Hot news :

Tuyển tập bộ câu hỏi phỏng vấn xin việc vị trí nhân viên quầy bar nhà hàng

Rate this post

Tuyển tập câu hỏi phỏng vấn xin việc vị trí quản lý quầy bar nhà hàng sau đây sẽ giúp nhà tuyển dụng nhà hàng có thể tìm hiểu được những thông tin cần thiết của ứng viên để đưa ra các quyết định tuyển dụng đúng đắn nhất. Cùng tìm hiểu ngay.

Nội dung bài viết

Phần 1. Tìm hiểu vị trí nhân viên quầy bar

câu hỏi phỏng vấn xin việc

Nhân viên quầy bar là người pha chế các đồ uống như bia, rượu hay cocktail (Ảnh: Internet)

Nhân viên quầy bar đóng vị trí quan trọng trong các nhà hàng. Trước khi đến với bộ câu hỏi phỏng vấn xin việc vị trí nhân viên quầy bar nhà hàng chúng ta cùng tìm hiểu về vị trí này. Nhân viên quầy bar là những người trực tiếp sáng tạo, pha chế và trình bày các loại thức uống khác nhau theo yêu cầu tại quầy bar. Công việc của nhân viên quầy bar đó là pha chế các thức uống như cocktail, bia hay rượu,… Với việc làm này bạn sẽ là người trực tiếp đưa đồ uống đến khách hoặc thông qua nhân viên phục vụ.

Công việc cụ thể của nhân viên quầy bar đó là:

+ Chuẩn bị dụng cụ, nguyên vật liệu pha chế

+ Pha chế thức uống cho khách

+ Tư vấn và xử lý những phàn nàn của khách

+ Bảo quản những vật dụng, nguyên liệu có trong ở quầy bar

Phần 2. Những câu hỏi phỏng vấn xin việc vị trí nhân viên quầy bar nhà hàng

1/ Những nhiệm vụ chính của vị trí nhân viên quầy bar nhà hàng cần đảm nhiệm là gì?

Mục đích của câu hỏi phỏng vấn xin việc này là để xem ứng viên có hiểu biết về vị trí mình ứng tuyển không, có đọc kỹ càng và nắm được những nhiệm vụ mình cần đảm nhận không. Những ứng viên không trả lời được cũng có nghĩa là họ không nghiêm túc, không tập trung và đi ứng tuyển với thái độ hời hợt. Bạn có thể loại những ứng viên này.

2/ Bạn thích điều gì về vai trò nhân viên trong nhà hàng?

Mục đích của câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng hình dung ra được niềm đam mê và động lực làm việc của ứng viên. Những ứng viên có góc nhìn tích cực, yêu thích công việc sẽ làm việc lâu dài hơn những ứng viên khác. Vì vậy, sử dụng câu hỏi này cũng là cách hay để nhà tuyển dụng nhà hàng lựa chọn được ứng viên quản lý quầy bar nhà hàng phù hợp.

3/ Bạn ghét điều gì về vai trò nhân viên?

Có thể nói, ngoài động lực làm việc, yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc cũng như sự gắn bó của nhân viên còn là điều họ ghét và không thích. Câu hỏi phỏng vấn xin việc này sẽ giúp nhà tuyển dụng khám phá ra được điều này, góp phần lựa chọn được ứng viên phù hợp.

câu hỏi phỏng vấn xin việc

Bạn ghét điều gì về vai trò nhân viên? (Ảnh: Internet)

4/ Một người nhân viên quầy bar nhà hàng tốt cần những yếu tố gì?

Một ứng viên hiểu được những điều cần thiết cho công việc sẽ là một nhân viên tiềm năng giúp phát triển nhà hàng. Do đó, bạn đừng quên hỏi câu hỏi này khi phỏng vấn ứng viên vị trí quản lý quầy bar nhà hàng.

5/ Bạn đã từng có kinh nghiệm làm nhân viên quầy bar chưa?

Trong danh sách các câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp vị trí nhân viên quầy bar, đây là câu hỏi bạn không nên thiếu trong danh sách câu hỏi của mình. Nó là câu hỏi giúp bạn biết được ứng viên có cần đào tạo để nắm bắt được công việc hay không. Nếu họ có kinh nghiệm, họ sẽ nhanh chóng thực hiện được công việc. Trong khi những ứng viên thiếu kinh nghiệm cần một thời gian để làm quen.

6/ Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn vào vị trí nhân viên quầy bar?

Mục đích câu hỏi là tìm hiểu ứng viên có nghiên cứu kỹ càng về vị trí hay không, họ có phân tích được những điều quan trọng đối với vị trí nhân viên quầy bar hay không và trình bày những kỹ năng, kinh nghiệm mình có sao cho phù hợp với công việc hay không.

7/ Theo bạn, camera và két sắt có cần thiết để quản lý tiền tại quầy bar không?

Câu hỏi phỏng vấn xin việc này cho thấy quan điểm của ứng viên về an ninh của nhà hàng. Bạn sẽ phải bất ngờ trước câu trả lời thú vị từ ứng viên tiềm năng.

8/ Bạn phát hiện ra có một nhân viên không ghi hóa đơn cho khách hàng, bạn sẽ làm gì?

Hành vi gian dối của nhân viên là một trong những điều mà bất kỳ một người nào trong nhà hàng cũng cần phải chú ý. Vì vậy, bạn có thể sử dụng câu hỏi này để xem cách thức giải quyết của ứng viên trong trường hợp ứng viên gian dối để xem đây có phải ứng viên bạn cần hay không.

9/ Trong trường hợp một nhân viên của bạn ăn trộm tiền của nhà hàng, bạn sẽ xử lý như thế nào?

Tương tự như câu hỏi 8, câu hỏi phỏng vấn xin việc này cũng nhằm mục đích xem cách thức xử lý vấn đề của ứng viên và nhờ đó, bạn có thể đánh giá được khả năng giải quyết vấn đề của ứng viên.

10/ Bạn có đang đi học không? Bạn có đáp ứng được thời gian làm việc theo ca của nhà hàng?

Mục đích của các câu hỏi này là để xem ứng viên có đáp ứng được thời gian làm việc tại nhà hàng hay không. Điều này hết sức quan trọng khi nhà hàng ăn uống yêu cầu lượng nhân viên lớn và liên tục. Bất kỳ sự thiếu sót nhân sự nào cũng có thể ảnh hưởng đến hình ảnh và chất lượng dịch vụ của bạn. Do đó, đừng bỏ qua câu hỏi này trong những câu hỏi phỏng vấn nhân viên quầy bar nhà hàng.

11/ Mức lương bạn mong muốn là bao nhiêu?

Mục đích câu hỏi này thường là để giúp bạn sàng lọc ứng viên nhanh chóng. Bạn chỉ cần phỏng vấn những ứng viên có mức lương mong muốn nằm trong khoảng lương dự kiến của bạn mà không cần phải tốn thời gian cho những ứng viên còn lại.

12/ Bạn có sẵn sàng làm thêm giờ khi nhà hàng cần nhân sự không?

Lượng khách hàng vào nhà hàng có thể gia tăng đột ngột vào một số khung giờ, ngày nghỉ. Do đó, những ứng viên sẵn sàng làm thêm giờ sẽ giúp ích cho bạn trong những tình huống này. Vì vậy, dùng câu hỏi này trong những câu hỏi phỏng vấn nhân viên bar nhà hàng là cực kỳ phù hợp và hợp lý.

câu hỏi phỏng vấn xin việc

Bạn có sẵn sàng làm thêm giờ khi nhà hàng cần nhân sự không? (Ảnh: Internet)

13/ Bạn từng làm phục vụ chưa?

Những nhân viên quầy bar đã từng làm phục vụ sẽ có kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt hơn, giao tiếp với khách hàng hiệu quả hơn. Do đó, bạn có thể sử dụng câu hỏi phỏng vấn xin việc này để làm điểm cộng cho các ứng viên có kinh nghiệm.

14/ Bạn có nghĩ rằng nhân viên quầy bar nhà hàng là một nghề tầm thường hay không?

Sự đam mê với nghề, tự hào với nghề là cơ sở cho thấy ứng viên của bạn có thể gắn bó lâu dài tại vị trí nhân viên quầy bar nhà hàng. Không đưa câu hỏi này vào danh sách những câu hỏi phỏng vấn vị trí này sẽ là điều đáng tiếc dành cho bạn. Hãy trông chờ niềm đam mê, tự hào của ứng viên trong câu trả lời của họ để xác định được ứng viên nhiệt huyết, phù hợp nhất.

15/ Bạn thích nhất điều gì khi làm nhân viên quầy bar nhà hàng?

Tương tự như câu hỏi số 5, mục đích của câu hỏi này cũng là để khám phá đam mê, sự yêu thích nghề của ứng viên. Chỉ những ứng viên thật sự yêu thích mới có thể gắn bó với nhà hàng lâu dài, vượt qua các áp lực công việc và đem đến hiệu quả làm việc tốt nhất. Vì vậy, đừng bỏ lỡ câu hỏi này trong danh sách câu hỏi phỏng vấn của bạn.

16/ Số tiền thưởng lớn nhất bạn có khi làm vị trí nhân viên quầy bar nhà hàng là gì?

Tiền thưởng sẽ thể hiện được khả năng làm việc của nhân viên tại vị trí tương đương. Chỉ những nhân viên làm việc hiệu quả mới có thể có các mức thưởng lớn. Vì vậy, câu hỏi này là một trong những câu hỏi phỏng vấn xin việc giúp nhà tuyển dụng sàng lọc được những ứng viên tiềm năng làm việc hiệu suất tốt.

17/ Theo bạn, có nên in hóa đơn cho khách tại quầy bar không?

Câu hỏi này thường được sử dụng để xác định ứng viên có phải người đáng tin cậy hay không. Góc nhìn của họ sẽ cho thấy họ có phải người đáng tin cậy để bạn giao phó việc thu tiền, thanh toán cho khách hàng hay không.

18/ Quy trình phục vụ khách hàng tại quầy bar nhà hàng nên như thế nào?

Nếu bạn không muốn đào tạo nhiều, bạn nên sử dụng câu hỏi này trong danh sách những câu hỏi phỏng vấn vị trí nhân viên quầy bar của mình. Những ứng viên có tư duy tốt về quy trình phục vụ sẽ là người học hỏi nhanh và không cần phải đào tạo quá nhiều để làm quen với công việc.

19/ Những kỹ năng nào cần thiết cho vị trí nhân viên quầy bar?

Câu trả lời của ứng viên sẽ cho thấy họ có hiểu về công việc hay không, họ có kiến thức tốt để đảm nhiệm vị trí hay không. Những ứng viên không trả lời được câu hỏi thường sẽ không đủ để đáp ứng công việc tại vị trí nhân viên quầy bar của bạn.

câu hỏi phỏng vấn xin việc

Những kỹ năng nào cần thiết cho vị trí nhân viên quầy bar? (Ảnh: Internet)

20/ Két tiền và camera có cần sử dụng tại quầy bar không?

Tương tự như câu hỏi số 8, câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng đánh giá sự trung thực, sự đáng tin cậy của ứng viên. Do đó, bạn có thể sử dụng một trong hai câu này trong danh sách những câu hỏi phỏng vấn xin việc của bạn.

Phần 3. Kết luận

Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn xin việc vị trí nhân viên quầy bar nhà hàng dành cho nhà tuyển dụng. Mong rằng bài viết hữu ích với quý bạn đọc. Cảm ơn đã theo dõi.

Nguồn: Interview.com.vn

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa