Hot news :

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp bằng tiếng Anh hay nhất 2019

5 (100%) 8 votes

Câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh sinh ra là để thử thách ứng viên. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào những câu hỏi có sẵn để tìm ra ứng viên xuất sắc nhất. Nếu bạn chuẩn bị đi phỏng vấn, đừng bỏ qua các câu hỏi phỏng vấn xin việc dưới đây.

I. Câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh – Tầm quan trọng của ngôn ngữ này

câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh, câu hỏi phỏng vấn xin việc tiếng anh

Tham khảo những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh hay nhất khi đi xin việc

Trong thời đại hội nhập hiện nay, tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ bạn cần đầu tư để có được một công việc như mơ ước. Có tiếng Anh giúp bạn mở rộng mối quan hệ, mức thu nhập cũng cao hơn. Thêm vào đó, nếu bạn sử dụng thành thạo tiếng Anh giúp bạn loại được nhiều đối thủ khác trong phòng phỏng vấn. Đây chính là sự khác biệt giữa bạn với các ứng viên còn lại. Vì vậy, trau dồi thứ ngôn ngữ này sẽ mở nhiều cơ hội hơn. Vậy làm thế nào để vượt qua bộ câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh đến từ nhà tuyển dụng? 

Trên thực tế, không có mẫu câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh nào chung cho tất cả các ngành nghề. Tùy thuộc vào công việc khác nhau, các nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những câu hỏi phù hợp. Vấn đề chính là bạn cần nỗ lực, rèn luyện và trang bị cho bản thân những kiến thức, kỹ năng sử dụng Tiếng Anh tốt để chinh phục nhà tuyển dụng. 

II. Câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh thông dụng nhất

Thông thường, trong buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ đặt một số câu hỏi phỏng vấn thông dụng và những câu hỏi chuyên môn liên quan đến vị trí ứng tuyển. Dưới đây chúng tôi giới thiệu bạn đọc những câu hỏi phỏng vấn xin việc thông dụng nhất trong buổi phỏng vấn. Đó là: 

Câu hỏi 1: Tell me about yourself? ( Hãy giới thiệu về bản thân bạn?)

Câu hỏi 2: What is your greatest strength? ( Điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì?)

Câu hỏi 3: Why do you want this job? ( Tại sao bạn muốn công việc này?)

Câu hỏi 4: Why did you quit your job at the old company?  (Tại sao bạn nghỉ việc tại công ty cũ?)

Câu hỏi 5: Why should we hire you? ( Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?)

Câu hỏi 6: What are your goals for the future? ( Mục tiêu của bạn trong tương lai là gì?)

Câu hỏi 7: Expected salary at the company (Mức lương mong muốn của bạn tại công ty là bao nhiêu?)

Câu hỏi 8: What relevant experience do you have? (Bạn có kinh nghiệm gì liên quan đến công việc?)

Câu hỏi 9: In what ways do you manage your time well? (Bạn quản lý thời gian của mình như thế nào?)

Câu hỏi 10: Do you have any questions? (Bạn có câu hỏi nào không?)

Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh thông dụng mở đầu cho buổi phỏng vấn. Để trả lời xuất sắc những câu hỏi này bạn cần có sự chuẩn bị, tập trả lời trước gương để tự tin trả lời trong buổi phỏng vấn. 

câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh, câu hỏi phỏng vấn xin việc tiếng anh

Tự tin, chinh phục câu hỏi phỏng vấn xin việc tiếng Anh

III. Câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh cho một số ngành

1. Câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh ngành kế toán

Trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc tiếng Anh đã khó, việc trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc chuyên ngành bằng tiếng Anh còn khó rất nhiều lần. Bạn có thể tham khảo những câu hỏi phỏng vấn phỏng vấn xin việc kế toán bằng tiếng Anh dưới đây.

Câu hỏi 11: Why did you select accounting as your profession? (Tại sao bạn chọn nghề kế toán?)

Câu hỏi 12: Do you have any professional experience of this field? (Bạn đã có kinh nghiệm về nghề này chưa?)

Câu hỏi 13: Can you name any other accounting application? (Bạn có thể kể một vài phần mềm kế toán không?)

Câu hỏi 14: How many types of business transactions are there in accounting? (Có bao nhiêu loại hình giao dịch kinh doanh trong kế toán?)

Câu hỏi 15: What is the balance sheet? (Theo bạn, bảng cân đối kế toán là gì?)

Câu hỏi 16: What do you consider to be the biggest challenge facing the accounting profession today? (Theo bạn, thách thức đối với nghề kế toán là gì?)

Câu hỏi 17: Which area of accounting are you strong? (Mảng kế toán nào là thế mạnh của bạn?)

Câu hỏi 18: Tell me about an invoice discrepancy you discovered and how you resolved it? (Hãy kể về sự chênh lệch hóa đơn bạn đã phát hiện được và nêu hướng giải quyết?)

Câu hỏi 19: Give me examples of the accounting reports you have prepared? (Hãy cho tôi xem ví dụ về báo cáo kế toán bạn đã chuẩn bị?)

Câu hỏi 20: What are your salary expectations? (Bạn mong đợi gì về mức lương?)

2. Câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh ngành kinh doanh

Kinh doanh cũng là lĩnh vực nhiều doanh nghiệp cần nhân lực hiện nay. Nhân viên bán hàng, nhân viên Sales hay nhân viên kinh doanh,… là những vị trí đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo những câu hỏi phỏng vấn xin việc ngành kinh doanh dưới đây.

Câu hỏi 21: How do you keep up to date on your target market? (Bạn cập nhật thị trường mục tiêu bằng cách nào?)

Câu hỏi 22: Tell me about a time when you worked hard to achieve something? (Hãy kể về một khoảng thời gian bạn làm việc vất vả để đạt được mục tiêu?)

Câu hỏi 23: What’s your approach to handling customer objections? (Bạn giải quyết như thế nào khi gặp khách hàng khó tính?)

Câu hỏi 24: What role does social media play in your selling process? (Theo bạn, truyền thông xã hội đóng vai trò như thế nào trong quá trình bán hàng?)

Câu hỏi 25: What role does content play in your selling process? (Theo bạn yếu tố nào đóng vai trò quan trọng trong quá trình bán hàng?)

Câu hỏi 26: What do you think our company/sales organization could do better? (Bạn nghĩ công ty nên thay đổi điều gì để trở nên tốt hơn?)

Câu hỏi 27: If you were hired for this position, what would do in your first month? (Nếu bạn được nhận vào vị trí này, bạn sẽ làm gì trong tháng đầu tiên?)

Câu hỏi 28: What’s something you’ve taught yourself lately? (Bạn đã học được điều gì trong thời gian gần đây?)

Câu hỏi 29: What are three important qualifying questions you ask every prospect? (Hãy nói 3 điều kiện quan trọng bạn yêu cầu mỗi khách hàng tiềm năng là gì?)

Câu hỏi 30: What’s the best way to establish a relatiionship with a prospect? (Theo bạn, cách để thiết lập mối quan hệ với khách hàng tiềm năng là gì?) – Một số câu hỏi phỏng vấn thường gặp bằng tiếng Anh được nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn.

câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh, câu hỏi phỏng vấn xin việc tiếng anh

Bí quyết trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc tiếng Anh khi đi xin việc

3. Câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh ngành lễ tân khách sạn

Hiện nay, lễ tân khách sạn cũng là ngành khá hot. Nếu bạn có ý định ứng tuyển vị trí lễ tân trong khách sạn thì hãy tham khảo cách trả lời phỏng vấn xin việc về nghề lễ tân dưới đây.

Câu hỏi 31: What do you know about our hotel? (Bạn biết gì về khách sạn của chúng tôi?)

Câu hỏi 32: Why do you want to work in our hotel but not thers? (Tại sao bạn chọn khách sạn chúng tôi mà không phải khách sạn khác?)

Câu hỏi 33: What would you do if a guest complaint about your service? (Bạn sẽ làm gì nếu khách hàng phàn nàn về dịch vụ khách sạn bạn?)

Câu hỏi 34: What do you think are the responsibilities of the receptionist in hotel? (Theo bạn, nhân viên lễ tân khách sạn phải làm những công việc gì?)

Câu hỏi 35: What makes a good receptionist? (Theo bạn điều gì tạo nên một lễ tân giỏi?)

Câu hỏi 36: How would you measure your performance on this job? (Bạn lấy gì là thước đo cho công việc của mình?)

Câu hỏi 37: Do you think you are overqualified for this prsition? (Bạn có nghĩ bản thân hợp với vị trí cao hơn là công việc này không?)

Câu hỏi 38: Tell us about your ability to work under pressure and how much stress you can handle? (Bạn có nghĩ mình làm việc dưới dáp lực không?)

Câu hỏi 39: When you can join our hotel if hired? (Nếu bạn trúng tuyển thì khi nào bạn có thể bắt đầu làm việc?)

Câu hỏi 40: Are you comfortable working in different shifts? (Bạn có cảm thấy thoải mái nếu phải làm việc theo ca không?)

IV. Câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh và bí quyết trả lời

Thực tế trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt đã khó. Phỏng vấn bằng tiếng anh còn khó gấp rất nhiều lần. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng, bằng những tổng hợp từ kinh nghiệm vượt qua các câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh của hàng ngàn người; sau đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn một vài bí quyết.

+ Trang bị cho mình vốn từ vựng phong phú: Điều này giúp bạn có thể diễn đạt được nội dung đầy đủ và chính xác nhất. Để làm tốt vấn đề này, bạn cần không ngừng nâng cao khả năng đọc hiểu, khả năng nghe, cùng nguồn từ vựng đa dạng .

+ Giữ thái độ tự tin: Đây là cách tốt nhất giúp bạn ghi điểm ngay từ giây phút đầu tiên. Bởi vậy hãy thật sự thư giãn và thoải mái nhé.

+ Luôn nở nụ cười rạng rỡ: Buổi phỏng vấn có ý nghĩa lớn đến tương lai của bạn. Tuy nhiên bạn không cần tỏ ra quá căng thẳng. Việc luôn giữ tâm thế thoải mái và nụ cười trên môi giúp bầu không khí phỏng vấn trở nên gần gũi và thân thiện hơn. Từ đó giúp bạn thêm tự tin để hoàn thành tốt buổi phỏng vấn.

+ Luôn giữ sự khéo léo: Khi trả lời phỏng vấn bạn cần tỏ ra khéo léo, giữ tâm thế tự tin và trả lời mọi câu hỏi theo hướng tích cực. Ngoài ra hành động cần nghiêm túc, lịch sự. Tránh việc rung đùi, vắt chân,… gây mất thiện cảm đối với nhà tuyển dụng.

câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh, câu hỏi phỏng vấn xin việc tiếng anh

Hãy bình tĩnh, tự tin trả lời phỏng vấn nhà tuyển dụng

Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh hay nhất và một số bí quyết giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo có thêm kiến thức hữu ích khi đi phỏng vấn. Chúc các bạn vượt qua bài phỏng vấn dễ dàng và thành công.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa