Hot news :

Tuyệt chiêu phỏng vấn nhân viên kinh doanh Viettel đỗ 100%

5 (100%) 1 vote

Trở thành nhân viên kinh doanh tại tập đoàn Viettel sẽ đem lại cho các bạn trẻ những trải nghiệm và bài học vô cùng quý giá. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn phải vượt qua vòng phỏng vấn nhân viên kinh doanh Viettel vô cùng khắt khe. Cùng đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời:

I: Tìm hiểu tập đoàn viễn thông Viettel

1.1/ Tập đoàn viễn thông Viettel là gì?

Trước khi phỏng vấn nhân viên kinh doanh Viettel, mọi ứng viên cần phải tìm hiểu về tập đoàn Viettel để trả lời các câu hỏi về công ty, tập đoàn. Cụ thể:

Tập đoàn Viettel là cái tên không còn xa lạ trong ngành viễn thông. Năm 2000, Viettel mới được thành lập. Trải qua 19 năm theo đuổi “sự khác biệt”, Viettel không những phá vỡ thế độc quyền của VNPT năm đó mà vươn lên là tập đoàn công nghệ viễn thông hàng đầu hiện nay.

Tập đoàn Viettel có 100% vốn của nhà nước. Đây là loại hình doanh nghiệp theo hình thức kinh tế quốc phòng. Với slogan “Hãy nói theo cách của bạn”, Tập đoàn Viettel đã ngày càng khẳng định sự phát triển và uy tín của nó trong lòng khách hàng với tốc độ phát triển được đánh giá là nhanh nhất thế giới. Tập đoàn Viettel lọt top 15 trong các công ty viễn thông trên toàn cầu trong lĩnh vực số lượng thuê bao sử dụng.

Hiện tại, số quốc gia Viettel đầu tư đã lên tới 7 quốc gia, nằm tại 3 châu Lục như châu Phi, châu Mỹ và châu Á. Doanh thu năm 2012 của Viettel đạt tới 7 tỷ USD với số lượng thuê bao trên 60 triệu trên toàn cầu.

phỏng vấn nhân viên kinh doanh viettel

Tìm hiểu sơ qua về Tập đoàn Viettel trước khi phỏng vấn nhân viên kinh doanh (Ảnh: Internet)

1.2/ Những thành tựu nổi bật của tập đoàn Viettel

Những thành tựu nổi bật mà Viettel đạt được trong quá trình phát triển của mình có thể kể đến như:

  • Hạng 1 Việt Nam cho dịch vụ di động
  • Hạng 1 ở Việt Nam cho mạng lưới phân phối
  • Nằm trong top 100 thương hiệu ngành viễn thông lớn của thế giới
  • Nằm trong top 20 nhà mạng viễn thông lớn nhất thế giới.

II: Phỏng vấn nhân viên kinh doanh Viettel trải qua mấy vòng?

Khi đi phỏng vấn nhân viên kinh doanh Viettel, các ứng viên sẽ phải trải qua 3 vòng tuyển dụng cam go. Và để thành công, bạn cần nắm rõ được các vòng tuyển dụng của vị trí này. Cụ thể:

2.1/ Vòng 1 (Vòng hồ sơ)

Tập đoàn Viettel có quy mô lớn do đó nhu cầu tuyển nhân sự vị trí nhân viên kinh doanh của tập đoàn này khá cao. Các ứng viên có thể tìm kiếm việc làm trên nhiều kênh như Canavi.com, Ybox.vn… hoặc các nhóm trang tuyển dụng nhân viên kinh doanh trên Facebook. Ngoài ra, các ứng viên muốn làm việc tại Viettel ở vị trí nhân viên kinh doanh có thể tìm kiếm cơ hội việc làm có tại trang web dùng để tuyển dụng của Viettel.

Các bạn ứng viên cần lưu ý rằng khi đi phỏng vấn nhân viên kinh doanh quá trình nộp hồ sơ cần phải tuân thủ theo yêu cầu của Tập đoàn Viettel và các phòng ban đưa ra. Tuy nhiên, các bạn đừng quên chuẩn bị cho mình một bản CV chuẩn chỉ dài 1 – 2 trang A4. Đây là điều hết sức quan trọng trong yêu cầu tuyển dụng của hầu hết các vị trí trong đó có vị trí nhân viên kinh doanh. Để viết được CV xin việc chuẩn và chuyên nghiệp, ứng viên có thể truy cập Canavi.com và tạo bản CV như ý muốn.

phỏng vấn nhân viên kinh doanh viettel

Vòng 1 – Vòng hồ sơ tuyển dụng nhân viên kinh doanh Viettel có gì? (Ảnh: Internet)

2.2/ Phỏng vấn Viettel vòng 2 (Vòng kiểm tra IQ và kiến thức) 

Nếu đỗ vòng hồ sơ khi ứng tuyển nhân viên kinh doanh, các ứng viên sẽ được tham gia IQ và kiến thức. Theo kinh nghiệm từ những ứng viên trước, bạn sẽ trải qua hai bài thi kiểm tra IQ và kiến thức. Phần đầu tiên là dành cho bài kiểm tra trí thông minh IQ trong 45 phút. Bạn sẽ phải trả lời 60 câu hỏi IQ một cách nhanh và chính xác nhất. Phần thứ hai là dành cho bài kiểm tra trình độ tiếng Anh theo hình thức bài thi TOEIC. Bài thi này kéo dài 135 phút với 200 câu nghe và câu đọc hiểu. Hoặc các bạn ứng viên nhân viên kinh doanh có thể được yêu cầu làm bài thi GMAT thay cho bài thi TOEIC.

2.3/ Vòng 3 – Phỏng vấn nhân viên kinh doanh Viettel có gì?

Để trúng tuyển và được làm việc tại Tập đoàn Viettel, các ứng viên nhân viên kinh doanh có thể phải trải qua khoảng 1 – 3 vòng phỏng vấn. Vòng phỏng vấn đầu tiên bạn sẽ được gặp người quản lý trực tiếp. Vòng phỏng vấn thứ hai là cơ hội bạn được trao đổi với các quản lý cấp cao hơn như phó giám đốc … Nếu được tham gia vòng phỏng vấn thứ ba với Tổng giám đốc, cơ hội trúng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh của bạn sẽ rất cao.

phỏng vấn nhân viên kinh doanh viettel

Vòng 3 phỏng vấn vị trí nhân viên kinh doanh Viettel có gì thú vị? (Ảnh: Internet)

III: Những kinh nghiệm “vàng” khi đi phỏng vấn nhân viên kinh doanh Viettel

Theo kinh nghiệm phỏng vấn vị trí nhân viên kinh doanh Viettel của nhiều ứng viên giỏi chia sẻ, bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng rất nhiều vấn đề. Có thể kể đến như:

3.1/ Chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn

Chú ý rằng, các câu hỏi phỏng vấn xin việc cho vòng phía sau sẽ cần bạn tư duy, nghiên cứu nhiều hơn. Hãy chú ý thể hiện được giá trị bạn có thể đem đến cho công ty và khả năng học hỏi phát triển nhanh nhạy của bạn. Người phỏng vấn sẽ ấn tượng với những ứng viên có thể thể hiện điều này. Bạn có thể tham khảo những câu hỏi cho vị trí này trên Blog việc làm Canavi.com, Interview.com.vn …

3.2/ Nắm vững bản mô tả công việc 

Bạn sẽ chẳng làm được gì nếu không biết mình đang ứng tuyển vào vị trí gì, nhà tuyển dụng có yêu cầu ra sao. Do vậy, trước khi đi phỏng vấn, nhất định phải thuộc lòng mô tả công việc nhân viên kinh doanh Viettel nhé!

3.3/ Hãy thể hiện sự tự tin với nhà tuyển dụng 

Tuy nhiên, bạn không nên sa vào việc tự kiêu. Sự tự kiêu có thể giết chết bạn và khiến nhà tuyển dụng không ưa bạn. Và chắc chắn không ứng viên nào muốn mình rơi vào tình cảnh như vậy.

3.4/ Hãy đúng giờ khi tham gia phỏng vấn

Lượng ứng viên ứng tuyển vào Viettel rất lớn và nếu bạn không tuân thủ thời gian, bạn có thể tự tay tuột mất cơ hội. Theo chia sẻ của một số chuyên gia, bạn nên tham gia phỏng vấn sớm hơn 10 phút. Khoảng thời gian này là vừa đủ giúp bạn chỉnh trang đầu tóc và bình tĩnh tham gia phỏng vấn.

phỏng vấn nhân viên kinh doanh viettel

Kinh nghiệm đi phỏng vấn vị trí nhân viên kinh doanh của Viettel (Ảnh: Internet)

3.5/ Chuẩn bị trang phục phỏng vấn

Nên mặc gì khi đi phỏng vấn xin việc vị trí nhân viên kinh doanh? Câu trả lời là hãy lựa chọn trang phục thể hiện lịch sự, nghiêm túc như áo trắng + quần âu + giày tây (đối với nam). Áo sơ mi trắng + chân váy + giày cao gót dành cho nữ. Hãy loại những bộ trang phục quá thoải mái, hở hang và thiếu lịch sự.

3.6/ Mang theo một bản CV xin việc 

Có quá nhiều ứng viên và người phỏng vấn của bạn sẽ khó lòng nhớ hết. Bạn có thể làm mình nổi bật hơn với bản CV xin việc được trình bày chuẩn xác của mình. Đặc biệt, nếu bạn tham gia vòng phỏng vấn nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh thì việc chuẩn bị mẫu CV tiếng Anh sẽ gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. 

Như vậy, bí kíp vượt qua vòng phỏng vấn nhân viên kinh doanh Viettel đó là:
* Chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn
* Nắm vững bản mô tả công việc
* Hãy thể hiện sự tự tin với nhà tuyển dụng
* Đúng giờ khi tham gia phỏng vấn
* Chuẩn bị trang phục phỏng vấn lịch sự
* Mang theo bản CV xin việc

IV. Kết luận

Như vậy, vượt qua vòng phỏng vấn nhân viên kinh doanh Viettel không phải là điều dễ dàng. Ngoài ngoại hình, kỹ năng, kinh nghiệm, bạn còn phải có trong tay những bí kíp vô cùng độc đáo để chinh phục nhà tuyển dụng. Hy vọng bài viết này của chúng tôi đã giải đáp cho các bạn về bí quyết phỏng vấn hay giúp việc trúng tuyển của bạn dễ dàng hơn. Hy vọng rằng, có thật nhiều ứng viên có thể áp dụng và chiến thắng trong quá trình tìm kiếm việc làm tại Tập đoàn viễn thông lớn nhất này. Cảm ơn và hẹn gặp lại.

Nguồn: Interview.com.vn

Tải ngay CV Online MIỄN PHÍ cùng hàng ngàn các công việc HẤP DẪN


Xem thêm

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa