Hot news :

Văn hóa doanh nghiệp FPT “BÁ ĐẠO” độc nhất Việt Nam

Rate this post

Tập đoàn FPT của đại gia Trương Gia Bình nổi tiếng vì nhiều điều, một trong số đó là văn hóa “sờ ti cô” độc nhất vô nhị. Cho đến ngày nay FPT vẫn luôn được coi là công ty đi đầu trong việc tạo lập văn hóa doanh nghiệp. Vậy văn hóa doanh nghiệp FPT có gì đặc biệt, chúng ta sẽ tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Văn hóa “sờ ti cô” (STCo) của FPT

Đầu tiên, STCo là viết tắt của “Sáng tác Company” (dịch nôm na là “công ty sáng tác”). Ngay cái từ viết tắt đã thấy cái ngộ ngộ của nó rồi, gì mà cả tiếng Anh tiếng Việt lẫn lộn. Nhưng STCo là gì, có rất nhiều định nghĩa mình chỉ đưa ra một vài ý kiến của một số thành viên FPT:

– STCo là sáng tác sáng tạo trong đời sống tinh thần. Văn hóa STCo luôn đề cao, phát huy sự sáng tạo tối đa của mỗi thành viên. Các bài hát STCo là một trong những văn hóa STCo nổi bật nhất.

– Văn hóa STCo thể hiện bức tranh toàn cảnh: FPTer hài hước, tinh tế và sống rất thực tế.

– STCo là một loại văn hóa mở, lấy sự thoải mái của các thành viên FPT là trung tâm.

– STCo không phải là một văn hóa, nó là một phong cách sống. STCo gắn với FPT như phong cách gắn với con người.

Văn hóa STCo khởi nguồn từ các lãnh đạo

Rất nhiều ý kiến khác nhau, nhưng có vẻ tất cả đều đồng ý rằng STCo tạo nên sự thoải mái, vui vẻ cho các thành viên FPT sau những giờ làm việc mệt mỏi. Nó tạo lên một cái gì đó rất riêng, rất đặc trưng mà chỉ có người FPT mới có. Văn hóa STCo đã có ngay từ những ngày đầu thành lập FPT. Mà trùm sò của STCo chính là những người sếp gắn bó với FPT ngay từ những ngày đầu thành lập: BìnhTG, NamNT, TiếnLQ, BảoĐC, NgọcBQ, Hùng râu,… Các anh này đều là những “viện sỹ” của STCo, những người sáng tác rất nhiều bài hát, vở kịch, bài thơ,… cũng như phát động các phong trào khác trong công ty.

2. Ngày phụ huynh

Trong chuyến thăm phụ huynh của một CBNV qua đời, anh Nguyễn Thành Nam (nguyên TGĐ FPT Software) đã rất xúc động khi thấy gia đình rưng rưng trước sự quan tâm của công ty. Từ đó, anh ôm ấp ý tưởng về một ngày mời tất cả phụ huynh của FPT Software đến gặp mặt lãnh đạo. Tìm hiểu về nơi con mình làm việc và để con cái có thêm dịp nhớ đến công sinh thành của cha mẹ.

Sau đó, ngày 19/11 được chọn là ngày phụ huynh FPT kể từ năm 2006. Sở dĩ chọn ngày kỷ niệm trước Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 bởi theo đạo lý của tổ tiên, mỗi người cần ghi nhớ “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”.

Trong ngày này, phụ huynh được hướng dẫn tham quan nơi làm việc, gặp lãnh đạo trực tiếp của con mình, nghe giới thiệu về công ty và được lãnh đạo cao nhất bày tỏ lòng biết ơn đối với gia đình vì sự đóng góp của con cái họ cho sự phát triển văn hóa doanh nghiệp của FPT.

Năm 2012, gần 4.000 bố mẹ và gia đình CBNV FPT Software đã có mặt để chứng kiến những giây phút xúc động trong Ngày Phụ huynh được tổ chức quy mô tại cả ba miền Bắc – Trung – Nam.

Tôi cảm thấy tự hào khi con mình được làm việc ở đây, được tập đoàn chăm lo, giáo dục và tạo điều kiện làm việc tốt nhất khiến những phụ huynh như tôi cũng được thơm lây”. Vợ chồng bác Lê Hữu Phượng và Bùi Thị Hoạt, phụ huynh của Lê Thu Huyền, FSU1, chia sẻ.

3. Hội làng FPT

Chủ tịch Trương Gia Bình là người khởi xướng tổ chức Hội làng.Theo anh, “lũy tre làng là thành đồng của tổ quốc. Vì vậy, Hội làng chính là biểu tượng sức mạnh của văn hóa dân tộc. Là khát khao của FPT mong muốn chinh phục thế giới”.

Những năm đầu, vào dịp Hội làng, cờ phướn được treo xung quanh công ty. Các CBNV cùng nhau mổ lợn, nấu bánh chưng, thi chạy lên chạy xuống các tầng ở 89 Láng Hạ (Hà Nội), ăn cỗ như ở đình… Các xóm còn thi thố nấu ăn. Nhiều tiết mục văn nghệ ở Hội làng cũng rất hấp dẫn với màn diễn hài, hát ca trù và chèo.

Nét văn hóa không thể thiếu ở FPT

Hội làng giờ đã được tinh giản, chỉ diễn ra trong một buổi sáng hoặc chiều. Khi các lãnh đạo FPT xúng xính trong trang phục truyền thống của vua quan với “cân đai, mũ mão” thực hiện nghi thức tế lễ xong thì là phần hội với sự góp mặt của phường chèo, trò chơi và cỗ bàn linh đình với đủ món ăn truyền thống như: lòng lợn, bánh chưng, ngô, khoai, sắn… Mọi người vừa ăn uống vừa tham gia trò chơi, thưởng thức những tiết mục văn nghệ độc đáo và háo hức đón màn rước Trạng.

4. Trạng FPT

Đây là cuộc thi được tổ chức từ năm 1998. Cuộc thi nhằm tìm ra những cá nhân xuất sắc, có năng lực, ham học hỏi và cầu tiến để vinh danh. Đồng thời, qua cuộc thi tìm kiếm được các cán bộ nguồn và cổ vũ phong trào học tập thi cử trong FPT.

Trải qua 15 mùa thi trạng, FPT đã ghi danh 13 Trạng nguyên vào Bảng vàng (năm 2004 có danh hiệu Bảng nhãn và Thám hoa). Đa phần Trạng nguyên FPT đều được tấn phong và giữ những vị trí quan trọng ở các đơn vị thành viên.

Văn hóa doanh nghiệp FPT độc nhất vô nhị

Trong mỗi kỳ Hội làng, lễ sắc phong và vinh danh Trạng nguyên được tổ chức rất long trọng. Tam khôi được rước trên nền nhạc “Lưu thủy Kim tiền”, bắt đầu bằng việc các chức sắc rước Trạng từ ngoài cổng làng vào sân khấu, sau đó đọc sắc phong (có ban Rùa). Tiếp đến, Trưởng làng ban rượu cho Tam khôi và mời cả làng nâng chén mừng xuân.

Ngoài lễ rước, Trạng nguyên FPT còn được được khắc tên trên bia đá được đặt trên lưng rùa và bày trang trọng ở văn phòng công ty để vinh danh.

5. Ngày hội 13/9

Không phải đến sau này, khi quân đông, tiền bạc dư giả, người FPT mới thích hội hè mà từ ngày xưa, lúc công ty chỉ có mấy người, cũng suốt ngày đàn đúm. Nhưng lễ hội được tổ chức bài bản, có quy mô đầu tiên phải kể đến lễ kỷ niệm 5 năm thành lập FPT (khoảng năm 2000). Từ đó, 13/9 hằng năm đã trở thành ngày hội truyền thống quan trọng nhất của công ty. Lúc đầu chỉ có ăn uống, sau thêm hội diễn văn nghệ và đại hội thể thao Olympic.

Hội thao được tổ chức lần đầu tiên vào 13/9/1996 tại trụ sở 89 Láng Hạ, Hà Nội. Các đội tham gia diễu hành và thi đấu các môn thể thao truyền thống. Từ Olympic 2003, màn diễu hành có thêm phần thi đồng diễn. Trước khi tổ chức Hội thao bao giờ cũng có giải bóng đá 13/9.

Hội diễn STCo ra đời từ rất sớm, đánh dấu bằng sự xuất hiện của điệu múa “Thiên Nga giãy chết” do Viện sĩ Nguyễn Thành Nam, Phó Chủ tịch ĐH FPT, biểu diễn trong buổi ra mắt văn hóa STCo ngày 13/9/1992.

Những năm gần đây, FPT có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước nên Lễ hội 13/9 diễn ra quy mô ở nhiều vùng miền như: Cần Thơ, Đà Nẵng, TP HCM, Hà Nội.

6. Ngày đi làm cùng bố mẹ

Từ năm 2012, chương trình này được tổ chức dành cho con CBNV FPT. Trong ”Ngày đi làm cùng bố mẹ”, các bé sẽ được lựa chọn lĩnh vực của công ty để tham gia trải nghiệm các công việc như: Lập trình, Internet, làm báo, hành chính văn phòng, văn hóa FPT tại các đơn vị thành viên gồm: FPT Software, VnExpress, FPT Telecom, Ban Văn hóa – Đoàn thể FPT… Ngoài ra, các cháu còn được nghe giới thiệu về FPT, giao lưu với lãnh đạo của tập đoàn, tham quan các khu làm việc để hiểu hơn về công việc của bố mẹ mình. Trong năm 2013, có gần 100 FPT Teen ở Hà Nội và TP HCM tham gia trải nghiệm.

Tuy chỉ diễn ra trong một ngày nhưng chương trình đã giúp cho các FPT Teen hiểu hơn về công việc của bố mẹ, đồng thời có định hướng tốt cho công việc sau này.

Nguồn: Interview.com.vn

Tạo hồ sơ MIỄN PHÍ cùng hàng ngàn cơ hội việc làm HẤP DẪN


 

Bạn có thể xem thêm:

Chia sẻ bí quyết phỏng vấn nhân viên kinh doanh FPT hay nhất

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Liệu có phức tạp hơn vòng 1?

 

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa