Hot news :

Tình huống phỏng vấn nhân viên bán hàng nhà tuyển dụng khóc thét

Rate this post

Gần đây, Interview.com.vn thực hiện cuộc khảo sát với 100 người làm nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm về các tình huống phỏng vấn nhân viên bán hàng khiến họ nhớ nhất. Và sau đây là tổng hợp các câu trả lời gây bất ngờ nhất!

Phần 1: Ứng viên mặc trang phục như trên trời đi phỏng vấn

Chẳng phải 1 hay 2 nhà tuyển dụng kêu than về vấn đề này mà có tới 32% nhà tuyển dụng nhất trí rằng tình huống phỏng vấn nhân viên bán hàng đáng nhớ của họ có liên quan đến trang phục của ứng viên. Nhiều ứng viên khá vô tư khi tham gia phỏng vấn.

Họ chuẩn bị từ câu hỏi phỏng vấn, cử chỉ đến in CV xin việc tuy nhiên họ lại không chú ý gì đến quần áo tóc tai khi đi phỏng vấn. Vẫn nhớ có một ứng viên mà mặt có vết bẩn. Mình phải nhắc bạn ý và cho mượn điện thoại để lau vết bẩn” – chị Ngọc Thanh (28 tuổi, trưởng phòng nhân sự của một công ty tại Hà Nội) chia sẻ.

tình huống phỏng vấn nhân viên bán hàng

Ứng viên mặc trang phục như trên trời đi phỏng vấn vị trí bán hàng

Phải nói là mình không thể quên được cảnh một ứng viên bước vào phòng phỏng vấn nhân viên bán hàng siêu thị của mình với một chiếc quần bó rách te tua, chiếc áo phông in hình hầm hố. Bạn đó kể rằng bạn vừa tham gia một cuộc thi nhảy về nên không thể thay trang phục được và xin mình thông cảm” – anh Quốc Tuấn (30 tuổi, Thanh Xuân) giải thích tình huống khiến anh phải khóc thét khi tham gia phỏng vấn nhân viên bán hàng công ty mình.

Chị Tuệ San (35 tuổi, Đống Đa) chia sẻ: “Chắc hẳn các nhà tuyển dụng khác sẽ không thể nào gặp phải tình huống oái ăm như mình. Ứng viên của mình dám mặc cả đồ ngủ đến phỏng vấn. Mình và người phỏng vấn cùng còn phải mắt chữ A và mồm chữ O khi nhìn thấy. Sau khi hỏi ứng viên này là lý do tại sao lại mặc trang phục như vậy đi phỏng vấn. Bạn đó còn hồn nhiên kêu rằng áo ngủ của bạn có cổ và bạn mặc quần áo dài đến chứ không có hở hang chút nào.

Tất nhiên là công ty mình đành nhẹ nhàng cho bạn ứng viên kết thúc buổi phỏng vấn nhanh hơn bình thường. Mình nghĩ, khi đi phỏng vấn, các bạn trẻ nên nghiên cứu trước trang phục để không đẩy buổi phỏng vấn kết thúc một cách nhanh chóng”.

tình huống phỏng vấn nhân viên bán hàng

Tình huống phỏng vấn nhân viên bán hàng khiến nhà tuyển dụng khóc thét

→ Bài học:

Như vậy, những tưởng trang phục là điều cơ bản cần đáp ứng khi đi phỏng vấn. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ lại mắc phải những lỗi sai này buổi phỏng vấn khiến nhà tuyển dụng ấn tượng không tốt về mình. Sau đây là một số gợi ý trang phục cho các bạn ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm:

+ Hãy lịch sự và đảm bảo rằng bạn không đến buổi phỏng vấn với bất kỳ vết bẩn, vết nhăn nào trên quần áo.

+ Đầu tóc cần hết sức gọn gàng với màu tóc tự nhiên. Đối với ứng viên nữ, hãy buộc tóc gọn gàng. Nếu không, bạn cũng có thể bước vào phòng phỏng vấn với một mái tóc mềm óng ả, suôn mượt.

+ Nước hoa, lớp trang điểm luôn ở mức tự nhiên, nhẹ nhàng nhất có thể.

+ Đừng tham quá nhiều phụ kiện làm mất thiện cảm với nhà tuyển dụng khi bạn trả lời phỏng vấn xin việc

+ Bạn không cần đến một bộ vest trong buổi phỏng vấn bán hàng tuy hiên hãy lịch sự với áo sơ mi có cổ, chân váy cho nữ giới và quần tây cho nam giới.

Phần 2: Tình huống phỏng vấn nhân viên bán hàng oái ăm khi ứng viên chẳng biết gì về công ty

tình huống phỏng vấn nhân viên bán hàng

Ứng viên chẳng biết gì về công ty khi đi phỏng vấn

Đây tưởng như là chuyện đùa nhưng có tới 23% nhà tuyển dụng tham gia phỏng vấn trả lời rằng họ từng gặp tình huống phỏng vấn nhân viên bán hàng tương tự. Chị Ngọc Huệ (Long Biên) chia sẻ: “Mình từng phỏng vấn một ứng viên mà họ còn phải hỏi lại mình công ty mình là gì. Chuyện này xảy ra khoảng mấy năm trước rồi mà mình vẫn không thể nào quên được”.

Anh Quốc Long (Đống Đa) có tới 10 năm kinh nghiệm phỏng vấn vừa cười vừa nói: “Chuyện này mình gặp thường xuyên ý mà. Cứ lần nào tuyển dụng cũng có ứng viên như vậy. Họ ứng tuyển nhiều quá nên cũng không nhớ là mình đang đi phỏng vấn công ty nào. Điều này dẫn đến mọi câu hỏi phỏng vấn xin việc về hiểu biết của ứng viên về công ty coi như bỏ không. Mình thường không tuyển dụng những ứng viên như vậy”.

→ Bài học:

Không có nhà tuyển dụng nào thích những ứng viên chẳng chịu nghiên cứu gì về mình. Do đó, trước khi bước chân đi phỏng vấn, hãy chuẩn bị bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng về công ty như: 

+ Sản phẩm/dịch vụ mà công ty cung cấp

+ Lĩnh vực công ty đang hoạt động

+ Các dự án gần đây của công ty

+ Văn hóa, môi trường làm việc của công ty (nếu tìm hiểu được)

+ Một số tin tức nổi bật của họ trong 1 năm gần đây

tình huống phỏng vấn nhân viên bán hàng

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi đi phỏng vấn?

Phần 3: Ứng viên đi phỏng vấn mà không mang CV dù được nhắc

Nhiều ứng viên rất thiếu cẩn thận. Email hẹn lịch phỏng vấn đã ghi rõ là có mang theo CV xin việc nhưng đến nơi vẫn tay không” – anh Hải (30 tuổi, Hà Nội) chia sẻ với chúng tôi trong buổi khảo sát.

Tình huống phỏng vấn nhân viên bán hàng này tưởng như ít xảy ra nhưng có tới 19% nhà tuyển dụng chia sẻ là họ thường xuyên gặp tới 2 – 3 ứng viên đi phỏng vấn không mang CV dù được dặn dò kỹ càng.

Chị Ngọc (33 tuổi, Hoàn Kiếm) cho rằng: “Đây là dấu hiệu cho thấy ứng viên không phải người cẩn thận và tuân thủ các quy định. Khi làm việc, họ có thể bỏ qua các nhắc nhở, bỏ qua các luật lệ. Những điều này có thể gây ra thiệt hại lớn cho doanh nghiệp. Do đó, giữa một ứng viên mang CV xin việc và một ứng viên không mang cùng trình độ, mình luôn chọn người tuân thủ lời nhắc nhở”.

Phần 4: Tổng kết

Từ những tình huống phỏng vấn nhân viên bán hàng được chia sẻ thực tế từ các nhà tuyển dụng, hy vọng rằng các bạn ứng viên đã rút được kinh nghiệm cho mình. Nếu không chú ý, các bạn sẽ mắc phải những điều cấm kỵ của nhà tuyển dụng ngay. Và từ đó, cánh cửa cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ hẹp đi trông thấy. Hãy chú ý bạn nhé!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa