Hot news :

Tổng hợp các câu hỏi bài test nhân viên thủ kho khó nhằn 2020

Rate this post

Hiện nay, trong mỗi khách sạn đều có kho lớn để chứa các thực phẩm, dụng cụ,… Họ là những người đảm nhận nhiệm vụ quản lý trong kho ở tất cả các công đoạn. Nếu bạn đang chuẩn bị đi phỏng vấn bạn có thể tham khảo các câu hỏi bài test nhân viên thủ khó khó nhằn hiện nay. Mời bạn đọc tham khảo.

Nội dung bài viết

Phần 1. Nhân viên thủ kho là gì?

bài test nhân viên thủ kho

Nhân viên thủ kho là gì? (Ảnh: Internet)

Thủ kho là một trong những người giữ vị trí quan trọng trong các khách sạn hiện nay. Trước khi tìm hiểu các câu hỏi phỏng vấn bài test nhân viên thủ kho chúng ta cùng tìm hiểu nhân viên thủ kho là gì? Nhân viên thủ kho là người giữ vai trò quản lý hàng trong kho ở tất cả các công đoạn đó là chuyển hàng, xuất hàng, thống kê số liệu hàng tồn kho,… Công việc của một người thủ kho đó là:

+ Thực hiện thủ tục xuất nhập hàng: Kiểm tra các chứng từ yêu cầu nhập hàng và xuất hàng theo đúng quy định, thực hiện việc nhập và xuất hàng cho các cá nhân có liên quan, nhận các chứng từ giao hàng, yêu cầu xuất hàng, lưu và chuyển cho bộ phận mua hàng, theo dõi hàng hóa xuất nhập tồn, ghi phiếu nhập phiếu xuất kho, trực tiếp nhập phiếu trên phần mềm, theo dõi số lượng xuất nhập tồn hàng ngày đồng thời đối chiếu với định mức tồn kho.

+ Theo dõi hàng tồn kho tối thiểu: Đảm bảo tất cả hàng hóa có định mức tồn kho tối thiểu, nếu số lượng hàng hóa xuất/nhập biến động phải đề xuất với ban lãnh đạo công ty thay đổi định mức tồn kho tối thiểu cho phù hợp, theo dõi số lượng tồn kho hàng ngày.

+ Thực hiện thủ tục đặt hàng của kho: Định kỳ theo kế hoạch lập các phiếu mua hàng đối với các vật tư phụ, dụng cụ cá nhân,…; theo dõi quá trình nhập hàng; đôn đốc việc mua hàng; làm thủ tục mua, theo dõi nhập hàng.

+ Sắp xếp hàng hóa có trong kho: Trực tiếp sắp xếp hàng hóa trong kho, sắp xếp hàng hóa ngăn nắp tránh bị vỡ, lập sơ đồ kho và cập nhật sơ đồ kho khi có phát sinh hàng hóa, sắp xếp hàng hóa theo hướng dẫn của nhà sản xuất, tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy và an toàn ở trong kho, định kỳ kiểm tra các kệ hàng tránh để kệ đổ hay gãy, thực hiện việc báo cáo đầy đủ chính xác thông tin liên quan đến công việc cho Trưởng bộ phận hoặc Ban giám đốc.

Phần 2. Tổng hợp các câu hỏi bài test nhân viên thủ kho khó nhằn nhất hiện nay

Câu hỏi 1: Theo bạn, nhân viên thủ kho trong khách sạn phải làm những công việc gì?

Câu hỏi trong bài test nhân viên thủ kho này là nhà tuyển dụng nhằm kiểm tra kiến thức của ứng viên về công việc ứng tuyển. Với câu hỏi này, bạn không nên chỉ điểm lại những gạch đầu dòng trong bản mô tả công việc mà nên nói công việc cụ thể bạn thực hiện là gì. Canavi gợi ý trả lời câu hỏi này như sau:

Công việc nhân viên thủ cho trong khách sạn phải làm những công việc đó là:

 • Thủ tục xuất nhập hàng: Kiểm tra giấy tờ yêu cầu nhập, xuất hàng đúng quy định; thực hiện việc nhập và xuất hàng cho cá nhân có liên quan.
 • Theo dõi hàng tồn kho tối thiểu.
 • Thực hiện thủ tục đặt hàng của kho.
 • Sắp xếp hàng hóa trong kho.
 • Đảm bảo hàng trong kho.

Câu hỏi 2: Những kỹ năng nào nhân viên thủ kho cần có để phục vụ được công việc này?

bài test nhân viên thủ kho

Những kỹ năng nào nhân viên thủ kho cần có để làm tốt công việc? – Câu hỏi bài test nhân viên thủ kho khó nhằn hiện nay (Ảnh: Internet)

Dù làm bất cứ công việc nào thì cũng cần đến những kỹ năng thiết yếu để có thể hoàn thành tốt được công việc. Với vị trí nhân viên thủ kho, những kỹ năng cần có để phục vụ được công việc đó là:

 • Kỹ năng giao tiếp.
 • Kỹ năng phân tích, xử lý tình huống và ra quyết định.
 • Kỹ năng làm việc nhóm.
 • Kỹ năng quản lý thời gian.

Ngoài ra, nhân viên thủ kho còn phải tỉ mỉ, cẩn thận, nhạy bén và trung thực.

Câu hỏi 3: Hãy kể về một lần bạn gặp khó khăn khi đảm nhận vị trí nhân viên thủ kho?

Công việc của nhân viên thủ kho từ trước đến nay phải đối mặt với nhiều khó khăn. Kiểm tra thiếu làm hao hụt hàng hóa, sai giấy tờ,… làm trì trệ các hoạt động sản xuất, kinh doanh,…

Lưu ý, khi trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc này bạn nên đưa ra ví dụ cụ thể dựa vào kinh nghiệm thực tế của bản thân đã trải qua để trả lời một cách thuyết phục nhất.

Câu hỏi 4: Mục tiêu công việc này trong 3 năm tới là gì?

bài test nhân viên thủ kho

Mục tiêu công việc này trong 3 năm tới là gì? (Ảnh: Internet)

Trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng đặt câu hỏi này cho bạn có nghĩa nhằm kiểm tra năng lực nhìn trước của bạn trong tương lai. Vì vậy, khi trả lời câu hỏi phỏng vấn này bạn hết sức lưu ý. Mục đích câu hỏi này là nhà tuyển dụng muốn biết lý do vì sao bạn ứng tuyển vào vị trí này, đồng thời trong kế hoạch mục tiêu 3 năm đó bạn có phải là người năng động, là người có muốn gắn bó lâu dài với công việc không.

Vậy bạn nên trả lời câu hỏi này như thế nào? Đó là:

 • Nên đưa ra câu trả lời chung chung: “Tôi muốn trở thành một nhân viên thủ kho xuất sắc trong khách sạn mình.”
 • Nhấn mạnh vào sự quan tâm dài hạn của bạn trong công việc: “Tôi muốn trong 3 năm tới tôi giữ một vị trí nòng cốt trong khách sạn mình.”
 • Thể hiện sự đam mê, nhiệt huyết của bạn trong công việc: “Đây là vị trí quan trọng trong khách sạn. Tôi muốn trở thành quản lý kho trong 3 năm tới đây.”

Câu hỏi 5: Khi làm công việc cũ, bạn đã thực hiện việc sắp xếp kho hàng hóa như thế nào?

Một trong những câu hỏi phỏng vấn bài test nhân viên thủ kho nhà tuyển dụng muốn khai thác kỹ năng của bạn đó là hỏi về cách sắp xếp kho hàng hóa như thế nào. Để trả lời câu hỏi này, bạn nên đưa ra các điểm sau để có thể sắp xếp kho hàng một cách khoa học nhất. Đó là:

 • Sắp xếp kho hàng theo chủng loại và khu vực.
 • Sử dụng nguyên tắc FIFO – Hàng nhập trước xuất trước.
 • Sử dụng nguyên tắc LIFO – Hàng nhập sau xuất trước.
 • Sử dụng nguyên tắc FEFO – Hàng hết hạn trước xuất trước.
 • Sử dụng nguyên tắc FEFO – Hàng cuối cùng xuất trước.

Với mỗi cách sắp xếp bạn nên đưa ra ví dụ cụ thể để nhà tuyển dụng có thể hình dung câu trả lời bạn đề cập một cách dễ dàng.

Câu hỏi 6: Công việc thực hiện thủ tục xuất nhập hàng quan trọng đối với một nhân viên thủ kho. Bạn hãy nêu chi tiết về công việc này cho chúng tôi nghe?

Đây là công việc rất quan trọng đối với nhân viên thủ kho. Nếu sai lệch hàng hóa sẽ dẫn đến tiền bị lệch, ảnh hưởng đến doanh thu của khách sạn. Canavi gợi ý bạn đọc cách trả lời phỏng vấn xin việc này như sau:

Công việc thực hiện thủ tục xuất nhập hàng hóa bao gồm:

 • Kiểm tra các chứng từ yêu cầu nhập hàng, xuất hàng theo đúng quy định.
 • Thực hiện việc nhập, xuất hàng hóa cho những cá nhân liên quan.
 • Nhận các chứng từ giao hàng, yêu cầu xuất hàng, lưu và chuyển cho bộ phận mua hàng hoặc cho kế toán theo đúng quy định.
 • Thực hiện việc ghi phiếu nhập, phiếu xuất. Nhập phiếu xuất vào trong phần mềm.
 • Theo dõi hàng hóa xuất nhập tồn.
 • Theo dõi số lượng xuất nhập tồn hàng ngày, đối chiếu với định mức tồn kho tối thiểu.

Câu hỏi 7: Liệu sức khỏe có phải là yếu tố quan trọng nhất đối với nhân viên thủ kho không?

Công việc nào cũng cần đến sức khỏe. Với vị trí nhân viên thủ kho bạn cần khẳng định sức khỏe là yếu tố quan trọng đối với nhân viên thủ kho nhưng không phải là yếu tố quan trọng nhất. Để trở thành nhân viên thủ kho hoàn thành xuất sắc công việc thì ngoài sức khỏe, họ cần cả những yếu tố khác như kiến thức chuyên môn, kỹ năng, phẩm chất đạo đức,…

Câu hỏi 9: Mức lương bạn mong muốn vị trí nhân viên thủ kho bao nhiêu?

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn khó mà ứng viên có thể trả lời một cách tốt nhất. Canavi đưa lời khuyên là bạn nên tìm hiểu mức lương vị trí này trước buổi phỏng vấn để biết cách trả lời phỏng vấn. Khi đưa ra mức lương bạn nên:

+ Đưa mức lương cao hơn so với công việc cũ.

+ Đưa mức lương cụ thể cho nhà tuyển dụng.

+ Mức lương đủ trang trải chi phí cho bản thân.

Câu hỏi 10: Bạn có câu hỏi nào thắc mắc chúng tôi không?

bài test nhân viên thủ kho

Bạn có câu hỏi nào thắc mắc chúng tôi không? (Ảnh: Internet)

Câu hỏi cuối cùng trong buổi phỏng vấn chính là câu hỏi ngược mà nhà tuyển dụng đặt ra cho bạn. Bạn không nên nói rằng “Tôi không có câu hỏi nào đặt cho anh (chị).” Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá thấp về bạn  nếu như bạn trả lời theo cách này. Ngược lại, nếu bạn đặt những câu hỏi có giá trị bạn sẽ thực sự tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn nên đặt những câu hỏi liên quan trực tiếp đến công việc, nơi bạn ứng tuyển. 

Phần 3. Một số lưu ý khi trả lời các câu hỏi bài test nhân viên thủ kho khó nhằn

1. Hãy nhìn thẳng, không ngó nghiêng

Khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn trong bài test nhân viên thủ kho từ phía nhà tuyển dụng bạn nên nhìn thẳng vào mắt họ, tránh ngó nghiêng hay nhìn xuống đất. Điều này giúp bạn tạo sự tin tưởng với nhà tuyển dụng. Một ứng viên tự tin cùng kiến thức chuyên môn giỏi chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không để lọt lướt.

2. Lắng nghe nhà tuyển dụng đặt câu hỏi và giải đáp thắc mắc 

Trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ lần lượt đặt các câu hỏi phỏng vấn từ dễ đến khó cho bạn. Lúc này bạn cần lắng nghe họ đặt câu hỏi để trả lời cũng như lắng nghe nhà tuyển dụng giải đáp những thắc mắc mà bạn đưa ra. Đồng thời tuyệt đối không được ngắt lời hay cướp lời khi nhà tuyển dụng nói. Hãy thể hiện bạn là người chuyên nghiệp khi đi phỏng vấn.

3. Luôn thân thiện và nở nụ cười

Người xưa có câu “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Vui vẻ và nở nụ cười thân thiện sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Sẽ chẳng một nhà tuyển dụng nào thích một ứng viên mặt đăm chiêu, khó ở cả. Chính vì vậy, hãy vui vẻ, thân thiện và cư xử một cách đúng mực nhất.

4. Trả lời ngắn gọn, súc tích

Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm một ứng viên để làm việc. Điều họ nhìn nhận ở ứng viên đó là kiến thức, thái độ và cách bạn trả lời phỏng vấn. Trong câu trả lời của bạn cần có là sự súc tích, ngắn gọn và đúng trọng tâm. Tránh trả lời dài dòng, lan man mà không có một thông tin nào cả.

5. Trả lời những câu hỏi tiêu cực một cách tích cực

Đây là điều thực sự khó không phải ứng viên nào cũng làm được. Có rất nhiều nhà tuyển dụng bẫy ứng viên bằng cách đặt những câu hỏi tiêu cực để xem cách ứng viên trả lời. Ví dụ, câu hỏi vì sao bạn nghỉ công việc cũ? Hay hãy nói một tật xấu về sếp hay một đồng nghiệp nào đó của bạn? … Lời khuyên là hãy trả lời một cách tích cực nhất có thể tránh trả lời tiêu cực về những vấn đề này.

7. Chú ý tác phong đứng dậy ra về

bài test nhân viên thủ kho

Hãy lưu ý tác phong, cái bắt tay khi ra về (Ảnh: Internet)

Một điều các bạn ứng viên hay mắc phải đó là không để ý đến bản thân khi đứng dậy ra về như thế nào, trong khi đó hơn 90% nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên về điều này. Hầu hết, ứng viên khi đi phỏng vấn tác phong lịch sự nhưng khi ra về lại chưa biết nên đi như thế nào, thường là quay người đi thẳng bỏ lại sau lưng nhà tuyển dụng. Lời khuyên cho bạn là hãy vui vẻ bắt tay, đứng dậy ra về, nên là quay về phía người phỏng vấn, chào và lùi vài bước rồi mới quay đi.

Phần 4. Kết luận

Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn trong bài test nhân viên thủ kho chúng tôi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo bổ sung kiến thức hữu ích cho mình khi đi phỏng vấn. Chúc bạn chinh phục nhà tuyển dụng thành công. 

Nguồn: Interview.com.vn

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa