Hot news :

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Liệu có khó hơn lần 1?

5 (100%) 1 vote

“Xin chào chuyên mục! Em vừa nhận được thư mời tham gia phỏng vấn vòng 2. Em hồi hộp quá. Không biết phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Liệu có khó hơn so với vòng 1 không? Mong nhận được sự giúp đỡ! Bạn Ngọc Ánh (23 tuổi, Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Ánh! Các chuyên gia Interview.com.vn đã nhận được thắc mắc của bạn. Sau đây là giải đáp của chúng tôi về câu hỏi phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì. Hãy chú ý theo dõi nhé!

Phần 1: Mục đích của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn vòng 2

Nhiều người thắc mắc tại sao nhà tuyển dụng phải phỏng vấn ứng viên lần 2. Thực ra, họ có mục đích rất rõ ràng. Đó là:

  • Thứ nhất, bất kể nhà tuyển dụng nào cũng muốn hiểu rõ hơn về năng lực cũng như kỹ năng của ứng viên, càng tỉ mỉ càng tốt. Có thể, trong lần gặp gỡ đầu, nhà tuyển dụng chỉ đưa ra những câu hỏi chung chung, nhưng lần 2, họ sẽ hỏi câu chuyên ngành. Những ứng viên giỏi sẽ có cơ hội để thể hiện bản thân.
  • Thứ hai, thông qua vòng phỏng vấn lần 2, nhà tuyển dụng sẽ xem xét bạn có thực sự phù hợp với công ty hay không. Do vậy, ở vòng này, bạn phải thể hiện thật tốt.

Phần 2: Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Liệu có khó hơn vòng 1?

phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì, phỏng vấn vòng 2 fpt shop, phỏng vấn vòng 2, phỏng vấn vòng 2 thegioididong, phỏng vấn vòng 2 bách hóa xanh, kinh nghiệm phỏng vấn vòng 2,

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? (Ảnh: Internet)

2.1 Phỏng vấn lần 2 có khó hơn so với lần 1?

Thông thường, sau khi bạn đã thể hiện tốt trong vòng phỏng vấn đầu tiên, bạn sẽ được tham gia vòng phỏng vấn thứ 2. Vòng này có tính cạnh tranh rất cao khi mà tất cả các đối thủ của bạn cũng đều là người thể hiện khá tốt trong buổi phỏng vấn trước đó. Và chỉ cần chút sai sót, bạn có thể rơi vào danh sách những người không được xem xét. Do vậy, so về tính chất thì phỏng vấn lần 2 sẽ “khó ăn” hơn so với lần 1.

Bạn Lan Ánh – Phỏng vấn vòng 2 Thegioididong: “Một số câu hỏi đưa ra trong lần thứ 2 này khá giống với lần 1. Còn một số câu thì hoàn toàn khác. Nói chung, ứng viên nào đi phỏng vấn lần 2 cũng phải đề phòng”

Bạn Trà – Phỏng vấn vòng 2 Bách Hóa Xanh tâm sự rằng: “Khi đi phỏng vấn vòng 2, mình được hỏi các câu hỏi cụ thể hơn so với vòng thứ nhất. Lĩnh vực câu hỏi phỏng vấn xoay quanh nhiều mặt như công việc, công ty, khả năng của mình, kỹ năng và những điều mình có thể đáp ứng so với yêu cầu tuyển dụng”.

Bạn Minh – Phỏng vấn vòng 2 Fpt Shop chia sẻ rằng: “Lúc đầu mình có chút bất ngờ khi nhận được câu hỏi tương đồng với câu hỏi vòng 1. Sau này mới biết đây là cách nhà tuyển dụng kiểm tra tính trung thực và nhất quán của mình. Ngoài ra, mức độ hỏi sâu cũng cao hơn vòng 1”.

phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì, phỏng vấn vòng 2 fpt shop, phỏng vấn vòng 2, phỏng vấn vòng 2 thegioididong, phỏng vấn vòng 2 bách hóa xanh, kinh nghiệm phỏng vấn vòng 2,

Phỏng vấn lần 2 thường sẽ khó hơn phần 1 (Ảnh: Internet)

2.2 Một số câu hỏi phỏng vấn lần 2 thường được sử dụng

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Dựa vào những chia sẻ ở trên, có thể thấy rằng, khi phỏng vấn lần 2, các nhà tuyển dụng sử dụng một số câu hỏi từng hỏi trước đó trong vòng 1 và một số câu hỏi khác để hỏi sâu hơn kỹ hơn về một ứng viên trong nhiều mặt như kỹ năng, hiểu biết công ty, công việc và khả năng đáp ứng tiêu chí tuyển dụng.

Dưới đây là một số gợi ý câu hỏi cho bạn chuẩn bị cho vòng phỏng vấn số 2 của mình:

1/ Những thách thức bạn đang tìm kiếm ở một vị trí công việc là gì?

2/ Tại sao bạn muốn làm việc này?

3/ Tại sao bạn là ứng viên tốt nhất cho vị trí này?

4/ Bạn có kinh nghiệm gì phù hợp với công việc này của chúng tôi?

5/ Lý do bạn muốn làm việc ở công ty chúng tôi là gì?

6/ Hãy cho tôi biết những điều bạn có thể đem tới công ty khi chúng tôi thuê bạn?

7/ Hãy nói cho tôi biết những hiểu biết của bạn về công ty chúng tôi.

8/ Yêu cầu về mức lương của bạn là gì?

9/ Mục tiêu nghề nghiệp tương lai của bạn là gì?

        10/ Hãy dùng 3 tính từ để miêu tả về con người của bạn?

2.3 Bạn sẽ gặp ai trong vòng phỏng vấn lần 2?

Không chỉ phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì mà rất nhiều người còn lo lắng sẽ phải gặp ai trong vòng phỏng vấn lần 2. Trong vòng phỏng vấn đầu tiên, bạn có thể gặp 1 người. Nhưng lần này, sẽ có nhiều người khác tham gia phỏng vấn, đó có thể là giám đốc, trưởng bộ phận hay một số nhân viên khác. Bạn sẽ phải nói chuyên riêng với lần lượt từng người. Để có thể nổi trội hơn những ứng viên khác, bạn hãy tạo ra một vài chi tiết thú vị mỗi khi trả lời câu hỏi.

Nên nhớ, khi được phỏng vấn trước một hội đồng, bạn cần giao tiếp bằng mắt với tất cả mọi người trong phòng để lấy thiện cảm của nhà tuyển dụng.

Phần 3: Một số lưu ý khi đi phỏng vấn lần 2

phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì, phỏng vấn vòng 2 fpt shop, phỏng vấn vòng 2, phỏng vấn vòng 2 thegioididong, phỏng vấn vòng 2 bách hóa xanh, kinh nghiệm phỏng vấn vòng 2,

Gợi ý cách để đối phó với các câu hỏi sâu về công ty, công việc trong vòng 2 (Ảnh: Internet)

3.1 Tìm hiểu sâu về công ty và công việc ứng tuyển

Tùy thuộc vào loại vị trí bạn đang phỏng vấn, bạn sẽ được hỏi những câu hỏi phỏng vấn xin việc yêu cầu trả lời chi tiết về công ty và công việc. Ví dụ như nhà tuyển dụng có thể yêu cầu bạn nói qua về chiến lược và cách thức làm việc của bạn nếu được thuê.

Và làm cách nào để đối phó với dạng câu hỏi kiểu này? Kinh nghiệm phỏng vấn vòng 2 của các chuyên gia Interview.com.vn chính là bạn nên tìm hiểu càng nhiều càng tốt về công việc và công ty.  Cụ thể:

1/ Hãy đọc thật kỹ về yêu cầu công việc, nhu cầu của công ty cho vị trí. Đừng quên cập nhật những tin tức mới nhất. Bạn càng biết nhiều, bạn càng dễ dàng liên hệ các kỹ năng với nhu cầu của công ty

2/ Xem lại các câu hỏi phỏng vấn cụ thể liên quan mà bạn phải đối mặt trong vòng phỏng vấn trước đó. Chúng có thể được lặp lại trong vòng phỏng vấn 2.

3/ Nói chuyện với những kết nối mà bạn có trong công ty ứng tuyển. Nếu may mắn, bạn sẽ có người quen, bạn bè làm việc trong công ty. Và hãy tận dụng để khai thác càng nhiều thông tin nội bộ càng tốt. Chúng sẽ là cách bạn trở nên khác biệt so với các ứng viên khác.

3.2 Sẵn sàng chia sẻ thêm thông tin

phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì, phỏng vấn vòng 2 fpt shop, phỏng vấn vòng 2, phỏng vấn vòng 2 thegioididong, phỏng vấn vòng 2 bách hóa xanh, kinh nghiệm phỏng vấn vòng 2,

Hãy luôn chia sẻ thêm thông tin trong vòng phỏng vấn 2 (Ảnh: Internet)

Nếu bạn có danh mục các sản phẩm từng làm hoặc một số dự án từng đảm nhiệm, hãy mang chúng đến vòng phỏng vấn số 2. Như đã biết về câu trả lời phỏng vấn xin việc vòng 2 thường hỏi gì, đừng lo lắng rằng bạn đã trình bày chúng trong buổi phỏng vấn đầu mà quên đề cập trong vòng số 2. Lo sợ câu trả lời của bạn nhàm chán và lặp lại là vô cùng thừa thãi. Lý do vì người phỏng vấn vòng 2 có thể là người hoàn toàn khác, nên bạn có thể yên tâm điều này.

Ngoài ra, sẽ chẳng có gì lạ khi công ty bạn ứng tuyển thực hiện tham chiếu thông tin về bạn thông qua đồng nghiệp, cấp trên cũ của bạn. Hãy chuẩn bị tâm lý chia sẻ thêm về công việc quá khứ và lý do bạn rời đi. Đừng nói dối! Bạn sẽ bị phát hiện ngay đấy!

3.3 Hãy nhất quán trong cách trả lời

phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì, phỏng vấn vòng 2 fpt shop, phỏng vấn vòng 2, phỏng vấn vòng 2 thegioididong, phỏng vấn vòng 2 bách hóa xanh, kinh nghiệm phỏng vấn vòng 2,

Hãy nhất quán trong câu trả lời của mình (Ảnh: Internet)

Nhà tuyển dụng có thể thực hiện ghi chú câu trả lời của bạn trong vòng 1. Và phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì sẽ khai thác thêm và xem xét bạn có trả lời nhất quán giữa 2 vòng hay không. Do đó, đừng bao giờ nghĩ rằng mình nên có vài điểm thay đổi so với vòng 1. Chúng sẽ khiến bạn nhìn như một kẻ nói dối không hơn không kém.

Phần 4: Kết luận

Chỉ vì bạn đã được mời cho một cuộc phỏng vấn thứ hai không có nghĩa là bạn sẽ nhận được lời mời làm việc. Trong thị trường việc làm cạnh tranh này, hầu hết các nhà tuyển dụng thực hiện các cuộc phỏng vấn thứ hai và đôi khi thực hiện cả cuộc phỏng vấn thứ ba và thứ tư. Do đó, hãy chuẩn bị thật kỹ càng, ngay cả với các câu hỏi bạn định đặt ra cho nhà tuyển dụng. Đừng lặp lại những câu hỏi cũ và chủ quan với những hiểu biết của bạn về công ty. Chúng có thể cũ kỹ nhanh chóng trong một thời kỳ thông tin thay đổi và biến động chóng mặt như hiện tại.

Hy vọng rằng câu trả lời của chúng tôi cho thắc mắc phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì đã giúp cho bạn Ngọc Ánh và những bạn trẻ có cùng thắc mắc giải quyết được vấn đề của mình. Chúc bạn trúng tuyển. Hẹn gặp lại.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa