Hot news :

Xin nghỉ việc báo trước bao lâu? 99% người lao động trả lời không đúng

5 (100%) 1 vote

Trong suốt cuộc đời đi làm chắc hẳn bạn đã nghỉ việc, nhảy việc nhiều lần vì những lý do nào đó. Trong những lần đó có thể bạn gặp phải những khó khăn nhất định như sếp không duyệt đơn cho bạn vì bạn báo gấp thời gian nghỉ việc. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có đáp án cho câu hỏi xin nghỉ việc báo trước bao lâu.  

Để đảm bảo quyền lợi của mình, người lao động cần nắm rõ về Luật Lao Động để có thể chủ động trong mọi tình huống. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trả lời các câu hỏi: trong các trường hợp nào chúng ta được đơn phương kết thúc hợp đồng lao động, khi xin nghỉ việc báo trước bao lâu thì hợp lý và bạn sẽ phải bồi thường như thế nào nếu làm không đúng luật? Đừng bỏ qua những thông tin vô cùng hữu ích này nhé.

Phần 1: Những trường hợp người lao động được đơn phương nghỉ việc?

Trong thời gian làm việc, chúng ta không thể chắc chắn rằng mọi việc luôn suôn sẻ và may mắn. Ý định muốn nghỉ làm, chuyển công tác hay chuyển ngành nghề là điều không thể tránh khỏi. Vậy các trường hợp nào người lao động được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng?

nghỉ việc báo trước bao nhiêu ngày, xin nghỉ việc báo trước bao nhiêu ngày công chức, nghỉ việc báo trước bao nhiêu ngày, nghỉ việc báo trước bao nhiêu ngày làm việc, thử việc nghỉ việc báo trước bao nhiêu ngày

Trường hợp nào người lao động được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng? (Ảnh: Internet)

Theo quy định tại Điều 37 Bộ luật Lao động 2012, người lao động làm việc theo hợp đồng xác định thời hạn, theo mùa vụ hoặc theo công việc thời hạn dưới 12 tháng được đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn khi:

Không được bố trí đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc điều kiện làm việc đã thỏa thuận: Khi vào làm việc bạn không được bố trí công việc, địa điểm như ban đầu phỏng vấn, hoặc công việc khác hoàn toàn với công việc ứng tuyển. Lúc này bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Không được trả lương đầy đủ hoặc trả không đúng hạn đã thỏa thuận: Không trả lương hay trả lương không đúng như ban đầu phỏng vấn bạn hoàn toàn có thể nghỉ việc.

Bị ngược đãi, quấy rối tình dục, cưỡng bức lao động: Trong quá trình làm việc có rất nhiều cám dỗ bạn hoàn toàn có thể quyết định nghỉ việc nếu cảm thấy không hài lòng.

Bản thân hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục công việc: Gia đình có việc hay bản thân bị vấn đề gì đó mà không thể tiếp tục làm việc thì bạn có thể xin nghỉ việc.

Được bầu làm nhiệm vụ chuyên trách ở cơ quan dân cử hoặc bổ nhiệm giữ chức vụ trong cơ quan Nhà nước: Trường hợp bạn được bầu làm nhiệm vụ chuyên phụ trách ở cơ quan dân cử hay được bổ nhiệm giữ chức vụ quan trọng trong các cơ quan Nhà nước bạn có thể chấm dứt hợp đồng lao động.

Lao động nữ mang thai phải nghỉ việc theo chỉ định của cơ sở y tế: Những lao động nữ mang thai được chấm dứt nghỉ việc theo chỉ định của cơ sở y tế.

Ốm đau, tai nạn đã điều trị 90 ngày liên tục với người làm theo hợp đồng xác định thời hạn và 1/4 thời hạn hợp đồng với người làm theo mùa vụ hoặc theo công việc thời hạn dưới 12 tháng mà khả năng lao động chưa hồi phục. Điều này bạn có thể chấm dứt hợp đồng lao động.

Phần 2: Xin nghỉ việc báo trước bao lâu là đúng luật?

nghỉ việc báo trước bao nhiêu ngày, xin nghỉ việc báo trước bao nhiêu ngày công chức, nghỉ việc báo trước bao nhiêu ngày, nghỉ việc báo trước bao nhiêu ngày làm việc, thử việc nghỉ việc báo trước bao nhiêu ngày

Xin nghỉ việc báo trước bao lâu thì đúng luật? (Ảnh: Internet)

Xin nghỉ việc báo trước bao nhiêu ngày; thử việc, công chức nghỉ việc báo trước bao lâu?… là câu hỏi của rất nhiều người. Bất cứ ai, dù làm công việc gì, người lao động cũng đang đảm nhận một vị trí, nhiệm vụ riêng trong doanh nghiệp. Do vậy, khi nghỉ việc để không ảnh hưởng tới công việc chung của tập thể, người lao động phải báo trước: (Theo khoản 2 Điều 37 bộ Luật Lao động 2012)

Ít nhất 03 ngày làm việc với người:

+ Không được bố trí đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc điều kiện làm việc đã thỏa thuận;

+ Không được trả lương đầy đủ hoặc trả không đúng hạn đã thỏa thuận;

+ Bị ngược đãi hay quấy rối tình dục, cưỡng bức lao động;

+ Ốm đau, tai nạn đã điều trị với thời gian nêu trên mà khả năng lao động chưa hồi phục;

+ Bản thân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục công việc hoặc được bầu, được bổ nhiệm làm việc ở cơ quan dân cử, cơ quan Nhà nước mà đang làm việc theo hợp đồng mùa vụ hoặc theo công việc thời hạn dưới 12 tháng;

 Ít nhất 30 ngày với người làm theo hợp đồng xác định thời hạn (Ví dụ thời hạn trong hợp đồng là 1, 2, 3, … năm);

 Ít nhất 45 ngày với người làm theo hợp đồng không xác định thời hạn;

 Theo chỉ định của cơ sở y tế khi lao động nữ mang thai phải nghỉ việc.

Phần 3: Xin nghỉ việc không báo trước có phải bồi thường gì không?

Ngoài câu hỏi “Xin nghỉ việc báo trước bao lâu ngày?” thì nhiều bạn thắc mắc “Nếu nghỉ việc không báo trước hoặc không tuân theo luật sẽ phải bồi thường như thế nào?” Nếu tự ý nghỉ việc mà không báo trước cho người sử dụng lao động, hoặc có báo trước nhưng không đúng theo thời hạn quy định đều được coi là nghỉ việc trái pháp luật.

nghỉ việc báo trước bao nhiêu ngày, xin nghỉ việc báo trước bao nhiêu ngày công chức, nghỉ việc báo trước bao nhiêu ngày, nghỉ việc báo trước bao nhiêu ngày làm việc, thử việc nghỉ việc báo trước bao nhiêu ngày

Người lao động phải bồi thường như thế nào nếu nghỉ việc? (Ảnh: Internet)

Theo Điều 43 Bộ luật Lao động 2012 đã quy định nếu nghỉ trái phép người lao động phải:

+ Bồi thường nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động;

+ Bồi thường một khoản tiền tương ứng với tiền lương của mình trong những ngày không báo trước;

+ Hoàn trả chi phí đào tạo, bao gồm chi phí trả cho người dạy, tài liệu học tập, trường, lớp, máy, thiết bị, vật liệu thực hành, …

+ Đặc biệt, người lao động sẽ không được hưởng trợ cấp thôi việc khi nghỉ việc.

Thông báo trước khi nghỉ cùng lá đơn xin nghỉ việc viết tay hay đánh máy là việc làm vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Do đó, để đảm bảo quyền lợi của các nhân và tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung công việc của cả tập thể, người lao động nên chấp hành nghiêm túc thời gian cần thông báo trước khi xin nghỉ việc.

Phần 4: Kết luận

Có thể nói, nếu không nắm rõ về luật Lao động, chúng ta sẽ rất hoang mang về việc nghỉ việc báo trước bao lâu và các biện pháp phạt kèm theo là gì nếu nghỉ việc không kèm thông báo. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn nắm rõ hơn về quyền hạn và nghĩa vụ của mình khi tham gia thị trường lao động. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Nguồn: Interview.com.vn

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa