Hot news :

Cách trả lời email phỏng vấn bằng tiếng Anh CHUYÊN NGHIỆP nhất

5 (100%) 1 vote

Khi nhận được thư mời phỏng vấn xin việc, điều bạn cần làm đầu tiên chính là viết một email trả lời nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, làm thế nào để viết một bức thư ấn tượng, thể hiện sự chuyên nghiệp và khoe khéo trình độ tiếng Anh lưu loát của mình thì không phải ai cũng biết. Tìm kiếm khắp các diễn đàn trang mạng, mỗi người một ý, không biết theo ai. Đừng quá lo lắng! Bài viết về cách trả lời email phỏng vấn bằng tiếng Anh ở dưới đây sẽ giúp bạn:

Phần 1: Tầm quan trọng của việc trả lời email phỏng vấn bằng tiếng Anh?

Một chuyên gia tuyển dụng hé lộ: “Mình đánh giá rất cao các ứng viên trả lời email phỏng vấn bằng tiếng Anh. Những ứng viên chuyên nghiệp, tỉ mỉ này khiến mình yên tâm về năng lực làm việc và thái độ trong công việc”.

trả lời email phỏng vấn bằng tiếng anh

Vì sao phải trả lời email phỏng vấn bằng tiếng Anh? – Giải đáp trọn vẹn cho bạn

Như vậy, nhiều ứng viên đã “hạ gục” được nhà tuyển dụng chỉ với cách trả lời email phỏng vấn tiếng Anh nổi bật. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một thành viên trong công ty mơ ước, bạn sẽ cần phải nhuần nhuyễn và sử dụng hiệu quả việc trả lời thông qua kênh liên lạc phổ biến này.

Bạn Ngọc Lan (Nhân viên nhân sự) trả lời rằng: “Với 6 tháng kinh nghiệm, theo như quan sát của em thì trưởng phòng và các sếp của em thường rất ưng ý với những ứng viên biết cách trả lời email phỏng vấn tiếng Anh. Thậm chí, các sếp còn ấn tượng với những ứng viên biết cách từ chối phỏng vấn bằng tiếng Anh chuyên nghiệp. Sau khi hỏi kỹ càng thì các sếp cũng tiết lộ rằng những ứng viên này thể hiện được sự chuyên nghiệp, nghiêm túc và khả năng tiếng Anh tốt”.

Phần 2: Cấu trúc khi trả lời email phỏng vấn bằng tiếng Anh

Bạn nhận được email mời phỏng vấn cũng đồng nghĩa với việc bạn đang bước một chân vào vị trí mơ ước. Và làm cách nào để bước nốt chân còn lại? Bạn cần phải nắm rõ được cấu trúc khi trả lời email phỏng vấn bằng tiếng Anh. Vì điều này sẽ giúp bạn gây ấn tượng khó quên với nhà tuyển dụng của mình.

trả lời email phỏng vấn bằng tiếng anh

Cấu trúc khi trả lời email phỏng vấn bằng tiếng Anh như thế nào?

Vậy một email trả lời phỏng vấn tiếng Anh chuẩn xác cần có cấu trúc thế nào? Gồm 6 phần như sau:

1/ Tiêu đề có ghi rõ bạn trả lời email mời phỏng vấn của nhà tuyển dụng cho vị trí công việc cụ thể. Đừng quên kèm theo tên của bạn để nhà tuyển dụng dễ theo dõi. Ví dụ: Interview Confirmation Designer Position – Nguyen Ha Thu

2/ Lời chào chính thức: Hãy bắt đầu bằng một lời chào chính thức. Ví dụ: “Dear Mr. Tuan”, “Dear Ms. Thuy” …

3/  Hãy nói lý do bạn viết email. Hãy đi thẳng đến vấn đề bạn xác nhận tham gia phỏng vấn và cảm ơn họ đã mời bạn tham gia. Ví dụ: “I’m writing to confirm the interview details…” hay “”Thank you for the opportunity…”

4/ Xác nhận lại thời gian, địa điểm tham gia phỏng vấn. Hãy xác nhận lại với người phỏng vấn về địa điểm và thời gian diễn ra buổi phỏng vấn quan trọng.

5/ Hỏi những gì bạn nên mang theo. Sẽ thật đúng đắn nếu bạn hỏi nhà tuyển dụng kỹ càng những thứ cần mang đến buổi phỏng vấn. Bạn sẽ tránh được những tình huống không hay khi quên những thứ cần thiết.

6/ Kết thúc email đơn giản, lịch sự với “Sincerely”, “Regards” kèm tên họ của bạn. Dù nhà tuyển dụng đã có thông tin liên hệ của bạn, nhưng họ sẽ thoải mái và dễ theo dõi hơn nếu bạn có thông tin liên hệ gồm số điện thoại, email, địa chỉ trong chữ ký email.

Phần 3: Một số mẫu trả lời email phỏng vấn bằng tiếng Anh

Một số ứng viên sẽ cảm thấy mơ hồ, khó hiểu để tưởng tượng ra cách viết email trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh dựa trên cấu trúc trên. Và nếu đó là khó khăn của bạn, bạn sẽ cần đến một số mẫu trả lời email phỏng vấn cực kỳ thuyết phục dưới đây:

Mẫu 1: Cách bạn xác nhận buổi phỏng vấn kỹ càng với nhà tuyển dụng

Mẫu này tuân thủ kỹ càng các phần quan trọng trong một email trả lời xác nhận lịch phỏng vấn. Nó tương đối đơn giản và các bạn ứng viên dù kém tiếng Anh vẫn có thể dễ dàng thực hiện.

trả lời email phỏng vấn bằng tiếng anh

Mẫu số 1 – Cách bạn xác nhận phỏng vấn kỹ càng với nhà tuyển dụng

Mẫu 2: Cách trả lời email phỏng vấn bằng tiếng Anh cực dễ cho bạn

Tương tự như mẫu 1, mẫu số 2 cũng rất dễ thực hiện và thể hiện được sự biết ơn nhà tuyển dụng đã dành cho bạn cơ hội được trao đổi sâu hơn về công việc và cơ hội việc làm mơ ước. Cách trả lời email phỏng vấn tiếng Anh này giúp ích cho mọi ứng viên trong quá trình ứng tuyển công việc.

trả lời email phỏng vấn bằng tiếng anh

Mẫu số 2 – cách trả lời email phỏng vấn tiếng Anh cực dễ cho bạn

Mẫu 3 cho trường hợp bạn muốn nhà tuyển dụng xác nhận lại địa điểm

Nếu bạn muốn nhà tuyển dụng xác nhận lại địa điểm phỏng vấn, bạn có thể dùng mẫu trả lời email phỏng vấn bằng tiếng Anh sau. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ ấn tượng với sự chỉn chu và chuyên nghiệp của bạn nếu bạn sử dụng mẫu email trả lời phỏng vấn tiếng Anh này.

trả lời email phỏng vấn bằng tiếng anh

Mẫu số 3 phù hợp với trường hợp bạn muốn xác nhận lại địa điểm phỏng vấn

Phần 4: Một số thắc mắc cần giải đáp

Chinh phục nhà tuyển dụng bằng email trả lời phỏng vấn tiếng Anh không dễ dàng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn xin việc được nhiều ứng viên quan tâm:

Câu 1: Thời điểm tốt nhất để trả lời email phỏng vấn bằng tiếng Anh là lúc nào?

Giải đáp: Dù email trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh của bạn có lịch sự, đúng cấu trúc nhưng nếu nó được gửi đến quá muộn thì bạn cũng đã bỏ lỡ cơ hội tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Một email mời phỏng vấn cần được trả lời càng sớm càng tốt. Điều này sẽ cho thấy được sự nhiệt huyết, chuyên nghiệp của bạn. Do đó, hãy chú ý gửi email trong 1 tiếng đầu tiên hoặc chậm nhất là 3 tiếng sau đó. Nếu không may bỏ lỡ email của nhà tuyển dụng, bạn vẫn nên trả lời như bình thường vì có còn hơn không.

Câu 2: Có nên viết 1 email dài không?

Giải đáp: Bạn nên nhớ, bạn đang trả lời email mời đi phỏng vấn chứ không phải tham gia kỳ thi học sinh giỏi môn Văn. Do đó, đừng bao giờ thử một email dài dòng. Nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian đọc hết và sự chuyên nghiệp của bạn trong mắt họ có thể tụt dốc không phanh ngay sau đó. Lời khuyên dành cho bạn là luôn giữ email trả lời phỏng vấn tiếng Anh của bạn thật ngắn gọn và súc tích.

trả lời email phỏng vấn bằng tiếng anh

Có nên viết 1 email dài hay không?

Câu 3: Cần phải kiểm tra bao nhiêu lần mới gửi email đi?

Giải đáp: Bất kỳ email trả lời phỏng vấn nào cũng cần hết sức cẩn thận. Do đó, số lần kiểm tra phải đạt ít nhất 3 lần, bạn mới nên bấm nút gửi. Một sai lầm nho nhỏ có thể khiến mọi công sức của bạn công cốc. Bạn cần phải kiểm tra:

+ Ngôn từ sử dụng đã lịch sự chưa

+ Có bị sai chính tả, ngữ pháp hay không

+ Không có bất kỳ biểu tượng cảm xúc nào xuất hiện trong email

+ Không có từ nào bị viết tắt

+ Email đã đầy đủ cấu trúc hay chưa

Bạn có thể tự mình kiểm tra hoặc nhờ người khác kiểm tra hộ. Và vì cẩn tắc vô áy náy, bạn sẽ tránh được những rắc rối không cần thiết do thiếu cẩn thận.

Câu 4: Có được sử dụng một mẫu email cho nhiều công ty hay không?

Giải đáp: Lời khuyên chân thành là không vì bạn cần phải tạo ra được điểm nhấn, khác biệt so với các ứng viên khác. Dùng y nguyên một mẫu email cho nhiều công ty, email của bạn sẽ mờ nhạt và khó có thể được chú ý. Do đó, chúng tôi cũng khuyên rằng bạn không nên sao chép email của bất kỳ ai. Nhà tuyển dụng sẽ không thích những ứng viên không sáng tạo, không chủ động và lười biếng như vậy. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh trước khi diễn ra buổi phỏng vấn. 

Trả lời email phỏng vấn bằng tiếng Anh tuy khó nhưng mà có thể dễ dàng vượt qua nhờ những bí quyết hay ho trong bài viết này của Interview.com.vn. Hy vọng rằng quý bạn đọc đã có được “vũ khí” tốt nhất để chinh phục nhà tuyển dụng thông qua một email lịch sự, ngắn gọn xác nhận tham gia phỏng vấn. Nếu băn khoăn thắc mắc, hay liên hệ ngay với Interview.com.vn, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn sớm nhất.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa