Hot news :

Hướng dẫn cách viết thư xác nhận tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh

5 (100%) 2 votes

Nhiều người từng thất bại trong cách viết thư xác nhận tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh cho nhà tuyển dụng. Đừng lo! Thua keo này ta bày keo khác. Bạn sẽ có được bí quyết trả lời email bằng tiếng Anh để xác nhận tham gia phỏng vấn trong bài viết này của chúng tôi. Cùng tìm hiểu ngay!

Phần 1: Tại sao cần viết thư xác nhận tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh?

Một bức thư gửi lịch phỏng vấn đến ứng viên không có hồi đáp sẽ khiến nhà tuyển dụng không biết được ứng viên có đi phỏng vấn hay không để sắp xếp người đón. Nếu bạn không xác nhận tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh, nhà tuyển dụng sẽ khó lòng có thể sắp xếp lịch phỏng vấn của họ hợp lý. Có hai trường hợp khiến nhà tuyển dụng hết sức đau đầu.

Trường hợp 1: Bạn không tham gia và bạn không thông báo

Họ sẽ buộc phải bỏ trống một lịch phỏng vấn trong khi phải chờ đợi để đến giờ phỏng vấn của ứng viên tiếp theo. Điều này khiến mọi dự tính trong việc sắp xếp lịch gặp gỡ ứng viên bị phá hủy. Và hầu như nhà tuyển dụng nào cũng khó chịu với trường hợp này. Không ít người thậm chí còn đăng đàn lên các trang mạng xã hội về hiện tượng trên vì sự khó chịu mình gặp phải. Chắc chắn rằng những ứng viên phạm phải lỗi này sẽ bị đưa vào danh sách đen ngay lập tức.

xác nhận tham gia phỏng vấn bằng tiếng anh

Tại sao cần viết thư xác nhận tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh?

Trường hợp 2: Bạn đến buổi phỏng vấn nhưng không xác nhận.

Trường hợp này sẽ dẫn đến tình huống nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn không tham gia phỏng vấn và hẹn lịch với ứng viên khác. Bạn đến và khiến họ phải bối rối cũng như cảm thấy sự thiếu chuyên nghiệp của bạn. Tình huống xử lý thường là yêu cầu bạn chờ đợi. Sự chờ đợi thường không dễ chịu và điều này do chính bạn gây ra do sự không cẩn thận và kém chuyên nghiệp.

Do đó, nếu không muốn nhà tuyển dụng “ghim” bạn trong danh sách đen đầy ác mộng, bạn buộc phải viết thư xác nhận tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh một cách cẩn thận. Mối quan hệ mong manh giữa bạn và nhà tuyển dụng sẽ cần được đảm bảo và củng cố nhờ sự kỹ càng, chú ý trong cách viết thư xác nhận bằng tiếng Anh của chính bạn.

Phần 2: Hướng dẫn cách viết thư trả lời và một số mẫu tham khảo kinh điển

1/ Hướng dẫn cách viết thư trả lời để xác nhận đi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Hãy luôn nhớ rằng khi bạn trả lời bất kỳ điều gì từ nhà tuyển dụng, bạn đều cần sự cẩn thận. Cẩn tắc vô áy náy và nhờ điều này bạn sẽ không gây ra bất kỳ lỗi sai nào khiến nhà tuyển dụng khó chịu. Khi thực hiện xác nhận tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh, người đi tìm việc cần chú ý đảm bảo cấu trúc thư, email đầy đủ các phần như:

Cấu trúc email xác nhận tham gia phỏng vấn đầy đủ:
+ Lời chào hỏi chính thức (Dear Mr/ Mrs)
+ Cảm ơn nhà tuyển dụng đã cho bạn cơ hội và xác nhận sẽ tham gia phỏng vấn
+ Xác nhận rõ ràng về lịch phỏng vấn gồm ngày, giờ, địa điểm và vị trí tham gia phỏng vấn
+ Yêu cầu nhà tuyển dụng xác nhận lại lịch phỏng vấn.
+ Lời chào khi kết thúc một cách lịch sự như: Yours, Regards, Sincerely
+ Đừng quên kèm theo tên đầy đủ, số điện thoại, email của bạn ở cuối thư để nhà tuyển dụng tiện liên lạc.

2/ Một số mẫu thư xác nhận tham gia phỏng vấn kinh điển cho bạn

Mẫu số 1: Xác nhận và đồng ý tham gia lịch phỏng vấn

Cách trả lời email của nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh này có đầy đủ cấu trúc như theo yêu cầu và bạn có thể tham khảo để áp dụng cho trường hợp của mình.

xác nhận tham gia phỏng vấn bằng tiếng anh

Mẫu số 1: Xác nhận và đồng ý tham gia lịch phỏng vấn

Mẫu số 2: Mẫu email xác nhận và thảo luận lịch phỏng vấn

Trong trường hợp nhà tuyển dụng của bạn không xác định lịch phỏng vấn cụ thể, khi gửi email xác nhận tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh, bạn sẽ cần thảo luận điều này. Và sau đây là một mẫu tương đối đầy đủ giúp bạn xử lý tình huống.

xác nhận tham gia phỏng vấn bằng tiếng anh

Mẫu số 2: Mẫu email xác nhận và thảo luận lịch phỏng vấn

Mẫu số 3: Mẫu email gửi đến nhà tuyển dụng sau khi được nhận cuộc gọi mời đi phỏng vấn

Trong trường hợp bạn nhận được lời mời phỏng vấn qua email, bạn cũng cần viết thư xác nhận tham gia phỏng vấn. Và bạn có thể tham khảo mẫu sau:

xác nhận tham gia phỏng vấn bằng tiếng anh

Mẫu số 3: Mẫu email gửi đến nhà tuyển dụng sau khi được nhận cuộc gọi mời đi phỏng vấn

Mẫu số 4: Cách viết thư dời lịch phỏng vấn bằng tiếng Anh

Trong trường hợp bạn có thể tham gia phỏng vấn nhưng không thể tham gia lịch phỏng vấn nhà tuyển dụng đưa ra, bạn có thể yêu cầu dời lịch. Sau đây là mẫu bạn có thể tham khảo cho trường hợp này.

xác nhận tham gia phỏng vấn bằng tiếng anh

Mẫu số 4: Cách viết thư dời lịch phỏng vấn bằng tiếng Anh

Phần 3: Những lưu ý cần thiết

Để cách xác nhận tham gia đi phỏng vấn bằng tiếng Anh của bạn được đánh giá tốt, bạn cần phải chú ý một số điều cực kỳ quan trọng. Bao gồm:

+ Sai chính tả, sai ngữ pháp, sai tên công ty hay bất kỳ sự sai lầm liên quan đến thông tin họ tên người nhận thư, vị trí, địa chỉ, thời gian phỏng vấn đều không được chấp nhận.

+ Đặc biệt chú ý, email bạn điền vào phải là email cá nhân thay vì email công việc tại công ty hiện tại.

+ Cũng như số điện thoại liên hệ nên là di động cá nhân của bạn. Bạn sẽ không thể tưởng tượng được những rắc rối bạn có thể gặp phải nếu dùng số điện của cơ quan.

+ Nếu có dời lịch phỏng vấn, hãy yêu cầu thời gian, ngày thay thế. Đừng khiến nhà tuyển dụng phải khó chịu vì hỏi lại bạn một lần nữa để biết lịch rảnh của bạn.

xác nhận tham gia phỏng vấn bằng tiếng anh

Những lưu ý cần thiết khi viết thư xác nhận tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh

+ Nếu từ chối phỏng vấn xin việc, bạn cần nêu được lý do một cách khéo léo và không quên thể hiện sự biết ơn của bạn về cơ hội bạn có. Cách từ chối thư mời phỏng vấn bằng tiếng Anh cũng có tại Interview.com.vn, Blog việc làm Canavi và các tài liệu hữu ích trên sách báo và Internet, bạn đọc có thể tham khảo.

+ Tham khảo mẫu cách trả lời mail xác nhận bằng tiếng Anh trong các tài liệu sách, báo và Internet.

+ Hãy đọc kỹ ít nhất 3 lần trước khi gửi để không mắc phải bất kỳ sai sót nào.

+ Bạn có thể nhờ người có kinh nghiệm kiểm tra hộ xem cách xác nhận tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh của bạn đã ổn chưa. Các lỗi sai thường được phát hiện dễ dàng nhờ lần kiểm tra này.

Phần 4: Phần kết

Vị trí bạn ứng tuyển có thể đang có hàng dài người mong chờ ứng tuyển, và bạn có thể bị chìm nghỉm trong hàng người này nếu không biết cách làm nổi bật bản thân. Cách xác nhận tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh của bạn là một trong những yếu tố khiến bạn được nhà tuyển dụng ấn tượng và ghi nhớ. Vì vậy, hãy tuân thủ và hết sức chú ý.

Hy vọng rằng những hướng dẫn và mẫu thư, email xác nhận phỏng vấn bằng tiếng Anh trong bài này sẽ giúp ích cho quý bạn đọc. Chúc bạn thành công. Hẹn gặp lại.

Có thể bạn quan tâm:

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp bằng tiếng Anh hay nhất 2019

Phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh là gì và cách trả lời thông minh nhất

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc của Apple khiến ứng viên lặng người

 

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa