Hot news :

1001+ những câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn của nhà tuyển dụng lão làng

5 (100%) 9 votes

Những câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn không khó nhưng đủ sức để làm mệt ứng viên. Bởi kiến thức là vô tận, còn nhà tuyển dụng thì ngày càng tinh tường và sáng suốt hơn. Vậy trong buổi phỏng vấn sẽ có những câu hỏi nào và phải trả lời ra sao để gây ấn tượng. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Phần 1: Trước khi đi phỏng vấn cần chuẩn bị những gì?

Nhận được lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng là bước đầu bạn đã gây ấn tượng với họ. Nhưng đây mới là bước khởi đầu, bạn cần phải chuẩn bị nhiều hơn nữa để trả lời những câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn thành công:

+ Hiểu rõ về công việc ứng tuyển

Đây là một trong những điều bạn cần chuẩn bị trước buổi phỏng vấn. Hãy đọc lại phần mô tả công việc trên trang tuyển dụng, đồng thời trau dồi thêm kiến thức mới thông qua Internet. Điều này giúp bạn yên tâm và bình tĩnh hơn khi ứng phó với các câu hỏi phỏng vấn từ phía nhà tuyển dụng đưa ra.

+ Trang phục lịch sự, nhã nhặn

Một buổi phỏng vấn diễn ra thành công không chỉ dựa trên việc bạn hiểu rõ về công việc, thể hiện kỹ năng tốt với công việc đó. Mà còn thông qua cách bạn chuẩn bị trang phục, thái độ của bạn đối với công việc. Qua tất cả điều này, nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn tổng quát về bạn. Do đó, hãy chuẩn bị trang phục lịch sự, nghiêm túc trước buổi phỏng vấn. Lời khuyên tốt nhất cho bạn đọc đó là nên lựa chọn những màu sắc nhã nhặn, trung tính; không nên lựa chọn màu quá sặc sỡ, diêm dúa.

Những câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn

Chuẩn bị những gì trước khi trả lời câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn?

+ Chuẩn bị những câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn

Đây là điều không thể thiếu để buổi phỏng vấn diễn ra suôn sẻ. Chuẩn bị trước giúp bạn ứng phó với hàng ngàn những câu hỏi phỏng vấn hóc búa, tình huống đặt ra cho bạn. Đồng thời, chuẩn bị kiến thức về nghề lễ tân giúp bạn tự tin hơn trong buổi phỏng vấn.

+ Tìm hiểu về khách sạn bạn ứng tuyển

Hiểu rõ về công việc, khách sạn bạn ứng tuyển sẽ giúp bạn phần nào giải quyết được một số câu hỏi từ phía nhà tuyển dụng đưa ra. Từ đó, nhà tuyển dụng đánh giá bạn là ứng viên có thái độ ham học hỏi, cầu thị và nghiêm túc trong công việc. Tất nhiên, sẽ không có một nhà tuyển dụng nào bỏ qua một ứng viên đầy sự nhiệt huyết như bạn.

+ Chuẩn bị kỹ CV

Đây là một trong những văn bản không thể thiếu khi đi xin việc. Chuẩn bị CV xin việc giúp bạn bình tĩnh hơn trong buổi phỏng vấn. Bởi nếu bạn hồi hộp, lo lắng trước những câu hỏi từ phía nhà tuyển dụng thì có thể lướt qua bản CV để lấy lại bình tĩnh. Do đó, đừng quên mang theo CV xin việc trước buổi phỏng vấn diễn ra.

Phần 2. Tổng hợp những câu hỏi và cách trả lời phỏng vấn lễ tân khách sạn

1. Những câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn thông thường

Câu hỏi 1: Hãy giới thiệu tóm tắt về bản thân bạn?

Một trong những câu hỏi mở đầu trong buổi phỏng vấn đó là câu hỏi giới thiệu bản thân. Lúc này, bạn cần ghi điểm với nhà tuyển dụng với những thông tin như sau:

+ Họ, tên

+ Tóm tắt quá trình học tập

+ Kinh nghiệm làm việc

+ Trình độ chuyên môn

+ Điểm mạnh

câu hỏi phỏng vấn lễ tân, những câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn, các câu hỏi phỏng vấn lễ tân, câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn

Những câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn thường gặp nhất hiện nay và cách trả lời

Câu hỏi 2: Hãy cho chúng tôi biết điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì?

Thông thường, những câu hỏi về điểm mạnh, điểm yếu là câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra nhằm mục đích muốn biết bạn có phù hợp với vị trí lễ tân hay không.

Ví dụ, nghề lễ tân khách sạn cần có những kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt (hiểu tâm lý khách hàng, nhanh nhẹn, giải quyết vấn đề nhanh chóng, luôn làm chủ mọi tình huống,…). Do đó, bạn có thể dựa vào những kỹ năng này để nêu bật điểm mạnh của mình.

Còn đối với câu hỏi về điểm yếu, bạn không nên phô hết tất cả điểm yếu của mình, hãy sàng lọc và đưa ra những điểm yếu không ảnh hưởng đến vị trí ứng tuyển. Hoặc điểm yếu đó có liên quan đến vị trí lễ tân nhưng bạn cần đưa ra giải pháp cải thiện để hoàn thiện bản thân.

Câu hỏi 3: Tại sao bạn chọn nghề lễ tân?

câu hỏi phỏng vấn lễ tân, những câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn, các câu hỏi phỏng vấn lễ tân, câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn

Tại sao bạn chọn nghề lễ tân? – Câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn đáng chú ý

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn nhà tuyển dụng đặt ra cho bạn nhằm muốn biết lý do vì sao bạn chọn nghề này. Câu trả lời của bạn thể hiện bạn là người yêu thích công việc này. Bao gồm việc thích giao tiếp, quan tâm đến những người xung quanh,…

Câu hỏi 4: Tại sao bạn bỏ công việc cũ?

Khi đặt ra câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết lý do vì sao bạn nghỉ việc. Lời khuyên của chúng tôi là tuyệt đối không được nói xấu công ty cũ trước nhà tuyển dụng. Câu trả lời thông minh đó là bản thân muốn thay đổi môi trường làm việc để học được nhiều kiến thức, kỹ năng chuyên môn hơn.

Câu hỏi 5: Theo bạn, công việc hàng ngày của một nhân viên lễ tân là gì?

Với câu hỏi phỏng vấn xin việc này, điều nhà tuyển dụng muốn biết là bạn có thực sự hiểu và tìm hiểu về nghề lễ tân không. Sẽ không một nhà tuyển dụng nào tuyển dụng một ứng viên không biết gì về công việc. Lời khuyên là bạn nên tham khảo mục mô tả chi tiết công việc để trả lời câu hỏi này. Từ câu trả lời đó nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn có phải là ứng viên phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng hay không. Tuy nhiên, bạn đừng chỉ liệt kê vài ý gạch đầu dòng trong bản mô tả công việc. Hãy nêu cụ thể, chi tiết về công việc mà mình làm nếu như được ứng tuyển vào vị trí này.

2. Những câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn chuyên ngành

Câu hỏi 6: Theo bạn, đâu là kỹ năng quan trọng nhất đối với nghề lễ tân?

Giao tiếp khéo léo, cải thiện trình độ tiếng Anh là một trong những kỹ năng quan trọng mà nghề lễ tân cần có. Giao tiếp giỏi, thái độ làm việc chuyên nghiệp sẽ tạo nên một nhân viên lễ tân xuất sắc.

Câu hỏi 7: Nếu được nhận vào làm việc tại khách sạn của chúng tôi thì bạn muốn gắn bó trong bao lâu?

câu hỏi phỏng vấn lễ tân, những câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn, các câu hỏi phỏng vấn lễ tân, câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn

 Bạn muốn gắn bó với công việc này trong bao lâu? 

Câu trả lời phỏng vấn xin việc cho câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng biết được bạn có thực sự nhiệt tình với công việc và công việc này hấp dẫn bạn đến đâu. Lời khuyên cho bạn đọc khi trả lời câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn này đó là bạn sẽ gắn bó với công việc lâu dài nếu như công việc đáp ứng tương xứng với những gì bạn cống hiến cho khách sạn. Hãy thẳng thắn để nhà tuyển dụng biết được mong muốn của bạn. Từ đó sẽ giúp ích cho bạn trong việc thăng tiến trong công việc của mình.

Câu hỏi 8: Khi bạn gặp phải một khách hàng khó tính, họ phàn nàn về khách sạn. Bạn giải quyết trường hợp này như thế nào?

Những câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn này được nhà tuyển dụng sử dụng thường xuyên khi tuyển dụng vị trí nhân viên lễ tân. Trường hợp này nhà tuyển dụng muốn xem cách bạn xử lý tình huống này như thế nào. Cách giải quyết tình huống này đó là:

+ Xử lý tình huống và giải quyết những phát sinh trong khả năng cho phép

+ Luôn giữ thái độ chừng mực, thân thiện với khách hàng

+ Chỉ kết thúc khi đã giải quyết xong vấn đề, khách hàng hài lòng

Câu hỏi 9: Hãy cho chúng tôi biết mức lương bạn mong muốn bao nhiêu?

câu hỏi phỏng vấn lễ tân, những câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn, các câu hỏi phỏng vấn lễ tân, câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn

Mức lương bạn mong muốn bao nhiêu? – Một trong những câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn kinh điển

Trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương được xem là phần khá nhạy cảm. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được né tránh mà hãy đưa ra mức lương bản thân mong muốn. Lời khuyên bạn nên tìm hiểu trước về mức lương cho vị trí này. Không nên đưa mức lương quá cao hay mức lương quá thấp, hãy đưa ra mức lương phù hợp với mặt bằng chung.

Câu hỏi 10: Bạn có muốn hỏi câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Đây cũng là một trong những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra nhiều trong buổi phỏng vấn. Đối với câu hỏi này bạn nên đặt ngược lại câu hỏi bạn thắc mắc, chưa rõ với nhà tuyển dụng. Ví dụ, bạn có thể hỏi về chế độ đãi ngộ, phụ cấp,…

Cách giúp bạn bình tĩnh để đối mặt với nhà tuyển dụng:
*** Hãy thử tập hít thở hoặc ngồi thiền: Nếu bạn đang đang bối rối, hồi hộp, tim đập nhanh, cùng với đó là cảm giác sợ hãi thì hãy tập hít thở và ngồi thiền. Điều này giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trước khi bước vào buổi trao đổi với nhà tuyển dụng.
*** Quan tâm đến sức khỏe của bản thân: Để trả lời phỏng vấn xin việc lễ tân một cách tự tin, trước hết bạn hãy chú ý đến sức khỏe của mình. Ngủ đủ giấc, đúng giờ, dậy sớm chuẩn bị sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn. Ngoài ra, bạn nên đến trước 15 phút buổi phỏng vấn để chuẩn bị mọi thứ được tươm tất.

*** Hãy nghĩ rằng mình sẽ thành công: Nếu bạn giữ trong lòng những nỗi sợ vô hình thì bạn chẳng bao giờ có thể thành công bất cứ điều gì. Thay vì tự ti, lo lắng bản thân mình không làm được hãy tin vào chính bản thân mình.

Phần 3. Những điều cần làm sau khi trả lời những câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn

Sau mỗi lần phỏng vấn bạn trở về nhà trong tâm thế chờ đợi nhà tuyển dụng liên hệ đi làm. Nhưng trong lòng bạn luôn hồi hộp vì lo sợ mình bị loại. Thay vì lo lắng cho số phận của mình, hãy thực hiện những điều dưới đây để tăng cơ hội trúng tuyển cho mình.

1. Hãy tự mình đánh giá lại buổi phỏng vấn

Đánh giá lại bản thân sau buổi phỏng vấn là một trong những điều cần làm. Việc này giúp bạn rút kinh nghiệm cho mình để cho buổi phỏng vấn lần sau được tốt hơn. Có thể bạn cảm thấy những câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn nhà tuyển dụng đưa ra khó trả lời thì hãy nhớ đó là bài học xương máu cho những lần tiếp theo bạn nhé!

2. Hãy chủ động viết thư cảm ơn gửi nhà tuyển dụng

Một trong những kinh nghiệm phỏng vấn chính là viết thư cảm ơn gửi cho nhà tuyển dụng. Đây cũng là một trong những việc bạn nên làm bởi nó thể hiện bạn thật sự quan tâm đến công việc. Đồng thời việc viết thư cũng giúp nhà tuyển dụng nhớ về bạn. Từ đó, họ đánh giá cao sự quan tâm của bạn với vị trí tuyển dụng. Và khả năng bạn được nhà tuyển dụng liên hệ đi làm khá cao.

Những câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn

Hãy viết thư cảm ơn đến nhà tuyển dụng

3. Liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng

Một trong những cách nhanh nhất giúp bạn biết kết quả phỏng vấn đó là liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn không nên liên hệ quá sớm bởi có thể đó là lúc nhà tuyển dụng đang trong quá trình đánh giá ứng viên để tìm người phù hợp. Thời gian tốt nhất để liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng đó là sau 2 tuần buổi phỏng vấn diễn ra, thậm chí thời gian có thể hơn.

Phần 4: Tổng kết

Để trở thành một nhân viên lễ tân thực thụ cũng như có những bước tiến dài trong ngành này không hề khó. Điều quan trọng nhất là phải có sự chuẩn bị trước về cả kiến thức lẫn tinh thần. Hy vọng rằng, qua bài viết ở trên, bạn đã biết thêm về những câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn và tự tin hơn khi đối mặt trực tiếp với nhà tuyển dụng. Chúc bạn chinh phục nhà tuyển dụng thành công.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa