Hot news :

TIẾT LỘ cách nhảy việc tuổi 30 – 40 đảm bảo thành công 100%

5 (100%) 1 vote

Có thể nói, từ 30 – 40 tuổi là thời điểm mỗi người đã đạt được vị trí nhất định trong xã hội. Tuy nhiên, vẫn nhiều người quyết định nhảy việc ở độ tuổi “yên bề gia thất”. Để giúp bạn đạt được điều này một cách dễ dàng và thành công, dưới đây chúng tôi chia sẻ với bạn đọc cách nhảy việc tuổi 30 – 40 đảm bảo thành công 100%. 

Phần 1. Tại sao muốn nhảy việc tuổi 30 – 40? Có nên nhảy việc không?

1. Tại sao muốn nhảy việc ở tuổi 30 – 40?

Nhảy việc tuổi 30, 40 thực sự chẳng dễ dàng gì với nhiều người. Nghỉ việc không đơn giản là gom đồ, chào mọi người rồi ra về, bạn nhất định phải hiểu vì sao mình muốn làm như vậy.

Nếu bạn lấy lý do nghỉ việc vì không thích sếp, không thích đồng nghiệp, thì bạn đang ở trong giai đoạn nông nổi của độ tuổi 20, chứ không giống với người đã 30, 40 tuổi. Bởi người ở độ tuổi này họ chín chắn hơn nhiều.

Còn nếu bạn cho rằng, ở lĩnh vực này bạn làm không tốt nên muốn đổi, thì tôi có thể nói rằng, ở đây bạn làm không tốt thì sang nơi khác bạn cũng sẽ thất bại mà thôi. Bởi lẽ thành công hay thất bại đều có nguyên do, nếu bạn không thể tự mình tìm ra nguyên nhân ở đâu thì dù có nhảy việc nhiều, thay đổi bao nhiêu nghề thì bạn vẫn mãi dậm chân tại chỗ. Vậy, làm thế nào để biết nguyên nhân chính muốn nhảy việc. Chúng tôi khuyên bạn hãy dùng lý trí để suy nghĩ, đừng để cảm xúc chen vào. Có như thế thì bạn mới có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

nhảy việc tuổi 30, nhảy việc tuổi 40, nhảy việc tuổi 35

Vì sao nhiều người muốn nhảy việc ở tuổi 30, 40? (Ảnh: Internet)

2. Có nên nhảy việc tuổi 30, 40 không?

Nên nhảy việc tuổi 30, nhảy việc tuổi 35 thậm chí nhảy việc tuổi 40 không? Không có câu trả lời rõ ràng nên hay không nên cho vấn đề này. Nhưng nếu bạn nhảy việc và chuyển sang một lĩnh vực hoàn toàn mới thì đồng nghĩa bạn sẽ phải đi lại từ những bước đầu. Đây không phải là điều quá tồi tệ nhưng nó đòi hỏi bạn phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức. Hơn nữa, bạn còn phải định hướng được con đường phát triển sự nghiệp của mình như thế nào, từ ngắn hạn đến dài hạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải xem xét định hướng mà mình “vẽ” ra có thực sự phù hợp với khả năng, năng lực của bản thân hay không. Còn về mặt tuổi tác thì theo chúng tôi ở độ tuổi nào đi chăng nữa, nếu có định hướng và mục tiêu rõ ràng thì đó không phải là rào cản lớn trên con đường sự nghiệp của bạn.

nhảy việc tuổi 30, nhảy việc tuổi 40, nhảy việc tuổi 35

Nhảy việc tuổi 30, 40 – Nên hay không nên? (Ảnh: Internet)

Phần 2. Cách nhảy việc tuổi 30, 40 thành công trên mức tưởng tượng

Nhảy việc khi nào? Theo một số nghiên cứu, trung bình người lao động sẽ có khoảng 7 lần nhảy việc trong toàn bộ sự nghiệp của mình. Hầu hết những bước nhảy việc sẽ xảy ra ở sinh viên mới ra trường, những người mới đi làm. Còn giai đoạn giữa và cuối độ tuổi lao động thì nhảy việc xảy ra ít hơn. Có thể thấy, nhảy việc ở tuổi 30, 40 có nhiều rủi ro hơn, nhưng phần thưởng đổi lại nếu thành công lại rất ngọt ngào.

Dưới đây là 1 vài gợi ý giúp bạn nhảy việc thành công từ 30 – 40 tuổi. 

1. Dịch chuyển kỹ năng

Lấy ngay giấy bút ra trước mặt và liệt kê ra tất cả kỹ năng mà bạn có. Bao gồm những kỹ năng đã tích luỹ được trong suốt quá trình làm việc, cũng như những kỹ năng xã hội khác, ví dụ kinh nghiệm có được trong các chương trình thiện nguyện: Dạy học xoá mù chữ, hướng đạo cho trẻ em, chăm sóc người già neo đơn, phát động quỹ từ thiện… Sau khi liệt kê xong, bạn hãy “hightlight” những kỹ năng nào có thể giúp bạn phát triển thương hiệu bản thân ở một lĩnh vực mới. Đừng ngần ngại thừa nhận những thành tích là mình có được và tiến lên cùng chúng.

nhảy việc tuổi 30, nhảy việc tuổi 40, nhảy việc tuổi 35

Dịch chuyển kỹ năng giúp bạn nhảy việc thành công từ 30 -40 tuổi (Ảnh: Internet)

2. Không ngừng lĩnh hội kiến thức mới 

Cho dù bạn đang sở hữu một nền tảng kiến thức rất vững chắc thì bạn vẫn phải học hỏi thêm những thứ khác nữa. Điều này không có nghĩa là bạn nhảy việc nhiều hay phải bỏ nhiều tiền ra để có được một cấp bậc mới. Sách vở, giáo trình, khoá học… là cách tốt nhất để bạn gặt hái được kết quả. Sự ham học hỏi sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn, thấy bạn là một người có đầy đủ nội lực và quyết tâm để bắt đầu với công việc mới, lĩnh vực mới.

3. Biết cách nắm bắt xu thế

Nghề nghiệp ổn định là khi bạn có được một công việc mà nguồn thu nhập ổn định, không bị xáo trộn bởi những đợt khủng hoảng kinh tế. Hơn nữa, bạn cần có những bước tiến theo từng giai đoạn, có thể là được sếp cất nhắc, hay nhảy việc để có mức lương cao hơn. Do vậy, hãy thường xuyên cập nhật những thông tin bổ ích từ báo đài, tạp chí và ghi lại những công việc nằm trong nhóm để thăng tiến, dễ kiếm tiền nhất. Và khi nắm bắt được xu thế, bạn sẽ có đủ thời gian để tìm cho mình một chỗ đứng phù hợp.

4. Giữ liên lạc với các mối quan hệ xung quanh

Nhảy việc nhiều cũng giúp bạn xây dựng mối quan hệ vững chắc. Bạn có thể kết nối với nhiều mối quan hệ, từ bạn bè, gia đình, đồng nghiệp cũ, bạn học xưa, hàng xóm hay những người cố vấn. Họ biết rõ về khả năng và đạo đức, khả năng tạo nên thành công của bạn theo những cách mà không “giấy trắng mực đen” nào ghi lại được. Họ có thể xác nhận cho bạn, đôi khi họ còn giúp bạn có được buổi phỏng vấn thành công hơn mức mong đợi.

nhảy việc tuổi 30, nhảy việc tuổi 40, nhảy việc tuổi 35

Hãy giữ liên lạc với các mối quan hệ (Ảnh: Internet)

5. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Hãy tiếp tục xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân của mình bằng cách chăm sóc hình ảnh trên các phương tiện trực tuyến, cũng như chuẩn bị trang phục khi ra khỏi nhà. Trước khi tham gia phỏng vấn ở bất kỳ công ty nào, bạn hãy đảm bảo rằng các tài khoản Facebook, Linkedin, Website, danh thiếp… đều trong tình trạng tốt. Hãy vận dụng tốt nguồn tài nguyên này để thu hút các nhà tuyển dụng nhé!

Như vậy, cách nhảy việc tuổi 30 – 40 đó là:
1. Dịch chuyển kỹ năng
2. Luôn trang bị những kiến thức mới
3. Kịp thời nắm bắt xu thế
4. Giữ liên lạc với các mối quan hệ
5. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Phần 3. Tổng kết

Nhiều người lo ngại nhảy việc từ 30 – 40 tuổi sẽ có nhiều rào cản! Tất cả chỉ là chuyện nhỏ phải không nào. Chúc bạn luôn vững tinh thần để có thể theo đổi đam mê, công việc mơ ước sẽ có trong tầm tay nhé! Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Nguồn: Interview.com.vn

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa