Nguồn: Interview.com.vn

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa