Hot news :

Tiêu đề email xin nghỉ việc lịch sự và CHUẨN XÁC nhất hiện nay

5 (100%) 1 vote

Ngày nay, nhiều người lựa chọn email là nơi thông báo nghỉ việc nhờ sự tiện lợi, phổ biến và nghiêm túc của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách viết tiêu đề email xin nghỉ việc lịch sự và hiệu quả. Sau đây một số hướng dẫn của Interview.com.vn giúp bạn vượt qua khó khăn này một cách dễ dàng.

Phần 1: Tại sao chúng ta phải chú ý đến tiêu đề mail xin nghỉ việc?

Theo các chuyên gia Interview.com.vn, khi bạn thông báo nghỉ việc qua email, điều quan trọng là sử dụng một dòng chủ đề/tiêu đề rất rõ ràng. Điều đó sẽ giúp đảm bảo rằng người quản lý hoặc người giám sát của bạn mở thông báo của bạn. Và chính dòng tiêu đề email xin nghỉ việc này sẽ đảm bảo được rằng người quản lý của bạn nhận ra được tầm quan trọng của email và đọc nó ngay lập tức. Tưởng tượng mà xem thật là tồi tệ khi email thông báo việc từ chức của bạn kết thúc trong một thư mục thư rác hoặc không được đọc.

tiêu đề email xin nghỉ việc

Tại sao chúng ta nên chú ý đến tiêu đề mail xin nghỉ việc?

Phần 2: Một số lỗi khi viết tiêu đề email xin nghỉ việc

Tiêu đề mail có vai trò quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên có tới 40% người tham gia khảo sát của Interview.com.vn gặp rắc rối trong việc viết tiêu đề mail từ chức không hiệu quả. Họ thường mắc một số lỗi như:

1/ Viết tiêu đề mail quá dài

Bạn Ngọc Hà (23 tuổi, Hà Nội) chia sẻ:

“Mình từng gửi email xin nghỉ việc mà tận 2 hôm sau chị quản lý mới đọc được vì tiêu đề mail không nổi bật, dài dòng dẫn đến chị bỏ qua và đọc các email khác. Nguyên văn tiêu đề email nghỉ việc của mình là: Thông báo về việc xin nghỉ việc của tôi ngày 24 tháng 09 năm 2019”.

→ Nhận xét: Có thể thấy, tiêu đề email mà bạn Ngọc Hà gửi sếp cũ quá dài và không nổi bật được người gửi là ai. Trong khi nhà quản lý trực tiếp của Ngọc Hà quá bận rộn, họ có thể không nghĩ rằng đây là một email cấp thiết phải đọc ngay. Và điều này dẫn đến dù thông báo được 2 ngày rồi, bạn Hà mới nhận được phản hồi từ cấp trên. Điều này khiến bạn Hà buộc phải chờ đời phản ứng của sếp và cảm giác này không được thoải mái.

→ Bài học cho chúng ta chính là: Hãy đi thẳng vào vấn đề và kiểm soát độ dài của tiêu đề email của bạn. Ngoài ra, đừng quên nhắc nhở cấp trên kiểm tra email, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian chờ đời phản ứng của họ.

tiêu đề email xin nghỉ việc

Một số lỗi thường gặp với tiêu đề mail xin nghỉ việc

2/ Không điền tên bản thân vào tiêu đề, email cũng không rõ tên tuổi

“Một tiêu đề email xin nghỉ việc hiệu quả cần bao gồm tên của người xin từ chức” – một chuyên gia tuyển dụng ở một công ty truyền thông tại Hà Nội chia sẻ với Interview.com.vn. Thật vậy, việc để tên của bạn sẽ giúp người quản lý nhanh chóng nắm bắt được nhân viên nào của họ nghỉ việc. Tuy nhiên, không phải ứng viên nào cũng biết được điều này.

Bạn Ngọc Tuấn (23 tuổi, Sài Gòn) chia sẻ:

“Đợt nghỉ việc gần đây nhất của mình, cấp trên còn phải đứng lên hỏi cả phòng là email pokemon@gmail.com là của đứa nào. Mình quên mất là mình dùng email không rõ tên lại còn không đề tên trong email. Đã vậy, nội dung email cũng không nhắc gì đến tên tuổi của bản thân. Lỗi này cực kỳ nặng nề, thể hiện sự chủ quan và thiếu chuyên nghiệp của mình”.

→ Nhận xét: Có thể thấy, email không tên tuổi, tiêu đề không có tên bạn sẽ khiến quá trình nghỉ việc của bạn khó mà kín đáo nổi. Cấp trên sẽ buộc phải hỏi ai là người gửi email từ chức. Cấp trên của bạn Ngọc Tuấn chắc hẳn sẽ phải lắc đầu ngao ngán với bạn vì sự kém chuyên nghiệp và chủ quan của Tuấn trong việc viết email từ chức.

→ Bài học cho chúng ta: Đừng bao giờ quên đề tên vào tiêu đề mail xin nghỉ việc của bạn. Nó sẽ có ích cho bạn nhiều trong việc khiến quá trình từ chức nhẹ nhàng và dễ chịu hơn.

tiêu đề email xin nghỉ việc

Thiếu tên trong tiêu đề email xin từ chức

Ngoài ra, một số bạn trẻ còn mắc lỗi sai chính tả khi viết tiêu đề email hoặc sai ngày chính thức xin nghỉ, sai tên vị trí mình đảm nhiệm. Và chúng đều là các lỗi khiến quá trình từ chức trở nên không thuận lợi, và mệt mỏi hơn. Thậm chí, nó cũng là nguyên nhân khiến mối quan hệ tốt đẹp giữa bạn và cấp trên đổ bể. Vậy làm cách nào để soạn tiêu đề email xin nghỉ việc hiệu quả?

Phần 3: Một số lưu ý và ví dụ giúp bạn có được chủ đề email xin nghỉ việc hiệu quả

Một tiêu đề email xin nghỉ việc tốt cần chú ý một số điều như sau:

+ Ngắn gọn

+ Luôn kèm theo từ “Từ chức” hoặc “Nghỉ việc” và họ tên của bạn

+ Có thể kèm theo vị trí mà bạn đang đảm nhiệm

+ Hãy kiểm tra mọi lỗi chính tả và lỗi sai thông tin

+ Nếu có kèm theo ngày chính thức nghỉ việc, hãy đảm bảo là nó được viết chính xác

+ Mọi sự dài dòng là không cần thiết

Dưới đây là một số ví dụ tiêu đề mail xin nghỉ việc bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh cho bạn tham khảo:

+ Tiếng Việt

Thông báo nghỉ việc – Họ tên bạn

Thông báo từ chức – Họ tên bạn

Thông báo nghỉ việc – Họ tên bạn – Vị trí bạn đảm nhiệm

Thông báo từ chức – Họ tên bạn – Vị trí bạn đảm nhiệm

Thông báo nghỉ việc – Họ tên bạn – Từ ngày [Ngày chính thức nghỉ việc]

Thông báo từ chức – Họ tên bạn – Từ ngày [Ngày chính thức nghỉ việc]

Thông báo nghỉ việc ngay lập tức – Họ tên bạn

Thông báo từ chức ngay lập tức – Họ tên bạn

tiêu đề email xin nghỉ việc

Một số ví dụ tiêu đề email xin từ chức cho bạn tham khảo

+ Tiếng Anh

Resignation – Your Name

Notice of Resignation – Your Name

Resignation Effective Immediately – Your Name

Resignation Date – Your Name

Resigning as of Date- Your Name

Pending Resignation – Your Name

Resignation Announcement – Your Name

Phần 4: Tổng kết

Ai cũng mong muốn quá trình xin nghỉ của mình nhẹ nhàng và dễ chịu. Tuy nhiên, sóng gió có thể ập đến nếu bạn không biết cách viết tiêu đề email xin nghỉ việc đúng cách và thu hút. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn một tay trong giai đoạn muốn xin từ chức của mình. Cảm ơn và hẹn gặp lại.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa