Hot news :

Phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh là gì và cách trả lời thông minh nhất

5 (100%) 1 vote

Các buổi phỏng vấn xin việc tiếng Anh ngày càng nhiều. Lý do vì tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng trên thế giới và kinh tế ngày càng hội nhập đòi hỏi người lao động phải nắm bắt và thông thạo ngôn ngữ này. Vậy phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh là gì? Interview.com.vn xin hé lộ trong bài viết này và cách trả lời thông minh cho những người quan tâm.

Phần 1: Phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh là gì?

Phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh là gì? Thực chất, phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh là một buổi phỏng vấn giữa ứng viên và một hoặc nhiều nhà tuyển dụng được thực hiện bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Buổi phỏng vấn này sẽ kiểm tra sự thành thạo tiếng Anh của ứng viên. Các vị trí yêu cầu tiếng Anh tốt sẽ thường tổ chức buổi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh như vậy.

phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh là gì

Giải đáp phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh là gì?

Ứng viên cũng sẽ được trải qua các dạng câu hỏi thông thường như phỏng vấn bằng tiếng Việt. Có thể kể đến như:

* Câu hỏi về thông tin cơ bản

* Câu hỏi về kỹ năng, kinh nghiệm

* Câu hỏi phỏng vấn hành vi

* Câu hỏi tình huống

Bằng cách trả lời thành thạo, đúng ngữ pháp, ứng viên có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng và trở nên nổi bật so với các ứng viên khác. Cạnh tranh trong phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh thường rất cao và trình độ các ứng viên cũng rất tốt. Vì vậy, các ứng viên cần phải chuẩn bị thật kỹ càng trước khi bước vào buổi phỏng vấn cam go này. Trong đó, chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh thông dụng là điều không nên bỏ sót.

Phần 2: Những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh là gì và cách trả lời

Sau khi tìm hiểu được phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh là gì, sau đây chúng ta sẽ khám phá những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh thông dụng và cách trả lời chúng. Cụ thể

1/ Tell me about yourself/ Hãy kể cho tôi về bạn

Đây là đáp án quen thuộc cho băn khoăn “câu hỏi thường gặp để phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh là gì?”. Bắt đầu buổi phỏng vấn tiếng Anh, bạn cần phải giới thiệu về bản thân. Những thông tin cơ bản bạn cần trả lời gồm:

Họ tên/Name

Tuổi/Age: cơ sở để đánh giá bạn có phù hợp với môi trường của công ty hay không. Nếu tuổi của bạn quá trẻ, bạn có thể không phù hợp với môi trường làm việc có nhiều người lớn tuổi. Nếu tuổi của bạn quá cao, bạn có thể không phù hợp với môi trường làm việc có nhiều người trẻ.

Địa chỉ/Address: Đây là cơ sở quan trọng đánh giá xem khả năng gắn bó của bạn. Những ứng viên có khoảng cách từ nhà đến công ty càng xa thì khả năng gắn bó càng thấp.

Học vấn/Education: Những thông tin học vấn sẽ cho nhà tuyển dụng biết được bạn có kiến thức chuyên môn cho vị trí hay không hay bạn làm việc trái ngành.

Sơ qua về kinh nghiệm làm việc liên quan/Experience: Điều này cho thấy ứng viên có phải đối tượng ứng viên đáp ứng được yêu cầu công việc hay không.

phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh là gì

Tell me about yourself/ Hãy kể cho tôi về bạn – Một trong những câu hỏi phỏng vấn xin việc bắng tiếng Anh

2/ What’s your greatest weakness or your greatest strength/ Điểm yếu hoặc điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì?

Đây cũng là đáp án cực kỳ quen thuộc cho thắc mắc “Câu hỏi thường gặp để phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh là gì?”. Những câu hỏi điểm mạnh và điểm yếu là cơ sở để khám phá sự hiểu biết của ứng viên đối với vị trí công việc cũng như sự thấu hiểu của họ về bản thân. Thêm nữa, các câu hỏi về điểm yếu còn là cơ sở tốt để xem ứng viên có phải là người ham học hỏi, biết cách cải thiện bản thân và phát triển năng lực của mình hay không. Do đó, để trả lời phỏng vấn xin việc thông minh, bạn cần phải:

* Liệt kê điểm mạnh và điểm yếu của bản thân bằng cách:

+ Tự đặt câu hỏi

+ Hỏi người khác

+ Tham gia các khảo sát, bài kiểm tra

* Nghiên cứu kỹ càng về vị trí công việc và công ty bạn ứng tuyển

* Gạch ra những yêu cầu và những điểm quan trọng về vị trí công việc, công ty bạn ứng tuyển

* Liên kết điểm mạnh và điểm yếu của bạn với những yêu cầu, điểm quan trọng của công việc và công ty

* Tìm ra từ 3 – 5 điểm mạnh liên quan nhất của bạn và có kèm theo số liệu chứng minh.

* Liệt kê ra 3 – 5 điểm yếu không liên quan, không quan trọng đến công việc, công ty và có kèm theo biện pháp khắc phục, cải thiện của bạn.

phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh là gì

What’s your greatest weakness or your greatest strength/ Điểm yếu hoặc điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì?

3/ Why should our company hire you?/ Tại sao công ty chúng tôi nên thuê bạn?

Đây cũng là câu hỏi vô cùng quen thuộc được các nhà tuyển dụng đưa ra trong buổi phỏng vấn xin việc. Điều bạn cần làm là thể hiện ra được:

* Những kỹ năng, kinh nghiệm nổi bật của bạn để có thể làm tốt công việc bạn ứng tuyển.

* Những đặc điểm của bạn phù hợp với môi trường công ty.

* Những thành tích quá khứ của bạn thể hiện khả năng làm việc của bạn.

* Thái độ cầu tiến và tinh thần ham học hỏi của bạn

4/ Where do you see yourself in one year?/ Bạn sẽ ở vị trí nào trong 1 năm nữa?

Mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên sẽ cho thấy họ có phải những người thích hợp nhất để đồng hành cùng công ty hay không. Do đó, đây là câu hỏi vô cùng quen thuộc trong buổi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh của bạn. Khi trả lời bạn cần:

* Đặt ra những mục tiêu vị trí khả thi, có thể thực hiện được

* Mục tiêu được trình bày rõ ràng, cụ thể

* Đừng quên gắn mục tiêu nghề nghiệp của bạn cùng sự phát triển của công ty.

* Bạn có thể tham khảo mục tiêu nghề nghiệp trong 1 năm từ những người có nhiều kinh nghiệm hoặc các chuyên gia nhân sự bạn quen biết

Phần 3: Một số kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh là gì?

phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh là gì

Một số kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh là gì?

Một số kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh là gì? Và phải làm cách nào để có buổi phỏng vấn tiếng Anh ấn tượng? Sau đây là một số lưu ý cho các ứng viên trước khi tham gia buổi phỏng vấn xin việc tiếng Anh. Cụ thể:

1/ Đừng quên chuẩn bị kỹ càng danh sách câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng dựa trên tài liệu trên Internet của Blog việc làm Canavi.com, Interview.com.vn …

2/ Nghiên cứu về công ty bạn ứng tuyển một cách kỹ càng.

3/ Đọc kỹ mô tả công việc và yêu cầu công việc của bạn.

4/ Chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh để hỏi lại nhà tuyển dụng

5/ Đảm bảo câu trả lời tiếng Anh của bạn đúng ngữ pháp, sử dụng đúng từ vựng.

6/ Không quên xem xét trang phục tham gia phỏng vấn. Cũng giống như phỏng vấn bằng tiếng Việt, bạn cần ăn mặc thật lịch sự và phù hợp.

7/ Hãy thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp ngay từ việc tham gia phỏng vấn sớm ít nhất 5 phút và chào hỏi lịch sự cũng như không làm việc cá nhân trong lúc phỏng vấn.

8/ Hãy viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Như vậy bài viết trên đây đã giải đáp phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh là gì và cách trả lời thông minh cho bạn đọc. Hy vọng rằng có nhiều ứng viên sẽ phỏng vấn thành công nhờ bí kíp tìm việc hiệu quả này. Đừng quên theo dõi Interview.com.vn. Hẹn gặp lại.

Nguồn: Interview.com.vn

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa