Hot news :

Cách trả lời phỏng vấn PG HAY nâng cơ hội trúng gấp 10 lần

5 (100%) 1 vote

Dù có ngoại hình đẹp, kỹ năng giao tiếp tốt. Nhưng vì chủ quan, không chuẩn bị trước về mặt kiến thức, các cách trả lời phỏng vấn PG cũng như tinh thần mà bạn bị loại một cách không thương tiếc. Hãy cứ bình tĩnh, học ngay những bí kíp dưới đây để có thêm kinh nghiệm chinh phục nhà tuyển dụng.

I. Những câu hỏi thường gặp và cách trả lời phỏng vấn PG

PG là một trong những ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất hiện nay. Công việc không quá khó khăn, không quá vất vả mà thu nhập lại cao. Nếu bạn đang chuẩn bị đi phỏng vấn vị trí này thì ngoài kinh nghiệm, kỹ năng, sự tự tin, bạn nên tìm hiểu thêm những câu hỏi và cách trả lời phỏng vấn PG. Chúng tôi tin rằng, những điều này sẽ trở thành bí kíp “nằm lòng” xuyên suốt sự nghiệp của bạn.

1. Hãy giới thiệu đôi nét về bản thân bạn?

Câu hỏi trở thành “huyền thoại” trong các buổi phỏng vấn đó là giới thiệu về bản thân. Thực tế, câu hỏi này làm không ít các bạn ứng viên phải lúng túng trong việc đưa ra câu trả lời giới thiệu về bản thân. Vậy làm thế nào để ghi điểm với nhà tuyển dụng qua câu hỏi mở đầu này? Bạn hãy bắt đầu từ:

+ Cảm ơn nhà tuyển dụng đã tạo cơ hội cho bạn được gặp gỡ và trao đổi với họ.

+ Giới thiệu tên tuổi rõ ràng. (Điều này giúp nhà tuyển dụng nắm được tên của bạn.)

+ Năm sinh. (Sẽ không thừa thãi khi bạn nhắc đến năm sinh để tiện xưng hô với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.)

+ Học vấn. (Bao gồm: Bạn tốt nghiệp trường nào?, Bạn tốt nghiệp chuyên ngành gì?)

+ Kinh nghiệm làm việc. (Bao gồm những công việc làm trong quá khứ có liên quan đến nghề PG, trường hợp bạn đang là sinh viên có thể nêu những hoạt động ngoại khóa nổi bật trong trường bạn tham gia. Lưu ý: Bạn hãy chọn lọc những kinh nghiệm phù hợp, liên quan đến vị trí ứng tuyển.)

+ Điểm mạnh của bản thân. (Những điểm mạnh mang lại nhiều lợi ích phục vụ cho công việc như ngoại giao tốt chẳng hạn.)

+ Điều bản thân mong muốn. (Bạn hãy nói về điều bản thân mong muốn như muốn được làm việc cùng anh (chị) chẳng hạn.)

+ Nhắc lại lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng. (Trên thực tế, có khá nhiều bạn ứng viên giới thiệu bản thân xong thường im lặng, không có câu kết để nhà tuyển dụng biết bạn đã kết thúc phần giới thiệu. Điều này đôi khi gây sự lúng túng cho cả bạn và nhà tuyển dụng. Do đó, hãy nhắc lại lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng để họ biết rằng bạn đã xong phần giới thiệu bản thân.)

cách trả lời phỏng vấn PG

Học ngay cách trả lời phỏng vấn PG ghi điểm thành công

2. Theo bạn, nghề PG cần những yếu tố nào?

Công việc của PG là làm người mẫu, là người đại diện cho một thương hiệu, nhãn hàng mà họ đảm nhận. Do đó, việc hiểu về công việc là điều tất nhiên bạn cần phải nắm được. Nhà tuyển dụng PG đặt câu hỏi này nhằm mục đích xem bạn có tìm hiểu kỹ về công việc muốn ứng tuyển hay không. Ở câu hỏi này, cách trả lời phỏng vấn PG như sau:

Những yếu tố cần có trong nghề PG là:

+ Ngoại hình.

+ Kỹ năng giao tiếp.

+ Kỹ năng giải quyết vấn đề.

+ Lên kế hoạch và sắp xếp công việc.

+ Ngoài ra, tinh thần trách nhiệm là yếu tố cần có ở nghề PG.

3. Tại sao bạn phù hợp với vị trí này?

Đây là câu hỏi được nhiều nhà tuyển dụng PG đặt ra cho các ứng viên trong buổi phỏng vấn. Cách phỏng vấn PG này được xem là câu hỏi mở rộng, câu hỏi này có thể hạ thấp giá trị của bạn nếu bạn trả lời lan man và không đúng trọng tâm. Để trả lời được câu hỏi này bạn cần biết bản thân có điểm mạnh gì, những kỹ năng bạn có phù hợp với công việc hay không. Đó là:

+ Các kỹ năng bạn có. (Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề…)

+ Sự tự tin, trách nhiệm, tinh thần làm việc.

+…

cách trả lời phỏng vấn PG

Cách trả lời phỏng vấn PG cho câu hỏi: Nghề PG cần những yếu tố gì?

4. Hãy cho biết những kinh nghiệm của bạn liên quan đến nghề PG?

Những câu hỏi về kinh nghiệm làm việc giúp nhà tuyển dụng biết được bạn có phù hợp với nghề PG không. Nếu bạn đã có kinh nghiệm, hãy nói về những thành quả bạn đạt được trong quá trình gắn bó với nghề. Ngược lại, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy nói về những kỹ năng bạn có nhằm tạo sự tin tưởng với nhà tuyển dụng.

5. Theo bạn, những khó khăn thường gặp trong nghề PG là gì?

Nghề nào cũng có khó khăn. Đối với nghề PG cũng vậy. Điều nhà tuyển dụng muốn tìm ở các ứng viên đó là sự chăm chỉ, không ngại khó khăn, không màng thử thách và luôn tiến về phía trước.

Những khó khăn nghề PG gặp phải đó là:

+ Bị khách hàng lợi dụng trong quá trình làm việc.

+ Đi sớm, về muộn.

+ Gia đình không tin tưởng.

+ …

6. Bạn nghĩ mình gắn bó với công việc này trong bao lâu?

Cống hiến và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp là điều nhà tuyển dụng nào cũng cần ở các ứng viên. Vì vậy, khi trả lời câu hỏi phỏng vấn này bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người cầu tiến, ham học hỏi và muốn gắn bó lâu dài với công ty nếu như cả hai bên hài lòng về nhau. Trả lời phỏng vấn xin việc PG theo cách này chắc chắn sẽ làm nhà tuyển dụng tin tưởng bạn hơn.

7. Nhiều bạn nghĩ nghề PG có nhiều cám dỗ. Với bạn thì sao?

Cám dỗ là điều khó tránh khỏi đối với nghề PG. Cách bạn đối mặt, thái độ của bạn, phương án xử lý vấn đề… đó mới là điều nhà tuyển dụng quan tâm. Thông qua cách trả lời phỏng vấn PG, nhà tuyển dụng sẽ biết quan điểm của bạn về nghề này. Từ đó, họ sẽ biết thêm tính cách của bạn. Cách trả lời phỏng vấn xin việc hoàn hảo nhất trong trường hợp này là đề cập đến một số cám dỗ về nghề PG và đừng quên đưa ra những giải pháp để tránh những cám dỗ đó. Nhưng chúng tôi lưu ý bạn đọc không nên đưa những quan điểm tiêu cực, hãy hướng đến những điều tích cực nhất có thể.

cách trả lời phỏng vấn PG

Nghề nào cũng có những cám dỗ nhất định, kể cả PG cũng vậy

8. Theo bạn sức khỏe có phải là yếu tố tiên quyết đầu tiên để làm tốt nghề PG không?

Sức khỏe là yếu tố quan trọng giúp bạn làm tốt mọi công việc, kể cả nghề PG cũng vậy. Tuy nhiên, sức khỏe không phải là yếu tố tiên quyết làm tốt công việc PG. Để làm tốt được nghề này, bạn cần hội tụ đầy đủ các yếu tố: sức khỏe, ngoại hình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý vấn đề,… Vì vậy, bạn không nên chỉ nhấn mạnh yếu tố sức khỏe.

9. Hãy nói 1 chút về tương lai của nghề PG

Những điều bạn nói về tương lai nghề PG trong buổi phỏng vấn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá và xem xét kỹ càng. Lời khuyên cho bạn để ghi điểm tốt nhất chính là hãy nói về những điều tích cực đối với nghề này. Sẽ không một nhà tuyển dụng nào muốn tuyển những ứng viên không có tầm nhìn, không có thái độ cầu thị với công việc. Do đó, hãy tránh đề cập những vấn đề tiêu cực.

10. Theo bạn, mức lương nhân viên PG nhận bao nhiêu là đủ?

Lương luôn là vấn đề mà bất cứ ứng viên nào tham gia phỏng vấn cũng quan tâm. Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn về mức lương mà chúng tôi muốn bạn nhớ là hãy tìm hiểu kỹ mô tả công việc, mức lương thị trường cùng với những kinh nghiệm mà bạn đang có để đưa ra mức lương hợp lý nhất.

II. Một số lưu ý khi trả lời phỏng vấn PG

Trong quá trình phỏng vấn, các bạn sẽ có cảm giác hồi hộp, tim đập nhanh, nhất là khi phải đối mặt với những câu hỏi khi đi phỏng vấn PG khó nhằn. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc một số kinh nghiệm sau:

1. Chuẩn bị trước câu hỏi phỏng vấn

Để buổi phỏng vấn thành công thì bước chuẩn bị là không thể thiếu. Bạn cần chuẩn bị nhiều thứ như trang phục, giầy, tác phong,… Trong đó, quan trọng không kém đó là hãy chuẩn bị trước câu hỏi và cách trả lời phỏng vấn PG để có thể tự tin, ứng phó với các câu hỏi phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Những câu hỏi chung như giới thiệu bản thân, điểm mạnh, điểm yếu, vì sao lựa chọn nghề này,… Chuẩn bị trước những câu không có nghĩa là bạn học thuộc đáp án. Hãy linh hoạt để tạo sự khác biệt so với những ứng viên khác. Nhờ đó mà khả năng bạn được nhà tuyển dụng lựa chọn sẽ cao hơn.

cách trả lời phỏng vấn PG

Hãy chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn về nghề PG tăng sự tự tin

2. Trung thực khi trả lời các câu hỏi từ nhà tuyển dụng

Trung thực là một trong những đức tính đáng quý, cần thiết trong mọi doanh nghiệp. Đây là điều mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở các ứng viên. Kinh nghiệm phỏng vấn PG mà chúng tôi đưa lời khuyên với bạn đọc đó là tuyệt đối không được nói dối. Hãy thẳng thắn thừa nhận những điểm yếu của bản thân đồng thời đưa ra những ví dụ cụ thể về những đóng góp của bạn có thể mang lại cho doanh nghiệp. Bằng cách này, bạn sẽ có thêm cơ hội trúng tuyển.

3. Trả lời tự tin, dõng dạc, không ấp úng

Đây là một trong những điều mà nghề PG rất cần ở các bạn ứng viên. Ngoại hình cân đối, giọng nói phù hợp và sự tự tin là cách giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Hãy cố gắng thể hiện bản thân tốt nhất có thể bạn nhé.

III. Làm gì để nhà tuyển dụng PG nhớ đến bạn?

Giữa hàng ngàn ứng viên ngoài kia, làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nếu làm được điều này, vị trí PG ngoài kia chắc chắn sẽ thuộc về bạn. Ngoài cách trả lời phỏng vấn PG dõng dạc, đầy tự tin. Dưới đây là một số cách khác khiến nhà tuyển dụng nhớ đến bạn nhiều hơn.

1. Ngoại hình khi đi phỏng vấn

Nếu như đi ứng tuyển việc làm văn phòng bình thường, trang phục đi phỏng vấn của bạn là áo sơ mi, đóng thùng, cùng với gương mặt nghiêm trang…thì ứng tuyển PG sẽ khác hoàn toàn. Các chuyên gia trong nghề khuyên bạn nên ăn mặc thật thoải mái, hợp thời, hợp mốt. Bên cạnh đó, đầu tóc của ứng viên PG cũng phải thật nhẹ nhàng, nhớ make up nhẹ. Việc trang điểm này không chỉ khiến bạn trông sáng sủa, xinh tươi hơn mà còn chứng tỏ được sự chuyên nghiệp của bạn.

2. Thái độ của PG khi phỏng vấn

Đi phỏng vấn PG, bạn không cần phải quá nghiêm túc đâu nhé! Hãy tươi tắn lên một chút, đừng làm bộ mặt đăm chiêu hay căng thẳng. Bên cạnh đó, cũng cần thể hiện thái độ lễ phép, đúng mực, đừng tỏ ra quá chảnh choẹ, điều này sẽ khiến bạn bị gạch tên ngay khỏi danh sách.

3. Nói nhiều về kinh nghiệm của bản thân

Không phải ai cũng có kinh nghiệm làm việc, tất cả nhà tuyển dụng đều hiểu điều này. Do vậy, nếu có kinh nghiệm rồi, hãy liệt kê ra càng chi tiết càng tốt, còn nếu không thì thôi, đừng “chém gió” hay “nói khoác” nhé. Nhà tuyển dụng là người rất tinh tường, họ thừa sức phân biệt câu nào thật, câu nào giả đấy.

4. Gửi thêm ảnh cho nhà tuyển dụng

Nếu bạn tự tin là có những tấm hình đẹp, hãy chủ động gửi cho nhà tuyển dụng. Còn gì tuyệt vời hơn khi sáng họ phỏng vấn bạn, đến chiều thì nhận được email có thêm thông tin và hình ảnh đầy đủ kèm theo lời nhắn. “Em là …..Em vừa phỏng vấn tại công ty vào sáng nay, em xin gửi thêm thông tin phòng khi anh/chị cần”.

IV. Tổng kết

Nói PG là một nghề dễ thì không đúng, nhưng nói nó là một nghề khó thì cũng không phải. Để buổi phỏng vấn PG không còn là nỗi ám ảnh cũng như để bản thân trở thành một PG chuyên nghiệp, hãy tự trau dồi kinh nghiệm và học ngay cách trả lời phỏng vấn PG ở bài viết trên. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Tạo hồ sơ MIỄN PHÍ cùng hàng ngàn cơ hội việc làm HẤP DẪN


Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa