Hot news :

TUYỂN TẬP các câu hỏi khi đi phỏng vấn công việc dọn phòng khách sạn

Rate this post

Sau nhiều ngày gửi CV xin việc, bạn đã được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vị trí nhân viên dọn phòng. Bạn băn khoăn không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì khi ứng tuyển vị trí này. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc bộ các câu hỏi khi đi phỏng vấn công việc dọn phòng khách sạn. 

Nội dung bài viết

Phần 1. Công việc của nhân viên dọn phòng khách sạn theo giờ là gì?

công việc dọn phòng khách sạn

Công việc của nhân viên dọn phòng khách sạn là gì? (Ảnh: Internet)

Công việc dọn phòng khách sạn của người nhân viên là chịu trách nhiệm giữ gìn vệ sinh phòng khách và khu vực hành lang luôn được gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Vậy công việc cụ thể của nhân viên dọn phòng khách sạn theo giờ là gì? Đó là:

+ Dọn dẹp, vệ sinh phòng đúng tiêu chuẩn của khách sạn: Là người dọn giường, thay ga giường và vỏ gối, dọn dẹp đồ đạc trong phòng, làm vệ sinh nhà tắm cùng các trang thiết bị trong nhà tắm, thay khăn tắm, bổ sung các đồ dùng cần thiết như xà phòng, giấy vệ sinh, đổ rác, rửa sạch cốc uống nước, lau chùi các đồ dùng trong phòng, kiểm tra hoa trong phòng.

+ Thực hiện công việc của khách: Các công việc như đổ gạt tàn, trải lại giường ga, đánh giầy,…

+ Vệ sinh khu vực hàng lang, nếu thấy có thiết bị nào hoạt động không tốt cần báo lại cho giám sát viên và bổ sung đồ dùng còn thiếu.

+ Hoàn thành nộp bản báo cáo cho trưởng bộ phận.

+ Nhận giặt đồ của khách, kiểm tra và trả lại cho khách chính xác: Thực hiện việc giặt đồ cho khách sau đó kiểm tra lại đồ và trả cho khách theo quy định.

Phần 2. Tổng hợp các câu hỏi khi đi phỏng vấn công việc dọn phòng khách sạn

Một trong những vị trí đóng vai trò quan trọng trong các khách sạn đó là nhân viên dọn phòng. Họ là những người đảm bảo phòng luôn sạch sẽ, thoáng mát… Vậy nhà tuyển dụng sẽ phỏng vấn ứng viên những câu hỏi nào? Đó là: 

Câu hỏi 1: Bạn hãy giới thiệu đôi nét về bản thân mình?

Khi đi xin việc, dù bạn phỏng vấn vị trí nào đi chăng nữa thì đây là câu hỏi bắt buộc phải trả lời trong phần mở đầu buổi phỏng vấn. Lời khuyên bạn nên trả lời câu hỏi này khoảng 1 phút. Không nên trả lời dài dòng, lan man và vòng vo.

Bạn có thể trả lời lần lượt theo: Tên, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng bạn có.

Câu hỏi 2: Bạn có điểm mạnh gì? Bạn làm gì để phát huy điểm mạnh đó?

Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết bạn có điểm mạnh nào nổi trội, có phù hợp với công việc dọn phòng hay không. Từ đó, nhà tuyển dụng sẽ xem xét đưa ra quyết định có lựa chọn bạn hay không.

Câu hỏi 3: Bạn có điểm yếu gì? Bạn làm gì để cải thiện điểm yếu đó?

Tương tự như câu hỏi về điểm mạnh, nhà tuyển dụng muốn biết bạn có những điểm yếu nào. Điểm yếu của bạn có ảnh hưởng gì đến công việc dọn phòng khách sạn hay không. Lời khuyên bạn nên tránh đề cập đến những điểm yếu ảnh hưởng đến công việc ứng tuyển. Nên đưa ra những điểm yếu không liên quan đến công việc dọn phòng.

Câu hỏi 4: Sức khỏe bạn có tốt không? Bạn có bị bệnh gì không?

Bất cứ làm công việc gì cũng cần đến sức khỏe, đặc biệt là nhân viên dọn phòng. Vì vậy, đây là câu hỏi giúp nhà tuyển dụng kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn có thể làm được công việc dọn phòng hay không. Câu hỏi này được xem là một trong những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn công việc dọn phòng. 

Câu hỏi 5: Vì sao bạn ứng tuyển vị trí nhân viên dọn phòng của khách sạn chúng tôi?

công việc dọn phòng khách sạn

Vì sao bạn ứng tuyển vị trí nhân viên dọn phòng khách sạn? (Ảnh: Internet)

Một trong những câu hỏi giúp nhà tuyển dụng đánh giá những kỹ năng bạn có, có phù hợp với công việc ứng tuyển hay không là câu hỏi về lý do ứng tuyển nhân viên dọn phòng. Vì vậy, bạn đừng ngần ngại chia sẻ lý do vì sao bạn ứng tuyển vị trí nhân viên dọn phòng của khách sạn.

Câu hỏi 6: Theo bạn, nhân viên dọn phòng cần những kỹ năng gì, bạn có kỹ năng nào không?

Kỹ năng làm việc là một trong những yếu tố quan trọng giúp người làm việc có thể phát huy hết khả năng làm việc của mình. Một nhân viên dọn phòng xuất sắc là người có những kỹ năng như:

 • Tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng.
 • Tôn trọng phong tục tập quán, văn hóa của khách hàng.
 • Không được gây phiền toái cho khách hàng.
 • Đảm bảo sự yên tĩnh cho khách hàng.
 • Lịch sự từ chối những đề xuất vô lý từ khách hàng.
 • Khả năng giải quyết vấn đề khi khách hàng phàn nàn.

Câu hỏi 7: Theo bạn, nhân viên dọn phòng cần phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp nào?

công việc dọn phòng khách sạn

Theo bạn, nhân viên dọn phòng khách sạn cần phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp nào? (Ảnh: Internet) 

Phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp là một trong những điều cần thiết trong công việc. Cho dù bạn có làm nghề gì đi chăng nữa nếu không có lòng yêu nghề, chăm chỉ… thì chắc chắn bạn sẽ không gắn bó được bất kỳ công việc nào. Đối với nhân viên dọn phòng, phẩm chất, đạo đức cần đó là:

 • Trung thực.
 • Chăm chỉ.
 • Cẩn thận, tỉ mỉ.
 • Trau dồi kỹ năng cần thiết.

Câu hỏi 8: Bạn hãy cho biết nguyên tắc dịch vụ của ngành khách sạn?

Một trong những câu hỏi nhà tuyển dụng hỏi bạn khi ứng tuyển công việc dọn phòng khách sạn đó là nguyên tắc dịch vụ của ngành khách sạn. Để trả lời được câu hỏi này bạn cần tìm hiểu trước nguyên tắc dịch vụ, những quy tắc… của ngành khách sạn. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao câu trả lời của bạn.

Câu hỏi 9: Hãy cho biết nhân viên dọn phòng thường sử dụng những dụng cụ, phương pháp nào khi làm việc?

Khi làm việc không thể thiếu những dụng cụ cùng phương pháp khoa học để hoàn thành được công việc. Đối với nhân viên dọn phòng cũng vậy. Những dụng cụ làm việc, phương pháp làm việc không thể thiếu. Đó là:

+ Chuẩn bị xe làm phòng bao gồm ga, vỏ gối, vỏ chăn, các vật dụng đặt phòng như: dầu tắm, xà phòng, dầu gội đầu, bàn chải, lược, mũ tắm, tăm bông, dao cạo râu, dũa móng tay…

+ Chuẩn bị máy hút bụi.

Câu hỏi 10: Theo bạn, những tình huống nào có thể xảy ra khi dọn phòng?

Một trong những câu hỏi yêu cầu bạn phải trải qua thực tế, trải nghiệm mới có thể trả lời một cách xuất sắc. Thông thường, những tình huống một nhân viên dọn phòng hay gặp phải đó là:

 • Khách hàng phàn nàn về chất lượng dịch vụ của khách sạn.
 • Khách hàng bỏ quên tài sản khi rời bỏ khách sạn.
 • Khách hàng báo mất tài sản trong phòng khách sạn.
 • Khách hàng làm mất chìa khóa phòng.
 • Có người lạ vào trong phòng của khách.
 • Khách hàng bị say rượu.
 • Khách vi phạm pháp luật.
 • Khách đột tử trong phòng của khách sạn.

Và có rất nhiều tình huống khó khăn khác mà bạn gặp phải trong quá trình làm việc.

Câu hỏi 11: Lý do nào khiến bạn nghỉ việc công ty cũ?

công việc dọn phòng khách sạn

Lý do nào khiến bạn nghỉ việc công ty cũ? (Ảnh: Internet)

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn kinh điển nhiều nhà tuyển dụng hỏi ứng viên. Kinh nghiệm phỏng vấn và trả lời phỏng vấn đó là bạn có thể nói rằng “Tôi thích công việc dọn phòng khách sạn tôi từng làm nhưng tại đây tôi không có cơ hội học hỏi điều gì từ quản lý cũ. Vì vậy, tôi muốn tìm một nơi mới để được trau dồi, học hỏi nhiều kỹ năng khác về nghề này hơn.”

Câu hỏi 12: Bạn học được kinh nghiệm gì từ công việc trước đây?

Câu hỏi phỏng vấn khá phổ biến cho bất cứ nghề nào. Câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng biết bạn có kinh nghiệm gì từ công việc trước đây. Bạn học hỏi được những gì và trau dồi được những kỹ năng nào không?… Từ đó, nhà tuyển dụng cân nhắc nếu bạn được tuyển vào khách sạn sẽ cần đào tạo thêm bạn kiến thức nào khác không?…

Câu hỏi 13: Bạn làm gì để có thể nâng cao kiến thức, kinh nghiệm làm việc cho công việc nhân viên dọn phòng?

Học hỏi, trau dồi và nâng cao kiến thức mỗi ngày là rất cần thiết. Với nghề dọn phòng cũng vậy. Bạn cũng sẽ không ngừng học hỏi, loại bỏ những kiến thức cũ, không phù hợp để thay thế những kiến thức mới, phù hợp với xu hướng theo thời đại để tạo sự hài lòng với khách hàng. Lời khuyên là bạn có thể nâng cao kiến thức, kinh nghiệm qua những người bạn đồng nghiệp, quản lý, khách hàng, sách, báo…

Câu hỏi 14: Bạn mong muốn mức lương và chế độ đãi ngộ như thế nào?

Mức lương, chế độ đãi ngộ luôn là vấn đề nhạy cảm với nhiều bạn ứng viên. Lời khuyên là bạn nên tìm hiểu trước mức lương với nghề này, chế độ đãi ngộ để từ đó cân nhắc đưa mức lương phù hợp cho nhà tuyển dụng.

Phần 3. Một số lưu ý khi đi phỏng vấn công việc dọn phòng

Công việc dọn phòng khách sạn là đóng vai trò quan trọng trong các khách sạn. Họ là người mang đến những trải nghiệm thú vị cho khách hàng khi nghỉ ngơi tại khách sạn. Vì vậy, nhà tuyển dụng sẽ xem xét, đánh giá kỹ lưỡng trước khi quyết định tuyển nhân viên dọn phòng. Vậy khi đi phỏng vấn bạn cần lưu ý những gì? Đó là:

1. Chuẩn bị hồ sơ xin việc cẩn thận

công việc dọn phòng khách sạn

Bộ hồ sơ xin việc gồm những gì? (Ảnh: Internet)

Khi đi xin việc bạn không thể quên hồ sơ xin việc. Hồ sơ xin việc là yếu tố đầu tiên để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Do đó, bạn cần có sự chuẩn bị thật chỉn chu cho mình khi đi phỏng vấn xin việc. Vậy hồ sơ xin việc gồm những gì? 1 bộ hồ sơ xin việc đầy đủ khi phỏng vấn nhân viên dọn phòng đó là:

+ Sơ yếu lý lịch tự thuật

+ Đơn xin việc

+ CV xin việc

+ Giấy khám sức khỏe

+ Chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng

+ Bằng cấp, chứng chỉ (nếu có)

+ Ảnh 3×4 hoặc 4×6 (tùy vào yêu cầu của nhà tuyển dụng)

2. Trang phục đi phỏng vấn cần chuyên nghiệp

Trang phục – một trong những yếu tố tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn công việc dọn phòng khách sạn. Có một nhà tuyển dụng từng nói “8 giây đầu tiên trong buổi phỏng vấn quyết định rất lớn đến việc ứng viên đó có trúng tuyển hay không.” Vì vậy, việc chuẩn bị trang phục khi đi phỏng vấn là điều rất cần thiết. Bạn hãy chọn trang phục nghiêm túc, lịch sự và chỉn chu. Đối với nam giới, bạn có thể lựa chọn gợi ý như sau: áo sáng màu + quần âu + giày tây. Đối với nữ giới, bạn có thể lựa chọn trang phục đó là: áo sơ mi + quần âu + giày cao gót, áo sơ mi + chân váy + giày cao gót, váy liền,…

công việc dọn phòng khách sạn

Trang phục đi phỏng vấn cần có sự chuyên nghiệp và nghiêm túc (Ảnh: Internet)

3. Chuẩn bị kiến thức khi đi phỏng vấn

Sẽ chẳng một nhà tuyển dụng nào chấp nhận một ứng viên không biết gì về công ty, sản phẩm cũng như vị trí ứng tuyển. Việc không chuẩn bị kiến thức sẽ khiến bạn bị loại ngay lập tức. Do đó, hãy tìm hiểu về công ty, sản phẩm công ty đang làm là gì, hiểu về sản phẩm đó đồng thời bạn cần hiểu cả về vị trí ứng tuyển, môi trường làm việc của công ty đó.

4. Thể hiện sự chuyên nghiệp, lịch sự khi phỏng vấn

Thái độ bạn thể hiện trong vòng phỏng vấn cũng là yếu tố để nhà tuyển dụng đánh giá bạn có phải là ứng viên tiềm năng hay không. Do đó, hãy thể hiện sự chuyên nghiệp trong vòng phỏng vấn. Ngồi thẳng lưng, gương mặt thể hiện một cách tự nhiên, ngôn ngữ cơ thể thể hiện phù hợp, giọng nói rõ ràng,… giúp bạn thực sự ghi điểm với nhà tuyển dụng.

5. Không quên gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng

Đừng quên gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng đã dành thời gian phỏng vấn bạn. Sau buổi phỏng vấn bạn có thể gửi lời cảm ơn qua email đến nhà tuyển dụng. Một lời cảm ơn chân thành có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Vì vậy, đừng quên cảm ơn đến nhà tuyển dụng.

Phần 4. Kết luận

Trên đây là bài viết phỏng vấn và trả lời phỏng vấn ứng tuyển công việc dọn phòng khách sạn chúng tôi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn chinh phục nhà tuyển dụng thành công. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại. 

Nguồn: Interview.com.vn

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa