Hot news :

Phỏng vấn nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh cần lưu ý những gì?

5 (100%) 1 vote

Bạn yêu thích ngành kinh doanh, bạn đang muốn ứng tuyển cho một công ty nước ngoài hoặc một công ty nào đó yêu cầu trình độ tiếng Anh khá. Tuy nhiên, bạn cảm thấy lo lắng trước những câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh, bạn không biết phải diễn đạt quan điểm của mình ra sao bằng một ngôn ngữ khác. Đừng lo lắng! Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Phần 1: Trả lời phỏng vấn nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh có khó không?

Chắc chắn rồi, phỏng vấn bằng tiếng Việt đã khó, trả lời phỏng vấn nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh còn khó hơn gấp bội. Nó đòi hỏi ứng viên phải có kiến thức trong ngành, vốn tiếng Anh tốt, phát âm chuẩn, cùng với đó là khả năng truyền đạt thông tin đến người phỏng vấn.

Trước tiên là khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, nếu không có khả năng nói tiếng Anh thì tốt nhất bạn đừng nên ứng tuyển vào các công ty có đòi hỏi kỹ năng này. Rất nhiều người tốn 10 năm đèn sách mà vẫn chưa giao tiếp tiếng Anh trôi chảy, 12 năm trời không thể phát ta nổi 1-2 câu tiếng Anh đúng chuẩn.

Tiếp theo là khả năng truyền đạt, một số người dù có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh nhưng nắm ngữ pháp, câu cú không chắc dẫn đến tình trạng nói một đằng, nhà tuyển dụng lại hiểu một nẻo. Và chắc chắc người phỏng vấn tối kị nhất điều này, nhất là đang trong buổi tuyển dụng nhân viên kinh doanh. Bạn không thể nào bán được hàng cho khách khi mô tả sản phẩm sai, nói không thành có, nói đúng thành sai phải không nào. Đặc biệt, để có khả năng truyền đạt, bạn phải có một lượng kiến thức lớn về nghề nữa.

Phần 2: Những điều cần chú ý trong buổi phỏng vấn nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh

1/Thái độ cực kỳ quan trọng trong buổi phỏng vấn

Khi đi phỏng vấn nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh, thái độ của bạn được xem là cơ sở cực kỳ quan trọng để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn. Thật vậy, nhân viên kinh doanh – vị trí đặc thù của công ty cần phải tiếp xúc với khách hàng. Thái độ phỏng vấn của bạn không tốt tiềm ẩn nguy cơ thái độ khi tiếp xúc với khách hàng của bạn cũng không tốt. Doanh nghiệp sẽ phải chịu rủi ro mất hình ảnh, mất khách hàng và những tiêu cực không đáng có do nhân viên kinh doanh có thái độ không tốt gây ra. Vì vậy, để tránh gặp những rủi ro này, nhiều nhà phỏng vấn đã xem xét kỹ càng thái độ của ứng viên khi đi phỏng vấn. Từ đó, họ sẽ loại ra những ứng viên có thái độ không phù hợp. Đây cũng là điều mà bạn cần “khắc cốt ghi tâm” khi có ý định tham gia phỏng vấn nhân viên kinh doanh Viettel bạn nhé!

phỏng vấn nhân viên kinh doanh bằng tiếng anh

Thái độ cực kỳ quan trọng trong buổi phỏng vấn nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh

Và để ghi điểm được với nhà tuyển dụng dựa trên thái độ phỏng vấn, bạn cần nhớ:

+ Hãy luôn chủ động, đừng để buổi phỏng vấn của bạn do nhà tuyển dụng kiểm soát

+ Nhiệt tình với các câu hỏi

+ Thể hiện sự nghiêm túc và khả năng gắn bó lâu dài

+ Không quên thể hiện được khả năng ứng biến của bạn trước các câu hỏi khó

+ Thể hiện thái độ cầu tiến, ham học hỏi với sự nghiên cứu kỹ càng về công việc và công ty cũng như sản phẩm/dịch vụ bạn sắp phải tư vấn.

2/ Cần chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh

Để buổi phỏng vấn nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh của bạn hoàn hảo, bạn không thể thiếu việc chuẩn bị kỹ càng các câu hỏi phỏng vấn xin việc kinh doanh tiếng Anh quen thuộc dưới đây:

phỏng vấn nhân viên kinh doanh bằng tiếng anh

Cần chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh trước khi tham gia phỏng vấn

Ví dụ như:

+ How do you keep up to date on your target market?/ Làm cách nào để bạn cập nhật thông tin thị trường mục tiêu của bạn?

+ What are your favorite questions to ask prospects?/ Câu hỏi yêu thích của bạn để hỏi khách hàng tiềm năng là gì?

+ What’s your approach to handling customer objections?/ Cách bạn tiếp cận để xử lý phản đối của khách hàng là gì?

+ How do you keep a smile on your face during a hard day?/ Cách bạn luôn giữ nụ cười trên gương mặt trong một ngày làm việc vất vả?

+ If you started a company tomorrow, what would it be?/ Nếu bạn bắt đầu hoạt động một công ty vào ngày mai, nó sẽ là gì?

+ Sell me something/ Bán cho tôi vài thứ đi.

+ What motivates you?/ Điều gì thúc đẩy bạn?

+ Describe your ideal sales manager/ Hãy mô tả quản lý bán hàng lý tưởng của bạn.

+ When do you stop pursuing a client?/ Khi nào bạn định ngừng theo đuổi một khách hàng?

Việc chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh này sẽ giúp buổi phỏng vấn của bạn diễn ra suôn sẻ hơn với các câu hỏi đúng ngữ pháp, đúng phát âm và đúng ý của nhà tuyển dụng. Thêm nữa, nhờ việc chuẩn bị, bạn sẽ không bị lúng túng, bất ngờ và luôn giữ được thái độ tự tin trước nhà tuyển dụng. Đây là một điều quan trọng đối với vị trí nhân viên kinh doanh mà nhiều công ty đang tìm kiếm.

3/ Luyện tập nhiều lần ở nhà để đạt chuẩn phát âm và ngữ pháp trong câu trả lời

Sự luyện tập sẽ đem đến kết quả không ngờ. Thật vậy, trong buổi phỏng vấn nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh của bạn, nhà tuyển dụng không chỉ muốn tìm kiếm ứng viên trả lời đúng mà còn muốn tìm kiếm người nói tốt. Bạn sẽ là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Nếu bạn không nói tốt, dù bạn nói hay như thế nào, khách hàng cũng không thể hiểu được điều bạn nói. Và dưới góc độ chủ doanh nghiệp, họ sẽ không thuê bạn về làm. Và nếu bạn không may rơi vào tình huống phát âm, ngữ pháp không chuẩn, bạn sẽ cần luyện tập thật nhiều ở nhà để cải thiện.

phỏng vấn nhân viên kinh doanh bằng tiếng anh

Luyện tập nhiều lần ở nhà để chuẩn phát âm và ngữ pháp

Bạn có thể tự luyện tập một mình bằng cách ghi âm câu trả lời rồi nghe lại, chỉnh sửa sao cho chuẩn. Ngoài ra, bạn có thể luyện tập bằng cách tham gia các khóa học phát âm để giáo viên chỉnh cho bạn. Nếu không định đi học, bạn có thể nhờ những người quen thân thiết giỏi tiếng Anh cùng rèn luyện. Điều này vừa giúp bạn có động lực và vừa giúp cải thiện nhanh trình độ tiếng Anh của bạn trước khi tham gia buổi phỏng vấn nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh quan trọng.

4/ Nghiên cứu về nhà tuyển dụng và vị trí nhân viên kinh doanh ứng tuyển của bạn

Không ít ứng viên bị trượt vì không nghiên cứu về nhà tuyển dụng và công việc nhân viên kinh doanh bạn ứng tuyển. Mỗi công ty sẽ có những điểm cần phải ghi nhớ như sản phẩm/dịch vụ chính, lịch sử thành lập, đối thủ chính, văn hóa … Bạn cần nghiên cứu trước khi tham gia phỏng vấn nhân viên kinh doanh để tự mình thoát khỏi danh sách mất điểm của nhà tuyển dụng. Ngoài ra, mỗi công ty, vị trí nhân viên kinh doanh sẽ có điểm khác biệt. Và bạn cần nghiên cứu kỹ càng để không bị trả lời “hớ” và sai sót trước nhà tuyển dụng.

5/ Thời gian và trang phục tham gia phỏng vấn là điều bạn cần chú ý khi đi phỏng vấn nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh

phỏng vấn nhân viên kinh doanh bằng tiếng anh

Bạn cần chú ý thời gian và trang phục tham gia phỏng vấn

Là bộ mặt của công ty trước khách hàng, thời gian và trang phục khi đi gặp khách hàng là điều mà bạn cần quan tâm. Và nhà tuyển dụng của bạn cũng sẽ đánh giá cao những ứng viên thể hiện được hai điều này trong buổi phỏng vấn. Hãy xuất hiện trước 10 phút với một trang phục lịch sự chuyên nghiệp. Người phỏng vấn sẽ hài lòng về bạn.

6/ Một bức thư cảm ơn sau phỏng vấn sẽ khiến bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Không ít ứng viên bỏ qua cơ hội ghi điểm sau buổi phỏng vấn nhân viên kinh doanh. Đó là một bức thư cảm ơn sau phỏng vấn trau chuốt. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng nhớ tới bạn trong hàng trăm ứng viên họ gặp.Do đó, bạn đừng quên việc chuẩn bị một lá thư với đầy đủ các nội dung cần thiết để khiến nhà tuyển dụng của bạn nhớ mãi không quên được bạn và muốn tuyển bạn vào làm việc ngay lập tức.

6 chú ý trên đây đều là những tuyệt kỹ được tổng hợp kỹ càng giúp buổi phỏng vấn nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh của bạn diễn ra thuận lợi và thành công nhất. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp quý bạn đọc có được vị trí nhân viên kinh doanh mong muốn. Cảm ơn đã theo dõi. Hẹn gặp lại.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa